Đảng, đoàn thể

Hội thao kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng
Publish date 13/08/2018 | 11:54  | View count: 3918

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kiểm tra Ðảng (16-10-1948 - 16-10-2018) đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’, ngày 11.8, UBKT huyện ủy phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức hội thao ngành kiểm tra Đảng năm 2018. Đồng chí: Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy - PCT TT HĐND huyện đã tới dự.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống của ngành được Ban Chấp hành Trung ương Đảng tặng 14 chữ vàng “ Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực , liêm khiết, kỷ cương, tận tụy”;  tôn vinh những cán bộ làm công tác kiểm tra, thể hiện sự quan tâm, trân trọng đối với ngành kiểm tra đảng. Đồng thời , thông qua hội thao đã tạo môi trường đoàn kết thân thiện, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các cấp ủy, UBKT từ huyện tới cơ sở cũng như cán bộ làm công tác kiểm tra đảng bộ huyện.

Tại Hội thao, trên 300 vận động viên là cán bộ cấp ủy, cán bộ làm công tác kiểm tra của đảng bộ huyện  đã tham gia 3 nội dung thi đấu: cầu lông, bóng bàn và kéo co.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Thành-  Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cho biết: Hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ kiểm tra  của Đảng bộ huyện được giao lưu, phát huy những kỹ năng, sở trường về thể dục thể thao, cùng nhau tranh tài, tạo không khí thi đua, vui tươi, lành mạnh, động viên, cổ vũ đội ngũ làm công tác kiểm tra tăng cường rèn luyện thể chất và tinh thần, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thao, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Tân Triều, giải nhì thuộc về xã Thanh Liệt; giải ba toàn đoàn được trao cho đơn vị xã Vĩnh Quỳnh và trao các giải nhất, giải nhì, giải ba nội dung kéo co, cầu lông và bóng bàn cho các đội tham gia.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Huyện Đoàn Thanh Trì cùng các đơn vị trong cụm thi đua số 2 tặng quà người dân vùng lũ huyện Chương Mỹ
Publish date 09/08/2018 | 09:36  | View count: 3731

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn Hà Nội về việc quyên góp, hỗ trợ nhân dân Chương Mỹ. Ngày 6/8, Đoàn công tác của Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm thi đua số 2 gồm các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai, Phú Xuyên và Ứng Hòa đã đến thăm, tặng quà sẻ chia khó khăn với nhân dân và thanh thiếu nhi vùng ngập lụt huyện Chương Mỹ - Hà Nội.

Từ ngày ngày 18/7 đến 31/7, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có mưa to đến rất to khiến mực nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi. Các khu vực ngập sâu nhất của huyện Chương Mỹ đó là các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Có nơi đường bị ngập đến gần 2m. Cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Đến với người dân vùng bị ngập lụt huyện Chương Mỹ, cán bộ, đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 2 đã bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua.

Để bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sẻ chia với người dân vùng bị ngập lụt, các đơn vị trong cụm đã kêu gọi các nhà hảo tâm, đoàn viên thanh niên trao tặng đã trao tặng số tiền 36  triệu đồng và thăm, tặng quà trực tiếp 20 gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Nam Phương Tiến – Huyện Chương Mỹ mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng. Trong đó, Huyện đoàn Thanh Trì ủng hộ 12 triệu đồng và 5 suất quà.

Đồng chí Nguyễn Văn Sung – Bí thư huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến những vất vả của nhân dân các xã huyện Chương Mỹ chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt trong thời gian dài, mỗi người trong đoàn chúng tôi thật sự xúc động, tuy chỉ bằng những hành động nhỏ nhưng thiết thực, chúng tôi hy vọng những món quà của các đơn vị, cá nhân hướng về nhân dân Chương Mỹ sẽ phần nào động viên, giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

  Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ giúp bà con nhân dân và thanh thiếu nhi vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống để tiếp tục lao động, sản xuất và học tập.

Một số hình ảnh tặng quà người dân vùng lũ:

Nguyễn Thanh Hồng_ Trung tâm Văn hóa thông tin & TT huyện

Huyện ủy Thanh Trì tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30- của Bộ Chính trị (khóa VIII) và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng
Publish date 31/07/2018 | 08:36  | View count: 4929

Ngày 30.7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH. Đồng chí Nguyễn Kim Hoàng- Phó trưởng ban dân vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự.

        Thực hiện chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998 của Bộ chính trị khóa VIII về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thời gian qua, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở huyện Thanh Trì đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, tích cực tham gia đóng góp tiền của, ngày công, hiến đất mở đường, chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt công tác dồn điền, đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất....

        Nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về thực hiện dân chủ có chuyển biến tích cực. Việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở được chỉ đạo, triển khai thực hiện có chiều sâu, chất lượng và được gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện dân chủ trong các loại hình mới tập trung vào những lĩnh vực quan trọng trong đời sống của nhân dân, liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người dân nên được nhân dân đồng thuận, hưởng ứng.

       Do thực hiện tốt quy chế dân chủ, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, các tầng lớp nhân dân trong huyện đã đóng góp 215 tỷ đồng, 16.125m2 đất và gần 300.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình công cộng ”.

       Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, trên địa bàn huyện đã tổ chức 160 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, huy động trên 200.000 lượt đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, bóc xóa hàng nghìn biển quảng cáo, cắt cỏ trên 40 km chiều dài, thu gom hàng nghìn khối rác thải, phế thải; trồng trên 10km tuyến đường hoa tại các xã, thị trấn và khu vực chân đê sông Hồng.

         Cùng với đó, tuyên truyền, vận động nhân dân tự tháo dỡ 319 công trình vi phạm TTXD, 109 lều lán, mái tôn; 3.233 bục bệ, cầu dẫn, 2.324 mái che, mái vẩy các loại, 2.315 biển quảng cáo; 225 ô dù; 315 bàn ghế các loại; cắt tỉa 413 cây xanh che khuất tầm nhìn giao thôn, kẻ vạch sơn trên vỉa hè, xây dựng 1.500m hàng rào bằng sắt bê tông chống lấn chiếm và họp chợ... Đến nay, các trục đường giao thông đã cơ bản thông thoáng, sạch sẽ, không còn bục bệ, mái che, mái vảy, biển quảng cáo sai quy định, nhiều công trình vi phạm tồn tại nhiều năm đã được giải quyết, đặc biệt là khu vực hai bờ sông Tô Lịch, sông Nhuệ đã cơ bản phong quang, sạch đẹp hơn. Các vi phạm về trật tự an toàn giao thông được xử lý nghiêm, ý thức của người dân tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tích cực. Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm. Điển hình tại tuyến đường Ngọc Hồi (địa bàn Thị trấn Văn Điển, xã Ngũ Hiệp), tuyến đường Phan Trọng Tuệ (địa bàn xã Vĩnh Quỳnh, Thị trấn Văn Điển, Tam Hiệp, Thanh Liệt), khu vực hai bờ sông Nhuệ (địa bàn xã Tả Thanh Oai, xã Hữu Hòa),…Huyện có 15/15 xã được công nhận xã nông thôn mới và tháng 10/2017, Huyện được công nhận là Huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

         Việc thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH thu được nhiều kết quả kết quả tích cực, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, của cán bộ, đảng viên về thanh niên và công tác thanh niên có nhiều chuyển biến. Hàng năm, đoàn thanh niên huyện đều được đoàn cấp trên đánh giá là đơn vị xuất sắc thi đua, trong đó, có 2 năm huyện đoàn được tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu, 1 năm Hội LHTN huyện được tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu.

        Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998  của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm  thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH, Huyện Uỷ Thanh Trì xác định:

        1 . Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Ban chỉ đạo thực hiện QCDC, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, gắn việc thực hiện QCDC ở cơ sở với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, của địa phương, cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, phát huy vai trò dân chủ của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân ngay tại cơ sở. Đồng thời, tăng cường vai trò cấp ủy, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo khi có sự thay đổi nhân sự. Đưa việc thực hiện quy chế dân chủ là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua hằng năm của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

       2. Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và nhân dân về nội dung các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của Thành ủy và Huyện ủy về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trọng tâm là Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các Quy chế thực hiện dân chủ trong các loại hình mới do UBND huyện ban hành.

       3. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong việc xây dựng và triển khai thực hiện QCDC trong các loại hình mới; Nâng cao trách nhiệm của các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện trong công tác tham mưu và tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ trong công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng, công tác quản lý trật tự xây dựng, quy chế thực hiện dân chủ tại nơi làm việc, quy chế công khai tài chính, quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công, …góp phần phát huy dân chủ, củng cố và xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

        4. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ, kịp thời phát hiện, xử lý những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Nâng cao vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức thành viên, chú trọng hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐTCCĐ trong việc phát hiện và kiến nghị xử lý các sai phạm, đề xuất các giải pháp đẩy mạnh quyền làm chủ của nhân dân.

        5. Định kỳ tổ chức sơ, tổng kết, tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung quy chế đảm bảo phù hợp và sát với thực tế. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, mở rộng việc xây dựng và thực hiện QCDC trên một số loại hình mới như: QCDC trong loại hình chợ, QCDC trong quản lý đất đai, TTXD, GPMB,…

        6. Tổ chức tập huấn về kiến thức kỹ năng cho các thành viên BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở từ huyện đến cơ sở; Đồng thời, tăng cường tổ chức Hội nghị tọa đàm, các Hội thảo nhằm tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng thực hiện QCDC trong các loại hình trên địa bàn huyện, nhất là những loại hình mới.

        Nhân dịp này, đã có 15 tập thể, 15 cá nhân được Huyện khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/2/1998  của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở và tổng kết 10 năm  thực hiện nghị quyết số 25 của BCH TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH thời gian qua.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội LHPN huyện Thanh Trì: Biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị
Publish date 29/06/2018 | 10:21  | View count: 4847

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy- PCT Hội LHPN Hà Nội, đ/c Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Huy Chương- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đ/c Trình Thị Kim Loan- Trưởng ban dân vận huyện ủy đã tới dự hội nghị biểu dương phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách HCM do Hội LHPN huyện tổ chức.

Với tinh thần đổi mới và sáng tạo, Hội LHPN huyện Thanh Trì tiếp tục triển khai nhiều phong trào thi đua sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, tạo sức lan toả trong mọi tầng lớp phụ nữ với phương châm rõ người, rõ việc, rõ mô hình, rõ hiệu quả; chú trọng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Các phong trào thi đua của Hội  như “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang, gắn với phong trào giỏi việc nước- đảm việc nhà, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai nề nếp, có chiều sâu từ huyện đến cơ sở, phù hợp với đặc điểm của địa phương, đơn vị và từng nhóm hội viên, phụ nữ, mang lại lợi ích thiết thực cho gia đình, cộng đồng và bản thân mỗi héi viªn phụ nữ.

Qua đó, nhiều mô hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được cụ thể hóa và nhân rộng  như:  mô hình nuôi lợn nhựa tiết kiệm của  Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh; hũ gạo tình thương của Hội LHPN xã Vạn Phúc, Yên Mỹ; Tuần lễ vàng vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Thanh Liệt  hay mô hình tiết kiệm đồ tái chế, trồng cây xanh ở các chi hội trường mầm non...  góp phần nâng cao ý thức rèn luyện về đạo đức, lối sống của cán bộ, hội viên phụ nữ  từ huyện tới cơ sở.

Cũng trong 5 năm qua, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở đã  duy trì và nâng cao hiệu quả mô hình “tiết kiệm tại chi hội” với trên 80% hội viên tham gia tiết kiệm mỗi tháng ít nhất 10.000 đồng, đến nay số tiết tiết kiệm tại các chi hội đã là 540 triệu đồng, là nguồn vốn tại chỗ giúp hội viên vay để phát triển kinh tế. Đa dạng các hình thức hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, sản xuất hoạt động hiệu quả. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đổi mới hoạt động tư vấn giới thiệu học nghề, giới thiệu việc làm qua việc liên kết tư vấn đào tạo phù hợp với nhu cầu của người học và đáp ứng yêu cầu đầu ra sau đào tạo. Kết quả,  trong 5 năm đã có 3.870 người được tư vấn dạy nghề, giới thiệu việc làm, trong đó có 2.910 người là lao động nữ.

Với tinh thần trách nhiệm cao, 5 năm qua , cơ sở Hội đã giúp 527 hộ thoát nghèo và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nâng cao mức sống; hỗ trợ xây sửa 13 “Mái ấm tình thương” với số tiền trên 400 triệu đồng. Sự nỗ lực của bản thân cùng sự quan tâm hỗ trợ của Hội phụ nữ các cấp, nhiều chị em đã trở thành hội viên phụ nữ tiêu biểu làm kinh tế giỏi, nhiều gương phụ nữ tiêu biểu tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, khẳng định vai trò của phụ nữ.

Bên cạnh đó, phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của cán bộ hội viên phụ nữ. Bên cạnh các hoạt động đã đi vào nề nếp như vận động phụ nữ tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định  đồng thời duy trì các đoạn đường phụ nữ tự quản xanh- sạch- đẹp.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, Hội LHPN huyện xác định:

*Thứ nhất, các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Hội cũng như các tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ. Tập trung tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tuyên truyền các nội dung trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo đúng tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

*Thứ hai, các cấp Hội cần tuyên truyền nhân rộng, xây dựng các mô hình, các gương điển hình tiên tiến để phong trào thi đua của Hội sẽ ngày càng có ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân cũng như trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

*Thứ ba, phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội phải thực chất, có hiệu quả thực sự, không phô trương và không hình thức, không làm phong trào để lấy lệ. Tất cả phong trào phải mang lại ý nghĩa thiết thực và đáp ứng yêu cầu của các tầng lớp phụ nữ, phù hợp với tình hình thực tế, đặc thù của địa phương.

*Đối với các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương trong dịp này sẽ là những bông hoa đẹp tỏa ngát hương, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, trong mọi tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ; là những tuyên truyền viên và được nhân diện rộng trên địa bàn, để phong trào thi đua của Hội ngày càng có ý nghĩa sâu rộng.

Nhân dịp này, đã có 12 tập thể, 13 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013- 2018; sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách HCM.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở tháng 6 năm 2018
Publish date 22/06/2018 | 12:40  | View count: 4917

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở với nội dung tuyên truyền liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng

     

         Đến dự Hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dự luận xã hội huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên các xã, thị trấn.

       Tại hội nghị, đồng chí Đào Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Lý luận chính trị – Lịch sử đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã thông tin, tuyên truyền về sự cần thiết và những lợi ích khi ban hành khi ban hành Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Việc xây dựng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là cần thiết để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia; để cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Đầu tư năm 2014 và Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và bổ sung quy định còn thiếu. Xây dựng Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là để xây dựng một mô hình phát triển mới với cơ chế, chính sách có tính đột phá để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh thu hút đầu tư và đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế. Góp phần hiệu quả làm tăng trưởng kinh tế, nâng cao giá trị gia tăng của các ngành kinh tế, đóng góp thu ngân sách, tăng trưởng GDP, thu nhập bình quân đầu người. Việc phát triển các Đặc khu kinh tế ngoài việc góp phần tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, còn khẳng định rõ chủ quyền, quan điểm phát triển của Việt Nam.

      Việc ban hànhg Luật An ninh mạng sẽ đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nhằm phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kích động biểu tình, phá rối an ninh trên không gian mạng của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, ngăn chặn, ứng cứu, khắc phục hậu quả của các hoạt động tấn công mạng, khủng bố mạng; phòng ngừa, ngăn chặn, loại bỏ tác nhân tiến hành hoạt động gián điệp mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước, tình trạng đăng tải thông tin, tài liệu bí mật Nhà nước trên không gian mạng; bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp bảo đảm cần thiết. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu quan trọng quốc gia, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa đựng bí mật Nhà nước nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn hệ thống thông tin thông thường nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng; quy định và thống nhất thực hiện giám sát, dự báo, ứng cứu và diễn tập ứng cứu khẩn cấp sự cố an ninh mạng; quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an ninh mạng và cấp phép kinh doanh dịch vụ bảo đảm an ninh mạng. 

        Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên cũng thông tin kịp thời về một số diễn biến tình hình trong thời gian gần đây và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự báo thời gian tới, các thế lực thù địch, phản động và các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội trong và ngoài nước sẽ tiếp tục kích động người dân tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trái pháp luật. Không loại trừ những hoạt động gây rối, phá hoại, gây bạo loạn,... nhằm chống Đảng, Nhà nước, phá hoại các cơ sở kinh tế - xã hội, cản trở sinh hoạt của người dân, trong đó Hà Nội là địa bàn trọng điểm.

        Để đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô và huyện Thanh Trì đồng chí đề nghị các đồng chí báo cáo viên, tuyên tuyền viên của huyện và cơ sở cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

      1. Chủ động nắm bắt cung cấp thông tin và định hướng dư luận xã hội; tổ chức đấu tranh, có các bài viết, ý kiến tỏ thái độ phản đối các hành vi quá khích vừa qua của một số đối tượng trên mạng xã hội (blog cá nhân, facebook...); tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng việc Quốc hội thông qua các dự luật, nhất là Luật An ninh mạng để tổ chức các hoạt động gây rối, chống Đảng, chống chế độ xã hội chủ nghĩa.

        2. Nắm chắc địa bàn không để bị động, bất ngờ; thường xuyên tuyên truyền, giải thích, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng, không tham gia, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng sự việc trên để kích động các hoạt động chống phá, gây mất ổn định tình hình trên địa bàn.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

                                            

                                            

 

Huyện Uỷ Thanh Trì: Trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến
Publish date 22/06/2018 | 21:08  | View count: 5009

Ngày 19/6/2018, Ban thường vụ Huyện ủy Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng trước thời hạn cho đảng viên Nguyễn Văn Kiến, đảng viên chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, trực thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Lễ trao tặng huy hiệu diễn ra tại nhà riêng của đảng viên Nguyễn Văn Kiến, ở tổ dân phố Viện khoa học nông nghiệp.

Đồng chí: Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Đảng viên Nguyễn Văn Kiến, năm nay 91 tuổi, quê quán xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Ngày vào Đảng 11/7/1950, ngày chuyển Đảng chính thức 26/10/1950. Ông tham gia hoạt động cách mạng khi mới 19 tuổi, được giao đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như:  tiểu đội trưởng T123 tỉnh Sóc Trăng, tiểu đội trưởng đội cứu thương bệnh viện huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; y tá tại bệnh viện tỉnh Sóc Trăng,  y tá tiểu đoàn 8, sư đoàn 330; quân y sỹ , tổ trưởng tổ đảng sư đoàn 316, quân khu Tây Bắc;  trưởng bệnh xá, Bí thư chi bộ bệnh xá đội quân tình nguyện Bắc Lào; Đại đội phó, Học viên tại quân y viện 103. Từ tháng 8 năm 1971 đến tháng 9 năm 1981, ông là Bác sỹ, trưởng bệnh xá đoàn 8, binh đoàn 559; Chủ nhiệm quân y trung đoàn 512, Tổng cục hậu cần.  Từ tháng 9 năm 1981 đến nay, ông về nghỉ hưu, sinh hoạt đảng tại chi bộ Viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh. Ở cương vị nào ông cũng luôn giữ vững phẩm chất người đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  Ông được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương chiến công hạng Nhất, Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba.  

Trân trọng gắn tấm huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến,  đồng chí Trần Văn Khương – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bày tỏ sự biết ơn trước những đóng góp của ông  đối với sự nghiệp kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng chí nói: “Rất vinh dự, đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến là người miền Nam ra tập kết và nghỉ hưu tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì. Xin được chúc mừng ông được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh, chi bộ viện khoa học Nông nghiệp Việt Nam và gia đình đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến. Kính chúc ông trường thọ, hạnh phúc cùng gia đình”.  Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cán bộ, đảng viên hiện đang công tác sẽ học tập tấm gương đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

 Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng được trao tặng cho đảng viên lão thành Nguyễn Văn Kiến  thể hiện sự ghi nhận đối với quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ, lâu dài của  ông.  Động viên ông giữ vững phẩm chất người đảng viên, là tấm gương sáng về lòng kiên trung, vẹn niềm tin với Đảng để các thế hệ đảng viên trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền tình hình liên quan đến dự án Luật đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bác Vân Phong, Phú Quốc.
Publish date 21/06/2018 | 09:43  | View count: 5152

Sáng ngày 15/6/2018 Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị "Tuyên truyền tình hình liên quan đến dự án Luật đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn, Bác Vân Phong, Phú Quốc" cho 120 đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, chủ tịch, PCT, Ủy viên ban thường vụ Hội LHPN các xã- thị trấn và các đơn vị trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thu Thủy - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy thông tin về sự cần thiết ban hành Luật đặc khu, những lợi ích khi hình thành 3 đặc khu đối với sự phát triển của đất nước, diễn biến tình hình trong thời gian vừa qua ở một số địa phương, một số đối tượng cơ hội chính trị, phản động lợi dụng sự thiếu thông tin để kích động người dân xuống đường, tụ tập đông người, biểu tình tuần hành trái pháp luật, thậm chí manh động tấn công lực lượng chức năng thực thi công vụ, phá hoại cơ quan nhà nước gây ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua những thông tin được lĩnh hội tại hội nghị đã giúp đội ngũ cán bộ Hội cơ sở nhận thức đúng, đầy đủ về ý nghĩa, sự cần thiết, lợi ích của việc hình thành 3 đặc khu đối với sự phát triển của đất nước; phát huy vai trò là tuyên truyền viên tại cơ sở tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước về dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; cảnh giác không mắc mưu các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính để kích động tham gia các hoạt động tập trung đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vi phạm pháp luật.

 

                                    Theo Nguyễn Thị Phương Lan - Hội LHPN huyện Thanh Trì

Đảng ủy xã Tả Thanh Oai quán triệt Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới”
Publish date 20/06/2018 | 11:10  | View count: 6254

Ngày 16.6.2018, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổ chức hội nghị học tập và quán triệt thực hiện Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới” nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 04/07/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”. Tỉ lệ đảng viên đến dự học tập đạt 98% tổng số đảng viên toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, các đảng viên đã được đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyển - Thư ký Cơ quan Thường trực Quân ủy Trung ương về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, báo cáo viên Cục Tuyên Huấn - Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam truyền đạt những nội dung cơ bản của Chuyên đề “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về đạo đức trong tình hình mới”. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã thông tin một số nội dung liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng (theo tài liệu thông tin, tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội), đồng thời quán triệt tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã vững vàng tư tưởng chính trị, hiểu rõ, hiểu đúng về chủ trương của Đảng và Nhà nước, nắm bắt thông tin tại địa phương, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu các thế lực thù địch và cơ hội chính trị lợi dụng gây rối, chống Đảng, chống chế độ xã hội chủ nghĩa.

       Ngay sau khi Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Kế hoạch số 66-KH/HU của Huyện ủy Thanh Trì được ban hành, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai đã xây dựng Kế hoạch số 27-KH/ĐU triển khai thực hiện tại địa bàn xã. Theo đó, Đảng ủy xã định hướng việc thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TU cần gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,”tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ xã lần thứ XXIV; Chương trình số 01-CTr/ĐU ngày 20/7/2015 về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, tăng cường củng cố tổ chức, cán bộ và Chương trình số 04-CTr/ĐU về giữ vững ổn định quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của Đảng ủy xã Tả Thanh Oai; đến năm 2020 hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu nhiệm vụ, chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đ/c Lê Thùy Linh – Bí thư Đảng ủy xã Tả Thanh Oai cung cấp thông tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở.
Publish date 28/05/2018 | 17:15  | View count: 5256

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở với nội dung tuyên truyền Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 cho hơn 200 đại biểu của huyện và cơ sở tham dự.

            Tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hà, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội đã thông tin, tuyên truyền các nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Trong đó tập trung nhấn mạnh về một số tội danh mới quy định trong Bộ luật hình sự; một số quy định về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội và quy định của pháp luật về tội phạm.

 

                  Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

 

        Cũng tại hội nghị, đội ngũ báo cáo viên và tuyên truyền viên của huyện và cơ sở cũng được nghe đồng chí Trình Quốc Công, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Trì báo cáo kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT quý I/2018; các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; đồng thời, giới thiệu những điểm mới tại Điều 214, 215, 216 của Bộ luật Hình sự 2015 quy định xử phạt đối với những hành vi vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và các điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT áp dụng từ 1/1/2018./.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.
Publish date 17/05/2018 | 11:31  | View count: 5308

Ngày 10 và ngày 11 tháng 5 năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tuyên giáo năm 2018.

           Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Phùng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Phạm Thị Thu Huyền, HUV, phó Chủ tịch UBND huyện.

          Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Văn Khương, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, C hủ tịch HĐND huyện đã khẳng định:

          Với những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, trong những năm qua hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong 3 năm liên tiếp 2015, 2016, 2017 Huyện Thanh Trì được tặng “Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu” của UBND Thành phố; Năm 2017, Thanh Trì là huyện thứ 3 của Thành phố được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là tiền đề vững chắc để Thanh Trì tiếp tục tạo nên diện mạo mới, sức sống mới, động lực phát triển mới để xây dựng huyện Thanh Trì sớm trở thành Quận.

          Năm 2018, Huyện xác định là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá 11, khóa 12), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị,  Nghị quyết 39, Chỉ thị 15, Nghị quyết 15 của Thành ủy về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố; thực hiện tốt chủ đề năm 2018“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với tiếp tục thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Duy trì và thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị gắn với công tác vệ sinh môi trường.

          Để tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các quy định của Thành phố và huyện về việc xiết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận xã hội, chủ động, kịp thời phản ánh và tham mưu cho cấp ủy định hướng, chỉ đạo, xử lý những vấn đề bức xúc trong xã hội góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chính vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, thời gian tập huấn ngắn, với những nội dung quan trọng, thiết thực nên các đại biểu cần tập trung, nắm chắc những vấn đề cơ bản, cốt lõi trên cơ sở đó đưa ra chương trình hoạt động riêng của mình, đơn vị mình, để nâng cao công tác tuyên giáo từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tế của địa phương, đơn vị.

          Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe 2 chuyên đề: Công tác nghiên cứu, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới; Khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội - Những vấn đề đặt ra đối với Ngành Tuyên giáo hiện nay. Các chuyên đề đều được các giảng viên chuẩn bị kỹ, nội dung phong phú, thiết thực; các đại biểu tiếp thu và tham gia thảo luận làm phong phú thêm nội dung các chuyên đề./.

 

                                                                                                 Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2018
Publish date 09/05/2018 | 15:15  | View count: 5160

Sáng ngày 8/5/2018, Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội đợt 1 năm 2018.

         Tới dự khai giảng có đồng chí Đặng Thị Kim Liên Ủy viên thường vụ- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành hội phụ nữ Hà Nội; lãnh đạo Hội LHPN, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và 230 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện và cơ sở, chi hội trưởng phụ nữ các xã, thị trấn.

          Lớp tập huấn gồm 2 chuyên đề: Triển khai cuộc vận động " Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp", gắn với thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XII nhiệm kỳ 2017- 2022.

          Qua đợt tập huấn đã tạo điều kiện để cán bộ Hội cơ sở nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, giao lưu học hỏi kinh nghiệm; qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội góp phần thực hiện hiệu quả việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phụ nữ trong tình hình mới.

                                                                  

                            Tổ giúp việc Ban Biên tập

Huyện tập huấn thực hiện quy chế dân chủ năm 2018
Publish date 05/04/2018 | 16:06  | View count: 5050

Ngày 05/4/2018, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, tổ chức lớp tập huấn thực hiện quy chế dân chủ cho 240 đơn vị hành chính,đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, trường học công lập trên địa bàn huyện.

Các đồng chí: Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Học Sơn – Trưởng phòng Nội vụ, đồng chí Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện huyện đã tới dự.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Trình Thị Kim Loan – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy nhấn mạnh: “ Mục đích lớp học hướng đến là nhằm tiếp tục bổ sung, bồi dưỡng kiến thức nhiệp vụ về thực hiện quy chế dân chủ cho chi ủy, ban lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học. Khắc phục những tồn tại trong việc xây dựng quy chế chưa  đúng với thể thức văn bản, nội dung quy chế còn chung chung, khó nhớ, khó thực hiện; nâng cao chất lượng hoạt động Ban thanh tra nhân dan, ban giám sát đầu tư ”.

Với tinh thần đó, tại lớp học các học viên đã được đồng chí Nguyễn Đình Bình – Nguyên trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ - CP, ngày 09/01/2015 của Chính Phủ, về “ thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”, Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 của Chính phủ, quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở nơi làm việc. Giới thiệu các nội dung người sử dụng phải công khai; các nội dung người lao động được tham gia ý kiến, được quyết định, được kiểm tra, giám sát; Hình thức thực hiện dân chu tại nơi làm việc. và những quy định về việc tổ chức Hôi nghị người lao động.  

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện ủy Thanh trì tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức sơ kết công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018
Publish date 05/04/2018 | 10:01  | View count: 4007

Sáng ngày 04/4/2018, Huyện ủy Thanh trì tổ chức Hội nghị Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động, tổ chức sơ kết công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy, đ/c Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

      

             Tại Hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 với UBND huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

 

        

          Sau đó, hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở Quý I năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2018.

         Trong Quý I năm 2018, công tác dân vận của hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở đã đạt được những kết quả phấn khởi. Tăng cường công tác chỉ đạo hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện, tiếp tục nắm chắc tình hình dư luận nhân dân, tình hình tôn giáo, phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp không để hình thành các điểm nóng trên địa bàn huyện. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thực hiện tốt Pháp lệnh số 34/PL - UBTVQH11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (khoá XI) về “Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn” gắn với phong trào thi đua “Dân vận Khéo” .

         Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,“Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội” và “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy chế, Quy ước văn minh trong việc cưới, việc tang, tạo sự chuyển biến trong nhân thức của nhân dân. Quý I/2018, có 118/187 đám tang thực hiện hoả táng (đạt 63,1%),

          Công tác tham gia xây dựng chính quyền được thực hiện nghiêm túc, các hoạt động giám sát phản biện xã hội tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Quan tâm làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, tham gia hòa giải ở cơ sở; duy trì hoạt động của các nhóm nòng cốt, thực hiện có hiệu quả Đề án 02-212. Duy trì triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/HU về công tác bảo vệ môi trường duy trì công tác tổng VSMT vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, bước đầu có chuyển biến tích cực. Phối hợp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh về công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Tổ chức tốt việc sơ kết công tác dân vận trong vùng đồng bào công giáo, gặp mặt tặng quà cho 23 đảng viên là người công giáo.

          Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng xã hội và chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán. Làm tốt công tác vận động đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện do Trung ương, Thành phố và huyện phát động.. Toàn huyện tặng 20.679 xuất quà trị giá 6 tỷ 969 triệu đồng. 

            Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Triệu, Phó trưởng ban Dân Vận Thành ủy đã  biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Huyện Thanh Trì đã đạt được trong Quý I năm 2018, đồng thời đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ cụ thể cần triển khai thực hiện trong Quý II năm 2018 , cụ thể:

          Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với  thực hiện năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”, “Năm Dân vận chính quyền”.

          Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị  - xã hội”“Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.

          Tổ chức hội nghị đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Chủ động nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở, đặc biệt là những vi phạm về hoạt động tôn giáo ./.

 

                                                                                                    Hoàng Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

                                                                           

Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 -2020
Publish date 03/04/2018 | 08:58  | View count: 4066

Ngày 02/4/2018, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 - 2020.

Hai ngành đã thống nhất phối hợp thực hiện 8 nội dung, đó là: Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên Công đoàn, cán bộ, giáo viên, người lao động. Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền quán triệt về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; khen thưởng, tuyên truyền nhân rộng những tập thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục và của các tổ chức Công đoàn huyện.

Tổ chức phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục. Tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Chỉ đạo phát huy vai trò tổ chức Công đoàn tham gia công tác quản lý và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành giáo dục và Đào tạo. Kiểm tra, giam sát việc thực hiện chính sách, chế độ  theo quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên khi có yêu cầu. Xem xét, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo đối với những trường hợp có liên quan thuộc trách nhiệm của 2 ngành.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phân công đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách, chỉ đạo hoạt động công đoàn cơ sở khối các trường trực thuộc. Cơ cấu một đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện để tham mưu với Ban thường vụ, ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện về hoạt động của khối các trường học trực thuộc.  Thực hiện tốt mối liên hệ hai chiều, kịp thời gửi các văn bản của cấp trên và cấp mình có liên quan, thông tin tình hình thực hiện các nôi dung chương trình. Các công đoàn cơ sở thường xuyên trao đổi công tác thống kê số liệu, công tác thông tin báo cáo về chương trình, kế hoạch công tác, chủ trương lớn và những chế dộ chính sách đặc thù của ngành, của địa phương hoặc những vấn đề đột xuất khác.

Định kỳ hằng năm vào dịp tổng kết năm học, Liên đoàn Lao động cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luân phiên tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá  việc thực hiện Chương trình phối hợp, đề xuất kiến nghị sửa đổi, bổ sung nội dung Chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế; bàn kế hoạch, giải pháp thực hiện Chương trình phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì tổ chức triển khai cuộc vận động " Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"
Publish date 03/04/2018 | 14:18  | View count: 4092

Sáng ngày 28/3/2018, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp" tại xã Yên Mỹ.

         Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh- nguyên chuyên viên cao cấp Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã trao đổi những nội dung về khái niệm, nội dung của ứng xử đẹp; vai trò của ứng xử đẹp trong đời sống xã hội; một số tình huống ứng xử đẹp và chưa đẹp. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn những nguyên tắc, quy chuẩn, chuẩn mực ứng xử đẹp; giá trị, chuẩn mực nét thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người phụ nữ Hà Nội xưa; vai trò quan trọng của ứng xử đẹp đối với bản thân mỗi người và trong đời sống xã hội; xác định được vai trò của bản thân trong xây dựng, giữ gìn văn hóa ứng xử trong gia đình bởi trong gia đình người phụ nữ là người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người, mọi hành vi, lời nói trong giao tiếp ứng xử của người phụ nữ đều ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi gia đình và hình thành nhân cách của con, từ đó tự học tập, rèn luyện, điều chỉnh bản thân thực hiện, phấn đấu đạt chuẩn mực của phụ nữ Thủ đô "Trung hậu- sáng tạo, đảm đang- thanh lịch", phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

 

          Đây là hoạt động của Hội LHPN huyện Thanh Trì thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2018 – 2021 của Hội LHPN Hà Nội; thực hiện Chương trình số 03-CTr/HU ngày 1/10/2015 của Huyện ủy Thanh Trì về “Phát triển văn hóa – xã hội, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2015-2020", thực hiện 02 Bộ quy tắc ứng xử: Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

 .

                                   Nguyễn Thị Phương Lan - Hội LHPN huyện Thanh Trì

Cán bộ chủ chốt huyện học tập chuyên đề năm 2018
Publish date 08/03/2018 | 12:31  | View count: 6475

Ngày 8/3/2018, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

           Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: “Việc học tập Nghị quyết và biến Nghị quyết thành hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong cuộc sống thì trước hết đòi hỏi mỗi cán bộ đảng viên phải nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi của chuyên đề học tập ngày hôm nay. Thứ hai là phải nắm vững được nhiệm vụ chính trị chính của mỗi địa phương, đơn vị, của huyện, của Thành phố phát động, từ đó chúng ta vận dụng thực tiễn, để nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên phải hoàn thành từ khá trở lên.”

         Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Học – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã truyền đạt tới các đại biểu 3 nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2018.

          Nội dung thứ nhất: Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó cán bộ, đảng viên cần  tập trung thực hiện các nội dung về phong cách làm việc dân chủ quần chúng, phong cách khoa học, phong cách nêu gương.

         Nội dung thứ hai: Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung này yêu cầu người đứng đầu cần xây dựng phong cách dân chủ, nhưng quyết đoán; phong cách lãnh đạo sâu sát; Khéo dùng người, trọng dụng người tài; đồng thời phải có phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo.

         Nội dung thứ 3: Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với những việc làm cụ thể như tăng cường giáo dục rèn luyện, xây đựng phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành; giữ vững nguyên tắc “tập trung dân chủ” và “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên ; Xây dựng quy định về đạo đức công vụ, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo và phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

         Việc học tập phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là những bài học quý báu đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 04–NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban Chấp hành Trung Ương về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa, TT&TT

MTTQ và các phòng, ban ngành đoàn thể huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018
Publish date 22/02/2018 | 17:15  | View count: 5015

Chiều ngày 8/02/2018, tại phòng họp số 2 huyện ủy Thanh Trì, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng ban, ngành của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp công tác năm 2017 và ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018

     Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đ/c Phùng Xuân Trường – UVTV, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Đ/c  Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội, Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh tra nhà nước, Viện kiểm sát nhân dân huyện và TT UBMTTQ các xã, thị trấn. 

       Năm 2017, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của huyện, công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban ngành của huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, làm tốt  công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, coi trọng công tác nắm bắt, tổng hợp kịp thời ý kiến kiến nghị của nhân dân, làm tốt công tác tiếp công dân theo lịch phân công, trực tiếp nhận 115 đơn thư­ khiếu nại, tố cáo, phân loại đầy đủ, bàn giao các bộ phận liên quan giải quyết, trả lời 95 đơn đạt 82,6%, phối hợp xây dựng tiêu chí đánh giá tổ hòa giải 5 tốt, trên địa bàn huyện có 137 tổ hòa giải với 912 hòa giải viên. duy trì 45 Tổ hòa giải đạt tiêu chí “5 tốt”. Năm 2017 hòa giải thành 194/218 vụ việc; đạt tỷ lệ 91%, góp phần giải quyết các vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở giảm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Phối hợp tham gia kiểm sát, giám sát trong hoạt động tố tụng hình sự trong công tác kiểm sát việc bắt tạm giữ tạm giam, tạm giữ tại công an huyện, tham gia giám sát trực tiếp tại một số xã về công tác thi hành án hình sự, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

      Phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, toàn huyện tỷ lệ người qua đời thực hiện hoả táng đạt 62%; 89,6% số hộ đạt gia đình văn hóa, 80% thôn, làng văn hóa; 77,8% Tổ dân phố văn hóa, MTTQ đã hiệp thương với các đoàn thể chính trị xã hội về nhận giúp đỡ các hộ nghèo, nhận hỗ trợ hộ nghèo phấn đấu giảm nghèo bền vững.  Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên, đã kết nạp được 3.527 đoàn viên, hội viên mới; thành lập mới 23 tổ chức cơ sở mới. Hỗ trợ xây 29 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 1tỷ đồng, vận động ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ đồng bào miền Trung được 1 tỷ 591 triệu đồng.

      Phối hợp tổ chức 17 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, qua đó đã tháo gỡ, giải đáp kịp thời những kiến nghị của nhân dân trên các lĩnh vực cho nhân dân, góp phần ổn định tình hình ở huyện và cơ sở, được nhân dân đánh giá cao.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đơn vị  ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018

     Phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua. MTTQ và các phòng ban ngành, đoàn thể tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2018, cùng nhau đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các nội dung đã đề ra góp phần vào việc ổn định chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH của huyện năm 2018./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

 

Xã Vạn Phúc kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN và phát hành cuốn sách Lịch sử cách mạng đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc.
Publish date 05/02/2018 | 10:59  | View count: 4273

Sáng 3/2, Đảng bộ xã Vạn phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và phát hành cuốn sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015).

             Tới dự buổi lễ có đồng chí Phùng Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

          Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 88 năm thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và ý nghĩa hơn khi đúng dịp này, Đảng bộ xã Vạn Phúc phát hành cuốn sách sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015). Nội dung cuốn sách có sự kế thừa các tư liệu, chứng cứ lịch sử đã được biện soạn trong cuốn Lịch sử cách mạng đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc giai đoạn 1930 – 2000, phát hành năm 2000. Đồng thời được bổ sung thêm các tư liệu giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2015, khai thác từ nguồn lưu trữ ở Trung ương, Thành phố, huyện Thanh Trì và lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đảng viên và nhân dân trong xã. Sau nhiều cuộc hội nghị, hội thảo và các lần thẩm định, cuốn sách đã được cấp giấy phép xuất bản, in ấn 700 cuốn.

            Ngoài Lời nói đầu, kết luận và phụ lục, cuốn sách Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc (1930 – 2015) có 6 chương. Chương I: Vạn Phúc – Vùng đất, con người và truyền thống lịc sử - văn hóa. Chương II: Vạn Phúc trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền kháng chiến chống thực dân Pháp (1930 - 1945). Chương III: Chi bộ Vạn Phúc được thành lập lãnh đạo nhân dân bảo vệ chính quyền cách mạng và tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954). Chương IV: Nhân dân Vạn Phúc cùng cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội chi viện tiền tuyến Miền Nam góp phần thống nhất Tổ quốc (1954 -1975). Chương V: Đảng bộ và Nhân dân Vạn Phúc trong 10 năm khôi phục kinh tế - xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1975 -1985). Chương VI: Đảng bộ và nhân dân Vạn Phúc trong thời kỳ thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 -2015).

          Việc hoàn thành cuốn sách là một sự kiện hết sức quan trọng và rất đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Phúc. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

           Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phùng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị: “Ban chấp hành Đảng bộ xã có kế hoạch cụ thể và triển khai công tác phổ biến, để tuyên truyền, tổ chức học tập sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Phát huy truyền thống của quê hương, ra sức thi đua học tập, rèn luyện và công tác để xây dựng quê hương Vạn Phúc ngày càng văn minh, giàu đẹp.”

Đỗ Ngọt - Trung tâm VH, TT&TT

Lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
Publish date 31/01/2018 | 13:37  | View count: 4287

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và ghi nhận sự đóng góp của các đảng viên lão thành, Ngày 30.12.2017, Đảng bộ huyện Thanh Trì long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Cát - đảng viên chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ.

      Các đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phùng Xuân Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy, Phạm Nguyên Nhung- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

Đảng viên Nguyễn Xuân Cát hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ, sinh năm 1930, vào đảng ngày 13/11/1948, ngày vào đảng chính thức 1/3/1949. Năm 1945, ông tham gia Ban Xung phong khu Phạm Ngọc Nhị - Bạch Thượng - Châu Can – Hoàng Bắc. Từ năm 1946 đến năm 1951 là Trưởng ban thiếu nhi xã, Chi ủy viên - cán sự ban hành chính xã Bạch Thượng. Từ năm 1952 đến năm 1953 ông bị địch bắt. Từ năm 1954 đến năm 1991, ông trải qua  nhiều cương vị công tác như: PCT Ủy ban hành chính, giáo viên, Phó Ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng trường cán bộ công đoàn giao thông vận tải VN. Sau khi nghỉ hưu, ông tham gia sinh hoạt đảng tại Chi bộ thôn 1, Đảng bộ xã Đông Mỹ. Ông vinh dự được nhà nước tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng I.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng với những cống hiến của đồng chí đảng viên Nguyễn Xuân Cát vinh dự được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đó không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân, chi bộ mà còn là một vinh dự lớn đối với toàn Đảng bộ xã Đông Mỹ nói riêng và Đảng bộ huyện Thanh Trì nói chung. Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, đồng chí cũng trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất gia đình đảng viên lão thành Nguyễn Xuân Cát. Đồng chí kính chúc các đảng viên lão thành sức khoẻ, trường thọ để có thể tiếp tục dõi theo, đóng góp ý kiến xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển. 

Thanh Hồng - Trung tâm VH, TT&TT

 
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN THANH TRÌ LẦN THỨ X
Publish date 24/01/2018 | 11:22  | View count: 4715

Đại hội công đoàn huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 diễn ra trong 2 ngày 22, 23/1 đã thành công tốt đẹp. Tới dự có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Nhàn – Chủ tịch UBND huyện.

       Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn từ huyện tới cơ sở đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội 9 Công đoàn huyện Thanh Trì đã đề ra. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân viên chức lao động. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 1.098 lượt CNVCLĐ được LĐLĐ huyện trợ cấp với tổng số tiền là 549 triệu đồng; có 4.576 lượt CNVCL được các cấp công đoàn trên địa bàn huyện trợ cấp với tổng số tiền là 3,208 tỷ đồng. Trong 5 năm, đã đề nghị LĐLĐ thành phố khảo sát và hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 nhà "mái ấm công đoàn" với tổng số tiền là 340 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, các cháu con CNVCL có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

        Công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. công tác thi đua được đẩy mạnh và gắn với thực tế tại cơ sở. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được tập trung quan tâm thực hiện tốt. Hiện Liên đoàn Lao động huyện quản lý 239 công đoàn cơ sở, tăng 37,36% so với đầu nhiệm kỳ, trong đó có 142 công đoàn khu vực ngoài nhà nước, tăng 84,42%. 9.518 đoàn viên công đoàn tặng 46,93% so với đầu nhiệm kỳ. Các phong trào thi đua trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được đông đảo CNVCLĐ tham gia. Như phong trào thi đua " lao động giỏi", "lao động sáng tạo", " giỏi việc nước - đảm việc nhà", "công nhân giỏi", "sáng kiến - sáng tạo" tới 100% công đoàn cơ sở. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 5.178 sáng kiến được công nhận ở các cấp, 5.189 lượt công nhân được công nhận ở cấp cơ sở. LĐLĐ huyện biểu dương 227 lượt công nhân giỏi cấp huyện, 18 đồng chí được LĐLĐ thành phố khen thưởng, có trên 85% lao động nữ đạt danh hiệu " Giỏi việc nước - đảm việc nhà" cấp cơ sở. LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 230 nữ CNVCLĐ và 75 tập thể đạt danh hiệu "Giỏi việc nước - đảm việc nhà", 320 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu với tổng số tiền trên 230 triệu đồng, 10 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp thành phố. Đời sống công nhân viên chức và người lao động được cải thiện với mức thu nhập trung bình ở mức 4,56 triệu đồng/tháng, không có đình công, bãi công.

       Công tác nữ công tài chính, đối ngoại, hoạt động của UBKT công đoàn đã đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai thường xuyên, sâu rộng từ huyện đến cơ sở.

         Những kết quả trên đã khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện.

        Về dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các cấp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cần bám sát vào chủ đề của năm do Thành phố phát động “nâng cao hiệu lực hiệu quả của cả hệ thống chính trị’, mỗi cấp mỗi ngành, mỗi tổ chức công đoàn đăng ký từ 1 đến 2 phần việc để thực hiện nhiệm vụ cụ thể của huyện là xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh

        Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc, 1 tập thể 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố tặng cờ cho 1 tập thể và bằng khen cho 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017.

         Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và nhất trí cao, đại hội đã bầu 25 đại biểu vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thành phố Hà Nội sắp tới./

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH,TT&TT