hoạt động của các xã - Thị trấn

Cụm III huyện Thanh Trì khai mạc diễn tập dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2020
Ngày đăng 03/07/2020 | 12:30  | View count: 407

Ngày 3/7/2020, UBND xã Đại Áng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2020 cụm III huyện Thanh Trì, gồm các xã: Đại Áng, Vĩnh Quỳnh, Hữu Hòa, Tả Thanh Oai.

Tới dự, động viên có thượng tá Phạm Minh Lý – Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện; các đồng chí  trợ lý phụ trách công tác quân sự 4 xã thuộc cụm 3, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và UBND các xã Đại Áng, Vĩnh Quỳnh, Hữu Hòa, Tả Thanh Oai.

Tham gia huấn luyện có trên 250 đồng chí dân quân cơ động, dân quận tại chỗ của 4 xã trong cụm III huyện Thanh Trì.  Theo kế hoạch, lực lượng dân quân cơ động sẽ huấn luyện trong thời gian 12 ngày, lực lượng dân quân tại chỗ huấn luyện trong 7 ngày.  Với các nội dung, học tập chính trị  kiến thức về Luật dân quân tự vệ, về âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với nước ta; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, toàn diện, vững mạnh. Huyến luyện kiến thức quân sự, kỹ thuật, chiến thuật, tháo lắp súng, các tư thế ngắm bắn, điều lệnh đội hình đội ngũ, kỹ năng cứu hộ cứu nạn… Qua huấn luyện giúp nâng cao chất lượng đội ngũ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thượng tá Phạm Minh Lý – Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thượng tá Phạm Minh Lý – Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia huấn luyện như sau: “Đối với các đồng chí cán bộ chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện các đồng chí tập trung chấp hành nghiêm chế độ quy định, mệnh lệnh, chỉ thị và tham gia đúng thời gian, thành phần. Mệnh lệnh ở đây là mệnh lệnh của UBND xã, mệnh lệnh của người chỉ huy quản lý trực tiếp các đồng chí. Trong quá trình tham gia huấn luyện bảo đảm tuyệt đối an toàn về thông tin quản lý tài liệu, học tập nắm chắc nội dung cơ bản, đối với các nội dung về công tác chính trị, về pháp luật và nghiên cứu nắm chắc về tính năng, cấu tạo, tác dụng của từng loại vũ khí có trong biên chế”.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT