hoạt động của các xã - Thị trấn

Ban KT-XH huyện Thanh Trì giám sát xã Tả Thanh Oai về công tác phòng, chống bệnh COVID -19
Ngày đăng 17/02/2020 | 11:12  | View count: 240

Ngày 17/02/2020, Đoàn công tác Ban Kinh tế - Xã hội HDND huyện, do đồng chí Nguyễn Huy Chương - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB. MTTQ, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HDND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Tả Thanh Oai về công tác, phòng chống bệnh COVID -19 và quản lý Nhà nước về bảo tồn di tích, nơi thờ tự, lễ hội truyền thống trên địa bàn xã.

     Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Các ý kiến phát biểu tại buổi giám sát

    Xã Tả Thanh Oai có địa bàn rộng, đặc biệt khu Chung cư Đại Thanh có nhiều dân cư các tỉnh đến cư trú, mạng lưới y tế mỏng so với dân số. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy, UBND xã đã xây dựng các kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Huy động 146 đảng viên, cộng tác viên tham gia giám sát, phát hiện người đi từ vùng dịch về địa phương. Qua nắm tình hình, UBND xã đã lập danh sách giám sát đối với 6 trường hợp để Trạm y tế xã theo dõi sức khỏe.

   UBND xã đã phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể cấp phát miễn phí cho nhân dân 10 nghìn khẩu trang; Dự trù khẩu trang y tế và 21 nghìn khẩu trang vải để phát cho học sinh khi trở lại trường học theo đúng quy định. Phát 17.500 tờ rơi, treo 87 poter, 6 pano, 16 băng zôn và 140 tờ khuyến cáo tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến từng hộ gia đình, các trường học trong xã, nơi công cộng. Tổ chức 1 hội nghị tuyên truyền tại xã, 5 hội nghị tuyên truyền lồng ghép với trên 530 lượt người tham gia.. Tổ chức phun phòng 3 lần tại các trường học, các cơ quan, khu công cộng đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ. Ban hành thông báo yêu cầu các thôn tạm dừng tổ chức lễ hội truyền thống; Các hoạt động văn hóa, tín ngưỡng và các hoạt động tổ chức đông người đều được hạn chế tối đa, góp phần đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

 

   Kết luận tại buổi giám sát, Đồng chí Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch UBMTTQ huyện, trưởng ban kinh tế - xã hội, ghi nhân sự chủ động, kịp thời trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của  xã Tả Thanh Oai. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, UBND xã, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn xã hội tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khống chế dịch bệnh với phương châm “từng người dân, từng hộ gia đình, từng cộng đồng dân cư tự phòng, chống dịch là chính”; Xác định  “chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không được chủ quan. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch xuất hiện và lây lan trên địa bàn xã./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT