hoạt động của các xã - Thị trấn

Đảng ủy xã Tân Triều tập trung chỉ đạo công tác Đại hội Đảng các cấp và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 27/11/2019 | 09:08  | View count: 843

Chiều ngày 26/11/2019, Đảng ủy xã Tân Triều tổ chức hội nghị giao ban công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2019, trong đó tập trung vào công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Dự hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan - Uỷ viên Thường vụ - Chủ nhiệm BKT Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy.

Tháng 11 năm 2019, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Việc tuyên truyền, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng được đẩy mạnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII) được thực hiện thường xuyên, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thực hiện xong Đề án số 21-ĐA/TU ngày 16/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Kinh tế, xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác dân vận được thực hiện thường xuyên, đảm bảo đúng quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động Nhân dân chung sức tham gia phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại hội nghị, các đồng chí đã tập trung thảo luận làm rõ thêm một số vấn đề mà Đảng uỷ xã quan tâm như: Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, công tác vệ sinh môi trường; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng, trật tự văn minh đô thị; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp (như:  Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, xây dựng văn kiện, báo cáo chính trị, công tác nhân sự, việc nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân liên quan đến công tác Đại hội Đảng)…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đề nghị, trong những tháng cuối năm, cần rà soát các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của năm 2019 và cả nhiệm kỳ để tập trung thực hiện. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tập trung công tác thu, chi ngân sách; quản lý chặt chẽ trong các lĩnh vực: tài chính ngân sách, đất đai, môi trường, xây dựng, trật tự đô thị; tập trung thực hiện Đề án phát triển kinh tế của xã; tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo; thực hiện các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đồng chí đề nghị tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì