hoạt động của các xã - Thị trấn

Xã Tân Triều gặp mặt, tặng quà tân binh, quân nhân xuất ngũ năm 2020
Ngày đăng 07/02/2020 | 13:11  | View count: 1038

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 7/2/2020, UBND xã Tân Triều tổ chức gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể, 17 thanh niên và người thân các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, các quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về địa phương.

   Năm 2020, xã Tân Triều có 17 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 15 công dân nhập ngũ vào 2 đơn vị quân đội gồm Trung đoàn 692 thuộc sư đoàn bộ binh 301 – Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội và Lữ đoàn pháo binh 368 Quân đoàn 1 ( vượt 2 tân binh so với chỉ tiêu, kế hoạch Hội đồng NVQS huyện giao), 2 công dân thực hiện ngũ vụ công an nhân dân.

   Để động viên kịp thời anh em trước khi lên đường bảo vệ tổ quốc, Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo địa phương mong muốn các tân binh phát huy sức trẻ, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương.

   Đồng chí Nguyễn Văn Lăng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã trao đổi: “Quân đội là môi trường tuyệt vời để rèn giũa ý chí, bản lĩnh con người. Rất nhiều bạn trẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, trưởng thành và khẳng định bản thân trong môi trường này. Nhiều em khi trở về địa phương là những công dân tích cực, gương mẫu, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội".

   Để khích lệ tinh thần các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay, Xã Tân Triều đã tặng 17 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng, các ngành đoàn thể tặng mỗi tân binh một phần quà trị giá 5 trăm nghìn đồng và tặng quà các quân nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội trở về địa phương.

Tân binh Dương Quyền Anh 

   Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo, các ngành đoàn thể địa phương, tân binh Dương Quyền Anh chia sẻ: “Thật ra nhiều bạn trẻ nghe nhắc đến nghĩa vụ quân sự là thấy nặng nề. Do các bạn không tìm hiểu kỹ hoặc nghe người khác kể rồi sợ. Còn tôi lại thấy rất vui. Nhập ngũ, bảo vệ đất nước là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi thanh niên. Vào quân ngũ, tôi nghĩ học được rất nhiều thứ: tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, sự yêu thương, chia sẻ, chân thành... Tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để vững vàng, bản lĩnh và trưởng thành hơn”

Đến thời điểm này, 17 tân binh của xã Tân Triều đã chuẩn bị kỹ lưỡng, trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT