Đảng, đoàn thể

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, và nhân dân xã Vặn Phúc năm 2020
Publish date 19/09/2020 | 14:11  | View count: 1659

Sáng ngày19-9, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vạn Phúc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội và Nhân dân.

         Tại hội nghị, đồng chí Chử Mạnh Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả công tác phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ những cuối năm, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và Nhân dân.

       Tại buổi đối thoại đã có 08 đại biểu có ý kiến, nội dung các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Tập trung đầu tư xây dựng bổ sung các tiêu chí còn thiếu để phấn đấu xây dựng xã sớm lên phường; Về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Công tác Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong đó có đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng; Công tác bảo vệ môi trường; kiến nghị việc cải tạo các ao công trong khu dân cư để xây dựng thành khu vui chơi công cộng; Công tác đảm bảo an ninh trật tự; Công tác phát triển Đảng và các đoàn viên, hội viên.....

      Tiếp đó, đ/c Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của Nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật và đề nghị Nhân dân cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền.

     Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đinh Quang Minh - HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của các đại biểu và Nhân dân tham gia đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì 

 

Niềm vui của gia đình chị Nguyễn Thị Vĩnh trong ngôi nhà mới
Publish date 18/09/2020 | 12:03  | View count: 2616

Những ngày thu giữa tháng 9.2020, chúng tôi đến xã Vĩnh Quỳnh cảm nhận rõ niềm vui của gia đình chị Nguyễn Thị Vĩnh là hội viên Hội Phụ nữ xã. Cũng mơ ước có được một mái ấm như bao gia đình khác, nhưng vì quá khó khăn nên đến nay vẫn chưa thể chạm tới niềm khát khao ấy. Những tưởng ước mong có được căn nhà mới chỉ có trong mơ, nhưng nay đã thành sự thật.

Ngày 18/9, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Vĩnh – sinh năm 1980 tại cụm 1, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh.

Chị Nguyễn Thị Vĩnh là hội viên nghèo của xã, chồng mất từ lâu, một mình chị nuôi 2 con, công việc không ổn định nên hoàn cảnh hết sức khó khăn. Qua khảo sát, ngôi nhà của 3 mẹ con chị Vĩnh xây dựng đã lâu, là nhà mái bằng, rộng 40m2, xuống cấp, tường bị nứt, ẩm thấp và bong tróc, mái nhà dột nát, nền nhà thấp lát bằng gạch đỏ cũ, cửa gỗ mục nát, không đảm bảo an toàn cho gia đình nhất là trong những ngày mưa bão.

Trước thực trạng đó, Hội LHPN xã đã họp Ban chấp hành mở rộng và thống nhất đề nghị Huyện hội quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây sửa mái ấm tình thương cho gia đình chị. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 3/6/2020, đến ngày 15/8/2020, ngôi nhà hai tầng khang trang, kiên cố hoàn thành. Tổng số tiền xây dựng nhà là 200 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Thanh Trì hỗ trợ 30 triệu đồng, Qũy vì người nghèo xã 5 triệu đồng, Hội LHPN xã hỗ trợ ngày công 5 triệu đồng, còn lại do gia đình, dòng họ hỗ trợ.

Chị Vĩnh chia sẻ: Chồng tôi mất đã nhiều năm, một mình nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học, ngôi nhà xuống cấp khiến tôi luôn bất an, lo lắng. Nếu không được sự quan tâm, tạo điều kiện của Hội Phụ nữ huyện cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con lối xóm giúp đỡ thì tôi không thể có được ngôi nhà mới chắc chắn như thế này”. 

Hội LHPN Huyện Thanh Trì, MTTQ, Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Vĩnh

Tại lễ bàn giao, Hội LHPN huyện, xã và thôn đã tặng quà động viên, sẻ chia những khó khăn đối với gia đình, động viên gia đình nỗ lực vượt khó, yên tâm lao động sản xuất.  

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Thanh Trì: Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020.
Publish date 16/09/2020 | 14:39  | View count: 2187

Ngày 16/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó B í thư T hường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tới dự và phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: Lớp học là 1 trong 4 lớp nghiệp vụ được tổ chức ngay từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, với mục đích nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đề nghị mỗi đồng chí học viên tham gia lớp học với tinh thần nghiêm túc, chấp hành nội quy, quy chế học tập; xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học, lĩnh hội đầy đủ kiến thức do giảng viên truyền đạt; mạnh dạn cùng giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn.

Trong thời gian từ ngày  16-18/9/2020, gần 300 học viên là các đồng chí  UVBCH Đảng bộ các xã, thị trấn; cấp ủy viên các chi, đảng bộ hành chính sự nghiệp thuộc Huyện; Bí thư chi bộ  trực thuộc các đảng bộ hành chính sự nghiệp thuộc Huyện; Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố, trường học trực thuộc các đảng bộ xã, thị trấn sẽ được nghe truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng ; Nhiệm vụ của chi uỷ và công tác của Bí thư chi bộ ; Công tác tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở ; Công tác vận động nhân dân của chi bộ, đảng bộ cơ sở và  nghe thông tin thời sự về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Huyện và Thành phố trong 09 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Đối với mỗi lĩnh vực tập huấn, các đồng chí học viên sẽ được cung cấp thêm các nội dung về nghiệp vụ công tác đảng, các mẫu văn bản của Đảng để áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT

MTTQ huyện Thanh Trì đánh giá công tác Mặt trận quý 3 và triển khai kế hoạch kiểm tra kết quả nội dung hoạt động hướng tới 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Publish date 16/09/2020 | 15:38  | View count: 2132

Sáng ngày 14/9/2020, huyện ủy Thanh Trì, Thường trực UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị đánh giá công tác Mặt trận quý 3 và triển khai kế hoạch kiểm tra đánh giá kết quả nội dung hoạt động hướng tới 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trong Ban thường trực MTTQ và Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Năm 2020, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước như: 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…đây là những điều kiện rất thuận lợi để phát động các phong trào thi đua, nhằm tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, có không ít khó khăn thách thức, đặc biệt là sự bùng phát của đại dịch Covid -19, thực hiện giãn cách xã hội … đã ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Đ/c Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" đã tổ chức khảo sát  thực tế các hộ gia đình còn có khó khăn về nhà ở để triển khai xây dựng “ Nhà đại  đoàn kết”, đã khởi công xây dựng mới 15 nhà đại đoàn kết, bàn giao đưa vào sử dụng là 10 nhà, 5 nhà còn lại sẽ bàn giao trong tháng 10/2020, với tổng số tiền hỗ trợ là trên 1 tỷ đồng, MTTQ huyện tổ chức gặp mặt tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và 60 thương binh nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, MTTQ huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân với tổng số tiền và hàng trị giá 3 tỷ 326 triệu đồng và tặng 3.942 suất quà trên địa bàn với tổng trị giá 2 tỷ 850 triệu đồng, vận động quỹ vì Biển đảo Việt Nam đạt 1tỷ 240 triệu đồng. Phối hợp hội người cao tuổi các xã, thị trấn làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ 3.254 cụ cao tuổi,  tặng 1.810 suất quà  người cao tuổi trị giá 528 triệu đồng, tặng 2 máy khâu cho hộ gia đình nghèo tại xã Tả Thanh Oai, trước thềm năm học mới MTTQ huyện đã trao 67 chiếc xe đạp, các xã động viên tặng 248 suất quà, 88 bộ đồng phục, trị giá 86,7 triệu đồng cho các cháu học sinh con hộ nghèo.

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến

Công tác thăm hỏi động viên các chức sức tôn giáo, tổ chức lễ phật đản, hướng dẫn ban đoàn kết công giáo sơ kết 5 năm thực hiện mô hình “Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, đặc biệt là khi có dịch Covd-19 về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid -19 đã có trên 60  đám cưới không tổ chức tiệc cưới, thay bằng hình thức báo hỷ, hoặc hoãn đám cưới; 459/628 đám tang chọn hình thức hoả táng (đạt tỷ lệ 73,1%)

Toàn huyện tổ chức 111  hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở  với 14.273 đại biểu tham dự có 587 ý kiến tham gia đóng góp xây dựng. MTTQ huyện và cơ sở đã tổ chức 21 hội nghị phản biện, góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng các cấp tích cực tham gia vào quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, làm tốt công tác nhận xét, giám sát việc chuẩn bị nhân sự cấp ủy, góp phần tổ chức thành công Đại hội đảng bộ  huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ hoạt động có hiệu quả, đã kịp thời phát hiện những vi phạm, sai sót đề nghị chủ đầu tư khắc phục, chất lượng các công trình được nâng cao, đã tạo lòng tin, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh của nhân dân, công tác hòa giải thực hiện tốt, hạn chế khiếu kiện đông người vượt cấp góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Thanh Trì yêu cầu: MTTQ các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình nhân dân trong thực hiện Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, việc chủ động phòng, chống dịch cùng với nâng cao ý thức người dân trong công tác này là việc làm cấp thiết nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, qua đó ổn định đời sống xã hội. Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ tham gia chống dịch", từng người dân thành phố phải tự giác bảo vệ bản thân, gia đình trước nguy cơ dịch bệnh để định hướng thông tin tuyên truyền, tham mưu kịp thời cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường " Sáng - xanh - sạch - đẹp", triển khai có hiệu quả phong trào “đoàn kết sáng tạo”, phát hiện viết về “gương điển hình tiên tiến trong công tác mặt trận” tiếp tục duy trì làm tốt mô hình, công trình, phần việc  thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII(nhiệm kỳ 2020-2025) tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tổ chức các chuỗi hoạt động hướng tới 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam./.

 

                                    Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện(Tin Tổng hợp)

 

Hội nông dân huyện Thanh Trì : Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020.
Publish date 16/09/2020 | 14:32  | View count: 2022

Trong 2 ngày 14-15/9/ 2020, Hội Nông dân Huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đợt 1 năm 2020 cho các đồng chí cán bộ BCH, Cán bộ Chi, Tổ Hội cơ sở với các nội dung: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV, Nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Hội.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Chu Phan Anh - UVTN - Trưởng Ban tổ chức - kiểm tra Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Quỳnh Lan - Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy trao đổi các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV, các nội dung mới Thành phố chỉ đạo trong công tác xây dựng Chi, tổ Hội nghề nghiệp để tăng cường công tác thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội và triển khai thực hiện trong thời gian tiếp theo. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác Hội và Phong trào nông dân, cùng địa phương đơn vị thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu sớm xây dựng Huyện trở thành Quận.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

( Nguồn: Thu Hạnh – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện)

Đảng ủy, Chính quyền xã Tân Triều lắng nghe ý kiến nhân dân thông qua hoạt động tiếp xúc, đối thoại
Publish date 14/09/2020 | 11:21  | View count: 2167

Ngày 14/9, xã Tân Triều tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã tới dự.

   

Các đồng chí lãnh đạo xã chủ trì buổi đối thoại

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí xây dựng, dân chủ, cởi mở, đã có nhiều ý kiến đối được nhân dân quan tâm tập trung vào các lĩnh vực như: quản lý đất đai, xây dựng, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại các khu tập thể, duy trì vệ sinh môi trường, giải tỏa dứt điểm tình trạng chợ cóc gây mất mỹ quan đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại các nhà trọ; văn hóa xã hội và một số lĩnh vực khác mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm.

Các ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã thẳng thắn tiếp thu và giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân; đồng thời chỉ đạo cho cán bộ phụ trách chuyên môn, các ngành liên quan tham mưu có kế hoạch khắc phục tốt những hạn chế mà bà con Nhân dân đã chỉ ra. Các ý kiến, kiến nghị của bà con nhân dân tại buổi tiếp xúc đối thoại đều được giải đáp một cách hợp tình hợp lý, được Nhân dân đồng tình./.

Thanh Hồng – Trung tâm VHTT&TT

Hội Nông dân Thanh Trì: Xây dựng Chi hội, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, Mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự”, Mô hình Nông dân tham gia bảo vệ môi trường.
Publish date 11/09/2020 | 16:02  | View count: 2423

Năm 2020, Hội Nông dân Huyện đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội xây dựng các Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; Mô hình “ Tự quản về an ninh nông thôn” và Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn” bước đầu đạt được kết quả.

Thực hiện Đề án 24 của TW Hội Nông dân Việt Nam về xây dựng Chi, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp. Nhằm đổi mới nội dung, phương thức tập hợp hội viên, hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả, từ đó để xây dựng tổ chức Hội cơ sở trong sạch vững mạnh, ngay từ đầu năm, Hội Nông dân Huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Hội tiến hành theo Quy trình 7 bước, tổ chức Lễ ra mắt, xây dựng Quy chế hoạt động, định hướng nội dung sinh hoạt của các Chi, Tổ hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn, đồng thời giao mỗi cơ sở Hội thành lập 2 tổ hội Hội nghề nghiệp trong năm 2020, toàn Huyện thành lập 2 Chi hội nghề nghiệp.

    Đến nay, Huyện đã thành lập được 2 Chi hội nghề nghiệp trồng cây ăn quả tại xã Vạn Phúc, và trồng rau an toàn tại xã Yên Mỹ, các xã thành lập được 18 Tổ hội nghề nghiệp về chăn nuôi, trổng rau, kinh doanh, dịch vụ,… với 420 hội viên thamgia. Kế hoạch năm 2020 sẽ thành lập 30 tổ hội nghề nghiệp. Điển hình đó là Hội Nông dân xã Vạn Phúc thành lập Chi hội Nông dân trồng cây ăn quả với 20 hội viên, Hội Nông dân Ngọc Hồi thành lập Tổ hội trồng rau an toàn,… trên cơ sở nguyên tắc “ 5 tự”: Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm, “ 5 cùng”: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Cùng mối quan tâm; Cùng có sự chia sẻ; Cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi, Chi, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường liên kết cùng nhau phát triển kinh tế, tiến tới thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã, góp phần tiếp tục đổi mói phát triển kinh tế tập thể theo chủ trương của Đảng.

Bên cạnh đó, điểm mới của năm 2020 là việc Huyện Hội chỉ đạo các cơ sở phối hợp với Công an xây dựng “ Mô hình tự quản về an ninh nông thôn”, nhằm phát huy vai trò tự quản của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ an ninh chính trị trật tự ở địa bàn nông thôn, gắn với Phòng trào Toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với các hoạt động cụ thể như: Ký cam kết với các hộ gia đình hội viên không có người vi phạm pháp luật và mắc TNXH, lập danh sách những đối tượng là con em nông dân vi phạm pháp luật, đối tượng mãn hạn tù trở về địa phương để có giải pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ; Tham gia hòa giải các mâu thuẫn, khiếu kiện, tranh chấp, giúp đỡ những người lầm lỗi, những phụ nữ trẻ em bị buôn bán, lừa gạt, những đối tượng phạm tội hoàn lương tiến bộ trở về địa phương,… Điển hình: Ngày 09/9/2020, Hội nông dân xã Vạn Phúc đã phối hợp thành lập và tổ chức ra mắt Mô hình tự quản về an ninh trật tự với 35 thành viên, tại buổi ra mắt, đồng chí Trung tá Bùi Ngọc Sáng - Công an Huyện đã tuyên truyền cho các thành viên và hội viên về tham gia bảo đảm trật tự an toàn xã hội , trật tự văn minh đô thị, phòng chống cháy nổ.

Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của Hội tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, Hội nông thành lập Mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn như: Tổ thu gom vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật, Tổ trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa và cây xanh, Tổ thu gom và xử lý rác thải làm phân bón cho cây,… đã có 20 tổ được thành lập tại các xã, điển hình như: Tổ thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật xã Ngọc Hồi, Tổ trồng và chăm sóc tuyến đường hoa xã Thanh Liệt,…

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị còn lại tổ chức ra mắt thành lập các mô hình, Chi,Tổ Hội nghề nghiệp để phấn đấu đạt Kế hoạch đề ra trong năm 2020, góp phần đổi mới, đa dạng hóa Mô hình tổ chức của Hội ở cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng cơ sở Hội vững mạnh./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT (Tin TH)

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2020
Publish date 09/09/2020 | 09:03  | View count: 2278

Chiều ngày 07 - 9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 9 năm 2020 với các nội dung: Thông tin về kết quả tổ chức Đại hội Đảng cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội; Thông tin nhanh về phiên tòa xét xử vụ án ở Đồng Tâm diễn ra bắt đầu vào ngày 07-9.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Lý luận chính trị - lịch sử Đảng đã truyền đạt những thông tin về kết quả tổ chức Đại hội Đảng trên cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội, cụ thể: Kết quả bầu cử nhân sự cấp ủy các đảng bộ đều có số phiếu trúng cử cao. Cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý hầu hết trúng cử với số phiếu tập trung. Số lượng các đồng chí trúng cử cấp ủy đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 là 1.619 đồng chí. Trong đó có 438 đồng chí tham gia cấp ủy lần đầu, đạt tỷ lệ 27,1%; 178 đồng chí cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi), đạt 11%; 370 đồng chí cán bộ nữ, đạt 22,9% (nhiệm kỳ 2015-2020 là 16,4%). Việc ứng cử, đề cử và bầu cử ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra cấp ủy được thực hiện đúng quy định. Tại các đại hội, 100% đại biểu dự đại hội nhất trí với nhân sự do cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 chuẩn bị, không có người ứng cử và đề cử thêm. Danh sách bầu cử ban chấp hành, ban thường vụ đều bảo đảm số dư theo quy định. So với nhiệm kỳ 2015-2020, số cán bộ có trình độ trên đại học tăng từ 35,6% lên 63,9%; có trình độ lý luận chính trị cao cấp, cử nhân tăng từ 79,3% lên 86,9%”. Nét mới của đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở tại Hà Nội lần này đã có 17 đảng bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội, đạt tỷ lệ 34%. 17/17 đồng chí được giới thiệu đều trúng cử với số phiếu rất cao, trong đó 6 đồng chí đạt tỷ lệ 100%, còn lại thấp nhất đạt tỷ lệ 96,1%.

Tiếp theo đó, đồng chí báo cáo viên cũng thông tin nhanh về phiên tòa xét xử vụ án ở Đồng Tâm diễn ra vào sáng 07-9 qua đó giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ về bản chất vụ án ở Đồng Tâm, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động về vụ án này.

 

                                      Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì

Huyện ủy Thanh Trì thành lập 03 Đoàn kiểm tra trực tiếp tại 12 chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy
Publish date 09/09/2020 | 11:05  | View count: 2237

Căn cứ Quy chế làm việc và Kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì, nhằm chủ động rà soát, nắm tình hình các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy sau Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quyết định thành lập 03 Đoàn kiểm tra trực tiếp đối với 12 Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy . Thời gian kiểm tra 04 ngày, bắt đầu từ ngày 08 - 11/9/2020.

Nội dung trọng tâm kiểm tra tập trung vào những vấn đề chủ yếu sau: Việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, ban hành Quy chế làm việc, việc phân công nhiệm vụ trong cấp ủy, việc cụ thể hóa quy chế làm việc; kiểm tra việc sắp xếp, kiện toàn công tác cán bộ như công tác đánh giá cán bộ, quy hoạch cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác điều động, luân chuyển cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác phân công cán bộ sau Đại hội; kiểm tra việc ban hành và triển khai chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, các chương trình, đề án trọng điểm về công tác xây dựng đảng, về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, việc kiện toàn lại các Ban Chỉ đạo, Tổ công tác sau Đại hội…..

Thông qua việc kiểm tra giúp Các Chi, Đảng bộ đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy trong việc ban hành và thực hiện quy chế làm việc, sắp xếp kiện toàn công tác cán bộ, ban hành và triển khai chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục sửa chữa hạn chế, khuyết điểm của các tổ chức cơ sở đảng.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì       

Huyện Đoàn Thanh Trì chung tay “Tiếp bước đến trường”
Publish date 02/09/2020 | 20:41  | View count: 2725

Đã trở thành thông lệ, những năm qua, chương trình “Tiếp bước đến trường” được huyện Đoàn Thanh Trì triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực. Chương trình đã khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, huy động tuổi trẻ chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ để các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Huyện đoàn Thanh Trì đã triển khai tặng vật phẩm thiết thực đến 16 tổ chức đoàn xã, thị trấn để trao tặng cho các trường học trên địa bàn huyện với trên 3.500 khẩu trang (gồm 2.500 khẩu trang y tế và 1.000 khẩu trang vải); 30 chai nước sát khuẩn tay; trên 2.000 quyển vở tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng các vật phẩm thiết thực phòng Covid-19

Duy trì các Đội "Tình nguyện xanh" đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh

Huyện Đoàn Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, tặng quà cho trẻ em khó khăn, duy trì các Đội “tình nguyện xanh” ra quân đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang, khi đến trường… Với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch COVID-19, từ đó giúp người dân, các em học sinh chủ động, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nguy hiểm này./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Huyện Thanh Trì 178 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020
Publish date 01/09/2020 | 15:03  | View count: 2893

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Huyện Thanh Trì có 178 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đây là phần thưởng cao quý, thể hiện sự trân trọng của Đảng đối với các đồng chí đảng viên.

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng 2/9 năm nay, huyện Thanh Trì có 178 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó: có 01 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, đó là đảng viên Phạm Quang Toán – sinh năm 1934, quê quán: xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, hiện đang sinh sống tại xã Vĩnh Quỳnh; 02 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 25 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 15 đồng chí được nhận huy hiệu 50 năm tuổi đảng, 22 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 75 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 35 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Lễ trao huy hiệu Đảng xã Tam Hiệp

Lễ trao huy hiệu Đảng thị trấn Văn Điển

Các đồng chí được trao Huy hiệu Đảng đều là những người tham gia cách mạng từ khi tuổi đời còn trẻ, hoạt động trong những giai đoạn gian nan nhất của đất nước. Dù nay nhiều đảng viên tuổi đã cao, sức yếu nhưng luôn là những đảng viên tiền phong, gương mẫu, đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân và luôn phấn đấu vì lợi ích của Đảng, của đất nước và Nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên xã Tả Thanh Oai

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên xã Yên Mỹ

Lễ trao huy hiệu Đảng xã Duyên Hà

Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tam Hiệp dâng hương tưởng niệm Bác Hồ nhân ngày Quốc khánh

Dự lễ trao huy hiệu Đảng tại các xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì khẳng định: Việc trao Huy hiệu Đảng hôm nay tiếp tục thể hiện sự ghi nhận của Đảng, của Nhân dân về những cống hiến của các đảng viên lão thành, cũng là dịp để ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng ta. Kính chúc các đảng viên lão thành sức khỏe, trường thọ, lãnh đạo Huyện Thanh Trì mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ để xây dựng huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng Đảng khóa II năm 2020
Publish date 31/08/2020 | 17:27  | View count: 2504

Sáng 31- 8, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành 150 học viên là quần chúng ưu tú đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Dự và phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Đào Tân Lý - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Huyện.

Tại Lớp bồi dưỡng, các quần chúng ưu tú sẽ được học tập, tìm hiểu 5 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011); Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.       

Qua việc học tập, nghiên cứu những chuyên đề trên, học viên sẽ được trang bị những lý luận cơ bản về xây dựng Đảng, trên cơ sở đó, bản thân mỗi quần chúng ưu tú sẽ nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, cống hiến sức trẻ, tài năng, trí tuệ của mình góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu sớm xây dựng Huyện trở thành Quận.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Huyện ủy

Huyện Thanh Trì vệ sinh môi trường chào mừng 75 năm ngày Quốc khánh
Publish date 30/08/2020 | 15:50  | View count: 2853

Nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020). Trong những ngày qua, đông đảo đoàn viên thanh niên, cùng với lực lượng công an, lực lượng dân quân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đã ra quân vệ sinh môi trường, góp phần tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp”, xây dựng và phát triển huyện theo hướng văn minh, hiện đại.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của huyện và các xã, thị trấn đã có rất đông cán bộ đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì tham gia tổng vệ sinh môi trường

Với những công việc cụ thể như tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của xã, các tuyến đường trục thôn. Tháo dỡ biển quảng cáo, tờ rơi sai quy định trên các trục đường; Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết, hỗ trợ nhân dân kiểm tra, xử lý các bồn, téc nước trên cao nhằm góp phần đảm bảo duy trì tốt công tác phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn toàn xã. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại và bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Bóc biển quảng cáo rao vặt

Vệ sinh tuyến đường sắt

Phát khẩu trang, tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh Covid-19

Hỗ trợ người dân kiểm tra téc nước trên cao phòng dịch Sốt xuất huyết

Với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp.  Ra quân dọn vệ sinh môi trường đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang dấu ấn thanh niên Thanh Trì phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương phát triển toàn diện./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện Thanh Trì tổ chức lớp Bồi dưỡng Chính trị hè năm 2020 cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện
Publish date 27/08/2020 | 21:39  | View count: 3156

Sáng ngày 27-8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc các lớp Bồi dưỡng Chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường trên địa bàn huyện.

       

        Quang cảnh lớp học

 

Dự khai mạc có đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy, Phòng GD&ĐT huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị và Phòng GD&ĐT huyện.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã nhấn mạnh: Bồi dưỡng Chính trị hè là đợt sinh hoạt sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong tình hình mới, chính vì vậy các học viên cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung được triển khai, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm và vận dụng vào thực tiễn công tác, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý giáo dục và công tác giảng dạy của giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021.

Thời gian tổ chức lớp học bắt đầu từ ngày 27 - 29/8, được chia thành 7 lớp với trên 700 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Trong thời gian học tập các học viên sẽ được báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Những nội dung cơ bản, cốt lõi trong dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố; Kết quả năm học 2019 - 2020 của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì; Tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật của huyện 6 tháng đầu năm 2020; Nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động của Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường nắm vững những nội dung cơ bản, những quan điểm của Đảng trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và cập nhật các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy tại địa phương.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 

Huyện Đoàn Thanh Trì với công tác phát triển tổ chức Đoàn ngoài khu vực nhà nước
Publish date 25/08/2020 | 18:08  | View count: 3136

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Trì về phát triển các chi đoàn ngoài khu vực nhà nước nhằm tăng thêm sức mạnh cho tổ chức Đoàn, thời gian qua Huyện đoàn Thanh Trì đã tích cực chỉ đạo các cơ sở Đoàn tìm hiểu địa bàn, khảo sát tình hình đoàn viên trong các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tư thục ngoài nhà nước để thành lập tổ chức Đoàn.

Trên cơ sở đó, Huyện đoàn đã trực tiếp tiếp xúc, vận động và chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối xã đến tận doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tư thục, gặp gỡ, tìm hiểu nguyện vọng của đoàn viên, đồng thời đưa chỉ tiêu phát triển tổ chức Đoàn ngoài khu vực nhà nước vào tiêu chí chấm điểm thi đua hàng năm.

Năm 2020, Huyện Đoàn Thanh Trì được Ban Thường vụ Huyện ủy giao chỉ tiêu phát triển 2 chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước. Với những giải pháp đồng bộ, bám sát cơ sở công tác phát triển tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện đã có kết quả tốt, phát triển được 3 chi đoàn, vượt chỉ tiêu Huyện ủy, Thành Đoàn giao. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 20 cơ sở Đoàn khu vực ngoài nhà nước.

3 Chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước được thành lập năm 2020

 

Trong thời gian tới, Huyện đoàn Thanh Trì tiếp tục tiến hành các giải pháp tuyên truyền, vận động, làm sao để các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tư thục hiểu được sự hiện diện của tổ chức Đoàn. Thông qua việc chăm lo về đời sống tinh thần, các hoạt động bổ trợ của tổ chức Đoàn, Hội giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, trách nhiệm để làm việc tốt hơn, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn và giao tổ chức Đoàn ở địa phương có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ tổ chức Đoàn ngoài khu vực nhà nước hoạt động có hiệu quả hơn. /.

 

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

Lấy yêu thương lấp đầy khoảng trống
Publish date 20/08/2020 | 15:35  | View count: 3796

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 20/8/2020, Đoàn công tác Thành Đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội, Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Thanh Trì do đồng chí Lý Duy Xuân – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Thanh Trì làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Ngọc Hồi, Đại Áng, Liên Ninh, Vĩnh Quỳnh và Tứ Hiệp. Trước đó, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Thanh Trì cũng đã thăm, tặng quà các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 11 xã, thị trấn. Mỗi phần quà gồm 500 nghìn đồng từ Qũy “Ngày mai có nắng” do Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động, 1 thùng mì tôm, 1 thùng sữa, bánh trung thu, vở học sinh…

Thăm, tặng quà gia đình em Nguyễn Văn Hải (sinh năm 2012) - Thôn Nguyệt Áng, xã Đại Áng. Mẹ không có nghề nghiệp ổn định, có vấn đề về tâm lý, một mình nuôi 3 con nhỏ.

Lãnh đạo Thành Đoàn, Huyện đoàn Thanh Trì và đồng chí Nguyễn Văn Sung - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Hồi tặng quà gia đình em Nguyễn Quang Minh - sinh năm 2014

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lý Duy Xuân – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Thanh Trì đã động viên, chia sẻ với những khó khăn trong đời sống của gia đình các em học sinh, đặc biệt bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mong muốn các hộ gia đình vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống và hy vọng những phần quà nhỏ bé sẽ góp phần nào giúp các em cùng gia đình khắc phục khó khăn và tạo động lực để các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Liên Ninh

Tặng quà em Trương Duy Khánh (sinh năm 2005), xã Tứ Hiệp là trẻ em khuyết tật

 

 

Tặng quà gia đình em Phạm Nhật Linh (sn 2015) xã Vĩnh Quỳnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, một mình mẹ nuôi 3 con nhỏ

Sự động viên kịp thời của các cấp bộ Đoàn giúp vơi bớt những khó khăn đối với trẻ em nghèo

Thời gian tới, Huyện đoàn Thanh Trì tiếp tục phát động, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ Quỹ “Ngày mai có nắng” để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

 

 

 

 

MTTQ Huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Siêu Quần, xã tả Thanh Oai
Publish date 17/08/2020 | 15:24  | View count: 4060

Sáng ngày 17/8/2020, Ủy ban MTTQ, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Tả Thanh Oai tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hậu - Đội 10, thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai

Chị Nguyễn Thị Hậu - Đội 10, thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai là Hộ nghèo, chị là mẹ đơn thân nuôi 01 con còn nhỏ, bản thân làm ruộng, bị thấp khớp, bản thân không có công việc ổn định, nguồn thu nhập bâp bênh, không ổn định.

Sau khi khảo sát, ngôi nhà của chị Hậu đã sập sệ, bong tróc, nếu không kịp thời sữa chữa sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng trong mùa mưa bão. Ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện thống nhất hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình chị Hậu xây dựng mới.

Tổng trị giá ngôi nhà xây mới 145 triệu đồng; trong đó Quỹ vì người nghèo của huyện là 30 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo của xã là 20 triệu đồng, phần còn lại là của anh em trong gia đình dòng họ cùng sự giúp đỡ, hỗ trợ của người thân và nhân dân thôn Siêu Quần, xã Tả Thanh Oai.

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn Ủy ban MTTQ, ban vận động quỹ vì người nghèo các cấp, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trong thôn đã quan tâm giúp đỡ để  gia đình chị Hậu có được căn nhà như ngày hôm nay, đây là nguồn động lực vô cùng to lớn đối với gia đình để “An cư lập nghiêp”, cố gắng phát triển sản xuất, phấn đấu trong những năm tiếp theo ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững./.  

                                                               Nguyễn Thị Thắm - UBMTTQ huyện 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thanh Trì chung tay phòng, chống dịch Covid - 19
Publish date 17/08/2020 | 08:47  | View count: 4196

Ngày 15/8/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid - 19 và hướng dẫn cài đặt phần mềm BLUEZONE tới 27 đồng chí là cán bộ Hội phụ nữ xã Duyên Hà.

                                Đồng chí Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm Y tế đồng thời là báo cáo viên.

Tại hội nghị, đồng chí Khuất Văn Sơn chia sẻ: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp. Đây là bệnh dễ lây do đường hô hấp, do giọt bắn, khí lơ lửng trong không gian và lây từ người sang người, bệnh chưa có vắc xin và thuốc đặc trị. Theo ghi nhận của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngày 8/8/2020 tại quán Bia Lộc Vừng, Khu đấu giá xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì có liên quan đến 01 bệnh nhân số 867 quê Hải Dương lưu trú qua đêm tại Thanh Trì. Chúng ta hết sức bình tĩnh, không hoang mang, phát huy vai trò tự giác “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, rất cần sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội phụ nữ trong công tác tuyên truyền bằng hành động như phối hợp BCĐ huyện và các cấp chính quyền, địa phương rà soát, thống kê và hỗ trợ đơn vị tuyến đầu vận động nhân dân tự cách lý, khai báo y tế đảm bảo không có ca bệnh lây lan trong cộng đồng.

Với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc Covid - 19”. Để dịch bệnh nhanh chóng đẩy lùi góp phần xây dựng cộng đồng an toàn. Phát huy vai trò người giữ lửa trong gia đình, đồng chí tin tưởng rằng. Mỗi gia đình sẽ là một pháo đài vững chắc tự bảo vệ mình và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như sau: Thường xuyên dùng nước sát khuẩn để vệ sinh, rửa tay sạch; đeo khẩu trang; ăn chín và uống sôi bảo vệ sức khỏe, tránh xa người nghi nhiễm dịch hoặc người từ vùng dịch. Nếu người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, rối loạn các vị giác phải khai báo y tế hoặc liên hệ đường dây nóng, cơ quan y tế gần nhất làm các thủ tục khám, chữa bệnh, cách ly tránh lây lan trong cộng đồng. Qua hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức về phòng, chống dịch và hiểu biết thêm thông tin phần mềm BLUEZONE cài đặt trong điện thoại cá nhân với tính ưu việt của phần mềm công nghệ số.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

( Nguồn:   Bùi Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch  Hội LHPN huyện )

Đảng ủy Yên Mỹ đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân
Publish date 12/08/2020 | 12:21  | View count: 5031

Ngày 12/8, Đảng bộ xã Yên Mỹ tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2020.Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện ủy.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu và người dân được nghe đồng chí Trần Quang Khánh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo lại những kết quả đạt được qua công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND xã trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2020.

Người dân xã Yên Mỹ phát biểu ý kiến tại Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền

Với tinh thần xây dựng, tại hội nghị đối thoại, đã có 8 ý kiến đóng góp của người dân tập trung về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác vệ sinh môi trường ở khu dân cư, vệ sinh môi trường đồng ruộng, giao thông nội đồng, kênh mương tiêu thoát nước, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, duy trì các mô hình tự phòng tự quản ở khu dân cư, nắm bắt tình hình, đấu tranh với các loại tội phạm.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Quang Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, các đại biểu, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, sớm đưa xã Yên Mỹ trở thành phường trong thời gian tới./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT (Tổng hợp tin)

Xã Tam Hiệp sắp xếp và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn theo hướng tinh gọn, hiệu quả
Publish date 11/08/2020 | 22:16  | View count: 5207

Chiều ngày 11/8, Đoàn công tác UBMTTQ huyện Thanh Trì do đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Tam Hiệp về kết quả thực hiện Đề án 17 ngày 10/10/2019 của Huyện ủy Thanh Trì về sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy đối với hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ.

Bài bản trong cách thực hiện, chú trọng tuyên truyền, xã Tam Hiệp đã tạo được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Đề án số 17 của Huyện uỷ về “sắp xếp, bố trí, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố”.

Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp Đỗ Văn Ấu phát biểu tại buổi giám sát

Theo đó, khi thực hiện Đề án, cán bộ bán chuyên trách cấp xã còn 9 người, giảm 1 người so với đề án của huyện. Thực hiện Đề án sát nhập thôn, Tổ dân phố, cán bộ, xã Tam Hiệp có 3 thôn và 4 tổ dân phố sát nhập còn 3 thôn. Hiện xã có 3 chi bộ thôn, 3 bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận, giảm 9 người. Những cán bộ, đảng viên được giao nhiệm vụ đều là những cán bộ có uy tín, tạo sự đoàn kết tại địa bàn dân cư. Họ là hạt nhân vận động, tuyên truyền người dân tham gia thực hiện đúng các chính sách của Đảng, quy định, pháp luật của Nhà nước. Là “cánh tay” nối dài của địa phương.  Kinh phí chi cho người hoạt động không chuyên trách xã giảm gần 34 triệu đồng/năm; kinh phí chi cho người hoạt động không chuyên trách thôn giảm trên 166 triệu đồng/năm.

Đồng chí Trình Quốc Thắng - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi giám sát

Công tác kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ của MTTQ và các đoàn thể đảm bảo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế, các hoạt động được tổ chức hiệu quả. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hội viên, đoàn viên và nhân dân để tham mưu các cấp chỉ đạo, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong tinh giản bộ máy, biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị nhằm phục vụ nhân dân của xã Tam Hiệp trong thời gian qua đã góp phần vào sự phát triển KT-XH trên địa bàn.

 Các ý kiến phát biểu tại buổi giám sát:

Bà Trương Thị Thái - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Yên Ngưu

Bà Tưởng Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Huỳnh Cung

Ông Đặng Văn Tráng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Tựu Liệt

 Ông Trình Hữu Viễn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã

Đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại buổi giám sát

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát UBMTTQ huyện đánh giá xã Tam Hiệp đã bám sát các nội dung của Đề án, lên phương án, lộ trình cụ thể; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên đối với các chức danh có sự thay đổi ở xã; công tác lựa chọn, sắp xếp cán bộ phù hợp với trình độ, chuyên môn, vị trí việc làm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương… các đồng chí trong Đoàn đề nghị, trong thời gian tới, xã tiếp tục phát huy dân chủ, xây dựng các mô hình tự quả trong cộng đồng dân cư, xây dựng đời sống văn hoá, đô thị văn minh, tiến tới xây dựng xã thành phường. Quan tâm phát huy hiệu quả các phong trào, sáng kiến sáng tạo ở cơ sở, các mô hình, phần việc tiên tiến tiêu biểu để nhân rộng. Đảng uỷ, Chính quyền xã quan tâm nâng cao hoạt động của MTTQ, các ngành đoàn thể đáp ứng yêu cầu thực tiễn của địa phương./.

(Tin tổng hợp)Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT