Đảng, đoàn thể

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn Lê Thị Thoa- xã Tả Thanh Oai.
Publish date 11/08/2020 | 15:48  | View count: 5495

Ngày 11/8/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với xã Tả Thanh Oai tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn Lê Thị Thoa - thôn Siêu Quần. Đây là một trong những việc làm cụ thể nhằm thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chị Lê Thị Thoa là hộ nghèo của xã, chồng mất sớm,  một mình chị nuôi các con ăn học, 2 con chị Thoa đều bị bệnh tim bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình kinh tế rất khó khăn. Trước đây, 3 mẹ con chị sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng  rộng 60 m2,xuống cấp, tường bị nứt, mái nhà lợp bằng ngói Sông Cầu cũ dột nát, nền nhà thấpbằng gạch men cũ, cửa gỗ cũ đã mối mọt, không đảm bảm an toàn.

Được sự quan tâm của Huyện Hội và địa phương,  sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo khang trang, kiên cố với tổng số tiền trên 130 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Thành Phố hỗ trợ 30 triệu đồng; Qũy Vì người nghèo của xã ủng hộ 15 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tân Bình Phát hỗ trợ 5 triệu đồng;  Hội LHPN xã vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ 3 triệu đồng; Gia đình dòng họ hỗ trợ trên 72 triệu đồng.

Đồng chí Bùi Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Lễ bàn giao nhà.

 Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Bùi Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, chia sẻ: Đây là một trong nhiều công trình có ý nghĩa hoàn thành để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã  và nhà hảo tâm đã tặng một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt cho gia đình chị Lê Thị Thoa.  Có thể khẳng định rằng, ngôi nhà Mái ấm tình thương đã chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ Thành Phố Hà Nội, Hội LHPN Huyện Thanh Trì nói chung và xã TTO nói riêng. Từ nay, gia đình chị Lê Thị Thoa đã có một ngôi nhà khang trang hơn, đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để gia đình chị từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

                                                                                                      Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

MTTQ huyện Thanh Trì giám sát xã Tứ Hiệp về thực hiện Đề án 17 của Huyện ủy
Publish date 11/08/2020 | 15:35  | View count: 4311

Ngày 11/8/2020, Đoàn công tác MTTQ huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Tứ Hiệp về kết quả thực hiện Đề án 17 của Huyện ủy Thanh Trì về sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội.

Đ/c Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tứ Hiệp

báo cáo việc thực hiện Đề án 17 của Huyện ủy Thanh Trì.

Báo cáo với đoàn giám sát đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tứ Hiệp cho biết: thực hiện Đề án 17 của Huyện ủy Thanh Trì về sắp xếp bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố đến ngày 15/11/2019 Đảng bộ xã đã thực hiện xong việc sáp nhập, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm. Đối với cấp xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã kiêm giám đốc trung tâm học tập cộng đồng; Công chức địa chính kiêm phụ trách bảo vệ môi trường. Đồng thời rà soát, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh phù hợp với tình hình nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tổ chức kiện toàn bầu bổ sung các chức danh kiêm nhiệm theo đúng quy định đã kiện toàn từ 10 đồng chí còn lại 5 đồng chí. Đối với cấp thôn, tổ dân phố xã Tứ Hiệp có 6 đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận, 1 đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; 72 đồng chí đảm nhiệm các chức danh không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố sau khi sắp xếp lại hiện còn 42 đồng chí. Sáp nhập chi bộ và các chi hội đoàn thể thôn Văn Điển với Tổ dân phố Vật tư thủy lợi. 

Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội triển khai đồng bộ, có hiệu quả các  chủ trương, chính sách của Đảng về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đảm bảo nguồn kinh phí cho các hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. 

Hiệu quả việc thực hiện kiêm nhiệm bộ máy tinh gọn hơn, biên chế được tinh giản cũng tiết kiệm được một phần ngân sách, các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở được thực hiện đồng bộ, linh hoạt, kịp thời hơn, tạo sự thống nhất giữa chủ trương, nghị quyết của cấp ủy với chương trình hành động và triển khai tổ chức thực hiện của cơ sở.  Tuy nhiên việc thực hiện đề án 17 cũng gặp khó khăn do một số chức danh kiêm nhiệm không đảm bảo độ tuổi, văn bằng chuyên môn như  chức danh thôn đội trưởng, Hội người cao tuổi. Một số chi bộ đến nay chưa tìm được nhân sự để bố trí kiêm nhiệm chức danh Hội người cao tuổi như thôn Đồng Trì, thôn Cổ Điển A, thôn Văn Điển. 

Trao đổi tại buổi giám sát các đồng chí lãnh đạo xã, thôn, tổ phố cũng kiến nghị các cấp xem xét có chế độ ưu đãi đối với các đồng chí đã tham gia công tác nhiều năm nay nghỉ công tác theo Đề án 17 của Huyện ủy; Xem xét chế độ phụ cấp của các đồng chí kiêm nhiệm tại xã hiện thấp hơn so với các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận. 

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện ghi nhận kết quả xã Tứ Hiệp đã triển khai thực hiện đề án 17 của Huyện ủy đảm bảo tiến độ thời gian, đúng quy trình, quy định, phù hợp với thực tiễn của cơ sở. Đảng ủy xã luôn quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời đồng chí cũng  cũng yêu cầu: “Đối với  Tứ Hiệp  các đồng chí đã triển khai hoàn thành được  các bước rà soát, sắp xếp bố trí kiệm nhiệm các chức danh hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và cấp thôn, tổ dân phố đảm bảo bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tới các đồng chí sẽ làm tốt công tác quán triệt nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí đối với nhiệm vụ được giao; Tiếp tục thực hiện đánh giá cán bộ hàng tháng thật nghiêm túc, khách quan, công tâm, động viên để các đồng chí làm việc tốt hơn. Vấn đề thứ hai, chúng tôi cũng đề nghị đối với Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo đối với hoạt động của MTTQ và các ngành đoàn thể, đặc biệt là các kỳ đại hội của mặt trận và các đoàn thể các đồng chí sẽ có những nghị quyết chuyên đề để tập trung cho công tác lãnh đạo”. 

(Tin tổng hợp)Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Trên 200 Thanh niên tình nguyện Thanh Trì tham gia chiến dịch Tiếp sức mùa thi THPT năm 2020.
Publish date 09/08/2020 | 10:19  | View count: 4904

Trong 3 ngày 8,9,10/8, 1.682 thí sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì làm thủ tục và bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Đồng hành cùng các sĩ tử là trên 200 tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, thanh niên thuộc 8 đội hình “Tiếp sức mùa thi” và 3 đội hình “Hoa phượng đỏ” túc trực tại 4 địa điểm thi trên địa bàn huyện gồm Trường THPT Đông Mỹ, Trường THPT Ngô Thì Nhậm, Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh, Trung tâm GDNN-GDTX Thanh Trì.

Năm nay, do dịch COVID–19 diễn biến phức tạp nên cùng với việc đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn thì việc phòng chống dịch bệnh cũng được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh, người nhà thí sinh, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai.

Đội hình tình nguyện viên chốt tại điểm thi

Với phương châm “Hãy tự tin – Chúng tôi đi cùng bạn”, bất chấp thời tiết nắng nóng, oi bức, ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt ở 4 địa điểm thi để tham gia phân luồng giao thông, trông giữ xe; Thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí trên 2.000 khẩu trang, gần 10.000 chai nước uống và sữa đến tận tay các sĩ tử và phụ huynh đưa con em đi thi.

Đội hình tình nguyện viên hướng dẫn phòng dịch COVID-19, phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Đồng chí Phạm Tiến Đạt – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì cho biết: Chương trình "Tiếp sức mùa thi" là hoạt động thường niên, với 2 giai đoạn hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông và kỳ thi Trung học phổ thông là một trong những hoạt động luôn được các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa huyện hưởng ứng nhiệt tình và có sức lan tỏa mạnh mẽ.  Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện, thể hiện tinh thần xung kích, tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm với cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong việc hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi và tạo tâm lý tốt cho thí sinh vững tâm hơn hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh

Có thể nói, những ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2020, màu áo xanh tình nguyện đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp với các thí sinh và người nhà thí sinh. Sự đóng góp thiết thực, sự hỗ trợ kịp thời của các đội hình tình nguyện góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tiếp sức cho các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.

Thanh Hồng – Trung tâm VHTT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa Da cam ở Việt Nam và tặng quà nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt
Publish date 06/08/2020 | 15:57  | View count: 5057

Sáng ngày 6/8/2020, Hội nạn nhân da cam huyện Thanh Trì tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày thảm họa Da cam ở Việt Nam( 10/8/1961-10/8/2020). Tham dự có các vị đại biểu: đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Thanh Trì; Nguyễn Anh Tuấn – HUV, trưởng phòng LĐTB&XH, đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể của huyện, cùng một số các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp và hơn 100 nạn nhân là người trực tiếp tham gia chiến đấu và bị nhiễm chất độc hóa học.

Những năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện đã chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác, đạt được những kết quả quan trọng trong công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức Hội; đề xuất, tư vấn, phối hợp hoàn thiện các thủ tục cho các nạn nhân Da cam giải quyết hậu quả chất độc hóa học và vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

 

Tặng quà và phát biểu động viên các nạn nhân Da cam tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền -UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã động viên, chia sẻ khó khăn với những nạn nhân Da cam, đồng chí nhấn mạnh  thảm họa Da cam ở Việt Nam để lại hậu quả hết sức nặng nề; công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học với môi trường và sức khỏe con người là vấn đề lâu dài, là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Do đó từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam; quan tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thông qua các chương trình hỗ trợ an sinh xã hội và nhiệm vụ phát triển KT - XH hàng năm của từng địa phương, xây dựng Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, cùng với đó đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau da cam, giúp cuộc sống của các nạn nhân và gia đình bớt đi khó khăn, vượt qua mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng.

                      Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền -UVTV,Trưởng ban dân vận huyện ủy, tặng quà nạn nhân da cam 

Nhân dịp này, hội nạn nhân Da cam huyện Thanh Trì tặng quà một số hội viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống./

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền -UVTV,Trưởng ban dân vận huyện ủy, tặng quà Hội NNDC

 

Nguyễn Anh Tuấn – HUV, trưởng phòng LĐTB&XH tặng quà các hộ

Đại diện nạn nhân da cam phát biểu 

 

 

 

Hội LHPN huyện bàn giao “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn Nguyễn Thị Thúy – xã Duyên Hà.
Publish date 05/08/2020 | 11:07  | View count: 5014

Ngày 5/8/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với xã Duyên Hà tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn Nguyễn Thị Thúy - hội viên phụ nữ thôn Đại Lan. Đây là một trong những việc làm cụ thể nhằm thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Gia đình chị Thúy gồm 4 khẩu, 02 vợ chồng nghề nghiệp không ổn định, thu nhập thấp. Kinh tế gia đình khó khăn. Bản thân 02 vợ chồng bị bệnh, đau ốm thường xuyên, sức khỏe yếu. Trước đây, gia đình chị sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng 65 m2, nhà xuống cấp, mưa dột, ẩm thấp và bong tróc không đảm bảo an toàn trong mùa mưa, gió rét.  

Được sự quan tâm của Huyện Hội và địa phương,  sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo khang trang, kiên cố với tổng số tiền trên 102 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 25 triệu đồng; Hội LHPN xã vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm hỗ trợ 11 triệu đồng; Gia đình dòng họ hỗ trợ trên 66 triệu đồng.

Đồng chí Bùi  Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ bàn giao mái ấm.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Bùi Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, chia sẻ: Hoạt động hỗ trợ xây “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Hội LHPN huyện nhằm động viên hội viên phụ nữ nghèo sớm vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã đã tặng một số vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt cho hội viên Nguyễn Thị Thúy.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (01/8/1930-01/8/2020).
Publish date 31/07/2020 | 18:21  | View count: 5095

Sáng 30-7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (01/8/1930-01/8/2020).

        Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND - UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức - chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối Tư tưởng, Khoa giáo của huyện; Các đồng chí cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện qua các thời kỳ; Đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

       Quang cảnh hội nghị

 

 Ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, đồng chí Đào Tân Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Cách đây 90 năm, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1-8-1930” kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Đây là tài liệu duy nhất, sớm nhất còn lưu lại cho đến nay đề rõ Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam ấn hành. Sự kiện này đã được Thường vụ Bộ Chính trị (khóa VIII) chuẩn y chọn ngày 1-8 hàng năm là Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng. Chặng đường 90 năm qua đã khẳng định những thành quả, đóng góp quan trọng của công tác Tuyên giáo cũng như của đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo của Đảng qua các thời kỳ. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác tư tưởng, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì. 90 năm qua cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện Thanh Trì không ngừng phát triển và lớn mạnh.

       Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đào Tân Lý cho biết, thời gian tới, ngành Tuyên giáo của Huyện sẽ chủ động bám sát, dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng định hướng chính trị, tư tưởng. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thể hiện rõ vai trò tiên phong trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, những đóng góp xứng đáng của các thế hệ cán bộ tuyên giáo huyện Thanh Trì qua các thời kỳ. Để thực hiện tốt mục tiêu, vai trò của công tác tuyên giáo là “đi trước, mở đường”, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Ngành Tuyên giáo của Huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao tính thuyết phục của công tác tuyên giáo; huy động tối đa sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, toàn xã hội trong hoạt động tư tưởng. Cùng với đó, chủ động phối hợp với chính quyền giải quyết những vấn đề bức xúc đặt ra; chỉ đạo, định hướng tốt dư luận xã hội; nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng huyện Thanh Trì phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn, trở thành Quận giàu đẹp, văn minh; xứng đáng là Huyện Anh hùng của Thủ đô Anh hùng ngàn năm văn hiến.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Mặt trận đợt 1 năm 2020
Publish date 29/07/2020 | 15:21  | View count: 5063

Ngày 28 và 29/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận đợt 1 năm 2020 tới gần 300 học viên là cán bộ Mặt trận huyện và cơ sở, trưởng Ban công tác mặt trận, trưởng Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng (TTND, GSĐTCCĐ) các xã, thị trấn.

Dự khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - UVTT, Trưởng ban tuyên giáo, đối ngoại Ủy ban MTTQ Thành phố; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đào Tân Lý - UVTV, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - UVTT, Trưởng ban tuyên giáo, đối ngoại Ủy ban MTTQ Thành phố truyền đạt nội dung thực hiện công tác tuyên truyền

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVTV,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh mục đích của lớp bồi dưỡng này nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác Mặt trận cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận nắm vững nội dung và nhiệm vụ Mặt trận trong tình hình hiện nay.

Trong 2 ngày với 4 chuyên đề các học viên được học tập: Nghe thông báo kết quả Đại hội đại biểu đảng bộ Thanh Trì lần thứ XXIV(nhiệm kỳ 2020 -2025), kỹ năng trong tuyên truyền vận động thực hiện cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thành viên các Ban công tác Mặt trận, Ban TTND, GSĐTCCĐ ở cơ sở cần có kỹ năng cơ bản về công tác vận động quần chúng nói chung và công tác Mặt trận nói riêng trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", việc giám sát cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ở nơi cư trú và giám sát các công trình xây dựng trong thực hiện Luật đầu tư công; Mỗi cán bộ Mặt trận là một tuyên truyền viên trong thực hiện phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 đang xuất hiện trở lại.

Đ/c Đào Tân Lý - UVTV, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV
 nhiệm kỳ 2020 -2025

Thông qua lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở, mỗi cán bộ Mặt trận cần tập trung nghiên cứu và thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học để đạt được kết quả cao, vận dụng vào công tác thực tiễn ở địa phương./.

Toàn cảnh hội nghị lớp tập huấn bỗi dưỡng nghiệp vụ Mặt trận năm 2020

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 7 năm 2020
Publish date 29/07/2020 | 12:38  | View count: 4849

Sáng ngày 29 - 7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 7 năm 2020 với các nội dung: Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (01/8/1930 – 01/8/2020); Tuyên truyền về cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công Papi.

Tham dự hội nghị có đ/c Đào Tân Lý - UVBTV- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và trên 200 báo cáo viên, tuyên truyền viên của Huyện và cơ sở.

          

         Quang cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị, Tiến sỹ Đàm Bích Hiên - Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia tuyên truyền về cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công Papi, cụ thể: Tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác CCHC, cải thiện chỉ số PAPI với nhiều nội dung cụ thể, sát tình hình thực tiễn...

Tiếp theo đó, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đào Tân Lý tuyên truyền, ôn lại truyền thống 90 năm ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng về những thành tựu nổi bật của ngành Tuyên giáo trong 90 năm và các hoạt động kỷ niệm.

Định hướng một số nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh và đề nghị các đồng chí báo cáo viên các cấp chủ động bám sát, dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tuyên truyền định hướng chính trị, tư tưởng. Căn cứ tình hình cụ thể của cơ quan, đơn vị, nghiên cứu, tham mưu với cấp uỷ bám sát nhiệm vụ trọng tâm để tuyên truyền. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 có những diễn biến mới phức tạp; tuyên truyền phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, công tác đảm bảo trật tự đô thị và trật tự an toàn giao thông, công tác bảo vệ môi trường. Tổ chức tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020) và một số ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong tháng tháng 8  và tháng 9 năm 2020…..

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Huyện Đoàn Thanh Trì: 2.000 ngọn nến tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Publish date 26/07/2020 | 10:24  | View count: 6004

Tối 25/7, Huyện Đoàn Thanh Trì chủ trì, phối hợp với Công ty điện lực Thanh Trì, Công ty Cơ khí Quân đội Z179, Đội nghi lễ trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an Thành phố Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, Bệnh viện Nội tiết TW tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ngọc Hồi (nghĩa trang liệt sỹ Thành phố).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ; Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo, cán bộ đoàn viên các đơn vị phối hợp và trên 300 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi (nghĩa trang Thành phố) là nơi yên nghỉ của gần 1.700 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trên 2.000 ngọn nến được tuổi trẻ Thanh Trì thắp lên tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì

Trong bài diễn văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thay mặt tuổi trẻ trên địa bàn huyện, Bí thư huyện đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Trong niềm xúc động tự hào, tuổi trẻ Thanh Trì phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ thắp nến tri ân. Kính cẩn dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sĩ những nén tâm nhang tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đêm 25/7, Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi trở nên ấm áp hơn bởi trên 2.000 ngọn nến được thắp lên bằng tất cả tình yêu thương nồng ấm. Trong dòng người thắp nến, không chỉ có các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên, mà còn có những thương binh, bệnh binh. Trong nỗi đau mất mát, thương nhớ đồng đội, họ cũng rất tự hào vì quê hương, đất nước hôm nay thật tươi đẹp, tuổi trẻ hôm nay được sống và học tập trong hòa bình và no ấm.

Tuổi trẻ Thanh Trì tặng quà tri ân những người có công với cách mạng

Dịp này, Huyện đoàn Thanh Trì và các đơn vị đã trao tặng 30 suất quà tri ân tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Ngoài chương trình do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức, lễ "Thắp nến tri ân" đồng loạt diễn ra tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Xã Liên Ninh

Xã Thanh Liệt

Xã Tân Triều

Xã Tam Hiệp

Xã Vĩnh Quỳnh

Thị trấn Văn Điển

Xã Duyên Hà

Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tặng quà các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách được huyện đoàn Thanh Trì tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm, nhằm giáo dục cho thế hệ thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời  mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống ngàn đời của dân tộc, truyền thống về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Với những thế hệ của hôm nay và cả mai sau thì đêm tri ân chính là ngọn lửa thắp sáng nguồn cội, gửi yêu thương cho những người đã nằm xuống; Cũng là đêm tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng trong thời đại Hồ Chí Minh./.

(Tin tổng hợp) Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Gần 200 cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Thanh Trì được tuyên truyền luật phòng chống tham nhũng
Publish date 24/07/2020 | 12:59  | View count: 5185

Ngày 24/7/2020, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí cho cán bộ, hội viên Hội CCB huyện.

Tại Hội nghị gần 200 cán bộ, hội viên Hội CCB 16 xã, thị trấn đã được nghe Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng văn phòng luật sư Tuấn Anh triển khai các nội dung của: Luật Phòng chống tham nhũng; Nghị định số 78 của Chính phủ và Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ về kê khai minh bạch tài sản, thu nhập.

Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng văn phòng luật sư Tuấn Anh, báo cáo viên hội nghị

Quang cảnh buổi tập huấn

Đồng chí báo cáo viên cũng đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí như quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước, tiền, tài sản nhà nước; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Những vấn đề chung về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo; quy trình tiếp công dân; quy trình xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và các văn bản hướng dẫn mới nhất năm 2018

Thông qua hội nghị giúp cho các cán bộ, hội viên Hội CCB huyện nắm rõ hơn những nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả việc phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và nhân dân./

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Giao ban Dư luận xã hội huyện Thanh Trì tháng 7/2020
Publish date 21/07/2020 | 12:43  | View count: 5246

Sáng ngày 21-7, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thanh Trì tổ chức hội nghị giao ban công tác nắm bắt dư luận xã hội tháng 7 năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

 

Dự và chủ trì hội nghị: Đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. 

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông qua Quyết định của Huyện ủy về việc kiện toàn các đồng chí cộng tác viên  dư luận xã hội huyện; các đồng chí Cộng tác viên dư luận xã hội huyện đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung dư luận xã hội quan tâm trong đó tập trung phản ánh một số vấn đề cụ thể sau: Về sản xuất nông nghiệp, về thực hiện công tác hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), về kỳ thi vào lớp 10 THPT và công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2020- 2021, về kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và công tác kiện toàn nhân sự, phân công nhiệm vụ sau Đại hội đảng trên địa bàn huyện; về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; vấn đề nước sạch, ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện…. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận và tiếp thu các ý kiến phản ánh của các cộng tác viên tại hội nghị. Đồng chí đề nghị: Các đồng chí đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của Huyện tiếp tục tích cực và chủ động nắm bắt tình hình dư luận, phản ánh thông tin kịp thời về những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, tạo dư luận xã hội tích cực, sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội để triển khai thực hiện. Chủ động tham gia đề xuất các giải pháp để giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề mà dư luận quan tâm. 

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 

 

Khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội huyện Thanh Trì năm 2020
Publish date 21/07/2020 | 16:40  | View count: 5052

Sáng ngày 21-7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2020

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đào Xuân Dũng - Phó trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Đào Tân Lý – UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo đạo các ban Đảng Huyện ủy; cùng dự có trên 200 học viên là cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ 21 – 22/7 với 5 chuyên đề: Thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Thanh trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025; Giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên gắn với học tập chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên và luật Thanh niên (sửa đổi); tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, thoát nạn khi bị khống chế, đe dọa cho đoàn viên, thanh niên; Tuyên truyền phổ biến Luật phòng chống ma túy, chia sẻ kinh nghiệm phòng tránh, không để các đối tượng dụ dỗ sử dụng, buôn bán ma túy; Công tác vay và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội…

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Huyện đoàn đoàn nhằm bồi dưỡng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt các cấp trong huyện. Đồng thời, qua lớp tập huấn sẽ tạo môi trường để đội ngũ cán bộ Đoàn gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại địa phương, cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam
Publish date 21/07/2020 | 15:04  | View count: 5230

Ngày 21/7/2020, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020), sơ kết vông tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Biểu dương "gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu" năm 2020.

Tới dự có đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Lã Văn Huy - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Hằng - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Nhân dịp này, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 06 tháng đầu năm 2020, công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn đoàn kết, thống nhất, có những giải pháp linh hoạt phù hợp với thực tiễn, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19 hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện đạt những kết quả đáng phấn khởi. Chỉ đạo hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của Thành phố  về "Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp"; chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở" của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Các cấp công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với lãnh đạo chăm lo cho công nhân viên chức lao động. Liên đoàn lao động huyện  tổ chức "Tết sum vầy" tặng 183 xuất quà trị giá trên 82 triệu đồng cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, Hội người mù, Hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin, Hội người khuyết tật; tặng 297 vé xe trị giá trên 59 triệu đồng cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết... Các công đoàn cơ sở đã tổ chức 163 chương trình "Tết sum vầy" cho công nhân viên chức người lao động với gần 7.500 người tham gia, tặng quà cho 1.620 công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 800 triệu đồng... Phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ 142 công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. 

Phát động, triển khai sâu rộng các phong trào gắn với nhiệm vụ thực hiện năm " Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở". Triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Chú trọng công tác tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Đã thành lập được 3 công đoàn cơ sở, kết nạp 279 đoàn viên.

Đ/c Bùi Huyền Mai - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Liên đoàn lao động huyện đã đạt được, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: “Các cấp công đoàn trên địa bàn huyện cần rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể đã đề ra. Đặc biệt quan tâm đến các vấn đề liên quan đến giải pháp để triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu công tác đã đề ra của năm 2020. Tiếp tục tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức người lao động, hướng dẫn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. hướng dẫn ký kết thỏa ước lao động tập thể, tham gia vào nội quy loa động, hướng dẫn công nhân lao động ký kết hợp đồng lao động và thực hiện việc kiểm tra giám sát theo quy định. Tiếp tục vận động công nhân viên chức lao động thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn, đặc biệt là Bộ luật lao động sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.”

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tuyên dương khen thưởng 107 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2020. 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì : Sơ kết công tác Mặt trận, hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm 2020.
Publish date 17/07/2020 | 14:39  | View count: 5095

Ngày 17/7, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì tổ chức sơ kết công tác Mặt trận, hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Các đồng chí: Đàm Văn Huân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đặng Đức Quỳnh – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

6 tháng đầu năm 2020,  UB.MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên xây dựng các chương trình, kế hoạch đề ra. Kết quả đạt được của MTTQ các cấp đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện, với nhiều thành tự nổi bật đó là: công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương được đẩy mạnh; hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, nâng cao nhận thức của nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đạt kết quả cao như ủng hộ Quỹ biển đảo Việt Nam đạt 1tỷ 240 triệu đồng (vượt 200 triệu so với năm 2019), ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid - 19 đạt 3 tỷ 266 triệu đồng. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng xã hội được quan tâm, nhất là việc hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn do tác động của dịch Covid -19. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội thu được nhiều kết quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao.

Ban giám sát đầu tư của cộng đồng của các xã, thị trấn đã giám sát 62 công trình, dự án trên địa bàn huyện, nội dung giám sát theo quy định của Luật đầu tư. Qua giám sát đã phát hiện 01 sai phạm nhỏ, đổ cống không đúng với thiết kế tại công trình xây dựng đường ngõ xóm tại thôn 1 xã Vạn Phúc, Ban GSĐTCCĐ đã kiến nghị sữa chữa kịp thời. Ban Thanh tra nhân dân các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức được 166 cuộc giám sát, phát hiện 12 vụ vi phạm, kiến nghị với các cấp giải quyết 10 vụ, còn 02 vụ đang giải quyết. Nội dung giám sát được đổi mới, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức xúc của đời sống xã hội có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống nhân dân như: giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản, việc thu chi các loại quỹ, thuế, đặc biện là công tác phòng chống dịch Covid - 19 … giúp chính quyền cơ sở khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020. Các chương trình, kế hoạch đề ra đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, có nhiều đổi mới sáng tạo, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò của MTTQ các cấp ngày càng được nâng cao. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, Thủ đô và của huyện, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tới , MTTQ các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tổ chức đánh giá, xếp loại thi đua đối với MTTQ cơ sở; tổng kết, khen thưởng công tác MTTQ năm 2020./.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

Áo xanh Thanh Trì đồng hành cùng sỹ tử, “Tiếp sức mùa thi” năm 2020
Publish date 17/07/2020 | 11:52  | View count: 5222

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin làm bài thi, chúng tôi luôn bên bạn!”, xuyên suốt những ngày thi THPT Quốc gia năm 2020 của các thí sinh là sự đồng hành của các bạn đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì, các bạn tình nguyện viên “Hoa phượng đỏ” đã hỗ trợ tiếp sức cho các thi sinh như “hậu phương” vững chắc cho các thí sinh thông qua những việc làm tuy nhỏ bé nhưng rất ý nghĩa.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 diễn ra trong 2 ngày 17-18/7, với ba môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Huyện Thanh Trì có 2.926 học sinh đăng ký dự thi vào các trường: trường THPT Nguyễn Quốc Trinh, trường THPT Ngọc Hồi, trường THPT Ngô Thì Nhậm và trường THPT Đông Mỹ… 

 Điểm Trường THPT Ngọc Hồi

Điểm Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh

Điểm Trường THPT Đông Mỹ

Điểm Trường THPT Ngô Thì Nhậm 

Huyện đoàn Thanh Trì đã tổ chức 8 đội hình “Tiếp sức mùa thi, 3 đội hình “Hoa phượng đỏ”, huy động trên 150 tình nguyện viên tổ chức bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực cổng trường; bố trí nước uống, nơi gửi xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong lúc chờ thí sinh làm bài thi.

 

Mỗi tình nguyện viên mang một tâm trạng, cảm xúc khác nhau. Có bạn háo hức, phấn khởi khi lần đầu tiên được tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi; có bạn với phong thái tự tin vì đã từng gắn bó với chương trình ở các năm trước. Nhưng dù ở đâu, làm bất cứ việc gì, những tình nguyện viên đều có chung nhiệt huyết với mong muốn mang đến sự thuận lợi, yên tâm nhất cho các thí sinh khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác phối kết hợp giữa các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện; là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Trì; đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên huyện nhà.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

Ban dân vận Huyện ủy Thanh Trì : Sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020.
Publish date 16/07/2020 | 16:49  | View count: 4273

Ngày 16/7, Ban dân vận Huyện ủy tổ chức sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Các đồng chí: Hồ Minh Tâm - Trưởng phòng đoàn thể và các hội Ban dân vận Thành ủy Hà Nội;  đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tới dự.

6 tháng đầu năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy đã làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218- QĐ/TW của Bộ Chính trị; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân Canh Tý. Chỉ đạo hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng. Công tác xây dựng và thực hiện QCDC có nhiều chuyển biến.

Các đơn vị tổ chức hội nghị đầu năm đúng quy định gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, hạn chế tụ tập đông người, dừng tổ chức lễ hội đầu năm. Phong trào Thi đua dân vận khéo được triển khai sâu rộng, đã có 116 tập thể và 13 cá nhân đăng ký điển hình dân vận khéo 2020. Kịp thời nắm bắt dư luận nhân dân, phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn huyện.

Tham mưu tổ chức thăm hỏi, tặng quà 21 Chùa nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, nhân dịp Đại lễ Phật đản PL 2564 - DL 2020; Tổ chức tốt việc sơ kết công tác dân vận trong vùng đồng bào công giáo, gặp mặt tặng quà cho 29 đảng viên là người công giáo. Tuyên truyền, vận động các chức sắc tôn giáo, các sư­ trụ trì và tín đồ Phật tử cùng nhân dân hạn chế tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, dừng tổ chức lễ hội, để phòng chống dịch bênh Covid - 19 được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống dân vận huyện Thanh Trì, Ban Dân vận Huyện ủy đã tham mưu, thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị, 6 tháng cuối năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy và hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở tiếp tục : Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 khi bước sang giai đoạn mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; đồng thời thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong thực hiện gói an sinh xã hội theo quy định, đảm bảo đúng đối tượng, đúng chế độ, kịp thời, công khai, minh bạch, không để xảy ra vi phạm. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của chính quyền các cấp. Chủ động phối hợp, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh bức xúc theo Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy. Tiếp tục củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước, có các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT.

Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm 2020.
Publish date 15/07/2020 | 18:09  | View count: 3637

Chiều ngày 15-7, Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 cuối năm 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy - Thủ trưởng cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì.

6 tháng đầu năm 2020, các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện với tinh thần quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015- 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp” .

Các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực, trong đó: công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, kiểm tra, giám sát, nội chính tiếp tục được tăng cường, tạo sự chuyển biến về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; công tác dân vận tiếp tục đổi mới hướng mạnh về cơ sở; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng thiết thực, hiệu quả. Trong đó, nổi bật là công tác chỉ đạo thành công Đại hội đảng bộ các cấp huyện Thanh Trì, nhiệm kỳ 2020- 2025, đúng quy định Điều lệ Đảng và tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW. 337/337 chi bộ trực thuộc cơ sở Đại hội xong trong tháng 2/2020; 46/46 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Đại hội xong trong tháng 5/2020. Tham mưu Huyện ủy và triển khai tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả tích cực. Tích cực vận động, tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức cá nhân, thực hiện các chính sách hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp và chi trả hỗ trợ của Chính phủ cho các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy - Thủ trưởng cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các ban Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tập trung, đoàn kết, trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị: Các đơn vị cần tiếp tục rà soát, đánh giá lại việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ cụ thể 6 tháng cuối năm; Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ sau đại hội, trọng tâm là: xây dựng quy chế hoạt động, triển khai thực hiện Chương trình công tác của Huyện ủy; phát động các phong trào thi đua, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng thành công đại hội và tiến tới Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống đại dịch Covid-19, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; cụ thể hóa Nghị quyết đại hội, các chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV; tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 

Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc – Ban đoàn kết công giáo huyện : Sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Xứ, Họ đạo” tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; sơ kết phong trào thi đua xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến 6 tháng đầu năm 2020.
Publish date 09/07/2020 | 15:02  | View count: 3545

Ngày 8/7, Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc – Ban đoàn kết công giáo huyện tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Xứ, Họ đạo” tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; sơ kết phong trào thi đua xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến 6 tháng đầu năm 2020.

Các đồng chí: Đỗ Thị Thái -   Phó trưởng ban đoàn kết công giáo Thành phố Hà Nội; đ/c  Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Huy Chương- Uỷ viên Ban thường vụ- Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện ; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

2 năm qua được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Ủy ban MTTQ huyện, mô hình xây dựng: “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã thu được một số kết quả bước đầu. Từ mô hình làm điểm của Xứ Đồng Trì, nay đã được triển khai đến 100% các họ giáo trên toàn huyện, được đông đảo bà con giáo dân đồng tình ủng hộ. Thông qua việc thực hiện mô hình xây dựng: “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung và các hộ gia đình giáo dân trên địa bàn huyện về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; nhân dân tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường, hạn chế xử dụng túi ni lông, chủ động phòng chống dịch bệnh…góp phần xây dựng, cải tạo nâng cao môi trường sống, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Về phong trào thi đua xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến, Ban đoàn kết công giáo huyện đã vận động bà con giáo dân tích cực tham gia hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và đăng ký gia đình văn hóa năm 2020. Phối hợp với chính quyền vận động bà con giáo dân không tổ chức các khóa lễ, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội…

Đồng chí Đỗ Thị Thái -   Phó Trưởng ban đoàn kết công giáo Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thái - Phó trưởng ban đoàn kết công giáo Thành phố Hà Nội, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban ĐKCG huyện Thanh Trì trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, mong muốn tiếp tục chủ động đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Xứ, Họ đạo tiên tiến” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Tạo sức lan tỏa trong cộng đồng việc “bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” .

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

 

Hội TNXP huyện Thanh Trì - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện : Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2020).
Publish date 14/07/2020 | 10:56  | View count: 2815

Ngày 14/7, Hội TNXP huyện Thanh Trì phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2020).

Các đồng chí : Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV – Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

 Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong 70 năm qua của lực lượng TNXP. Ra đời và trưởng thành từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, lực lượng TNXP tiếp tục đóng vai trò hết sức quan trọng trong khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, xây dựng XHCN miền Bắc; tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; xung phong tham gia phát triển kinh tế xã hội sau năm 1975. Ngày nay, các cựu TNXP tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống cách mạng của TNXP trong thời đại mới, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Đỗ Xuân Thuộc - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện thông qua diễn văn kỷ niệm.

Tiếp nối những truyền thống vẻ vang đó, Hội cựu TNXP huyện đã tập hợp đoàn kết hội viên phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ do 3 kỳ Đại hội đề ra, động viên cổ vũ nhau tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất TNXP nêu gương sáng trong cuộc sống làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tự vượt lên mọi hoàn cảnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước.  làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu TNXP.

 Một kết quả rất đáng phấn khởi và có ý nghĩa của Hội là các hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội”, “đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một phong trào sâu rộng với nhiều hình thức phong phú và các nghĩa cử cao đẹp. Quỹ nghĩa tình đồng đội với nhiều nguồn đóng góp đã giúp xóa nhà dột nát, xây tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình cựu TNXP nghèo, tặng hàng  trăm  suất quà cho cựu TNXP gặp khó khăn trong các ngày Lễ Tết, chăm sóc thăm hỏi lúc ốm đau, tổ chức phúng viếng đưa tiễn chu đáo lúc qua đời đã giúp đỡ hàng chục gia đình cựu TNXP thoát nghèo,.v.v… Những việc làm sâu nặng vì nghĩa tình đồng đội thấm đẫm tính nhân văn của tổ chức Hội , gắn kết tình cảm giữa các cựu TNXP với nhau, gắn kết hội viên với tổ chức Hội. Tổ chức Hội trở thành ngôi nhà chung sưởi ấm tình đồng đội đồng chí thiêng liêng. vị trí, vai trò vị thế của tổ chức Hội cựu TNXP đã được khẳng định và ngày một nâng cao trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. với thành tích đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, TW Hội tăng 3 cờ đơn vị xuất sắc và11 bằng khen, UBND Thành phố Hà Nội tặng 3 cờ đơn vị xuất sắc  và 1 Bằng khen và nhiều giấy khen cuảThành hội và UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã bày tỏ sự biết ơn, tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, mong muốn các đồng chí phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ , giải quyết chế độ chính sách cho TNXP, hỗ trợ TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp Hội Cựu TNXP cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, đồng thời quyết tâm thực hiện phương châm “đoàn kết, gương mẫu,kỷ cương, tình thương, chia sẻ”, xây dựng hội vững mạnh, chung sức đồng lòng góp phần xây dựng Huyện phát triển trở thành Quận giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng 21 huy hiệu  “Cựu Thanh niên xung phong  làm theo lời Bác”  cho 21 đồng chí .

Thanh Hồng  - Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Huyện ủy Thanh Trì: Công bố và trao Quyết định phân công nhiệm vụ Ủy viên BTV Huyện ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 14/07/2020 | 10:11  | View count: 3258

Chiều ngày 13-7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị công bố và trao các quyết định phân công nhiệm vụ Ủy viên BTV Huyện ủy và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

         Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân - Đảng đã công bố Quyết định của Thành ủy Hà Nội và các Quyết định của Huyện ủy, cụ thể: 

          Quyết định số 8902-QĐ/TU ngày 07/7/2020 của Thành ủy Hà Nội chuẩn y Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025: Chuẩn y đồng chí Lã Văn Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025; chuẩn y đồng chí Phạm Anh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và đồng chí Phạm Mỹ Linh giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025.

          Quyết định số 01-QĐ/HU ngày 09/7/2020 của Huyện ủy Thanh Trì phân công Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Phân công đồng chí Đào Tân Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXIV, giữ chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

          Quyết định số 02-QĐ/HU ngày 09/7/2020 của Huyện ủy Thanh Trì phân công Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Phân công đồng chí Vũ Anh Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXIV, giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

          Quyết định số 03-QĐ/HU ngày 09/7/2020 của Huyện ủy Thanh Trì về việc điều động và phân công Huyện ủy viên: Điều động, phân công đồng chí Tạ Mạnh Tấn, Huyện ủy viên, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về công tác tại UBND huyện để bổ nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra huyện.

          Quyết định số 05-QĐ/HU ngày 10/7/2020 của Huyện ủy Thanh Trì về việc điều động và phân công Huyện ủy viên: Điều động, phân công đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Huyện ủy viên về công tác tại Hội LHPN huyện và giới thiệu để Ban Chấp hành Hội LHPN huyện bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

          Quyết định số 06-QĐ/HU ngày 10/7/2020 của Huyện ủy Thanh Trì về việc điều động và phân công Huyện ủy viên: Điều động đồng chí Trần Thị Vân, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện về công tác tại Văn phòng Huyện ủy và phân công giữ chức vụ Chánh Văn phòng Huyện ủy.

          Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy chúc mừng các đơn vị được kiện toàn, bổ sung lãnh đạo kịp thời sau Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025; chúc mừng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên khóa XXIV được Huyện ủy tin tưởng, tín nhiệm, phân công, điều động và giữ các chức vụ lãnh đạo đơn vị.

         Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, việc phân công, điều động cán bộ là công tác thường xuyên, liên tục theo chủ trương của Huyện để nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ nhận nhiệm vụ mới có điều kiện trau dồi nghiệp vụ công tác thông qua nhiều môi trường, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của đội ngũ lãnh đạo trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các đồng chí được phân công nhiệm vụ ở cương vị công tác mới phải luôn giữ vững phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng quản lý, đoàn kết nhất trí trong tập thể để hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, góp phần xây dựng huyện Thanh Trì sớm trở thành Quận giàu đẹp, văn minh.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì