hoạt động của các xã - Thị trấn

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện tại chỗ cùng Đoàn Thanh niên xã Thanh Liệt
Ngày đăng 26/08/2019 | 20:59  | View count: 301

Luôn là một trong những Đoàn xã dẫn đầu hoạt động Đoàn của huyện Thanh Trì, Đoàn xã Thanh Liệt đã chủ động, tích cực, sáng tạo trong công tác Đoàn đặc biệt hoạt động tình nguyện tại địa phương. Trong 02 ngày thứ Bảy, Chủ nhật (24,25/8/2019) vừa qua, Đoàn thanh niên xã đã triển khai thực hiện những phần việc Thanh niên vô cùng ý nghĩa.

Nằm trong đợt tuyên truyền cao điểm về phòng chống sống xuất huyết, sáng thứ Bảy 24/8/2019, Đoàn viên thanh niên xã  đã tham gia  tuyên truyền cổ động từ UBND xã với 11 xe máy gắn cờ hồng kỳ, 1 xe ô tô tuyên truyền lưu động. Đoàn đã đi đến các khu dân cư, xử lý trực tiếp các téc nước trên cao giúp người dân an tâm trước dịch bệnh. Kết quả, đã xử lý gần 300 téc nước bịt kín chống bọ gậy, hướng dẫn người dân cách vệ sinh các thùng chứa nước, những nơi muỗi có thể sinh sôi gây mầm bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn xã đã phối hợp cùng các khu dân cư xử lý 3150/3593 téc nước đạt khoảng 87,7%.

Thực hiện chương trình “Chủ nhật tình nguyện”. sáng Chủ nhật 25/8/2019, tại UBND xã Thanh Liệt, lực lượng Đoàn thanh niên xã đã phối hợp cùng Đoàn Công an huyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ cấp mới Căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn xã Thanh Liệt. Kết quả đã tiếp nhận và giải quyết được 64 hồ sơ cấp mới Căn cước công dân, bổ sung thông tin cho 17 sổ hộ khẩu.

Những hoạt động trên của Đoàn xã Thanh Liệt  đã xây dựng hình ảnh người đoàn viên, thanh niên tích cực vì cộng đồng, có sức lan toả và được nhân dân, lãnh đạo xã và Huyện Đoàn ghi nhận./. 

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

( Nguồn: Minh Hằng- Huyện Đoàn Thanh Trì )