hoạt động của các xã - Thị trấn

Đại hội Đảng bộ xã Đại Áng lần thứ XXV mở ra một giai đoạn mới trong xây dựng, phát triển xã thành phường giàu đẹp, văn minh, hiện đại
Ngày đăng 22/05/2020 | 13:35  | View count: 1737

Ngày 22/5/2020, Đảng bộ xã Đại Áng long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đại Áng.

Tới dự, động viên và chỉ đạo đại hội có đồng chí  Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Huy Chương - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 120 đại biểu đại diện cho 335 đảng viên đảng bộ xã Đại Áng.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Đại Áng đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.  Kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tỷ lệ tăng thu bình quân hàng năm đạt 14,4%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội, quản lý trật tự đô thị được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm tạo chuyển biến mạnh, làm thay đổi rõ về chất lượng và diện mạo đô thị của xã. Các hoạt động văn hoá - xã hội diễn ra sôi nổi, an sinh xã hội; Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng được củng cố, tăng cường.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được quan tâm, chú trọng. Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ xã có 89 đảng viên được tặng huy hiệu từ Đảng 30 năm tuổi trở lên. Hàng năm có 4-5 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (trong đó có 02 chi bộ đạt trong sách vững mạnh tiêu biểu), không có chi bộ yếu kém, Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên luôn đạt trên 80%.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Tiến Cường– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao về các kết quả Đảng bộ xã Đại Áng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí định hướng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ tới như sau: “Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện kinh tế, xã hội; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp, đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Tập trung xây dựng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên; Tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng,  đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng...

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 15 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì trong thời gian tới. Đồng chí Trần Quốc Oai được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đại Áng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. ./.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT