hoạt động của các xã - Thị trấn

Ý nghĩa "Ngày hội hiến máu tình nguyện" Xã Thanh Liệt năm 2020
Ngày đăng 15/01/2020 | 13:05  | View count: 275

Với niềm tin "Giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại". Ngày 12/01/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Thanh Liệt phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động lan tỏa thông điệp "hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp", chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên đến với ngày hội. Qua các bước kiểm tra, xét nghiệm đã  có 201 đơn vị máu an toàn  được hiến tặng (vượt 81 đơn vị máu so với chỉ tiêu huyện giao, đạt 168%).

  Trong đó có nhiều đơn vị máu được hiến bởi những gương mặt tiêu biểu đã hiến máu nhiều lần như: anh Nguyễn Mạnh Cường, chị Li Na ...và các thành viên trong cùng gia đình như 3 mẹ con chị  Vũ Thị Hảo, 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Phương…Chị Li Na  đã 11 lần tham gia hiến máu, chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui vì mình có đủ sức khỏe để chia sẻ phần nào giúp đỡ những người bệnh. Chỉ một hành động nhỏ mà có thể cứu giúp được người khác cứu được tính mạng thì đó là việc rất nên làm. Tôi sẽ còn tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa này, và tuyên truyền vận động mọi người xung quanh cùng hưởng ứng để ngân hàng máu không bị khan hiếm, để nhiều người bệnh có cơ hội được cứu sống."

Những đơn vị máu đã được hiến tặng trong ngày hội hiến máu tình nguyện xã Thanh Liệt là những món quà vô giá dành tặng tới những bệnh nhân cần truyền máu trong thời điểm khan hiếm máu trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa- TT&TT