hoạt động của các xã - Thị trấn

Xã Tân Triều : Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019
Ngày đăng 02/07/2019 | 09:48  | View count: 197

Ngày 29/6, xã Tân Triều tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Đây là đơn vị làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức diễn tập tại các xã còn lại.

Các đồng chí: Trình Thị Kim Loan- UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Xuân Hải- UVBTV- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện đã tới dự.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã được chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang các xã vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, nhận mệnh lệnh điều chỉnh xã sang các phương án, kế hoạch các cấp chuẩn bị công tác chiến đấu. Giai đoạn 3: tổ chức chiến đấu phòng thủ (diễn tập thực binh), hành động của các lực lượng công an, dân quân xã, đoàn thể  theo tình huống giả định.

Điểm mới trong đợt diễn tập năm nay  đó là: phần thực binh sẽ  tổ chức theo cụm, ghép hai xã Thanh Liệt và Tân Triều, nội dung đánh địch tiến công hỏa lực và khắc phục hậu quả , diễn tập thực binh tại Khu dự án tưởng niệm danh nhân Chu Văn An

Đánh giá buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hải- UVBTV- Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập chiến đấu của các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập; đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục trong thời gian tới như: các lực lượng, cơ quan chức năng, MTTQ và các đoàn thể cần làm tốt công tác tham mưu cho xã; các cơ quan, ban ngành chức năng của huyện tiếp tục tăng cường hướng dẫn các địa phương tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 có hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý tốt các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT