Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì nắm chắc tình hình dư luận xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020
Publish date 14/01/2020 | 17:24  | View count: 2564

Chiều 14/1, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban dư luận xã hội tháng 1/2020

        Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ dư luận xã hội huyện, cùng dự có  25 đồng chí trong Tổ cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện.

                      

          Ý kiến phát biểu tại hội nghị

           Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các nội dung dư luận xã hội quan tâm trọng tâm là việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động Mừng Đảng - mừng Xuân và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930 - 3/02/2020); công tác thăm hỏi, động viên tặng quà nhân dịp Tết Canh Tý 2020; phản ánh về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng; vấn đề nước sạch, ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện…. 

          Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành -  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao hoạt động tích cực của các cộng tác viên dư luận, đồng thời đề nghị các cộng tác viên bám sát địa bàn, tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực, chủ động nắm bắt tình hình dư luận xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020; Việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020; thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 25/12/2019 của UBND Thành phố về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành phố và Huyện trong những ngày đầu xuân (tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm…); Tiếp tục nắm bắt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động triển khai thực hiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020); 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)… phát hiện những vấn đề phức tạp báo cáo trực tiếp về Ban Tuyên giáo Huyện ủy và cấp ủy chỉ đạo giải quyết kịp thời.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Ban dân vận Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác dân vận, tôn giáo và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2019
Publish date 15/01/2020 | 09:43  | View count: 1752

Ngày 14/1, Ban dân vận Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác dân vận , tôn giáo và thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

     Đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan- UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã tới dự.

     Năm 2019, Ban dân vận Huyện ủy đã chỉ đạo hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện; công tác dân vận của lực lượng vũ trang được đẩy mạnh; thực hiện tốt “Năm Dân vận chính quyền 2019”; công tác xây dựng và thực hịên quy chế dân chủ ở cơ sở có nhiều chuyển biến; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, giải quyết có hiệu quả các vấn đề liên quan đên tôn giáo, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

   Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được xây dựng và triển khai thực hiện gắn với việc thực hiện chính trị của huyện và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động do đó thu hút đông đảo cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Qua 10 năm thực hiện, toàn huyện đã có 1.038 điển hình “Dân vận khéo” được xây dựng, trong đó có 124 tập thể, cá nhân tiêu biểu được Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ và UBND huyện khen thưởng; trong đó có nhiều điển hình có giá trị về kinh tế, ý nghĩa chính trị, có sức lan toả đã và đang được các địa phương trong huyện học tập như: hiến đất mở rộng đường làng ngõ xóm, xã hội hoá xây dựng cải tạo các công trình phúc lợi công cộng, dồn điển đổi thửa, xây dựng làng, tổ dân phố văn hoá … Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua dân vận khéo, như: xã Yên Mỹ, xã Thanh Liệt, xã Vĩnh Quỳnh, xã Vạn Phúc, xã Liên Ninh, … Huyện Thanh Trì có 01 cá nhân đựợc Thành phố khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đọan (2009 - 2019).

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đề nghị:  Năm 2020,  Ban dân vận Huyện ủy tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả công tác dân vận, nhất là công tác “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; nâng cao chất lượng tham mưu cấp ủy Đảng về công tác dân vận; thực hiện tốt Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức hành động về công tác dân vận của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yên nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững… chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

    Nhân dịp này,  đã có 7 tập thể, 8 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận chính quyền năm 2019; 4 tập thể, 5 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong công tác tôn giáo. Huyện ủy khen thưởng  4 Đảng ủy xã, 12 tổ dân vận các thôn vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận khéo gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Hội người mù huyện Thanh Trì tổng kết công tác năm 2019
Publish date 14/01/2020 | 10:52  | View count: 1613

Ngày 14/01/2020, Hội Người mù huyện Thanh Trì tổng kết Hội công tác hoạt động Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, và trao quà tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tới các hội viên.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Trung Quyết  – Ủy viên Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội.

Năm 2019, Hội người mù huyện Thanh Trì tiếp tục khảo sát nhu cầu của hội viên từ đó triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên. Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ, triển khai một số công tác nhằm thúc đẩy hoạt động Hội, trọng tâm là phát triển tổ chức, nâng cao dân trí, chăm lo đời sống tinh thần vật chất, giúp hội viên vay vốn làm kinh tế gia đình thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm là tập hợp hội viên tham gia xây dựng Hội vững mạnh. Trong năm đã kết nạp 08 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 147 người.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo hội viên tham gia tạo bầu không khí vui tươi thoải  mái khi đi sinh hoạt hội. Nhiều hội viên phát triển tài năng, tham gia thi đấu các giải đạt kết quả cao, tiêu biểu  như hội viên Nguyễn Văn Cường ở xã Đại Áng đã dành được 02 huy chương vàng, 02 huy chương đồng trong giải thi đấu thể thao toàn quốc môn bơi lội năm 2019 dành cho người khuyết tật.

Ghi nhận những kết quả hội người mù đã được UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoạt động công tác năm 2019. 

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí  Lê Trung Quyết – Ủy viên Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội biểu dương ghi nhận những kết quả Hội người mù huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời  định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020 như sau: “Các đồng chí cán bộ chuyên môn của Hội cần tiếp tục đi sâu đi sát tìm hiểu đời sống, trình độ, tâm tư nguyện vọng của các hội viên  để từ đó có kế hoạch giúp đỡ, cho các hội viên. Năm 2020, thực hiện sắp xếp lại các cụm thi đua thì Hội người mù huyện Thanh Trì sẽ thuộc cụm thi đua số 3. Tôi cũng mong muốn các đồng chí sẽ sớm hòa nhập với cụm thi đua mới; đồng thời tiếp tục phát huy những điểm mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020.”

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, Công đoàn UBND huyện, Công ty Hanvico, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Lạc Hồng Viên đã trao tặng những xuất quà tết tới các hội viên Hội người mù huyện. Với mong muốn những món quà nhỏ sẽ góp phần động viên những người khiếm thị đón tết đầy đủ hơn, ấm ấp hơn./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03-02
Publish date 14/01/2020 | 11:32  | View count: 1197

Sáng ngày 14-01, Huyện Thanh Trì tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03-02.

          Dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

         Tại buổi lễ, huyện Thanh Trì đã trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 196 đồng chí đảng viên đủ tiêu chuẩn. Trong đó, có 01 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 01 đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu 65 tuổi Đảng; 24 đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 17 đảng viên được nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng; 16 đảng viên được nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng; huy hiệu  40 năm tuổi đảng có 69 đồng chí và 36 đồng chí được vinh dự trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy chúc mừng các đồng chí được nhận Huy hiệu trong đợt 3-2, đồng thời khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Thành phố và Đảng bộ huyện Thanh Trì. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao to lớn của các đồng chí đảng viên lão thành, tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước đối với đất nước, Thủ đô. Một số đồng chí mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút nhưng các đồng chí luôn phát huy tốt truyền thống cách mạng và tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng huyện Thanh Trì nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung không ngừng phát triển. 

     Đồng chí Bí thư cũng mong muốn các đảng viên lão thành tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình trong xây dựng Đảng bộ, chính quyền địa phương vững mạnh, là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho đội ngũ đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay.

Hoàng Thị Thu Thủy

Huyện Thanh Trì đạt thành tích cao trong ngày hội thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng
Publish date 14/01/2020 | 13:50  | View count: 1467

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), sáng 12/01, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” và Chung khảo hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” lần thứ I . Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Thanh Trì đã cử lực lượng tham gia các nội dung thi và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

    Đây là dịp để thiếu nhi huyện Thanh Trì cùng nhau đua sức, khoe tài với thiếu nhi các Quận, Huyện trên địa bàn Thủ đô.

    Ở nội dung trang trí trại với tên gọi “Ngôi nhà ngày Tết”, đội thi huyện Thanh Trì thực hiện chủ để: Hà Nội nay; các em cùng nhau thi Gói bánh chưng - món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Việt Nam.

   Cùng thể hiện những mơ ước của tuổi thơ về thế giới trong cuộc cách mạng 4.0 qua phần thi mô hình sáng tạo với chủ đề “Thế giới công nghệ số trong em”.

   Và tài năng nhảy múa qua các vũ điệu khỏe khoắn, sôi động, náo nhiệt trong liên hoan “Vũ điệu mùa xuân”.

   Kết quả Liên đội trường THCS Liên Ninh đã đạt Giải Nhất Hội thi gói bánh chưng; Giải Nhất Liên hoan vũ điệu mùa xuân. Liên đội trường THCS Hữu Hoà đã đạt Giải Nhất Trại với chủ đề Hà Nội nay. Liên đội trường THCS Chu Văn An đã đạt Giải Nhì Hội thi mô hình sáng tạo chủ đề "Thế giới công nghệ số trong em"; Em Tô Kim Anh - Học sinh trường THCS Thị trấn Văn Điển đã đạt Giải Ba Chung khảo hội thi “Tài năng thiếu nhi Thủ đô” lần thứ I.

 Đây cũng là dịp để thiếu nhi huyện Thanh Trì nói riêng và thiếu nhi Thủ đô được nâng cao hiểu biết về Tết cổ truyền của dân tộc và cùng chào mừng năm mới - Xuân Canh Tý; xác định được ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao khả năng tương tác, làm việc nhóm và kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng và hội nhập Quốc tế, góp phần khắc họa hình ảnh và khẳng định diện mạo mới của thiếu nhi Thủ đô, chung tay góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng văn minh, hiện đại./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì chương trình Tết sum vầy, mừng Xuân - ơn Đảng năm 2020
Publish date 14/01/2020 | 10:58  | View count: 1414

Nhằm giúp các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, Ngày 14/1, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức chương trình Tết sum vầy Mừng xuân – ơn đảng năm 2020.

    Các đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự

    Năm 2019, tình hình đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân, tiền lương của người lao động tương đối ổn định. Việc chấp hành và thực hiện luật lao động trong các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện.

   Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ huyện đã rà soát, nắm tình hình đời sống của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch đề xuất với các ban ngành trong huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp tết nguyên đán. Huy động các nguồn lực tự có, đồng thời báo cáo đề xuất với thường trực Huyện ủy, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp  các tổ chức và cá nhân… để giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng của LĐLĐ TP cho  cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện trao kinh phí 5 triệu đồng của LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa

   Tại Chương trình, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ kinh phí 35 triệu đồng xây dựng mái ấm công đoàn cho cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 95 suất quà, LĐLĐ huyện tặng 48 suất quà và 297  vé xe về quê cho các công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nhân dịp tết nguyên đán 2020, LĐLĐ huyện đã tặng 30 xuất quà cho hội viên hội Người mù, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội

    Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chia sẻ những khó khăn của các công đoàn viên, đồng thời động viên mỗi cá nhân vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực trong công việc. Từ hoạt động ý nghĩa của LĐLĐ huyện Thanh Trì, đồng chí tin tưởng người lao động huyện sẽ nổ lực hơn nữa trong công tác lao động sản xuất và thiết kế một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đồng thời mong muốn LĐLĐ huyện, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện tiếp tục quan tâm, tổ chức những chương trình đầy ý nghĩa để động viên khích lệ tinh thần của người lao động trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

   Cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa chia sẻ: “Chương trình Tết sum vầy mừng xuân – ơn đảng năm 2020” đến với chúng tôi bên thềm năm mới thực sự là nguồn động viên, sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông của tổ chức công đoàn và của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trước bao khó khăn của đời sống công nhân, viên chức lao động. Những món quà ấm áp nghĩa tình hôm nay phần nào sẽ giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, tạo động lực để phấn đấu công tác đạt kết quả cao trong năm mới. 

 

Thanh Hồng – TTVHTT&TT

Đảng bộ huyện Thanh Trì: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Publish date 12/01/2020 | 23:02  | View count: 996

Ngày 10/1, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

 

Năm 2019, Huyện uỷ Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chương trình công tác năm 2019 theo chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; chỉ đạo toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Huyện trong đó xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo sâu sát, quyết liệt theo phương châm 5 rõ. Huyện đã hoàn thành đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 10,7%; Năm 2019, Huyện được UBND Thành phố phê duyệt Đề án đầu tư, xây dựng huyện phát triển thành quận đến năm 2025. Để tạo tiền đề cho việc thực hiện Đề án, huyện đã tập trung mọi nguồn lực, lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Chỉ đạo làm tốt công tác phát triển đảng viên: đã xem xét kết nạp 400 đồng chí , đạt 133,67%, triển khai thực hiện kết nạp 01 đảng viên là chủ doanh nghiệp; chuyển sinh hoạt đảng 955 đồng chí; chuyển đảng chính thức 467 đồng chí; thực hiện công tác xét đề nghị tặng và trao tặng 711 Huy hiệu Đảng cho đảng viên 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng (trong đó có 14 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng).

Năm 2019, Nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba trong phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; 05 đơn vị được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba; 02 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc; 26 tập thể và 39 cá nhân được Trung ương, Thành phố và ngành dọc cấp trên khen thưởng cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng trong Huyện cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020; đặc biệt chú trọng đến công tác nhân sự và các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trường hợp chính sách trong trong dịp Tết Nguyên đán; công tác tuyển quân và sản xuất vụ xuân…

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã biểu dương, khen thưởng 41 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 5 chương trình công tác của Huyện ủy giai đoạn 2015 – 2020; 9 tổ chức cơ sở Đảng “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” ; 19 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 được khen thưởng và 5 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền ( 2015- 2019).

 

Hoàng Thị Thu Thủy-Tuyên giáo Thanh Trì

Hội LHPN huyện Thanh Trì : Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng trọng tâm năm 2020
Publish date 09/01/2020 | 13:33  | View count: 1324

Ngày 9/1, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng trọng tâm năm 2020.

Đồng chí Lê Kim Anh- Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư thường trực Huyện ủy ; đồng chí Nguyễn Văn Thành- UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hằng- HUV- Phó chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

 Năm 2019, Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016- 2021. Huyện và 16/16 Hội LHPN các xã- thị trấn đã tổ chức đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, đề xuất các giải pháp gắn với việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến giữa nhiệm kỳ, các chỉ tiêu chính do Đại hội đề ra cơ bản đã hoàn thành theo tiến độ. Huyện hội khen thưởng 13 tập thể, các cơ sở khen thưởng 63 tập thể và 80 cá nhân.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Các cơ sở Hội khai thác và quản lý vốn từ Ngân hàng CSXH. Khai thác hiệu quả vốn từ các Ngân hàng Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Ngân hàng Bản Việt

 

 Đồng  chí Lê Kim Anh- Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị, năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Thành phố, của Huyện; tổ chức chú trọng nâng cao hiệu quả công tác Hội. Kiện toàn tổ chức bộ máy - cán bộ, tăng cường tập hợp thu hút và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động Hội các cấp, trọng tâm là cấp cơ sở; năng lực cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động chuẩn bị tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với chủ đề “Phụ nữ Thanh Trì đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua năm 2020 với những nội dung trọng tâm như:

- Toàn huyện phấn đấu phát triển 460 hội viên, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, các mô hình hoạt động tại cơ sở; phấn đấu 100%  Hội PN xã, thị trấn có tỷ lệ thu hút hội viên trên  50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là cấp cơ sở; chủ động tổ chức công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

- Mỗi cơ sở Hội tổ chức 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện trật tự văn minh đô thị gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới Thi đua giúp phụ nữ giảm nghèo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bền vững, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nhân dịp này, có 02 cơ sở Hội được Trung ương Hội tặng Bằng khen, 05 cơ sở Hội được Hội LHPN Thành phố tặng Bằng khen; Hội LHPN Huyện khen thưởng 18 tập thể xuất sắc, 09 tập thể tốt và 16 cá nhân xuất sắc.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Đảng bộ xã Tân Triều tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Publish date 09/01/2020 | 14:55  | View count: 1524

Ngày 9/01, Đảng bộ xã Tân Triều tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

Năm 2019,  thực hiện chủ đề " Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị", Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Tân Triều đã đoàn kết, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra. Hoàn thành 16/16 chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết, kinh tế xã phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2018, thu ngân sách nhà nước đạt 123,5% kế hoạch năm, thu điều tiết ngân sách xã đạt 127,5% kế hoạch năm. Các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM tiếp tục được củng cố và nâng cao. Công tác quản lý đất đai, TTXD được tập trung quyết liệt. Quan tâm giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, đảm bảo an sinh xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, 93% hộ gia đình, 1 làng, 3 tổ dân phố đạt làng, tổ dân phố văn hóa. Xã vinh dự được đón bằng công nhận lễ hội thôn Triều Khúc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Công tác xây dựng chính quyền, thi hành pháp luật được thực hiện nghiêm túc. 

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, đảng ủy xã đã tổ chức triển khai quán triệt, học tập nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch công tác của trung ương, thành ủy, huyện ủy. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng đạt trung bình trên 90%. Trong năm đã cử 4 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, 4 đồng chí học lớp thạc sỹ luật, kết nạp 20 đảng viên mới, 15 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Chỉ đạo hoàn thành việc thực hiện đề án " sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố". Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, đã tổ chức thành lập 2 chi bộ doanh nghiệp tư nhân vượt 200% kế hoạch huyện giao. Thực hiện nghiêm túc, đánh giá đúng chất lượng đảng viên hàng tháng theo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường tạo sự chuyển biến về nâng cao năng lực, sức chiến  đấu của cấp ủy Đảng, công tác dân vận tiếp tục được đổi mới hướng về cơ sở, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt nhiều kết quả trân trọng. 

Đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyênn ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đảng bộ xã Tân Triều đã đạt được. Đồng thời đề nghị:  Năm 2020 Đảng bộ xã tiếp tục tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp và đại hội Đảng bộ xã đề ra. Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả gắn với đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp và tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị hiệu quả sản xuất nông nghiệp; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng an ninh. Củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Lãnh đạo chuẩn bị  tốt các điều kiện tiến tới tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tân Triều đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 126 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Đại hội Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) thành công tốt đẹp
Publish date 09/01/2020 | 13:44  | View count: 2431

Trong hai ngày 7 và 8/01/2019, Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội được Huyện ủy Thanh Trì chọn làm Đại hội điểm để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đến dự học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội tại cơ quan, đơn vị mình.

Tới dự chỉ đạo, động viên đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện, các đồng chí trong thường vụ Huyện ủy, thường trực HDND, UBND, UBMTQ huyện, tổ công tác số 2 chỉ đạo đại hội, các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các chi Đảng bộ các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng bộ huyện Thanh Trì và 39 đảng viên chính thức  đảng bộ TTYT huyện. 

Với chủ đề “ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu  của Đảng bộ. Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, xây dựng  Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phát triển toàn diện”. Đại hội đã tập trung xem xét, đánh giá, thảo luận về  Báo cáo Chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020,  Trung tâm y tế huyện đã đoàn  kết một lòng, nêu cao quyết tâm, lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi  các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết  Đại hội lần thứ XVII đã đề ra.  Các chỉ tiêu chủ yếu đều  thực hiện đạt và vượt kế hoạch. 100% các xã đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế xã, 100% trạm y tế xã, thị trấn  đáp ứng khám chữa bệnh ban đầu và Khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định. Không để xảy ra vụ việc ngộ độc hàng loạt trên địa bàn huyện, Không để tử vong do dịch, tham mưu UBND huyện thực hiện tốt công tác VSMT, phòng chống dịch bệnh. Triển khai đồng bộ và có hiệu quả  các hoạt động y tế được giao. Hàng năm được Sở y tế  đánh giá xếp loại xuất sắc. Huyện ủy đánh giá trong sạch, vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp  19 đảng viên mới  vượt 190% so với  Nghị Quyết  nhiệm kỳ XVII đề ra. Tiếp nhận  3 lãnh đạo  Trung tâm, bổ nhiệm mới 37, bổ nhiệm lại  19 lượt lãnh đạo các khoa, phòng, PKĐKKV, Trạm y tế xã, thị trấn.

Triển khai đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên  hàng năm theo qui định. Công tác kiểm tra, giám sát  được tăng cường góp phần phòng ngừa,  ngăn chặn đẩy lùi  các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đọa đức, lối sống.  

Tại đại hội đã nhận được các ý kiến tham luận về các nội dung: vai trò lãnh đạo  chỉ đạo của chi bộ, đảng bộ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò của bí thư chi bộ và cấp ủy nhằm lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. 

Với tinh thần tập trung, dân chủ đại hội Đảng bộ TTYT huyện Thanh Trì lần thứ XVIII đã thành công tốt đẹp. Đại hội  đã bầu đủ 05 đồng chí tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện tái trúng cử chức danh Bí thư Đảng bộ Trung tâm y tế huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy định hướng, giao nhiệm vụ cho Đảnh bộ TTYT huyện, đồng chí nhấn mạnh:  “Đề nghị Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng  cán bộ, đảng viên đáp ứng nhiệm vụ tình hình mới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối  sống. Thực hiện nghiêm Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, gắn với đẩy mạnh học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay sau Đại hội cần tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến quán triệt thực hiện nghị quyết của Đại hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong đơn vị.”

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Publish date 09/01/2020 | 19:27  | View count: 1181

Ngày 9/1, Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

      Năm 2019, Hội nông dân huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả các các nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào nông dân, gắn với 5 chương trình công tác của BCH Hội Nông dân Thành phố khóa IX, Trọng tâm là tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Quy tắc ứng xử nơi công cộng và đạt kết quả cao.

     Trong năm, Hội đã kết nạp được 562 hội viên mới (đạt 112%), tổng số hội viên toàn huyện là 18.561 hội viên, sinh hoạt ở 65 chi hội, với 17.186 hộ có hội viên (đạt 102%). Hoàn thành việc thu nộp Hội phí về Thành Hội. Quỹ  Hội tăng trưởng 55 triệu đồng (đạt 128%). Tổng nguồn quỹ Hội đến 30/10/2019 đạt 1.690 triệu đồng, bình quân đạt 90.000 đồng/hội viên, 100% chi hội có quỹ, các chi hội đều có sổ sách ghi chép và theo dõi.

     Duy trì 8 cơ sở Hội đạt vững mạnh điển hình, tiếp tục xây dựng cơ sở vững mạnh điển hình với xã Vạn Phúc. Tổ chức thành lập 01 Tổ hội nghề Trồng cây ăn qủa, cây cảnh tại xã Vạn Phúc với 30 thành viên tham gia. Đến nay có 4 tổ hội nghề nghiệp. Tổ chức thành công hội nghị biểu dương, khen thưởng hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện giai đoạn 2017 – 2019; tham mưu UBND huyện khen thưởng 76 hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, giai đoạn 2017-2019 với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng; Hội Nông dân huyện cấp 278 giấy chứng nhận hộ SXKD giỏi giai đoạn 2017-2019. Đề xuất UBND Thành phố tặng Bằng khen 17 hộ.

      Tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình sản xuất nhóm hộ có liên kết tiêu thụ sản phẩm RAT theo chuỗi tại xã Duyên Hà và Yên Mỹ với HTX An Phát, Công ty Hưng Gia, Davicorp tại xã Yên Mỹ với sản lượng tiêu thụ ước đạt 1,5 tấn rau/ngày. Nhân rộng mới 1 chuỗi liên kết RAT với 30 hộ tham gia, thu mua sản lượng đạt 10-20 tạ/ngày.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Phó chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những kết quả công tác mà Hội nông dân huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng mong muốn: Năm 2020, Hội nông dân huyện tiếp tục chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, trong đó tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng, số lượng hội viên. Xây dựng mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, xây dựng quỹ hội, thu nộp hội phí, phát thẻ hội viên. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội chỉ đạo và tổ chức Hội nghị Chi hội nhiệm kỳ 2019 – 2022 đảm bảo yêu cầu đề ra. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ trong công tác vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng tích cực tham gia đóng góp xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tích cực tham gia đóng góp xây dựng tổ chức cơ sở đảng.

      Nhân dịp này, đã có 14 tập thể và 14 cá nhân được khen thưởng có thành tích trong công tác Hội năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020
Publish date 08/01/2020 | 13:20  | View count: 2199

Trong 2 ngày 06 và 07 tháng 01, Đảng bộ xã Ngọc Hồi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố, đ/c Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 là đơn vị được Huyện ủy Thanh Trì lựa chọn tổ chức Đại hội điểm khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đại biểu chính thức dự Đại hội có 127 đồng chí đại diện cho tổng số 462 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Hồi đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có 08 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng ổn định, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tổng giá trị sản xuất bình quân tăng 13,2%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 58 triệu đồng, tăng 30 đồng so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh. Trong 5 năm, toàn Đảng bộ xã đã kết nạp được 66/45 đảng viên, vượt 46,6% chỉ tiêu Đại hội đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh...

Đại hội đã tập trung thảo luận sôi nổi Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XX trình Đại hội; phân tích, đánh giá tình hình, những kết quả đạt được, những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong nhiệm kỳ qua; đồng thời xác định rõ tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực của xã, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020- 2025.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết về chỉ tiêu; phương hướng; xác định 05 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá và các giải pháp từ nay đến năm 2025 với mục tiêu: “Phấn đấu phát triển kinh tế đạt mức tăng trưởng cao, bền vững; Khai thác các nguồn thu đảm bảo khả năng tự cân đối ngân sách, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng hướng..... phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa xã hội, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân. Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã thành phường.

Với tinh thần trách nhiệm và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI. Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy; bầu đồng chí Nguyễn Văn Sung tiếp tục giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Việt Dũng và đồng chí Nguyễn Viết Kiền giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.
Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Đảng ủy xã kêu gọi toàn Đảng bộ đoàn kết, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, xây dựng xã Ngọc Hồi phát triển nhanh và bền vững.

Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần “đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển” Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Huyện đoàn Thanh Trì gắn biển công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” tại xã Ngọc Hồi
Publish date 06/01/2020 | 11:23  | View count: 1857

Với quyết tâm và mong muốn mang lại diện mạo mới cho những con đường và những bức tường cũ kỹ, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề 2020 “Thanh niên huyện Thanh Trì tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Ngày 6.12, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức gắn biển công trình thanh niên với tên gọi "Tranh tường bích họa" tại cổng trường THCS Ngọc Hồi.

    Đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì trao đổi: Huyện Đoàn chọn xã Ngọc Hồi để thực hiện công trình “Tranh tường bích họa” gắn biển công trình đúng vào dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, tình yêu quê hương đất nước…

  

    Những hình ảnh sinh động dần hiện ra mang đậm màu sắc của tuổi trẻ và con đường được khắc lên trên mình một diện mạo mới. Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bức tranh cổ động về Đảng cộng sản Việt Nam, An toàn giao thông, chủ đề các bức tranh cũng hướng tới tuyên truyền về bảo vệ môi trường và hòa bình thế giới với khẩu hiệu: "Hãy bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp", chủ quyền Biển đảo Việt Nam; Cổ vũ tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong mỗi đoàn viên thanh niên.  Tổng kinh phí thực hiện công trình trên 15 triệu đồng.

    Với ý nghĩa thiết thực từ các “Con đường bích họa”, “Tranh tường bích họa” mà Huyện đoàn chỉ đạo triển khai tại các đơn vị trên địa bàn Huyện, trong thời gian tới với tinh thần và sức sáng tạo của tuổi trẻ, hứa hẹn sẽ có rất nhiều con đường được khoắc lên mình một diện mạo mới, những con đường “Biết nói” sẽ làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổng kết công tác Mặt trận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2020
Publish date 06/01/2020 | 11:27  | View count: 1036

Sáng 03/01/2020, tại hội trường nhà văn hóa huyện, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

    Tham dự hội nghị có đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội;  đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì; đ/c  Đặng Đức Quỳnh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức thành viên; lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn, các ban công tác mặt trận cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng công tác mặt trận năm 2019.   

    Năm 2019, là năm diễn ra Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024, năm nước rút trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. MTTQ các cấp huyện Thanh trì và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình kế hoạch đề ra trong năm.

   Tại các thôn, làng, tổ dân phố đã tổ chức 122 hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa;100% thôn, làng tổ dân phố tổ chức được cả phần lễ và phần Hội trong ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

    Việc chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng xã hội được thực hiện tốt. Công tác tự kiểm tra quản lý, sử dụng quỹ vì người nghèo của huyện và cơ sở đảm bảo tốt, đúng quy định. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được trên 1 tỷ đồng..

    Phong trào xây dựng “Chùa tinh tiến”, “Xứ họ đạo tiên tiến”, được Ban Trị sự phật giáo, Ban đoàn kết công giáo phối hợp thực hiện tốt, góp phần xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

    Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả, tổ chức 03 hội nghị phản biện cấp huyện và 15 hội nghị phản biện tại các xã, thị trấn;

    Về công tác Đại hội MTTQ các cáp tiến tới đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024, huyện Thanh Trì đã phát động tới và có 95/95 Ban công tác mặt trận đăng ký thực hiện có hiệu quả các mô hình, công trình, phần việc lập thành tích chào mừng 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội MTTQ các cấp. 16/16 xã tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã  và MTTQ huyện Thanh Trì là đơn vị chọn điểm tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2019-2024, được Thành phố đánh giá cao.

    Với những kết quả đạt được Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì được các đơn vị trong cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Thành phố bình xét là đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2019.

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư thường trực huyện ủy Thanh Trì phát biểu chỉ đạo

    Phát biểu chỉ đạo và động viên, đồng chí Đàm văn Huân – Phó chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thưởng tực Huyện ủy Thanh Trì ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của MTTQ các cấp huyện Thanh Trì năm 2019 và đề nghị MTTQ các cấp của huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tiếp tục đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, tạo lòng tin trong nhân dân.  

    16/16 đơn vị xã, thị trấn đã ký kết thi đua với 10 nội dung giao ước thực hiện năm 2020.

Đ/c Đàm Văn Huân - Phó chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội trao thưởng cho các tập thể

    Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì đã tặng giấy khen cho 20 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019, 7 tập thể và 4 cá nhân đề nghị MTTQ Thành phố và Trung ương xét tặng Bằng khen./.

 

Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện 

 

Chi bộ thôn Nội Am - xã Liên Ninh tổ chức Đại hội chi bộ điểm , nhiệm kỳ 2020-2022
Publish date 05/01/2020 | 14:50  | View count: 1245

Ngày 4/1, Chi bộ thôn Nội Am - xã Liên Ninh tổ chức Đại hội chi bộ , nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là đơn vị được Đảng ủy xã Liên Ninh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.

       Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hoan- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã,  cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ;  đại diện chính quyền, cùng các đảng viên của Chi bộ thôn .

 

          Nhiệm kỳ qua, chi bộ và nhân dân thôn Nội Am đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Luôn chú trọng bồi dưỡng rèn luyện công tác tư tưởng chính trị của đảng viên thông qua việc phổ biến, học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên nghiêm túc thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 

       Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2022, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, phát huy sức mạnh và sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.  Định hướng tăng trưởng bình quân tổng giá trị sản xuất giai đoạn 2020- 2022 đạt 12%/năm.  Hoàn thành các chỉ tiêu thuế phí và lệ phí được giao, phấn đấu năng suất lúa đạt bình quân 2,5- 3 tạ/sào, phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 65 triệu đồng/người/năm. Phấn đấu số hộ khá, giàu đạt 75%, hộ nghèo còn 0,6%. Thực hiện tốt công tác văn hóa xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tăng cường công tác tạo nguồn, tạo điều kiện, giúp đỡ quần chúng tích cực để kết nạp vào tổ chức Đảng, xây dựng thôn Nội Am ngày càng văn minh, giàu mạnh.

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hoan - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Liên Ninh đã biểu dương những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những mặt hạn chế, đồng thời mong muốn:  Trong thời gian tới Chi bộ thôn Nội Am cần tập trung xác định phương hướng nhiệm vụ, đổi mới cách nghĩ cách làm. Tập trung khai thác những lợi thế có sẵn có về nông nghiệp, cần huy động nguồn lực xây dựng mô hình kinh tế hộ gia đình, phát huy truyền thống làng nghề của địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nghị quyết có hiệu quả. Phát huy vai trò của lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể tập trung vào các mục tiêu trọng tâm trong việc hoàn thiện, duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới .

       Tại Đại hội với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Chi ủy khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Hoàng Xuân Bồi,  được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động năm 2019
Publish date 26/12/2019 | 11:36  | View count: 1203

Ngày 26/12, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào cựu TNXP nêu gương sáng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Các đồng chí: Hàn Tiến Nhâm- Phó chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- HUV- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã tới dự

       Hội cựu TNXP huyện hiện có 1.048 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội cơ sở. Phát huy truyền thống thanh niên xung phong anh hùng, đoàn kết gương mẫu trong việc chấp hành mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

       Năm 2019, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Thanh Trì luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân “Nói đi đôi với làm” thực hiện tốt các nhiệm vụ như: công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức hội và phát triển hội viên... Hầu hết các cơ sở Hội đều vận động hội viên hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “Cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, vận động hội viên tham gia phong trào "Vì nghĩa tình đồng đội". Trong năm, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩ thiết thực như: Vận động hội viên, các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” .Nhân dịp lễ, tết Hội đã tặng 237 xuất quà trị giá trên 70  triệu đồng đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức mừng thọ cho 85 hội viên.  Cùng với việc tham gia giải quyết chính sách, hoạt động nghĩa tình đồng đội được duy trì và đẩy mạnh. Vận động cán bộ hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, Qũy chung tay vì nữ Cựu TNXP nghèo, cô đơn, khó khăn từ Qũy nghĩa tình đồng đội giúp đỡ 1 hội viên sửa chữa nhà ở.   

    Đặc biệt, phong trào thi đua “Cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi” chung sức xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn hội có 48 hộ gia đình làm kinh tế giỏi, thành lập 5 “cụm gia đình cựu TNXP làm kinh tế giỏi”,

     Phát huy truyền thống TNXP, bước sang năm 2020, Hội Cựu TNXP huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, quan tâm xem xét và đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị vững mạnh, đẩy mạnh hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

     Nhân dịp này,  Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Huyện Thanh Trì tặng giấy khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong công tác Hội năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2019
Publish date 04/01/2020 | 19:36  | View count: 810

Ngày 3.1, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

    Dự hội có đồng chí Lý Duy Xuân – UVTV Thành Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết thanh niên và Địa bàn dân cư; đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – HUV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

     Năm 2019 là năm diễn ra Đại hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kì 2019-2024, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2015-2020, do vậy công tác Đoàn - Hội – Đội và phong trào thanh niên Huyện Thanh Trì đã được các cấp hội triển khai thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ huyện đoàn đã không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động và tổ chức nhiều chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, hoạt động Đoàn ở các đơn vị đã có nhiều nội dung phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, tạo được phong trào sâu rộng, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia các hoạt động.

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt - thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

    Một số đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo trong công tác, chú trọng hướng về cơ sở, thu hút, tập hợp thanh niên, từng bước đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên - thanh thiếu niên nhi đồng. Các phong trào hành động như: Bốn phong trào phát triển Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc; Ba chương trình hành động hỗ trợ thanh thiếu nhi được chú trọng thực hiện, rà duyệt và chọn cử trên 1.360 thanh niên ưu tú tham gia 20 lớp cảm tình Đoàn, toàn đoàn đã giới thiệu và kết nạp 1.150 đoàn viên mới, 185 đảng viên mới, đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 69 đồng chí đảng viên dự bị. tổ chức 02 buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp thu hút hơn 1600 đoàn viên, học sinh khối THPT.

    Công tác vệ sinh môi trường được chỉ đạo thực hiện thường xuyên, tổ chức 16 buổi ra quân tập trung cấp huyện, vệ sinh tuyến đường sắt Thanh niên tự quản, vệ sinh, trồng hoa tuyến đường liên xã Yên Mỹ - Duyên Hà, Vạn Phúc, dốc đê Đông Trạch. 16 cơ sở Đoàn xã, thị trấn duy trì công tác vệ sinh môi trường, 18 tuyến đường Thanh niên tự quản luôn đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp.

     Cùng với đó, công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới và tăng cường, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em. 

      Năm 2020, với chủ đề: Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tự hào tiến bước dưới cờ Đảng , Huyện đoàn huyện Thanh Trì phấn đấu: 100% cán bộ, đoàn viên và 8 0% thanh niên huyện được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết, chủ trương của Đảng các cấp và 6 bài học lý luận chính trị. 100% Đoàn xã, thị trấn thực hiện 1 công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả. Vận động đoàn viên, thanh niên huyện đề xuất 1.500 ý tưởng, sáng kiến. Toàn Đoàn phấn đấu trồng mới trên 1.000 cây xanh. Tư vấn hướng nghiệp cho trên 1.500 đoàn viên thanh niên; Hỗ trợ vay vốn ít nhất 1 tỷ đồng cho thanh niên làm kinh tế. Kết nạp trên 1.100 đoàn viên mới; giới thiệu 250 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt tỷ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên. Hỗ trợ giúp đỡ cho 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã biểu dương những thành tích của Đoàn, của Hội đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà Đoàn, Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2020 cụ thể: tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng hiệu quả - thiết thực - lan toả; trong các phong trào tiếp tục thúc đẩy triển khai các phương thức tập hợp, phát huy được khả năng của đoàn viên, thanh niên ở trên nhiều lĩnh vực; Hoạt đồng Huyện Đoàn hướng trọng tâm về cơ sở, xây dựng cơ sở Đoàn trong sạch, vững mạnh, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp và phát huy vai trò xung kích, khả năng sáng tạo của thanh niên; về xây dựng Đoàn, cần tập trung để có mô hình hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư cho hợp lý, hoạt động hiệu quả…

    Nhân dịp này, Huyện đoàn Thanh Trì được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc; TW Đoàn, TW Hội LHTN Việt Nam trao tặng bằng khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân.  Thành Đoàn, Hội LHTN Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua cho Đoàn thanh niên xã Tứ Hiệp, tặng bằng khen 11 tập thể, 13 cá nhân. Huyện đoàn khen thưởng 2 tập thể xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua gồm xã Đoàn thanh niên xã Thanh Liệt, Tân Triều,  tặng giấy khen 48 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Chi bộ thôn 1 - xã Đông Mỹ : Đại hội Chi bộ điểm của Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2022.
Publish date 05/01/2020 | 21:06  | View count: 4062

Ngày 5/1, Chi bộ thôn 1 - xã Đông Mỹ tổ chức đại hội Chi bộ điểm của Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Tuấn Minh- Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, cũng như thực hiện quy trình tổ chức đại hội của chi bộ thôn1; đồng thời ghi nhận những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Từ đó đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 – 2022. Một nhiệm vụ quan trọng tại Đại hội, đó là tiến hành bầu ra Chi ủy khóa mới và các chức danh lãnh đạo của chi bộ 2020 - 2022 là những đồng chí tiêu biểu, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức và trí tuệ để lãnh đạo chi bộ thôn ngày càng phát triển.”

Chi bộ thôn 1- xã Đông Mỹ hiện có 156 đảng viên , chia làm 4 tổ Đảng.  Nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ và nhân dân thôn 1 đã tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chú trọng bồi dưỡng rèn luyện công tác tư tưởng chính trị của đảng viên thông qua việc phổ biến, học tập và quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên nghiêm túc thực hiện nghị quyết trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi diện tích cấy lúa có thu nhập thấp sang nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, kết hợp vườn hoa cây cảnh và phát triển các loại ngành nghề sẵn có , dịch vụ thương mại tổng hợp trong thôn. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn ước đạt  55- 60 triệu đồng/năm. Đời sống vật chất của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Công tác xây dựng NTM được duy trì và nâng cao. Chi bộ thôn đã tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên nêu cao tính tiên phong tự tháo dỡ lều lán, hàng rào, bục bệ và xây lại theo mốc giới  để nhân dân noi theo. Nhờ vậy, trong quá trình làm đường  liên thôn, không phải tổ chức cưỡng chế, hoàn thành đúng kế hoạch bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Song song với đó, tuyến đường ven sông tô lịch dài 800m cũng được nhân dân tháo dỡ, dịch tường nhà... trong 10 ngày để bàn giao mặt bằng; vận động nhân dân ủng hộ 120 cây sấu trồng dọc  tuyến đường ven sông tô lịch được xã và Huyện khen thưởng . Đồng thời vận động xã hội hóa mở con đường ven xóm trại dài 500m , rộng 3,5m  được bê tông hóa  với số tiền gần 500 triệu đồng, góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp.

Về công tác xây dựng Đảng, qua đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, có 85 đồng chí đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 22 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2019, Chi bộ đã quan tâm tạo nguồn giới thiệu  6 quần chúng đi học lớp cảm tình Đảng, chuyển Đảng chính thức cho 3 đồng chí.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội Chi bộ thôn 1 nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tiến hành bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới.  Đồng chí Nguyễn Văn Hùng-  được bầu giữ chức Bí thư và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian tới.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

UBND thành phố Hà Nội biểu dương, tặng cờ thi đua xuất sắc cho Trung tâm chính trị huyện năm 2019
Publish date 05/01/2020 | 14:20  | View count: 602

Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị là một nhiệm vụ trọng yếu trong công tác tư tưởng của Đảng. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng đó, năm 2019, Trung tâm chính trị huyện Thanh Trì đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, Thành Phố giao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Năm 2019, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì đã mở được 106 lớp (đạt 115% kế hoạch năm về số lớp) với 17.800 học viên (đạt 120% kế hoạch năm về số học viên).

         Trong đó, khối Đảng đã mở 41 lớp với 7.542 học viên. Các lớp bồi dưỡng công tác xây dựng Đảng đã giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ kiến thức cơ bản và cập nhật kiến thức mới về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng (tổ chức, kiểm tra, dân vận, tuyên giáo…). Hầu hết cán bộ cấp ủy, đặc biệt là các đồng chí mới tham gia thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức, tạo điều kiện vận dụng vào thực tiễn lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

         Ngoài ra, Trung tâm đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy mở 03 lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được quy hoạch tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện nhiệm kỳ 2020 -2025, quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026. Các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, đảng viên mới đã trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, xác định động cơ đúng đắn cho quần chúng ưu tú trong quá trình phấn đấu vào Đảng và nhiệm vụ của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

         Đối với các lớp bồi dưỡng báo cáo viên, tuyên truyền viên (mở 12 lớp /2.293 học viên), Trung tâm chính trị phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức đúng quy định; duy trì thường xuyên các lớp bồi dưỡng, kịp thời cung cấp có tính định hướng, thông tin cập nhật về tình hình kinh tế - xã hội, thời sự trong nước và quốc tế, các sự kiện chính trị quan trọng; quán triệt những chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp cho đội ngũ đảng viên, báo cáo viên cập nhật kiến thức, trau dồi phương pháp, nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, không ngừng củng cố bản lĩnh chính trị.

           Khối đoàn thể 25 lớp với 4.267 học viên. Qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác đoàn thể, cán bộ đoàn thể đã thường xuyên được bổ sung kiến thức mới về kỹ năng, phương pháp công tác đoàn thể, công tác hội; nhận thức sâu hơn về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, Thủ đô, địa phương và đơn vị.

Khối chính quyền 20 lớp với 2.278 học viên, với nội dung luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn với thực tiễn, tăng cường phần bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, giúp cho người học nâng cao nhận thức và cập nhật được những thông tin mới.

         Ngoài những lớp bồi dưỡng được Huyện giao, Trung tâm còn phối hợp với các đơn vị mở 08 lớp chuyên đề với 1.420 học viên; mở 12 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị hè cho giáo viên khối giáo dục với 2.644 học viên.

         Đạt được kết quả về đào tạo, bồi dưỡng như trên, ngay từ đầu năm Trung tâm đã chủ động, khẩn trương triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, tổ chức lớp học chặt chẽ, đảm bảo chất lượng nội dung chương trình của các lớp học hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, xây dựng mối quan hệ tốt giữa Trung tâm với các tổ chức cơ sở Đảng trong Huyện và các cơ quan hữu quan. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có trình độ lý luận, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có phương pháp sư phạm và trình độ chuyên môn cao, đã gắn lý luận với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên. Công tác tổ chức quản lý học tập, mở các lớp học đạt yêu cầu cao về chất lượng, thời lượng, nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy hợp lý, khoa học tạo môi trường tốt cho giảng viên và học viên tích cực, nghiêm túc tham gia giảng dạy và học tập, góp phần quan trọng trong việc bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị của Huyện.

            Với kết quả đạt được, Trung tâm chính trị huyện được UBND Thành phố Hà Nội biểu dương và tặng cờ thi đua xuất xắc năm 2019.

           

Hoàng Thị Thu Thủy,Tuyên giáo Thanh Trì

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Publish date 03/01/2020 | 12:52  | View count: 763

Sáng 3/1/2020, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

             Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phạm Nguyên Nhung - UVBTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

             Tại hội nghị, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Kinh tế TW Cao Đức Phát đã quán triệt Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị về “Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ 4”.

              Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nghiên cứu nắm bắt, nâng cao năng lực tiếp cận và chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị về nâng cao năng lực tiếp cận và phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ.

               Tuy nhiên, mức độ chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư của nước ta còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế về: Thể chế, chính sách; chất lượng nguồn nhân lực; năng lực tiếp cận, ứng dụng, phát triển công nghệ hiện đại còn thấp; doanh nghiệp còn bị động. Khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo chưa thực sự là động lực phát triển kinh tế - xã hội.

               Trên cơ sở đó, Nghị quyết số 52 của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh đến quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và 1 số chủ trương, chính sách thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trong đó chỉ ra 8 nhóm giải pháp phải tập trung thực hiện như: Đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; Hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi cho chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình chuyển đổi số quốc gia; Chính sách phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu.

 

                                                                                                                                                                           Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì