hoạt động của các xã - Thị trấn

xã Vĩnh Quỳnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã
Ngày đăng 17/07/2019 | 08:37  | View count: 564

Ngày 16/7/2019, xã Vĩnh Quỳnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã.

          Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Chương - ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Trì; cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng phó thôn, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Quỳnh. 

          Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội - ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 

          Với tinh thần dân chủ, khách quan mang tính xây dựng, đã 1 ý kiến bằng văn bản, và 12 ý kiến đối thội trực tiếp của đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân phát biểu yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời về các vấn đề nhân dân quan tâm về các lĩnh vực như: an ninh trật tự địa bàn, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai trật tự xây dựng, cấp GCNQSD đất...

          Liên quan đến vệ sinh môi trường nhiều ý kiến phản ánh tình trạng đổ trộm rác thải, tồn đọng tại khu đường tàu Hà Thái, gây ô nhiễm môi trường. Đoạn kênh mương cuối làng thôn Vĩnh Ninh tới  đường tàu Hà Thái  rác thải trôi nổi, ứ đọng  gây tắc nghẽn nước chảy, ô nhiễm môi trường, UBND xã cần có giải pháp khắc  phục để tiêu thoát nước, và đảm bảo vệ sinh môi trường. Tình trạng nước thải ứ đọng trước cổng trường quản lý cán bộ gây khó khăn cho người và các phương tiện giao thông qua lại. Trả lời về các kiến nghị liên quan đến công tác vệ sinh môi trường đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh, cho biết: " UBND xã đã lắp đặt các biển cấm đổ rác, quy định xử lý các hành vi đổ trộm rác thải, phế thải. Thế nhưng để xử lý được một trường hợp vi phạm cần có những chứng cứ. Vì vậy các ông, các bác ở cơ sở tuy không có thẩm quyền lập biên bản xử phạt nhưng khi phát hiện các trường hợp vi phạm người dân có thể cung cấp các thông tin về cá nhân vi phạm, hình ảnh vi phạm gửi về UBND xã để xử lý. Nhưng trên thực tế vẫn còn tình trạng nể nang."

           Nhiều đại biểu cũng có ý kiến yêu cầu UBND xã Vĩnh Quỳnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn đặc biệt các nơi có nhiều hàng quán, nhà trọ. Trả lời nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thị Hồng cho biết giải pháp như sau: "Đối với khu gác ghi đường tàu thì ban công an đang thiết lập hồ sơ, phối hợp với quản lý đường tàu Bác - Nam để có những xử lý theo đúng quy định. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiếp thu ý kiến của các bác về đảm bảo tình hình an ninh trật tự địa bàn, chỉ đạo lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn đối với các hàng quán bán quá giờ quy định. Khi thấy ở ơ cở xuất hiện các hiện tượng đánh nhau, ném chất bẩn hay gạch đã vào nhà các hộ dân thì chúng tôi cũng mong các bác có ý kiến phản ánh ngay qua lãnh đạo cơ sở, qua hội nghị giao ban an ninh hàng tháng, qua hội nghị giao ban UBND mở rộng hàng tháng... để UBND xã kịp thời chỉ đạo giải quyết."

          Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Đình Thuật - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Quỳnh cảm ơn và  nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhan dân  nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng và quản lý nhà nước. Đồng chí cũng khẳng định  Hội nghị đối thoại không chỉ là kênh duy nhất để người dân có thể đóng góp ý kiến với cấp ủy Đảng, chính quyền. Bên cạnh đó người dân còn có thể trao đổi, góp ý trực tiếp thông qua lãnh đạo thôn, tổ dân phố, các hội nghị ở cơ sở, số điện thoại nóng, lãnh đạo xã luôn lắng nghe để cùng nhân dân giải quyết mọi công việc một cách thống nhất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, An ninh - Quốc phòng địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT