hoạt động của các xã - Thị trấn

Tứ Hiệp tập huấn phòng chống dịch bệnh do nCoV
Ngày đăng 03/02/2020 | 15:45  | View count: 360

Ngày 02/02/2020, xã Tứ Hiệp tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (gọi tắt là nCoV) cho thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã, thôn, tổ dân phố và các cộng tác viên của đội phòng chống dịch của các thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã Tứ Hiệp.

Dự và làm báo cáo viên của hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của xã Tứ Hiệp trong phòng, chống bệnh do NCoV. Tứ Hiệp là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện tổ chức tập huấn về phòng chống bệnh do nCoV. Việc trang bị các thông tin chính xác, kịp thời, và hiểu biết về con đường lây truyền, triệu chứng nghi ngờ, biện pháp phòng chống bệnh nCoV trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp là rất quan trọng.

Lưu ý các nội dung công việc trong phòng, chống bệnh do nCoV, Thạc sĩ, Bác sĩ Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện nhấn mạnh: “Trong phòng chống dịch cần phải nhận thức đúng, bình tĩnh thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế để đối phó với dịch bệnh. Kiểm soát cộng đồng. Tiếp nhận cách ly. Tăng cường tuyên truyền, thông tin đúng, kịp thời. Kinh phí đáp ứng các hoạt đông phòng chống dịch theo quy định. Nhân lực phải được tập huấn. Chế độ báo cáo nghiêm túc theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp trên”. 

Trước Hội nghị tập huấn, xã Tứ Hiệp cũng đã triển khai các công việc liên quan, tiến hành kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, phân công nhiệm vụ trách nhiệm đến từng thành viên. Xây dựng triển khai kế hoạch đáp ứng với các tình huống khi chưa có bệnh nhân, khi có bệnh nhân xác định và khi dịch bệnh bùng phát. Phân công cụ thể nhiệm vụ tới các ban, ngành đoàn thể. Huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, tổ dân phố cùng vào cuộc.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT