Đảng, đoàn thể

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018.
Publish date 05/01/2019 | 17:28  | View count: 3625

Chiều ngày 04 tháng 01 năm 2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018 tại 4 cụm trên địa bàn huyện Thanh Trì.

          Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chương trình công tác năm 2018 của Huyện ủy Thanh Trì. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV/2018 tại 4 cụm. Cụm 1 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND Thị trấn Văn Điển (gồm 4 đơn vị: xã Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tân Triều, Thị trấn Văn Điển). Cụm 2 tổ chức tại Hội trường UBND xã Vạn Phúc (gồm 4 xã: Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Duyên Hà). Cụm 3 tổ chức tại Hội trường UBND xã Đại Áng (gồm 4 xã: Hữu Hòa, Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Đại Áng). Cụm 4 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND xã Ngũ Hiệp (gồm 4 xã: Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp).

Quang cảnh hội nghị

 

         Tham dự Hội nghị tại các Cụm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; (đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị); Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; Các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Văn phòng Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Cán bộ, chuyên viên các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố.

            Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của huyện và Thông báo trả lời ý kiến tại Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý III/2018.

            Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung sôi nổi thảo luận, trao đổi một số vấn đề cụ thể sau:

-  Đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện gắn với chủ đề công tác năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

- Thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, dân sinh bức xúc; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. 

- Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; Công tác tuyển quân năm 2019.

- Một số giải pháp nhằm xây dựng chi bộ đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

          Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị đã ghi nhận những phản ánh, những ý kiến kiến nghị của các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tại cơ sở để kịp thời nắm bắt và tiếp thu xem xét và có hướng giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc, để lại dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; đồng thời đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cần nắm rõ những Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các thôn, các tổ dân phố. Các chi bộ đảng cơ sở sẽ tiếp tục sát cánh cùng với Đảng bộ và Chính quyền các xã, thị trấn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương trong năm 2019 gắn với chủ đề công tác năm“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

          Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó, đẩy mạnh kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết. Triển khai các đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết. Tập trung công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, mức độ an toàn cao, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn./.

Hoàng Thị Thu Thủy, B an Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018.
Publish date 03/01/2019 | 12:49  | View count: 3584

Sáng ngày 03/01/2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

            Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; thành viên BCĐ Chương trình 05 của huyện; các đồng chí Bí thư, Trưởng khối vận, tổ trưởng tổ dân vận ở các thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn.

 

          Năm 2018, hoạt dộng của hệ thống dân vận các cấp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có nhiều đổi mới, bám sát được nhiệm vụ chính trị của huyện để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào “Dân vận khéo”, công tác dân vận chính quyền; công tác phối hợp hoạt động công tác dân vận với các cơ quan có nhiều đổi mới và đạt kết quả cao. Năm 2018, toàn Huyện đăng ký 143 điển hình “Dân vận khéo”, trong đó có 129 tập thể và 14 cá nhân. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

         MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, phát triển đoàn viên, hội viên đạt và vượt chỉ tiêu. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”;  Các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, nhân đạo, từ thiện, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Chỉ đạo thành công đại hội Liên đoàn lao động huyện, Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023; ban hành Thông tri lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đến nay toàn huyện đã được 15/16 xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội.

           Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2018 là triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17-CT/HU và Nghị quyết 07-NQ/HU của Huyện ủy. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức được 49 đợt ra quân với trên 20.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết và trồng và chăm sóc trên 12.000 m đường hoa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và khu vực chân đê sông Hồng thuộc địa phận huyện Thanh Trì.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu sau:

       Một là, Đề nghị hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt với vai trò của tổ trưởng tổ dân vận thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn huyện.

        Hai là, đối với công tác dân vận và hoạt động của các tổ dân vận thôn, tổ dân phố cần duy trì và thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận chính quyền, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận.

       Ba là, thực hiện QCDC ở cơ sở, đề nghị cấp ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo rà soát và chỉnh sửa các quy chế, quy ước hương ước làng xã cho phù hợp. Chú trọng việc xây dựng các quy chế dân chủ trong các loại hình mới, hoàn thiện các quy ước, hương ước thôn, làng, tổ dân phố; tham mưu kiểm tra công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị và tham mưu tổ chức tập huấn công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ đối với các cơ quan, doanh nghiệp thuộc huyện.

       Bốn là, có các giải pháp nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở. Tổ chức tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ quản lý tôn giáo cấp huyện, xã và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện và hướng dẫn cơ sở chỉ đạo tổ chức tốt Lễ Quan thầy, Lễ Phục sinh, Lễ Phật đản, Mùa an cư kiết hạ,… vui tươi, lành mạnh, trang trọng, đúng quy định pháp luật.

      Năm là, tiếp tục duy trì việc xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hằng tuần, đảm bảo môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

          Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận; 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tôn giáo./.

 

                                                                                                    Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Các hình ảnh tập thể và cá nhân được khen thưởng  tại Hội nghị

 

 

 

 

Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019
Publish date 27/12/2018 | 09:58  | View count: 3504

Ngày 25/12/2018, Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đảng và các đoàn thể năm 2018, triển khai phương hướng năm 2019

          Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Thủ trưởng cơ quan Dân - Đảng; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên các phòng, ban thuộc cơ quan Dân - Đảng.

 

         Hội nghị đã được nghe đồng chí Trình Thị Kim Loan, UV BTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận Huyện ủy trình  bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

         Năm 2018, Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác đảng viên. Tham mưu kiện toàn, bầu bổ sung chức danh Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020; tham mưu chỉ định kiện toàn 01 Bí thư chi bộ. Thực hiện Kế hoạch 120- KH/HU, Đảng ủy đã triển khai “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018”. Qua đánh giá, đã có 02 chi bộ đạt HTXSNV; 10 chi bộ đạt HTTNV; 22 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 54 đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

      Trong năm xét chuyển đảng chính thức cho 03 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng cho 14 đồng chí (02 đ/c chuyển nội bộ; 01 đ/c chuyển tạm thời; 8 đ/c chuyển đi; 03 đ/c chuyển đến); làm tốt công tác tổ chức rà soát, bổ sung lưu trữ hồ sơ đảng viên theo đúng quy định; Thực hiện rà soát, đối khớp phiếu đảng viên với danh sách đảng viên, nhập dữ liệu đảng viên bằng phần mềm quản lý đảng viên; 100% đảng viên của đảng bộ thực hiện tốt việc sinh hoạt hai chiều theo quy định 76 của Ban Bí thư TW Đảng; Cán bộ, đảng viên cơ quan thực hiện nghiêm túc việc dự sinh hoạt chi bộ tại các đảng bộ xã, thị trấn.

          Hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh cơ quan được duy trì thực hiện có hiệu quả. Cán bộ, đảng viên cơ quan đã tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện: Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học... ( Năm 2018, Công đoàn cơ quan đã phát động ủng hộ các loại quỹ được 55trđ). Duy trì công tác vệ sinh môi trường ở cơ quan vào chiều thứ 6 hàng tuần. Năm 2018, tập thể Công đoàn cơ quan Dân –Đảng và cá nhân đ/c Chủ tịch Công đoàn được tặng Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

         Đoàn thanh niên cơ quan Dân- Đảng thường xuyên tổ chức ra quân VSMT khu vực đầm Quang Lai sau cơ quan; làm sạch khuôn viên và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7; Tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tại khu di tích K9- Đá Chông nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. Thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của cơ quan, của huyện (đặc biệt là tham gia phục vụ Lễ trao Huy Hiệu Đảng) đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, xây dựng phong trào trong đoàn viên;

        Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt chương trình kế hoạch trong năm, tích cực tham gia các hoạt động chung của cơ quan. Trung đội dân quân tự vệ của cơ quan tham gia diễn tập, hội thao lực lượng quốc phòng do BCH Quân sự huyện tổ chức. Phối hợp tham gia trực cơ quan trong các dịp lễ, tết; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn cơ quan, không để xảy ra mất mát tài sản, tài liệu.

          

       

 

   Tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan đã khen thưởng 12 chi bộ và 22 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn cơ quan khen thưởng 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh:

        1. Các đơn vị trong cơ quan Dân – Đảng cần tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng; Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 6,7,8 (khóa XII), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW, Quy định 55 của Bộ Chính trị; thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Huyện ủy. Cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc tự học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo bước chuyển biến mạnh về nhận thức, hành động nhằm chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới phong cách làm việc.

          2. Lãnh đạo chỉ đạo các chi bộ lãnh đạo xây dựng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các chương trình kế hoạch năm 2019. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

         3. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra của UBKT Đảng uỷ và tự kiểm tra của các chi bộ, của cán bộ Đảng viên.

        4. Lãnh đạo Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022, chuẩn bị tốt Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân- Đảng nhiệm kỳ 2020- 2025

        5. Lãnh đạo, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể trong cơ quan hoạt động. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao, vệ sinh môi trường. Chỉ đạo Trung đội tự vệ cơ quan phối hợp làm tốt công tác trực bảo vệ cơ quan trong dịp lễ, tết./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

 

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng
Publish date 16/12/2018 | 10:58  | View count: 4315

Ngày 16/12/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát nội dung về Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), cụ thể:

Nội dung gồm 4 chuyên đề chính được truyền đạt tại Hội nghị, gồm: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ. 

Các nghị quyết, quy định, kết luận này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng.  

Qua Hội nghị học tập Các Đảng bộ, Chi bộ Khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy chọn một số nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới cơ quan, đơn vị mình để xây dựng kế hoạch hành động của tập thể. Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, hằng năm đánh giá kết quả thực hiện chương trình, kế hoạch hành động trong báo cáo tổng kết năm của các cấp./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

BCH Đảng bộ huyện Thanh Trì : Hội nghị lần thứ 17
Publish date 13/12/2018 | 08:44  | View count: 4690

Ngày 11/12/2018, BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII tổ chức Hội nghị lần thứ 17. Đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương- Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy - Trưởng ban dân vận Thành ủy ; Phạm Huy giáp- Phó Chủ nhiệm UBKT Thành Uỷ ; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019

Năm 2018, Đảng bộ huyện Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, tiến độ khẩn trương, bám sát sự chỉ đạo của TW, Thành ủy , giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất , phát sinh.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh thực hiện Chương trình 01 của Thành ủy và Huyện ủy ; 100% các cấp ủy nghiêm túc đưa vào NQ hàng tháng, hàng quý nội dung lãnh đạo tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Chủ động xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả 2 đề án, 3 chuyên đề vụ thể hoá các NQ, chương trình công tác của Thành ủy .

Tổ chức khảo sát, nắm tình hình hoàn thành chuyên đề nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; rà soát, sắp xếp lại, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với mới hình sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đảng, đoàn thể. Trong năm 2018, phát triển 5 tổ chức Đảng và 30 đảng viên mới, đạt 120% chỉ tiêu giao.

Thực hiện tốt việc đào tạo, bồi dưỡng  cán bộ theo Đề án đổi mới ; tổ chức 80/71 lớp đào tạo, bồi dưỡng với trên 13.900 học viên , đạt 148%; duy trì 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị- hành chính; cử 46 cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng, học tập kinh nghiệm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; mở 5 lớp chuyên đề bồi dưỡng , cập nhật kiến thức mới đối với 1.061 lượt học viên là cân bộ chủ chốt Huyện và bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo

Lãnh đạo UBND huyện và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt kết quả quan trọng. Hoang thành 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế được HĐND huyện giao. Trong đó có 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng gia trị sản xuất đạt 7.486,3 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2017; thu ngân sách nhà nước đạt kết quả cao, ước thực hiện 1.850 tỷ đồng, đạt 106% so với dự toán Thành phố và HĐND huyện giao. Các đề án phát triển kinh tế , các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả. NTM tiếp tục được duy trì , nâng cao các tiêu chí, gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự, văn minh đô thị. Quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

Cũng tại kỳ họp, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tiến hành  thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo”.         

Từ năm 2016 đến nay, huyện Thanh Trì có 105 dự án phải thu hồi đất, nhưng mới có 40 dự án hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Công tác này vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án, kể cả dự án trọng điểm của thành phố còn chậm. Tình trạng khiếu nại liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng vẫn diễn biến phức tạp... Do đó với việc ban hành nghị quyết chuyên đề, Huyện ủy Thanh Trì mong muốn nâng cao ý thức, trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của các cấp, các ngành; phấn đấu bảo đảm tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của trung ương và thành phố trên địa bàn; hạn chế các vụ việc khiếu kiện, không để phát sinh điểm nóng...

Năm 2019, Thanh Trì  tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII và Đảng bộ Thành phố Hà Nội khoá XVI. Triển khai tích cực, đồng bộ các đề án , chuyên đề, giải pháp, phấn đầu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu NQ Đại hội , các chương trình công tác toàn khoá của Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Đặc biệt  trong quý I/ 2019, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đảng- Mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tổ chức đánh giá, kiểm điểm công tác  lãnh đạo, chỉ đạo năm 2018. Chỉ đạo Đại hội MTTQ Việt Nam huyện và cơ sở.Tập trung sản xuất vụ đông xuân, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường. Triển khai công tác chuẩn bị, chăm lo, phục vụ nhân dân đón tết Kỷ Hợi vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Quan tâm các đối tượng, gia đình chính sách, người có công, các đối tượng các hội...đảm bảo mỗi người , mỗi gia đình đều vui tết cổ truyền dân tộc. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt tuyển quân, giao quân năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11 năm 2018
Publish date 02/12/2018 | 21:07  | View count: 4788

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11 năm 2018 cho các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện tới cơ sở với chuyên đề: “Sự suy thoái quyền lực và chủ nghĩa Dân túy trên thế giới, ảnh hưởng đến Việt Nam”.

          Tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Ngọc, trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã truyền đạt tới đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên của Huyện những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Dân túy trong điều kiện toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay.

         Để ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện mới chủ nghĩa dân túy ở Việt Nam, đồng chí báo cáo viên đã nhấn mạnh:           Vấn đề hàng đầu là tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bản chất, tác hại của chủ nghĩa dân túy; nhận diện rõ những biểu hiện dân túy trong đời sống chính trị, xã hội ở nước ta; phân biệt dân túy với dân chủ, cảnh giác với các biểu hiện lợi dụng dân chủ để thực hiện các mưu đồ của những kẻ có tư tưởng dân túy cực đoan. Điều này hoàn toàn không dễ khi nhận thức của người dân còn hạn chế, thông tin chưa đầy đủ. Vì vậy, để đấu tranh với chủ nghĩa dân túy cần huy động nhiều lực lượng xã hội tham gia, trong đó, các cơ quan truyền thông chính thống của Đảng, Nhà nước, giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong trận tuyến tuyên truyền, định hướng dư luận, đấu tranh chống tác hại của chủ nghĩa dân túy dưới mọi màu sắc.

        Đi liền với đó, cần hết sức coi trọng củng cố lòng tin vững chắc cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. Điều đó chỉ có được khi quyết tâm của Đảng được chuyển hóa thành hiệu quả thực tế trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ được ngăn chặn, đẩy lùi; cán bộ, đảng viên, công chức gương mẫu đi đầu, nêu gương cho quần chúng. Đồng thời, tích cực chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh, công bằng xã hội; nâng cao hiệu lực của bộ máy nhà nước, nhất là chính quyền địa phương; giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc trong nhân dân không để kéo dài; quan tâm thỏa đáng và có trách nhiệm trước những nguyện vọng, lợi ích chính đáng và hợp pháp của nhân dân.

        Tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng; mở rộng và phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương, pháp luật. Đồng thời, nhận diện và tích cực đấu tranh chống các biểu hiện “nhân danh dân tộc”, “núp bóng” dân chủ, nhân quyền, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để lôi kéo, kích động các tư tưởng dân tộc cực đoan, ly khai, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất đoàn kết dân tộc, phá hoại sự ổn định và phát triển đất nước.

       Tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đóng góp tích cực cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới. Trên lập trường quốc gia dân tộc, Việt Nam luôn xác định mục tiêu độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm; luôn tôn trọng thể chế chính trị, con đường phát triển, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; giải quyết hài hòa vấn đề lợi ích quốc gia dân tộc với lợi ích khu vực và quốc tế trong hội nhập toàn diện, toàn cầu hiện nay. Kiên quyết chống các biểu hiện tuyệt đối hóa lợi ích dân tộc cục bộ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống của Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới

        Từ thực tiễn phong trào chống chủ nghĩa dân tuý trên thế giới hiện nay và việc nhận diện sự tác động của nó đối với Việt Nam làm cơ sở để có đối sách phù hợp nhằm hạn chế những hệ lụy từ nó là điều cần thiết.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

Giao ban Dư luận xã hội huyện Thanh Trì tháng 11 năm 2018
Publish date 27/11/2018 | 17:00  | View count: 6130

Chiều ngày 23/11/2018, tại phòng họp số 2 - Huyện ủy Thanh Trì , Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 11 năm 2018

          Dự hội nghị đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thành - UVBTV , Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và các đồng chí trong tổ cộng tác viên dư luận xã hội huyện .

             Hội nghị đã có 16 ý kiến phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Huyện tập trung vào các nội dung như: Các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tháng 11 năm 2018; việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Về kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV (hoạt động chất vấn của Quốc hội, lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn...); việc thực hiện Quyết định số 3814-QĐ/TU ngày 16/5/2018 của Thành ủy Hà Nội Quy định khung tiêu chí đánh giá hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong hệ thống chính trị TP Hà Nội; về Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU thực hiện Nghị quyết “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng; các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) và kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018). Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; công tác ra quân vệ sinh môi trường gắn với phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện....

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Trường - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến và đánh giá cao hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn Huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các cộng tác viên cần xác minh rõ các thông tin; tăng cường lắng nghe, nắm bắt dư luận xã hội, chủ động kịp thời xử lý, giải thích các vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; trong phản ánh dư luận phải khách quan, đầy đủ, chính xác, trung thực; kiến nghị, đề xuất các giải pháp hiệu quả để góp phần làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội./.

         

                                                                                       Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác Khoa giáo và Công tác Văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018
Publish date 27/11/2018 | 11:30  | View count: 5777

Ngày 26/11/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác Khoa giáo và Công tác Văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018.

        Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Huy Chương - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì; đ/c  Phùng Xuân Trường - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện.

         Năm 2018, công tác khoa giáo và công tác văn hóa xã hội của huyện đạt nhiều kết quả tốt, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí  Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà khối Khoa giáo và Khối Văn hóa - xã hội của huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2018, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019, cụ thể như sau:

        1. Đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong năm 2019, nâng cao chất lượng tin, bài viết và các sản phẩm phát thanh, truyền hình phục vụ tốt các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt 02 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. Tổ chức các giải thi đấu thể dục thể thao cấp huyện và tham gia thi cấp Thành phố.

        2. Tiếp tục thực hiện hiệu quả 02 Đề án phát triển của ngành giáo dục - đào tạo: “Tăng cường cơ sở vật chất phát triển ngành giáo dục - đào tạo huyện giai đoạn 2016-2021” và “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2021”. Duy trì các tiêu chí đối với những trường đã đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019.

        3. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy và Huyện ủy và các Kế hoạch của UBND huyện về công tác vệ sinh môi trường. Đôn đốc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường vào cuối tuần.

        4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án phòng chống SXH trên địa bàn huyện năm 2019; đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.Thực hiện tốt các chương trình y tế, hoàn thành các chỉ tiêu được Thành phố, huyện giao. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề Y, Dược ngoài công lập; về công tác An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; chú trọng tới bếp ăn tập thể các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn.

        5. Tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về tỷ lệ bao phủ BHYT được giao năm 2019 là 88,2% và có trên 70% số doanh nghiệp trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

        7. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động nhân dân phát hiện, tố giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

 

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức kiểm tra công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2018
Publish date 23/11/2018 | 13:45  | View count: 13928

Sáng ngày 21/11/2018, Đoàn Kiểm tra công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy về kiểm tra công tác tuyên giáo năm 2018 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

            Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn; tham gia Đoàn có các đồng chí là trưởng, phó một số phòng của Ban Tuyên giáo Thành phố. Dự tiếp Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Xuân Trường - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị  Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

           Năm 2018 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết số 15/2008/QH12, ngày 29/5/2008 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội; là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII; thực hiện chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; tình hình kinh tế của đất nước, Thủ đô và huyện ổn định, có bước tăng trưởng khá; an sinh xã hội được giữ vững; sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, Thành phố và huyện trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7 (khóa XII); Kỳ họp Quốc hội thứ 5, 6 (khóa XIV) có những điểm nhấn đặc biệt quan trọng: Bầu Chủ tịch nước, lấy phiếu tín nhiệm, phê chuẩn hiệp định CPTPP, xem xét thông qua, cho ý kiến về nhiều dự án Luật quan trọng. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí đã có một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

         Huyện đã tập trung hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Thủ đô, đất nước. Triển khai tổ chức 68 hội nghị Học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; học tập Chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2018; sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực công tác tuyên giáo; Hội nghị báo cáo viên; giao ban dư luận xã hội; giao ban công tác Khoa giáo; tập huấn công tác Tuyên giáo; Câu lạc bộ hưu trí; tuyên truyền chính sách, Pháp luật; bồi dưỡng chính trị hè cho ngành giáo dục. Việc triển khai Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới đã được quan tâm triển khai thực hiện, trong đó trang thông tin điện tử của huyện đã tích cực đăng tải các tin, bài; Đội ngũ báo cáo viên của huyện được điều chỉnh, bổ sung, kiện toàn, đảm bảo hoạt động theo đúng Quy chế.

           Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền của huyện trong thời gian tới cần: Tiếp tục tập trung lãnh đạo việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước một cách thường xuyên, liên tục; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện; tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng, truyền thống cách mạng của địa phương; Quan tâm nâng cao chất lượng trang thông tin điện tử của huyện.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

 

Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch
Publish date 16/11/2018 | 17:41  | View count: 12775

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2018, Đảng bộ xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch

           Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội xã, các đồng chí đảng viên chi bộ Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch.

          Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2020”.

         Thay mặt Hội đồng Quản trị Hợp tác xã (HTX), giám đốc  Phạm Văn Nhường đã báo cáo về quá trình phát triển của Hợp tác xã: Từ khi chuyển đổi và đi vào hoạt động từ năm 2000 đến nay Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch chỉ phục vụ sản xuất nông nghiệp theo Nghị quyết Đại hội xã viên , không thu dịch vụ, chỉ thu nhập theo cấp bù thủy lợi phí nhà nước nên doanh thu còn thấp. Đến năm 2016, HTX đã đăng ký thêm một số ngành dịch vụ cho sản xuất nông nghiệp nên từ đó doanh thu hằng năm tăng lên. Năm 2015 doanh thu đạt 01 tỷ đồng, năm 2017, doanh thu đạt 1,2 tỷ đồng, năm 2017, tăng lên 1,5 tỷ đồng. Đời sống của cán bộ, xã viên HTX ngày càng đuwocj cải thiện. HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

           Nhận thức được vai trò của tổ chức đảng trong đơn vị, Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch đã họp và có công văn đề nghị Huyện ủy Thanh Trì, Đảng bộ xã Ngũ Hiệp quan tâm tạo điều kiện để Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Đông Trạch được thành lập chi bộ đảng tại HTX với số lượng đảng viên là 03 đảng viên.

          Dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã động viên và đề nghị chi bộ cần thực hiện tốt một số nội dung cơ bản sau: Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ HTX phải nhiệt tình, trách nhiệm, phải góp phần gắn kết, tạo ra môi trường hoạt động trong đơn vị, tập trung khai thác các nguồn lực, nguồn vốn và nhân lực để mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh. Đối với Chi bộ cần chủ động tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật và những vấn đề thiết thực đối với người lao động như: Việc làm, nâng cao thu nhập người lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,  chú trọng bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc
Publish date 20/11/2018 | 17:11  | View count: 12998

Sáng 16/11, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

   Tham dự hội nghị có đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức thành viên; lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn, các ban công tác mặt trận cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương và khen thưởng công tác mặt trận năm 2018.

   Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang 88 năm của MTTQ Việt Nam, sự hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Từ những thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa là minh chứng sinh động, càng khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc trong MTTQ Việt Nam là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, là truyền thống quý báu, là bài học lớn, là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhân tố quyết định đảm bảo thành công của cách mạng nước ta. Đại đoàn kết toàn dân tộc là điều kiện tiên quyết giúp nhân dân ta chuyển hóa sức mạnh tinh thần thành sức mạnh vật chất to lớn, là công cụ sắc bén để nhân dân ta phát huy sức mạnh tổng lực. 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng  hoa chúc mừng MTTQ nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

  

   Phát biểu chỉ đạo và động viên, đồng chí Trần Văn Khương -  TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chúc mừng nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của MTTQ các cấp huyện Thanh Trì năm 2018 và đề nghị MTTQ các cấp của huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tạo lòng tin trong nhân dân. Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị chu đáo các bước trong qui trình Đại hội, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì theo kế hoạch đã đề ra. Các ban công tác mặt trận tiếp tục thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đã đăng ký lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

   Nhân dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 17 cá nhân. Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 29cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Publish date 16/11/2018 | 17:38  | View count: 14019

Sáng ngày 16/11/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức Hội nghị Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức nhân Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) nhằm ôn lại truyền thống và tri ân những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ.

          Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

           Năm 2018, đội ngũ cán bộ Trung tâm BDCT huyện Thanh Trì hiện đã đảm bảo đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo: 03/3 đ/c giảng viên đều có trình độ chuyên môn ĐH, trên ĐH và trình độ Cao cấp LLCT; trên 30 giảng viên kiêm chức từ các cơ quan TW, Thành phố, Học viện, các Sở, Ban, ngành và các đ/c là Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đ/c là trưởng, phó các đơn vị, phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện với kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm thực tiễn, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề đã giúp Trung tâm năm 2018, đến nay, Trung tâm đã đào tạo, bồi dưỡng được 72 lớp với 12.519 học viên so với kế hoạch năm đã đạt 101.5% về số lớp và 132% số học viên; so với cùng kỳ năm 2017 vượt 10% về số lớp và 28,6% về số lượng học viên. Dự kiến đến hết năm đạt 115% kế hoạch về số lớp và 140% kế hoạch về số học viên. Đặc biệt trong đó đã mở 03 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đối tượng kết nạp Đảng cho hơn 450 quần chúng ưu tú của các Chi, 03 lớp bồi dưỡng LLCT cho gần 400 Đảng viên mới; Phối hợp với Ban Tuyên giáo tổ chức 10 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho giáo viên các trường trên địa bàn huyện với 2552 học viên; một điểm nhấn rõ nét trong năm nay, đó là TT đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý, và cán bộ trong nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 10 chuyên đề.  Phối hợp với Trường ĐTCB Lê Hồng Phong tổ chức ôn tập, thi tốt nghiệp và tổng kết bế giảng, cấp bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp LLCT - HC khóa  2017 – 2018 cho 97 học viên.

        Trong không khí tràn ngập niềm vui của buổi Gặp mặt truyền thống, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng các nhà giáo, các giảng viên, giảng viên kiêm chức qua các thời kỳ nhân dịp Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Buổi gặp mặt hôm nay, là dịp để tri ân và tôn vinh các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang tâm huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của huyện và sự nghiệp phát triển của Trung tâm. Đây cũng là dịp nhìn lại những chặng đường phát triển, để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cũng như chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm chức hiện nay trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh
Publish date 16/11/2018 | 16:03  | View count: 13458

Tối 14/11/2018, tại nhà văn hóa thôn Quỳnh Đô, xã vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng – UVBTV thanh ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Văn Chức – UVTT, trưởng ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Thành phố; Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì, xã Vĩnh Quỳnh và đông đảo nhân dân thôn Quỳnh Đô.

     Trong năm qua, nhân dân và cán bộ thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Số hộ khá, giàu đã tăng lên chiếm tỷ lệ 70%, hộ có nhà kiên cố trên 90%, không có nhà dột nát. Số hộ nghèo còn 30 hộ, giảm 14 hộ so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt đạt trên 40 triệu đồng/người/năm, phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao được duy trì và phát triển, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 82%, phong trào hiến máu được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng đã có 120 người tình nguyện tham gia hiến máu, nhân dân tích cực ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng … 

     Phong trào vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm nơi công cộng vào sáng thứ 7 hàng tuần được duy trì thường xuyên, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết được quan tâm, rác thải được thu gom trong ngày, không để tồn đọng, 100% hộ gia đình xã hội hóa ủng hộ kè giếng, nhân dân ủng hộ15 ghế đá đặt quanh Giếng Cầu với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Nhân dân tích cực trồng hoa trên các khu đất trống đảm bảo cảnh quan “Sáng - xanh - sạch - đẹp”.

    Ban công tác mặt trận thôn vận động nhân dân thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở và Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, làm tốt công tác giám sát, góp ý kiến với cán bộ, đảng viên, công chức ở nơi cư trú. Tổ hòa giải làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, tổ chức hòa giải thành 5/5 vụ mâu thuẫn đạt 100%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có đơn thư kiến nghị vượt cấp đông người.

    Đặc biệt ở thôn Quỳnh Đô có 14 dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Những năm qua, chi hội khuyến học của thôn cùng các dòng họ đã tổ chức được 2 đợt lễ tuyên dương khen thưởng cho 440 học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, tặng quà cho 30 học sinh nghèo vượt khó với 32 triệu đồng

   Nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ, những người qua đời thực hiện hỏa táng đạt 92%. Thôn Quỳnh Đô 7 năm liền đạt danh hiệu “Làng văn hóa ”.

  Đ/c  Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP và các đồng chí lãnh đạo huyện  chụp ảnh lưu niệm

với các cụ cao tuổi và nhân dân thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh

 

   Về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với nhân dân thôn Quỳnh Đô, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay của xã Vĩnh Quỳnh, Huyện Thanh Trì nói chung và thôn Quỳnh Đô nói riêng, đồng chí đề nghị   phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục một số tồn tại hạn chế, chi bộ thôn Quỳnh Đô sẽ tiếp tục lãnh đạo Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng con người mới trong thời đại mới, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình xã hội, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

   Nhân dịp về dự chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Quỳnh Đô, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo huyện đã trao 12 xuất quà tới các hộ chính sách và hộ nghèo của thôn Quỳnh Đô với tổng số tiền 15 triệu đồng./.  

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Huyện Thanh Trì tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Publish date 02/11/2018 | 16:19  | View count: 11996

Sáng 01/11/2018, tịa hội trường huyện ủy, UB MTTQ huyện tổ chức tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

    Tham dự hội nghị có đại diện các ban UB MTTQ Thành phố, đồng chí: Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; các phòng, ban, ngành đoàn thể. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và trưởng Ban công tác mặt trận, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

     15 năm qua, việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đặc biệt quan tâm. Thường trực huyện ủy đã phân công các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng, ban ngành đoàn thể về dự động viên tại các khu dân cư, nhiều khu dân cư vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thành phố về dự chung vui cùng nhân dân.  

Việc tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” đồng bộ với nội dung đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, ý Đảng hợp lòng dân, phát huy sức người, sức của, với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm trong phong trào“ Toàn dân chúng sức xây dựng nông thôn mới”, đã xuất hiện nhiều gương người tốt - việc tốt, những điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, giúp nhân thoát nghèo; MTTQ, đoàn thể các xã, các ban công tác Mặt trận đã đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thực hiện vệ sinh môi trường, xã hội hóa xây dựng đường làng, ngõ xóm tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trên 20 nghìn ngày công lao động và gần 68 tỷ đồng, xã hội hóa kè các ao trong làng, trồng các tuyến đường hoa, tại các ngày hội đã có 4.131 lượt hộ chính sách, hộ gia đình tiêu biểu và 2.904 lượt hộ nghèo được tặng quà, 183 hộ nghèo được xây, sửa nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 5 tỷ 600 triệu đồng, các phong trào văn hóa, văn nghệ TDTT, đã có sức nan tỏa sâu rộng, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, nhiều khu dân cư tổ chức bữa cơm đoàn kết, nhiều người con đi làm ăn xa quê cũng hướng về ngày hội, tình làng nghĩa xóm ngày thêm bền chặt góp phần xây dựng lối sống văn hóa đẹp trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

   Qua 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 5 nội dung của cuộc vận động được MTTQ và cả hệ thống chính trị vào cuộc, được nhân dân hưởng ứng với kết quả đáng tự hào, 100% hộ nghèo được các tổ chức thành viên ký phối hợp giúp đỡ, quỹ nghèo đã hỗ trợ xây mới 74 nhà đại đoàn kết, 725 lượt hộ nghèo phát triển sản xuất; trao học bổng cho 1.026 lượt học sinh con hộ nghèo học tập; hỗ trợ khám, chữa bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng, số hộ nghèo theo tiêu chí đã giảm còn 1.041 hộ bằng 1,41%. Phối hợp làm tốt công tác vận động quỹ tình nghĩa vận động được 4 tỷ 298 triệu, nâng cấp 06 nghĩa trang liệt sỹ và 02 đài tưởng niệm liệt sỹ xuống cấp. Hỗ trợ xây, sửa 474 nhà ở xuống cấp cho hộ chính sách, tặng 5.054 xuất quà, tặng 15 xe lăn cho thương binh tàn tật tổng trị giá 15 tỷ 865 triệu đồng.

 

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị 

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã biểu dương những thành tích MTTQ các cấp đạt được trong nhiều năm qua, đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp của huyện Thanh Trì  phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các cấp chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chỉ đạo tổ chức Ngày hội với nhiều hình thức phong phú, đa dạng tạo khí thế thi đua, sôi nổi thúc đẩy thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện, lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy,  trao thưởng cho các tập thể cá nhân 

  Nhân dịp này, huyện Thanh Trì đã khen thưởng 16 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư giai đoạn 2003-2018./.

 

                                                                                                                       Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo xã Tả Thanh Oai
Publish date 01/11/2018 | 15:52  | View count: 11835

Ngày 30/10, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Thu – Hội viên phụ nữ nghèo xã Tả Thanh Oai.

         Bà Nguyễn Thị Thu- Đội 4- thôn Tả Thanh Oai- xã Tả Thanh Oai, là hội viên phụ nữ nghèo của xã. Bà bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, sống với mẹ già hơn 80 tuổi trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, ẩm thấp  không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, bản thân lại đau ốm liên tục, không có sức khỏe lao động sản xuất.

         Trước thực trạng trên, Hội LHPN xã Tả Thanh Oai đã khảo sát đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà. Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 50m2 khang trang, kiên cố với tổng kinh phí xây dựng  trên 165 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương; Qũi Vì người nghèo của xã hỗ trợ 10 triệu đồng; UB MTTQ Thị trấn hỗ trợ 5 triệu đồng; số  tiền còn lại là gình và dòng họ giúp đỡ.

          Đồng chí Bùi Thị Phương Hoa- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: Việc hỗ trợ xây dựng  mái ấm tình  là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội LHPN huyện nói chung và Hội LHPN xã Tả Thanh Oai nói riêng, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu tiếp tục yên tâm ổn định cuộc sống.

          Nhân dịp này, MTTQ và các ngành ,đoàn thể của huyện và địa phương đã tặng gia đình bà Thu những món quà giá trị. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của hội phụ nữ huyện Thanh Trì  mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội CCB huyện tập huấn nghiệp vụ đợt 2 năm 2018
Publish date 29/10/2018 | 13:27  | View count: 11852

Ngày 23/10, Hội CCB huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội đợt 2 năm 2018.

Dự và phát biểu tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội, đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV – Trưởng ban dân vận huyện ủy nhấn mạnh: Những chuyên đề trong đợt bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội CCB rất quan trọng, gắn với thực tiễn, cán bộ Hội CCB từ huyện đến cơ sở từ đó tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới; xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Trong thời gian 2 ngày 23 và 24/10, trên 180 học viên là cán bội Hội CCB các huyện, xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được tiếp thu, nghiên cứu, thảo luận những chuyên đề về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội CCB Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022; công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật của Hội CCB Việt Nam; một số nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên một số lĩnh vực của đời sống xã hội. Hướng dẫn thực hiện quy chế giám sát, phản biện xã hội và quy định của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức của Hội CCB cơ sở, xây dựng hội trong sạch vững mạnh và các quy định mới của Trung ương, của Thành phố; Công tác dư luận xã hội, đoàn kết, vận động CCB phát huy vai trò tiền phong gương mẫu...  

Ông Đỗ Văn Ninh – Hội CCB xã Tam Hiệp trao đổi: Hằng năm, Hội CCB huyện Thanh Trì tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ như thế này là rất cần thiết, những kiến thức được lựa chọn trong các đợt tập huấn rất sát thực, chúng tôi áp dụng vào thực tiễn chăm lo giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố niềm tin cho cán bộ, hội viên, nhiều hội viên đã bày tỏ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết góp phần định hướng công tác chính trị tư tưởng, ngăn chặn các âm mưu chống phá của các thế lực thù địch một cách hiệu quả, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện, từ đó tiếng nói của CCB luôn được người dân tôn trọng, lắng nghe.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ CCB trên địa bàn nâng cao trách nhiệm, năng lực, chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ hội cơ sở. Trên cơ sở đó, vận dụng vào thực tiễn, tổ chức các hoạt động của Hội tại địa phương, nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội CCB các cấp phát động, góp phần xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Thanh Trì tọa đàm “Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì” thực hiện quyết định 217,218 của Bộ chính trị(khóa XI)
Publish date 30/10/2018 | 07:42  | View count: 12213

Sáng ngày 26/10/2018, tại hội trường UBND xã Vĩnh Quỳnh, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì” thực hiện quyết định 217,218 của Bộ chính trị(khóa XI). Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đại diện Ban dân chủ - pháp luật Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV, Trưởng ban Dân vận; Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện Thanh Trì, đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn, trưởng ban công tác Mặt trận.

     Trong những năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã tích cực triển khai thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, duy trì tốt hoạt động của Ban tư vấn dân chủ pháp luật và Ban tư vấn văn hoá - xã hội, xây dựng và triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì”.

     Với phương châm vừa làm vừa rút kinh nghiệm, MTTQ các cấp trong huyện đã lựa chọn giám sát các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, sát với tình hình của huyện và cơ sở. Từ khi triển khai đến nay, MTTQ các cấp đã trực tiếp chủ trì tổ chức 87 cuộc giám sát độc lập và 359 cuộc phối hợp giám sát với HĐND và các ban, ngành đoàn thể huyện, tổ chức 157 hội nghị phản biện xã hội,. Hàng năm các ban công tác Mặt trận đã tổ chức giám sát nhận xét góp ý kiến cho hàng nghìn cán bộ, đảng viên đang sinh hoạt tại nơi cư trú.

     Với 147 thành viên, từ năm 2014 đến nay, Ban TTND đã tham gia giám sát 828 vụ việc, phát hiện 165 vụ việc có sai phạm, kiến nghị các cấp chính quyền xử lý 156 vụ việc, đã giải quyết 142 vụ việc đạt 91%, kiến nghị với chính quyền thu hồi 7.854 m2 đất. Thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân không để đơn thư tồn đọng. Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát 394 công trình, dự án trên địa bàn. Qua giám sát, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn phát hiện trên 41 vụ việc công trình có vi phạm. 

 

     Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thanh Trì  trong thực hiện quyết định 217,218 của Bộ chính trị, trong quá trình chuẩn bị hội nghị toạ đàm, Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện đã nhận được 21 bài tham luận góp ý và tại hội nghị có 10 ý kiến phát biểu tham luận khẳng định kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân, thuận lợi, khó khăn hạn chế và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thực hiện tại cơ sở, của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở trong công tác giám sát, phản biện, góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó có sự kết hợp chặt chẽ giữa nắm bắt dư luận xã hội, tập hợp, tổng hợp ý kiến khách quan, trung thực, đầy đủ, đảm bảo các căn cứ pháp lý và thực tiễn; giám sát việc tiếp thu sau giám sát, phản biện của các cấp ủy, chính quyền các cấp,…

     Thay mặt chủ tọa hội nghị đ/c Nguyễn Huy Chương – UVBTV, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp thu tổng hợp ghi nhận nhiều cách làm hay, những giải pháp có hiệu quả, những kinh nghiệm chia sẻ của các đơn vị và thống nhất đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

     Qua Hội nghị tọa đàm đã giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận trên địa bàn Huyện Thanh Trì có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc trực tiếp thực hiện và vận động thực hiện Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị(khóa XI), từ đó có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn, phức tạp tại cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương/.

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty TNHH Dược phẩm 1 IP
Publish date 29/10/2018 | 14:39  | View count: 11680

Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2018, Đảng bộ xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty TNHH Dược phẩm 1 IP

            Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội xã, các đồng chí đảng viên công ty TNHH Dược phẩm 1 IP.

        Công ty TNHH Dược phẩm 1 IP thành lập vào ngày 14/01/2016, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế. Các sản phẩm  do công ty cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao, được thị trường và đối tác ghi nhận. Công ty hoạt động tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Công tác xã hội luôn được công ty coi trọng, hàng năm công ty tham gia các chương trình đóng góp từ thiện xã hội... Số lao động của công ty duy trì 8 người, doanh thu hàng năm đạt cao, năm sau cao hơn năm trước.

        Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Đảng trong Công ty,  Công ty đã họp và có công văn đề nghị Huyện ủy Thanh Trì, Đảng bộ xã Tứ Hiệp quan tâm tạo điều kiện để Công ty được thành lập chi bộ đảng tại công ty với số lượng đảng viên là 04 đảng viên.

        Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã động viên và đề nghị: Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Công ty phải nhiệt tình, trách nhiệm, phải góp phần gắn kết, tạo ra môi trường thuận lợi cho Công ty hoạt động phát triển kinh doanh. Chi bộ cần chủ động tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách pháp luật và những vấn đề thiết thực đối với người lao động như: Việc làm, nâng cao thu nhập người lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,  chú trọng bồi dưỡng phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Hội LHPN huyện Thanh Trì tập huấn kiến thức giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Publish date 25/10/2018 | 17:38  | View count: 11654

Sáng ngày 18/10/2018 Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị "Tập huấn kiến thức giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế huyện đã thông tin về thực trạng báo động mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nhưng nguyên nhân sâu xa nhất dẫn đến mất cân bằng giới tính ngày càng gia tăng vẫn là tư tưởng "trọng nam khinh nữ" vẫn còn ăn sâu trong mỗi gia đình Việt. Áp lực phải sinh cho được con trai để nối dõi tông đường đang đè nặng lên tâm lý của nhiều gia đình. Chính vì quan điểm này nên ngay từ khi bào thai các bé gái đã bị "phân biệt". Đã có rất nhiều trường hợp khi siêu âm biết giới tính đã bỏ thai; nhiều gia đình dù kinh tế khó khăn nhưng cố phải sinh bằng được con trai. Mặc dù đã có nhiều chính sách, quy định được ban hành cùng với nhiều chương trình hành động được khởi động nhưng tình trạng bất bình đẳng giới vẫn chưa được cải thiện. Thực tế việc mất cân bằng giới tính khi sinh không chỉ khiến nam giới khó lấy vợ, nhiều người kết hôn muộn, hoặc không kết hôn, làm thay đổi cấu trúc dân số, tan vỡ cấu trúc gia đình mà còn keus theo những hệ lụy về an ninh trật tự, bạo hành gia đình, một số ngành nghề bị thiếu hụt lao động... Bên cạnh đó việc mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến nhiều phụ nữ phải kết hôn sớm hơn, tỷ lệ ly hôn và tái hôn tăng cao, tình trạng bạo hành giới, mua dâm, mua bán phụ nữ gia tăng.....Qua những kiến thức được lĩnh hội tại hội nghị đã giúp cho hội viên, phụ nữ nhận thức nhận thức đầy đủ hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh, xóa bỏ định kiến về giới,  từ đó thay đổi nhận thức và hành vi không lựa chọn giới tính thai nhi góp phần giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Thanh Trì triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027".

                            

Nguyễn Thị Phương Lan - Hội LHPN huyện Thanh Trì

Hội CTNXP huyện gặp mặt nữ CTNXP tiêu biểu
Publish date 24/10/2018 | 14:30  | View count: 11703

Ngày 18/10/2018, Hội CTNXP huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt nữ CTNXP tiêu biểu nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và tổng kết công tác đồng đội nữ năm 2018.

Tới dự có đồng chí  Đỗ Quốc Phong – Chủ tịch Hội CTNXP Thành phố Hà Nội. 

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử thành lập và truyền thống vẻ vang của HLHPN Việt Nam trong 88 năm qua. Kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của phụ nữ Việt Nam, các nữ CTNXP huyện Thanh Trì luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm,  nhiệt tình tham gia công tác hội, công tác tại địa phương, trọn nghĩa tình với gia đình. Nhiều nữ CTNXP là tấm gương trong sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, tiêu biểu như đồng chí Đặng Thị Thược xã Vĩnh Quỳnh, đồng chí  Lương Thị Điểm, Nguyễn Thị An ở Thị Trấn Văn Điển, đồng chí Lại Thị Mai Son, đồng chí Vũ Thị Thoa xã Tân Triều  đã tạo việc làm, giúp đỡ cho trên 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Bên cạnh đó ban công tác nữ CTNXP huyện cũng luôn quan tâm làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, từ đầu năm 2018 đến nay đã tặng 120 xuất quà cho các hội viên bị ốm kéo dài, trị giá trên 60 triệu đồng; tặng 5 sổ tiết kiệm cho 5 hội viên nữ sống cô đơn với tổng số tiền 25 triệu đồng,; hỗ trợ sửa 2 nhà bị dột nát với số tiền trên 50 triệu đồng.

Ban công tác nữ các xã, thị trấn tổ chức tặng quà cho các cháu con em hội viên học giỏi, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ và nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Duy trì hoạt dộng câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, câu lạc bộ gia đình làm kinh tế bền vững

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2019, ban công tác nữ CTNXP huyện tập trung bám sát nhiệm vụ công tác Hội, triển khai kịp thời tới từng cơ sở hội và hội viên, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm các nhiệm vụ.  Động viên hội viên  nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của TNXP, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Quan tâm làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, động viên nhau lúc ốm đau, khó khăn.  Tích cực thực hiện phong trào “Phụ nữ  Thủ Đô tích cực học tập, lao động  sáng tạo, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và phát huy  4 chuẩn mực của phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch”.

Nhân dịp Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác đồng đội nữ năm 2018,  hai nữ CTNXP huyện  được UBND Thành Phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “người tốt, việc tốt”,  Ban công tác nữ CTNXP huyện được Hội CTHXP Thành phố Hà Nội  khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác nữ CTNXP và nghĩa tình đồng đội năm 2018, Hội CTNXP huyện tặng quà tới 12 nữ CTNXP có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức đến thăm và tặng quà cho hội viên Bùi Thị Thoa ở xã Liên Ninh./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT