hoạt động của các xã - Thị trấn

Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019
Ngày đăng 09/01/2020 | 16:53  | View count: 235

Ngày 9/1, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổng kết công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trong tâm năm 2020.

Năm 2019, Đảng ủy xã đã chủ động, nghiêm túc triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên. Xác định nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, công tác tư tưởng, tuyên giáo, kiểm tra, giám sát có sự chuyển biến về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng.

Trong năm, Đảng ủy xã kết nạp đảng cho 32 quần chúng ưu tú, đạt 128% chỉ tiêu, giới thiệu 36 quần chúng học lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, 17 đồng chí học lớp đảng viên mới.

Bí thư Đảng bộ xã Lê Thùy Linh tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảm nhận, kiêm nhiệm các chức danh

Xây dựng Đề án số 06 về sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã; Kết quả: đã sắp xếp, bố trí 5 thôn, tổ dân phố tối đa 2 người hoạt động không chuyên trách đảm nhiệm, kiêm nhiệm 3 chức danh không chuyên trách; Đối với cán bộ xã đã sắp xếp, kiện toàn thành công theo phương án 9 đồng chí kiêm nhiệm 10 chức danh. Triển khai việc đánh giá các chi bộ, đảng viên đúng quy trình, kết quả: 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 51%. Đảng bộ xã được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Cán bộ và nhân dân xã Tả Thanh Oai được UBND thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua.

Về dự phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đánh giá cao kết quả Đảng ủy xã đã đạt được trong năm 2019, về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Đảng ủy xã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục triển khai kịp thời Chỉ thị, Nghị quyết của đảng; học tập và làm theo Bác; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng đặc biệt là các vụ việc bức xúc, nổi cộm ở địa phương; thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính  nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế -  xã hội trong năm 2020 đề ra.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng 12 tập thể, 52 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH–TT&TT