hoạt động của các xã - Thị trấn

Đảng ủy xã Tả Thanh Oai thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 11, Ban chấp hành TW Đảng khóa XII; Triển khai Nghị quyết chuyên đề
Ngày đăng 15/11/2019 | 13:22  | View count: 1458

Ngày 14.11, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 11, Ban chấp hành TW Đảng khóa XII; Triển khai Nghị quyết chuyên đề về Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng, xây mới Trường Mầm non A (cơ sở 2) và Trường Tiểu học tại địa bàn xã Tả Thanh Oai.

Tại đây, cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã đã được đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy phổ biến các nội dung Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Văn Thành thông báo các nội dung

Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Theo đó, hội nghị diễn ra từ ngày 7 đến 12/10 tại Thủ đô Hà Nội, để thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện Đại hội XIII.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy cũng đã Báo cáo kết quả thực hiện Đề án 21 ngày 16-9-2019, của Ban Thường vụ Thành ủy về “Sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”, trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã Lê Thùy Linh đã triển khai Nghị quyết chuyên đề về Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng, xây mới Trường Mầm non A (cơ sở 2) và Trường Tiểu học tại địa bàn xã Tả Thanh Oai, nhằm phục vụ nhu cầu học tập của con em địa phương và phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Từ những thực tế cấp thiết trên, Huyện Thanh Trì đã quan tâm lập Dự án xây dựng mới Trường Mầm non A (cơ sở 2) tại khu cánh đồng Dọc Muống và Trường Tiểu học Tả Thanh Oai tại khu cánh đồng Cánh Quạt với tổng mức đầu tư mỗi dự án trên 80 tỷ đồng, tiến độ triển khai trong năm 2019-2020.

Để đảm bảo tiến độ các dự án, phấn đấu sử dụng 2 trường học trong năm học 2020-2021; Cấp ủy Đảng sẽ tăng cường lãnh đạo, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền và phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể và nhân dân trong việc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có đất nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đồng thuận thực hiện dự án đảm bảo hiệu quả, thiết thực hướng đến mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT