hoạt động của các xã - Thị trấn

Xã Tả Thanh Oai tặng 52 suất quà cho các hộ nghèo phòng COVID-19
Ngày đăng 20/02/2020 | 15:46  | View count: 205

Ngày 20/2, Ban vận động Qũy vì người nghèo – Hội Phụ nữ xã Tả Thanh Oai tổ chức tặng quà cho 52 hộ nghèo trên địa bàn xã nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Được biết, trong đợt trao quà này, mỗi hộ nghèo được tặng 1 hộp khẩu trang, một chai nước rửa tay, 5 bánh xà phòng sát khuẩn, nhằm hỗ trợ một phần cho các hộ trong dịp phòng, chống dịch bệnh. Tổng giá trị quà tặng cho mỗi hộ là 170.000 đồng.

Trong thời gian vừa qua, xã Tả Thanh Oai đã tập trung thời lượng, tần suất tuyên truyền, phổ biến trên hệ thống truyền thanh những thông tin khuyến cáo để người dân và cộng đồng để phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh theo tài liệu của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Covid-19 gây ra, mỗi ngày 2 buổi phát thanh, chủ yếu tập trung thông tin khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động có nguy cơ gây bệnh và những dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để chủ động đi khám, thông báo ngay cho cơ sở y tế khi có các triệu chứng trên.

Song song với đó, xã cũng đã thực hiện các đợt phun phòng khử khuẩn tại các trường học, cơ quan, khu công cộng, phát 15 nghìn tờ rơi, trên 10 nghìn khẩu trang miễn phí với mục tiêu không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn xã./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT