Đảng, đoàn thể

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu – xã Tam Hiệp
Publish date 30/03/2019 | 10:57  | View count: 5502

Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020”, sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội. Ban Chấp hành Hội người cao tuổi xã Tam Hiệp đã hoàn tất quy trình chuẩn bị và báo cáo với Ủy ban Nhân dân xã ban hành Quyết định, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu.

        Ngày 25.3, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Tam Hiệp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu.

         Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu được thành lập với 61 hội viên, trong đó có 70% là người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên và 30% là người dưới 55 tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, mỗi tháng 1 hội viên sẽ đóng góp 5 nghìn đồng vào quỹ hội, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

          Đây là CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau" đầu tiên của huyện Thanh Trì, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

           Bà Trương Thị Thái - được hội viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ, trao đổi: "Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Tâm huyết nhất với chúng tôi là hoạt động giúp đỡ những Người cao tuổi gặp khó khăn trong cuộc sống và những người yếu thế trong xã hội. Thực tế trên địa bàn thôn Yên Ngưu còn nhiều người cao tuổi có đời sống khó khăn. Với việc thành lập câu lạc bộ, chúng tôi có thể phân công nhau giúp đỡ những người này. Đây thực sự là một hoạt động rất thiết thực, nhân văn".

          Ngay sau khi thành lập, các thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ đã được tham gia lớp tập huấn về kỹ năng hoạt động, các biện pháp hỗ trợ hội viên do Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức. Trong thời gian tới, Ban đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì tiếp tục tuyên truyền, vận động để áp dụng, nhân rộng mô hình ra cộng đồng./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 11 trường THPT Đông Mỹ
Publish date 30/03/2019 | 10:46  | View count: 5698

Với mục đích truyền thông tới đông đảo đoàn viên, học sinh về công tác giáo dục nghề nghiệp, ngày 28.3, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trường THPT Đông Mỹ tổ chức Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho trên 400 đoàn viên, học sinh khối lớp 11.

        Tham gia chương trình, các em được Tiến sỹ Hoàng Trung Học - Trưởng Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục cung cấp các thông tin, những kiến thức, kỹ năng tự xác định và tư duy, định hướng về nghề nghiệp tương lai, Tiến sỹ Hoàng Trung Học cho rằng, công tác hướng nghiệp giúp thanh thiếu niên hiểu về nghề, biết được mình có những khả năng gì và nhu cầu của xã hội ra sao; đồng thời tạo điều kiện cho họ phát huy cao độ sở trường đích thực của mình trong thời gian học nghề cũng như trong bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai. Công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển về kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững.

         Cùng với đó, các em học sinh đã được cung cấp các nội dung thông tin về thị trường lao động và dự báo; tư vấn, định hướng nghề nghiệp, các nội dung về việc làm và dự báo về tỉ lệ thất nghiệp của một vài nhóm ngành, nghề hiện nay, ước mơ học nghề, dạy nghề, chọn trường mình yêu thích.

         Em Phạm Kiều Anh – học sinh lớp 11D2 chia sẻ: Qua chương trình đã giúp em tiếp thu được những kiến thức cơ bản và nắm bắt được những công cụ để các em có được sự lựa chọn nghề một cách phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu xã hội, từ đó thêm sự tự tin, quyết tâm trong chọn trường, chọn nghề để sau này sẽ thành công trong cuộc sống, trở thành người công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH–TT&TT

 

Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3 năm 2019
Publish date 27/03/2019 | 22:14  | View count: 4936

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở tháng 3 năm 2019 với 02 nội dung: Tuyên truyền về kết quả Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện và những điểm mới trong chính sách bảo hiểm hiện nay; Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở người trên địa bàn huyện.

           Tại hội nghị, đồng chí Trình Quốc Công - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Trì đã thông tin, tuyên truyền những kết quả đạt được của công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Trong quý I năm 2019, Bảo hiểm xã hội huyện thu ước đạt 110 tỷ đồng, khai thác 80 đơn vị mới với 250 lao động tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 86,2%. Triển khai công tác in sổ BHXH cho các đơn vị trên địa bàn kịp thời, đúng đối tượng (cấp mới 592 sổ; cấp lại 269 sổ). Đồng thời, in và cấp thẻ kịp thời, đúng quy định, đảm bảo đủ quyền lợi cho người tham gia thụ hưởng. Tổng số tiền chi quý I năm 2019 là 214,03 tỷ đồng: trong đó, chi lương hưu và trợ cấp BHXH cho 17.000 đối tượng thụ hưởng với số tiền 207,242 tỷ đồng (nguồn NSNN là 62,291 tỷ đồng, quỹ BHXH 144,951 tỷ đồng); chi ngắn hạn là 6,788 tỷ đồng. Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với các cơ sở y tế được phân cấp đã đón tiếp 17.209 lượt khám, chữa bệnh ngoại trú với số tiền 4,137 tỷ đồng và 1.429 lượt khám, chữa bệnh nội trú với số tiền 3,58 tỷ đồng. Tiếp nhận 3.923 hồ sơ qua giao dịch điện tử và 1.176 hồ sơ qua giao dịch bưu chính; 100% đối tượng phát triển mới thực hiện giao dịch điện tử. Đến nay, số đơn vị tham gia giao dịch điện tử trên địa bàn huyện là 2.690 đơn vị/ 2.739 đơn vị, đạt tỷ lệ 98,21%, thực hiện trả 100% kết quả hồ sơ qua đường bưu chính.

                

Đ/c Trình Quốc Công - PGĐ Bảo hiểm xã hội báo cáo viên tại Hội nghị tuyên truyền  về kết quả BHXH, BHYT

trên địa bàn huyện  và những điểm mới trong chính sách bảo hiểm hiện nay

 

         Về những điểm mới, quan trọng trong chính sách bảo hiểm hiện nay được đồng chí báo cáo viên truyền đạt cụ thể những nội dung cơ bản trong Nghị quyết số 28-NQ/TW (Khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH như: Mở rộng thêm 4 đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, giảm 1/2 số năm đóng BHXH để được hưởng hưu trí; Thiết kế gói BHXH ngắn hạn cho người lao động, người lao động được nghỉ hưu trước 5 tuổi so với quy định. Từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu sẽ điều chỉnh theo mục tiêu tăng tuổi nghỉ hưu chung, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định tuổi nghỉ hưu. Đối với những ngành nghề đặc biệt, NLĐ được quyền nghỉ hưu sớm, hoặc muộn hơn 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu theo quy định chung, sửa đổi quy định về mức đóng, căn cứ đóng BHXH, trả lương hưu không phụ thuộc vào tiền lương, thực hiện điều chỉnh lương hưu độc lập tương đối trong mối tương quan với tiền lương của người đang làm việc, đầu tư trái phiếu chính phủ vào Quỹ BHXH, tăng cường công tác đánh giá, dự báo tài chính, hiệu quả đầu tư các Quỹ BHXH, sửa đổi cách tính lương hưu, cách tính lương hưu sửa đổi theo hướng giảm tỷ lệ tích lũy, bảo đảm khả năng cân đối Quỹ Hưu trí trong dài hạn, phù hợp với thông lệ quốc tế, có lộ trình điều chỉnh kéo dài thời gian tham gia BHXH thực tế, bảo vệ quyền lợi của người hưởng chế độ hưu trí theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng và chia sẻ phù hợp, hạn chế tình trạng hưởng BHXH một lần, đơn giản hơn về thủ tục đóng BHXH, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa các quy trình, thủ tục đăng ký, đóng, hưởng BHXH, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ BHXH theo hướng thân thiện, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân và Doanh nghiệp.

           Công tác phòng chống dịch bệnh ở người trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt từ huyện đến cơ sở, đặc biệt huyện Thanh Trì là huyện đầu tiên trên địa bàn thành phố xây dựng được Đề án “Chủ động phòng chống SXH trên địa bàn huyện Thanh Trì giai đoạn 2018-2021”, công tác phòng chống dịch đã huy động được sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhân dân trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng. Chính vì vậy, năm 2018 nhóm các bệnh sốt xuất huyết, thủy đậu, quai bị, ho gà có số ca mắc giảm so với năm 2017. Đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, trong năm 2018 toàn huyện có 196 ca mắc tại 15/16 xã, thị trấn,  giảm 2.622 trường hợp và 252 ổ dịch so với năm 2017.

            Trước những chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Khuất Văn Sơn – Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cũng nhấn mạnh và đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân không được chủ quan, lơ là mà phải cần thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để hạn chế thấp nhất các dịch bệnh xảy ra. Tuyên truyền dưới nhiều hình thức như trên hệ thống Đài phát thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn, trong các hội nghị, cấp phát tờ rơi tờ gấp, băng zôn, khẩu hiệu với nội dung thiết thực, nhân dân dã hiểu, dễ thực hiện. Lãnh đạo các xã, thị trấn, đặc biệt là trạm y tế làm tốt công tác tham mưu thực hiện hiệu quả đề án chủ động phòng chống sốt xuất huyết, phát huy vai trò của các cộng tác viên phát hiện sớm các bệnh nhân tại cộng đồng, trong số các gia đình mình phụ trách có ai bị ốm, sốt, đi viện hay không và nguyên nhân, từ đó  báo cáo kịp thời về cơ quan thường trực. Các xã, thị trấn cũng đặc biệt chú ý đến bệnh sởi và ho gà (hai bệnh có vắc xin tiêm phòng) có thể sẽ bùng phát trong năm nay, do đó yêu cầu các xã, thị trấn cần rà soát lại việc tiêm chủng mở rộng, tiêm vắc xin sởi – rubella, tổ chức tiêm vét vào thứ tư hàng tuần tại trạm y tế. Việc tiêm vắc xin không phải là việc của Trung tâm y tế, của trạm y tế mà là của cả hệ thống chính quyền và sự vào cuộc của cả ngành giáo dục./.

                                                                        Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

                                            

                                             

Huyện đoàn Thanh Trì kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Publish date 27/03/2019 | 13:51  | View count: 5019

Ngày 26/3, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), Chương trình “Ngày Đoàn viên” năm 2019 và Tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn cho 3 đồng chí.

        Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các thế hệ cán bộ huyện đoàn qua các thời kỳ, trên 250 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc huyện đoàn.

 

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tặng hoa chúc mừng 

      Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nghe báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn thời gian qua; Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Thanh Trì luôn kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam và mãi tự hào với truyền thống huyện anh hùng của Thủ đô anh hùng, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng chí khí cách mạng quật cường của các anh hùng, liệt sỹ qua các thời kỳ. Các thế hệ thanh niên Thanh Trì đã sớm giác ngộ cách mạng và cùng thanh niên cả nước tham gia chiến đấu giành lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng chục nghìn thanh niên nhập ngũ, hàng nghìn thanh niên xung phong tình nguyện lên đường trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong đó, hàng trăm người con đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường. Thanh niên huyện Thanh Trì hôm nay được tiếp thêm sức mạnh bằng ngọn lửa trong phong trào Thanh niên tình nguyện; phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội; đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp và“Tôi yêu Hà Nội”. Tổ chức Đoàn của huyện không ngừng được củng cố và lớn mạnh, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã và đang nỗ lực đổi mới toàn diện, đi vào thực chất, đã thu được kết quả đáng khích lệ. Điều đó được minh chứng qua việc nhiều năm được Trung ương đoàn, Thành đoàn đánh giá là đơn vị thi đua xuất sắc góp phần tô thắm thêm lá cờ truyền truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đặc biệt, năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ gắn với các phong trào thanh thiếu niên như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức tốt ngày hội hiến máu tình nguyện tại 16/16 xã, thị trấn được 1.932/1650  đơn vị máu (đạt 171% chỉ tiêu kế hoạch giao)... khai thác, giải ngân cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, dư nợ trên 15,8 tỷ đồng; giới thiệu 1.850 thanh niên ưu tú học các lớp cảm tình Đoàn; kết nạp 1.520 đoàn viên mới (đạt 117%). Tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 2.000 ĐVTN, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang của Đoàn TNCS HCM

Đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì

phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

       Phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi đạt được trong những năm qua; đồng thời đề nghị tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục giữ gìn truyền thống, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, phát huy hơn nữa vai trò, sức mạnh của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho thanh niên, góp phần tích cực đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất năng lực làm nhiệm vụ xung kích sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH. Gắn các hoạt động Đoàn, Hội, Đội với các nhiệm vụ chung của huyện, nhất là tích cực tham gia sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng phù hợp với tuổi trẻ, thu hút thanh niên tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực. Thường xuyên quan tâm định hướng cho thanh niên học tập, tham gia lao động, phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương, đất nước, cho gia đình. Tổ chức Đoàn thanh niên phải là cầu nối giữa nhân dân với Đảng chính quyền các cấp; Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện vững mạnh toàn diện. Quan tâm công tác bồi dưỡng, rèn luyện, lựa chọn những cán bộ đoàn viên có phẩm chất và năng lực để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn cho 3 đồng chí.

Tặng hoa Phó giáo sư Tiến sỹ Trần Quang Nhất - Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản làm báo cáo viên 

Chương trình “ Ngày Đoàn viên ” năm 2019 chủ đề “ Bác Hồ với Thanh niên ”. 

   

        Nhân dịp này, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Chương trình “Ngày Đoàn viên” năm 2019 chủ đề “Bác Hồ với Thanh niên” do Phó giáo sư Tiến sỹ Trần Quang Nhất - Nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản làm báo cáo viên. Báo cáo viên đã nêu lên một số vấn đề trao đổi, rút kinh nghiệm đối với đoàn viên, thanh niên như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhìn nhận, đánh giá vai trò, khả năng cách mạng của thanh niên; tư tưởng Hồ Chí Minh về tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, xây dựng, củng cố Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ chính trị, tư tưởng đến tổ chức; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự lãnh đạo của Đảng đối với Đoàn và phong trào thanh niên… Từ đó, mỗi đồng chí ĐVTN huyện Thanh Trì có điều kiện để thể hiện mình, phát huy năng khiếu và sự hiểu biết của bản thân về Bác, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, để hiểu sâu thêm về Bác, thấm nhuần những lời dạy của Người, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho mỗi ĐVTN./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Thanh Trì tổ chức ngày hội điểm “Tiến bước lên đoàn” năm 2019
Publish date 27/03/2019 | 13:19  | View count: 4906

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong những ngày vừa qua, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn toàn huyện tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn.

        Ngày 23/3, Liên đội THCS Thanh Liệt được Đội Thiếu niên Tiền phong HCM thành phố Hà Nội, Hội đồng Đội huyện chọn làm điểm cấp thành phố “Ngày hội tiến bước lên đoàn”.

 

       Dự ngày hội có các đồng chí Bùi Lan Phương - UVBTV Thành Đoàn, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi, Phó CT Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, đồng chí Trình Thị Kim Loan - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận HU cùng các đồng chí cán bộ Huyện Đoàn, Uỷ viên Hội đồng Đội huyện. 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Thanh Liệt

        Tham gia ngày hội, các em được ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang, tự hào của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: Phần lễ gồm Lễ diễu hành theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phần hội là màn đồng diễn Nghi thức Đội, hát múa sân trường; các trò chơi thể thao, hội diễn văn nghệ, thi dân vũ quốc tế, trò chơi dân gian, hội trại truyền thống gắn với các hoạt động vui, khỏe cho thiếu nhi… 

        Cuộc thi “Vững bước tiến lên Đoàn” với 3 đội thi tiêu biểu đã thể hiện trí tuệ, sự am hiểu của các bạn học sinh, đội viên đang cố gắng trưởng thành Đội trở thành đoàn viên quyết tâm noi theo các lớp đàn anh đi trước. Những anh hùng như chị Võ Thị Sáu, anh Tô Vĩnh Diện, anh Kim Đồng... qua giọng kể truyền cảm, minh họa sống động của các em, tiếp lửa cho các em noi theo trở thành những đoàn viên có ích cho đất nước.

        Đặc biệt, phần công diễn các tiết mục tiêu biểu, đặc sắc “Hội thi dân vũ quốc tế” cho thấy sự chuẩn bị công phu, bài bản của cô và trò Trường THCS Thanh Liệt.

Các tiết mục đặc sắc “ Hội thi dân vũ quốc tế”

 

   Các đội thi xuất sắc nhận được nhiều phần thưởng ý nghĩa từ Ban giám hiệu nhà trường

       Thông qua ngày hội tạo sân chơi lành mạnh để các em thanh thiếu nhi, đoàn viên, đội viên được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đoàn, đội và phong trào thiếu nhi trong các Đoàn trường và các Liên đội. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019)./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh khối THPT
Publish date 19/03/2019 | 10:26  | View count: 5588

Ngày 15/3, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc lam và hỗ trợ thanh niên Hà Nội, Đoàn Trường THPT Ngô Thì Nhậm tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh khối THPT năm 2019. Chương trình thu hút sự tham gia của trên 1000 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT Ngô Thì Nhậm, Trường THPT Ngọc Hồi, Trường THPT Đông Mỹ.

         Tại chương trình, các em học sinh được Tiến sỹ Phạm Ngọc Linh - Phó khoa Công tác Xã hội, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam và Thạc sĩ Nguyễn Đức Hải - Chuyên gia hướng nghiệp của Tổ chức giáo dục Hướng nghiệp Thiên Lương tư vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hành trình tìm nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp và có định hướng chọn ngành nghề phù hợp với trình độ khả năng của bản thân học sinh; Tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, TCCN và dạy nghề; Hướng dẫn quy chế tuyển sinh mới nhất; Tư vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin kinh nghiệm về nghề nghiệp việc làm, thị trường lao động, hội nhập cùng thế giới 4.0 tương lai. Các em cũng đã đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp.

   

   

        Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì trao đổi: Trong năm học 2018-2019, Huyện đoàn sẽ phối hợp tổ chức 2 Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho Đoàn viên, học sinh tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm và Trường THPT Đông Mỹ. Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần giúp cho nhiều thanh niên có nhu cầu tìm việc làm được tiếp cận thông tin học tập, tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đơn vị để lựa chọn được trường học, nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau này, nhằm ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời, phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập”.

        Chương trình là một hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019. Thông qua buổi tư vấn các em có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp các em có được sự lựa chọn phù hợp điều khiện hoàn cảnh gia đình,  đúng năng lực, sở trường và đam mê của mỗi em. Đây được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát và phát triển nguồn nhân lực của đất nước./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT

 

Cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2019
Publish date 18/03/2019 | 15:52  | View count: 5250

Chiều ngày 13/3/2019, tại Huyện ủy Thanh Trì, Cụm thi đua số 3 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019.

         Tham dự hội nghị có các đại biểu: Đ/c Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tich Thường trực UBMTTQ TP; đ/c Dương Cao Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQTP, lãnh đạo các ban và Văn phòng Ủy ban MTTQ Thành phố; lãnh đạo huyện Thanh Trì có đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì, lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy Thanh Trì và Ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện thuộc Cụm thi đua số 3: Thanh Trì, Đông Anh, Gia lâm, Sóc Sơn và Mê Linh.       

       Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận kế hoạch công tác thi đua - khen thưởng, Quy chế tổ chức hoạt động của Cụm thi đua số 3 và ký kết giao ước thi đua năm 2019 với 6 nội dung: Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc cấp trên giao; thi đua thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy (nhiệm kỳ 2015-2020); đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019 về  “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân"; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”; Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức Thủ đô, huyện, xã, thị trấn đảm bảo yêu cầu “Trách nhiệm - Kỷ cương - Trí tuệ” phục vụ tốt cho người dân và đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của các cấp ủy Đảng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2019 của Thành phố “Nâng cao  hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Tập trung Đại hội và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “ Đoàn kết - sáng tạo”, tích cực tham gia các hoạt động “Nhân đạo từ thiện”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ quỹ biển đảo Việt Nam….duy trì và phát triển phong trào thi đua“ Người tốt việc tốt”, “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Vệ sinh an toàn thực phẩm”, “Bảo vệ môi trường”… Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng đảm bảo đúng thành tích, đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phối hợp thực hiện tốt công tác Dân tộc, tôn giáo, công tác đối ngoại nhân dân...

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Bùi Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam toàn Thành phố nói chung và các huyện trong cụm thi đua số 3 nói riêng cần thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của từng đơn vị, xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện các nội dung thi đua đã đề ra, các đơn vị cần đoàn kết, phối hợp chia sẻ kinh nghiệm, cách chỉ đạo tổ chức các mô hình hay, biện pháp thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của từng địa phương, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng.

 

       Với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, MTTQ các huyện trong cụm thi đua số 3 đã ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, góp phần cùng MTTQ Thành phố hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2019./

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Hội LHPN huyện trao giải cuộc thi phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường
Publish date 11/03/2019 | 08:13  | View count: 4927

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng , ngày 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức trao giải cuộc thi phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hạnh – Uỷ viên Ban thường vụ Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trình Thị Kim Loan- Uỷ viên Ban thường vụ- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

         Với nội dung các Clip hình ảnh về việc phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tập trung vào các chủ đề :Tầm quan trọng và giá trị của thiên nhiên, của môi trường trong sạch đối với con người; Kêu gọi cộng đồng cùng phụ nữ chung tay hành động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu;  Lên án, phản ánh những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng. Cổ vũ, khích lệ các hành động, đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của các tập thể, cá nhân, những gương phụ nữ điển hình tiên tiến

                                                                           

        Đồng chí Nguyễn Thị Hằng- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: Việc xây dựng Clip hình ảnh về việc phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội trong việc cùng chung tay tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn Huyện ngày càng sáng- xanh- sạch- đẹp, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Sau  7 tháng triển khai thực hiện, Huyện Hội đã nhận được 16 tác phẩm dự thi của Hội phụ nữ 16 xã, thị trấn. Các tác phẩm cơ bản đảm bảo chất lượng và yêu cầu của cuộc thi với thời lượng ít nhất 15 phút.

         Căn cứ cơ cấu giải thưởng và nội dung của các tác phẩm, Hội LHPN huyện đã trao giải nhất  cho đơn vị xã Vĩnh Quỳnh, xã Duyên Hà đạt giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các xã còn lại.

        Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương- Chủ tịch Hội LHPN xã Duyên Hà, chia sẻ: Cuộc thi là điều kiện, cơ hội để đội ngũ cán bộ Hội  phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng phụ nữ và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường. Hội phụ nữ xã đã triển khai sâu rộng, có chất lượng và thu hút 100% cán bộ Hội cơ sở, các hội viên phụ nữ tham gia công tác vệ sinh bảo vệ môi trường trên địa bàn xã nói riêng và huyện Thanh Trì nói chung.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn Hóa- TT&TT

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức lễ phát động và ra quân tháng thanh niên năm 2019
Publish date 11/03/2019 | 10:27  | View count: 5277

Ngày 9/3, tại trường THPT Đông Mỹ, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh – Hội Liên hiệp thanh niên huyện Thanh Trì tổ chức lễ phát động và ra quân tháng thanh niên năm 2019, thực hiện công trình hàng cây Thanh niên và đường hoa Thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh, ký kết phối hợp giữa Trung tâm Y tế huyện và Huyện Đoàn trong công tác phòng chống sốt xuất huyết năm 2019.

   Dự lễ phát động có đồng chí Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện, đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện đoàn và trên 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện và cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Đông Mỹ.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì phát động tháng thanh niên năm 2019

   Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện đoàn cho biết: Tháng Thanh niên thật sự là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên, là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và xã hội. Để thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu Tháng Thanh niên năm 2019, Huyện Đoàn kêu gọi đoàn viên thanh niên hãy phát huy sức trẻ, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội; tham mưu với cấp ủy, chính quyền đơn vị đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, thực hiện phong trào tình nguyện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, coi đây là cơ hội để cống hiến tài năng, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Tuổi trẻ huyện thực hiện hành trình "Tuổi trẻ với Thủ đô anh hùng"

   Năm 2019 với chủ đề: “Thanh niên Thanh Trì tình nguyện vì cộng đồng”. Tháng thanh niên sẽ là cao điểm các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tổ chức chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Thanh Trì; tuyên truyền về Tháng Thanh niên, phong trào Thanh niên tình nguyện; đợt hoạt động "Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); tổ chức các hành trình giáo dục truyền thống về thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Tuổi trẻ huyện tích cực đảm nhận và thực hiện các công trình phần việc thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, xung kích tham gia cải cách hành chính, giữ gìn trật tư an toàn giao thông, bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá; đăng ký và thực hiện thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “ Công trình thanh niên làm theo lời Bác” ; tham gia giữ gìn trật tự đô thị, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, các hoạt động ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, các hoạt động hiến máu tình nguyện, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, thực hiện Công trình con đường bích họa; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn, tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”; trồng cây, các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước;… 100% các cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên lự a chọn và thực hiện những công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng… Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội chủ động tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền quan tâm chăm lo công tác thanh niên, công tác phát triển đảng viên trẻ trong ĐVTN; tham mưu, chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Hội LHTN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024; tăng cường các hoạt động đối thoại giữa cấp uỷ, chính quyền với thanh niên về các vấn đề lập thân lập nghiệp; thanh niên tham gia phát triển KT - XH của địa phương. Từ đó khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Trì, hướng đến hoàn thành thắng lợi các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

   Tại Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019, Huyện đoàn Thanh Trì ra mắt 7 đội hình thanh niên tình nguyện: Đội hình thanh niên tình nguyện Giao thông xanh; Đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền Hiến máu nhân đạo; Đội hình Hà Nội xanh; Đội hình giải quyết thủ tục hành chính; Đội hình tư vấn, định hướng nghề nghiệp; Đội hình phòng chống sốt xuất huyết; Đội hình Camera trẻ.

   Trung tâm Y tế huyện và Huyện Đoàn ký kết kế hoạch phối hợp trong công tác phòng chống sốt xuất huyết năm 2019.

   Khen thưởng 6 tập thể có thành tích cao trong chương trình Thu thập dữ liệu bản đồ số hệ tri thức Việt về số hóa do Thành đoàn tổ chức gồm Đoàn thanh niên các xã: Liên Ninh, Ngọc Hồi, Thanh Liệt, Tứ Hiệp, Hữu Hòa, Tả Thanh Oai.

   Ngay sau Lễ ra quân, Đoàn Thanh niên huyện Thanh Trì triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng như: Phát quang bụi rậm, làm cỏ và trồng “Đường hoa thanh niên” tại khu vực mộ cụ Đỗ Mười; Trồng “Hàng cây thanh niên” trong khuôn viên Trường THPT Đông Mỹ; Bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép tại thôn 1 xã Đông Mỹ; Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, xử lý bồn téc trên cao.

   Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2019 và các hoạt động hưởng ứng của tuổi trẻ Thanh Trì là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền và tạo bước chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lao động trẻ của huyện; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, trí tuệ của tuổi trẻ trong việc xây dựng quê hương văn minh, thanh lịch và hiện đại./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Huyện đoàn tập huấn công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019
Publish date 04/03/2019 | 10:45  | View count: 4217

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Ngày 1/3, Hội đồng đội huyện Thanh Trì đã tổ chức lớp tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học trên địa bàn toàn huyện, đây là hoạt động khởi động cho tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” do Thành đoàn Hà Nội phát động.

Tham gia lớp tập huấn, các giáo viên làm tổng phụ trách Đội đã được tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động tập thể, trò chơi cho thiếu nhi; kỹ năng điều hành sinh hoạt tập thể, thu hút thiếu nhi tham gia hoạt động Đội tại các trường; nâng cao phương thức nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị, cho các em thiếu niên, nhi đồng.

                                                      

                                                      

                                                      

      Đây là hoạt động hàng năm của Hội đồng Đội huyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội và giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học; tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có dịp gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt mối đoàn kết gắn bó, hiểu biết học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình tổ chức hoạt động Đội, góp phần xây dựng tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Các Chi, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp- Hành chính sự nghiệp học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện chuyên đề Hồ Chí Minh năm 2019
Publish date 25/02/2019 | 14:53  | View count: 4558

Sáng ngày 25/02/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp không có điều kiện tổ chức riêng.

          Dự và làm báo cáo viên cho Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quán triệt, truyền đạt những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2019, cụ thể như sau:

          - Tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân được thể hiện là phải có thái độ đánh giá cao vai trò, vị trí của Nhân dân. Theo Bác, muốn thật sự tôn trọng nhân dân thì phải hiểu dân và đánh giá cao vai trò của nhân dân; ý thức tôn trọng nhân dân còn phải đặc biệt chú ý không xâm phạm đến lợi ích, quyền lợi hợp pháp, không xúc phạm nhân dân. Phải luôn luôn tôn trọng và giữ gìn của công, của nhân dân. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân là vì con người, do con người, trước hết là vì dân và do dân. Theo Bác, muốn có sức dân, lòng dân thì phải chăm lo đời sống của dân. Trước lúc đi xa, Hồ Chí Minh vẫn quan tâm “đầu tiên là công việc đối với con người”. Người dặn trong Di chúc “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”.

          Đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng Nhân dân thể hiện nổi bật ở sự thống nhất giữa tư tưởng đạo đức và tư tưởng chính trị của Người. Ý thức tôn trọng nhân dân ở khía cạnh đạo đức cần phải khai thác ở việc coi trọng, đề cao nhân dân. Tôn trọng nhân dân trong đạo đức Hồ Chí Minh là đề cao ý dân, sức dân, bởi “dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong”. Vì vậy, “đối với dân ta đừng có làm điều gì trái ý dân. Dân muốn gì, ta phải làm nấy”. Người yêu cầu cán bộ, đảng viên hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, yêu kính nhân dân, thật sự tôn trọng nhân dân.

          Phong cách Hồ Chí Minh về tôn trong Nhân dân xuất phát một cách tự nhiên từ nhân cách, cuộc đời, cái tâm, cái đức vì nước, vì dân của Người. Phát huy dân chủ xuất phát từ chỗ tôn trọng Nhân dân, đề cao vai trò, vị trí của Nhân dân.

           Về ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ của Nhân dân và chăm lo đời sống của Nhân dân, Hồ Chí Minh đã hóa thân một cách toàn vẹn và trọn vẹn vào Nhân dân. Tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực này chỉ dẫn chúng ta học tập và làm theo Người để lãnh đạo và tổ chức Nhân dân thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” hiện nay.

        Quang cảnh lớp học

     

       Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên cũng nhấn mạnh và đề nghị các Chi, Đảng bộ và các học viên tại lớp học cần tiếp thu và triển khai chuyên đề học tập năm nay. Mỗi cán bộ, đảng viên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân theo hướng dẫn tại Công văn số 2952-CV/BTCTW, ngày 20/6/2017 của Ban Tổ chức Trung ương. Đặc biệt, là việc thực hiện quy định của Ban Thường vụ Thành ủy, Huyện ủy về trách nhiệm của người đứng đầu./.

                                                              Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Publish date 13/02/2019 | 09:35  | View count: 7403

Ngày 12/2, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với xã Hữu Hòa phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - xuân Kỷ Hợi 2019.

   Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Huyền Trang – Phó chánh văn phòng Hội LHTN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão, nhân dân trên địa bàn xã Hữu Hòa và cán bộ, đoàn viên huyện đoàn, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

   Trong 59 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, phong trào trồng cây  trên địa bàn huyện nói chung và xã Hữu Hòa nói riêng luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến, Xuân về. Từ phong trào này nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường đã được phủ bóng cây xanh.  Từ năm 2014 đến nay, xã Hữu Hòa đã triển khai đồng bộ các giải pháp về Vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã đạt kết quả tích cực, trong đó, nổi bật là trồng mới, thay thế, dịch chuyển hàng nghìn cây xanh tạo bóng mát và cây ăn quả, hàng trăm nghìn m2 vườn hoa xung quanh hồ Quản sen, ao Trung Thanh, đình Thanh Oai, khu vực bờ sông Nhuệ theo phương thức xã hội hóa, đến nay cây trồng đều sinh trưởng và phát triển tốt. Dự kiến năm 2019, xã tổ chức trồng trên 400 cây bóng mát tại các điểm công cộng, thôn Phú Diễn, thôn Thanh Oai, xóm Chùa, khu vực nghĩa trang thôn Hữu Từ, trục đường liên xã…

   Đồng chí Tưởng Văn Chúc – Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Hòa khẳng định vị trí, tầm quan trọng của trồng cây xanh đối với môi trường sinh thái và đời sống kinh tế hiện nay; kêu gọi các ngành, đoàn thể cần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ, ý nghĩa của Tết trồng cây, vai trò to lớn, lợi ích toàn diện của trồng cây. Từ đó yêu cầu các cơ quan, thôn, xóm, trường học hưởng ứng Tết trồng cây, việc trồng cây phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả cả về diện tích, chất lượng, trồng đâu được đó, đưa phong trào trồng cây ở xã trở thành công việc hàng ngày của mọi người, mọi nhà vì xã Nông thôn mới xanh - sạch - đẹp và văn minh.

   Đối với Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở, việc phối hợp với xã Hữu Hòa tổ chức chương trình Tết trồng cây là hoạt động ý nghĩa dịp đầu xuân, “Hàng cây thanh niên” với 25 cây sấu được trồng tại thôn Hữu Lê, là một trong nhiều công trình thanh niên chào mừng 89 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản HCM, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái.

   Phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây, Bí thư huyện đoàn Thanh Trì - Phạm Tiến Đạt cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tích cực tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống; trồng cây ăn quả, lấy bóng mát; trồng và chăm sóc cây xanh khu vực đô thị, nông thôn…Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

   Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, cán bộ, đảng viên, các vị bô lão xã Hữu Hòa; lực lượng đoàn viên thanh niên Huyện và cơ sở đã tiến hành trồng cây tại trục đường thôn Hữu Lê đến Chùa Trắng.

   Việc tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào lớn được các cấp bộ Đoàn huyện Thanh Trì triển khai sâu rộng, hiệu quả, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp. Với hành động “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”, Ban Thường vụ huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động.

Ghi nhận một số hình ảnh tại buổi lễ

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

 

MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty ô tô Trường Hải(THACO) trao tặng quà cho hộ nghèo tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Publish date 30/01/2019 | 16:23  | View count: 4191

Ngày 29/01/2019, tại hội trường Huyện ủy, MTTQ huyện Thanh Trì phối hợp với Công ty cổ phần ô tô Trường Hải(THACO) trao tặng quà cho hộ nghèo tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tham dự hội nghị các đại biểu: đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Trình Thị Kim Loan- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ;đại diện các phòng, ban nghành, đoàn thể và ban thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Theo truyền thống, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải đã cử các đoàn công tác về các địa phương thăm hỏi, động viên và tặng quà tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống có cái Tết đầm ấm hơn.

Nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thông qua Ủy ban MTTQ huyện đã trao biển ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện với số tiền là 200 triệu đồng để tặng cho 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn huyện mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng. Trước đó Công ty  đã phối hợp với huyện Thanh Trì đến trao tặng trực tiếp120 suất quà cho những gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Tứ Hiệp và Liên Ninh, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

   Tổng giá trị quà mà Công ty trao tặng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp tết  Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn toàn huyện là gần 300 triệu đồng.

Đ/c Trần Văn Khương - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

             Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện cảm ơn công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã quan tâm, động viên giành nhiều phần quà tặng cho các hộ gia đình khó khăn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, để các hộ có thêm nguồn động viên ấm áp hơn trong những ngày tết, và đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn để động viên tặng quà đảm bảo đúng đối tượng, đảm bảo tất cả các hộ dân trên địa bàn huyện đều có tết./.

Giám đốc chi nhánh Cty CP ô tô Trường Hải trao  biển ủng hộ Quỹ "Tết vì người nghèo" huyện Thanh Trì năm 2019   

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp công tác với các phòng, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2019
Publish date 29/01/2019 | 17:46  | View count: 3839

Sáng ngày 29/01, tại hội trường huyện ủy Thanh Trì, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng ban, ngành của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp công tác năm 2018 và ký kết chương trình phối hợp công tác với các phòng, ban ngành, đoàn thể năm 2019.

     Tham dự hội nghị các đại biểu: đ/c Trần Văn Khương -  TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Trình Thị Kim Loan- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, phòng thanh tra nhà nước, Viện kiểm sát nhân dân huyện và TT UBMTTQ các xã, thị trấn.

 

 

Đ/c Nguyễn huy Chương - UVTV, chủ tịch UBMTTQ và lãnh đạo các đoàn thể huyện Thanh Trì ký kết chương trình phối hợp năm 2019

      Năm 2018, bên cạnh các nội dung trong chương trình phối hợp công tác giữa HĐND,UBND, UBMTTQ huyện, công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị  - xã hội, MTTQ với Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh Tra nhà nước,Viện Kiểm sát của huyện Thanh Trì đã đạt được nhiều kết quả  như: Công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh', gắn với thực hiện chủ đề năm “ Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phối hợp thực hiện việc giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, Chính quyền theo quyết định số 217,218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI)...

     MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 34 hội nghị phản biện, 33 hội nghị đối thoại và tiếp thu 469 ý kiến. Vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tỷ lệ người quá cố thực hiện hoả táng đạt 63,5%; 89,7% gia đình đạt gia đình văn hoá, 84,5% thôn, tổ dân phố văn hoá. Quan tâm, chăm lo giải quyết cho đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo và giải quyết việc làm cho người lao động. Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên, đã kết nạp được 3.328 đoàn viên, hội viên mới; thành lập mới 18 tổ chức cơ sở mới. Hỗ trợ xây 52 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2 tỷ 149 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” được gần 700 triệu đồng.

       Phối hợp giám sát việc giải quyết đơn thư­ khiếu nại, tố cáo, tham gia trực tiếp dân,   nhận 115 đơn thư đã giải quyết xong 95 đơn đạt tỷ lệ 82,6%. Thực hiện xây dựng tổ hòa giải “5 tốt”, củng cố kiện toàn các tổ hoà giải hiện có 119 tổ hoà giải với 791 hoà giải viên. Năm 2018 giải 184/230 vụ việc, đạt tỷ lệ 80%. góp phần giải quyết các vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở giảm các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Phối hợp tham gia kiểm sát, giám sát trong hoạt động tố tụng hình sự trong công tác kiểm sát việc bắt tạm giữ tạm giam, tạm giữ tại công an huyện, tham gia giám sát trực tiếp tại một số xã về công tác thi hành án hình sự, giám sát việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm  trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Huy Chương - UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo các phòng, ban, Viện kiểm sát nhân dân huyện ký kết chương trình phối hợp năm 2019

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí  Bí thư huyện ủy Trần Văn Khương, đã biểu dương ghi nhận kết quả phối hợp đã đạt được trong năm 2018 và yêu cầu trên cơ sở chương trình công tác giữa thường trực HĐND - UBND -UBMTTQ huyện đã ký kết ngày năm 2019 và các nội dung được thống nhất giữa Ủy ban MTTQ với Ban tuyên giáo huyện ủy, phòng Tư pháp, Thanh Tra nhà nước,Viện Kiểm sát và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, từng đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết và phối hợp thực hiện có hiệu quả, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng của huyện năm 2019, hoàn thiện các tiêu chí  phấn đấu huyện Thanh Trì lên Quận trong tương lai gần./.

 

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì

 

 

 

Huyện Thanh Trì trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2
Publish date 28/01/2019 | 08:28  | View count: 3808

Ngày 24/01/2019, Đảng bộ huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 (03/02/1930 - 03/02/2019) và tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các bác, các đồng chí đã có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Dự buổi Lễ có  các đồng chí : Nguyễn Văn Phong- Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy; Trần Văn Khương- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: “ Cách đây 89 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Trải qua chặng đường lịch sử với những mốc son chói lọi, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi vĩ đại, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; đất nước đã thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thanh Trì là huyện ngoại thành Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng. Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời nhiều người con ưu tú của Thanh Trì đã sớm được giác ngộ cách mạng, tháng 3-1929 Chi bộ Cộng sản 5D Hàm Long được thành lập. Vinh dự có 3 người con ưu tú của Thanh Trì tham gia là: đồng chí Nguyễn Phong Sắc (ở Bạch Mai), đ/c Trịnh Đình Cửu (ở Định Công) và đ/c Đỗ Ngọc Du (ở Tả Thanh Oai), đồng chí Trịnh Đình Cửu là một trong các đồng chí tham dự Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930.

          Thanh Trì tự hào là nơi ra đời chi bộ Đông Phù (xã Đông Mỹ), chi bộ Đảng đầu tiên của khu vực ngoại thành Hà Nội (tháng 5-1930), Chi bộ có 6 đồng chí do đồng chí Phạm Gia làm Bí thư; Thanh Trì còn là quê hương của đồng chí Đỗ Mười - Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Ngọc Du - Nguyên Bí thư lâm thời của Đảng bộ thành phố Hà Nội, đồng chí Vương Thừa Vũ - Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Quân chính Hà Nội,…và nhiều chiến sĩ cộng sản mãi mãi là niềm tự hào của quê hương Thanh Trì.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì luôn luôn trân trọng và biết ơn những cống hiến, đóng góp các bác, của lớp lớp đảng viên và thế hệ ông cha đi trước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần triển khai quyết liệt Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhằm phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; quyết tâm xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh, xứng đáng là huyện Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.”

Nhận Huy Hiệu Đảng đợt 03/02/2019, Đảng bộ huyện có có 05 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng ;  156 đồng chí được nhận huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng,  trong đó;  1 đồng chí vinh dự nhận huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 4 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhân huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 46 đồng chí nhận 50 năm tuổi đảng ; 37 đồng chí vinh dự được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 32 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với các đồng chí đảng viên. Là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của các đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng. Các đồng chí lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạnh của dân tộc; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương- Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, bày tỏ sự tri ân, kính trọng đối với các đồng chí đảng viên. Đó là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì đã có những đảng viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông báo một số kết quả nội bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện năm 2018 và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tính tiên phong, truyền thống cách mạng của người đảng viên cộng sản, có những đóng góp quan trọng cho chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện Thanh Trì nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu phát triển
Publish date 18/01/2019 | 16:52  | View count: 3709

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 135 doanh nghiệp có đảng viên, 67 doanh nghiệp có tổ chức đảng, 06 doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Huyện ủy; tổng số 864 đảng viên chiếm 8,2% số đảng viên toàn Đảng bộ huyện; 111 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn; 32 doanh nghiệp có tổ chức đoàn thanh niên, 10 doanh nghiệp có tổ chức hội phụ nữ.

           Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy “về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến 2020”. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; ban hành Kế hoạch số 46-KH/HU ngày 20/3/2012 về thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ; thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện Thanh Trì do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng ban chỉ đạo.

Bằng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của huyện đã chỉ đạo thành lập mới được 37 tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, kết nạp mới 110 đảng viên; thành lập mới được 94 tổ chức công đoàn với 4714 đoàn viên công đoàn; 32 tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 776 đoàn viên; 10 tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ với 359 hội viên.

 

         Nhằm tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, đoàn thể; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; phát huy vai trò của cấp ủy Đảng và đảng viên, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; đảm bảo lợi ích cho người lao động; tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện công tác xây dựng Đảng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Xuất phát từ tình hình thực tiễn tổ chức Đảng được thành lập trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện ngày càng tăng. Huyện ủy Thanh Trì đã thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đây là đơn vị thứ 13 của Thành phố thành lập được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trực thuộc Huyện uỷ. Khi mới thành lập, Đảng bộ khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước huyện Thanh Trì gồm có 12 chi bộ trực thuộc với tổng số 130 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp hiện có 22 chi bộ với 233 đảng viên, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ trong doanh nghiệp từng bước được nâng lên, thể hiện rõ nét vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên; kịp thời củng cố, sắp xếp tổ chức đảng, đoàn thể và kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp uỷ, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh mới. Thông qua hoạt động của Đảng bộ Khối, nhiều doanh nghiệp đã liên doanh, liên kết với nhau, phát huy tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương.

          Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 huyện, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp huyện, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cấp uỷ các cấp phải coi trọng sự phát triển của Doanh nghiệp là động lực phát triển của địa phương, tạo điều kiện về môi trường sản xuất và cơ chế chính sách thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thành lập tổ chức đảng, đoàn thể giúp Doanh nghiệp quản lý tốt hơn về con người, phát huy được tinh thần đoàn kết, khơi dậy các phong trào thi đua…

        Bên cạnh việc thành lập mới tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể, kết nạp mới đoàn viên, hội viên, các cấp uỷ Đảng phải nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và trách nhiệm đảng viên, để từ đó có tiếng nói, có uy tín trong doanh nghiệp và từng bước tạo được niềm tin của người lao động và chủ doanh nghiệp vào sự lãnh đạo của Đảng, vào các tổ chức Công đoàn, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên….phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, chăm lo cán bộ làm công tác đảng, đoàn thể trong doanh nghiêp./.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Các hình ảnh lễ công bố quyết định thành lập chi bộ ngoài khu vực nhà nước  

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019
Publish date 10/01/2019 | 17:54  | View count: 3784

Chiều ngày 10/01/2019, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019.

             Tham dự hội nghị có đ/c Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đ/c Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí cán bộ đoàn của các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

            Các đại biểu dự hội nghị đã ghi nhận những kết quả đạt được của về công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 qua phóng sự.

             Năm 2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai các hoạt động chào mừng, kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa; tích cực thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2018 hưởng ứng Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị của Thành phố và chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp”. Đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ gắn với các phong trào thanh thiếu niên như phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; tổ chức tốt ngày hội hiến máu tình nguyện tại 16/16 xã, thị trấn được 1.932/1650  đơn vị máu (đạt 171% chỉ tiêu kế hoạch giao)... Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên trong toàn huyện; lựa chọn những công trình, phần việc thiết thực, nổi bật, hướng vào các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động tri ân, kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ; triển khai đến 100% cơ sở thực hiện “Con đường bích họa” đảm bảo hiệu quả,… năm 2018, đã khai thác, giải ngân cho đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế, dư nợ trên 15,8 tỷ đồng; giới thiệu 1.850 thanh niên ưu tú học các lớp cảm tình Đoàn; kết nạp 1.520 đoàn viên mới (117%). Tư vấn và giới thiệu việc làm cho trên 2.000 ĐVTN, học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lý Duy Xuân  - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn  phát biểu tại hội nghị

 

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lý Duy Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn - Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Đoàn – Hội của huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, năm 2019.  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như: Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cho thanh-thiếu nhi gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 gắn với chủ đề năm 2019 Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ;  thực hiện 02 bộ Quy tắc: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành Phố Hà Nội ; tăng cường hơn nữa các giải pháp nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận thanh niên và định hướng dư luận thanh niên thông qua mạng xã hội; phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái thù địch trên mạng xã hội. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các Cuộc vận động: “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”....

                 Tại hội nghị, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Thanh Trì đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho 7 tập thể và 6 cá nhân, Thành đoàn – Hội LHTN Thành phố khen thưởng cho 13 tập thể và 9 cá nhân; Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Thanh Trì khen thưởng cho 40 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội năm 2018.

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Thanh Trì       

 

Các hình ảnh về khen thưởng

 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Publish date 09/01/2019 | 18:26  | View count: 3983

Chiều ngày 08/01/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

              Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Văn Khương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;đồng chí Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND –UBND –UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể  của huyện; Bí thư, phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; các tập thể, cá nhân được khen thưởng. 

            Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 trên địa bàn huyện Thanh Trì.

           Năm 2018 là thời điểm Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng với với tinh thần quyết tâm chính trị cao, tiến độ khẩn trương, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy; giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Kết quả nổi bật là:

            Lãnh đạo triển khai tích cực, đồng bộ kế hoạch, chương trình công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện đúng tiến độ các nội dung Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7, 8, 39, Chỉ thị 05 của Trung ương, Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy; các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của cấp ủy các cấp và thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của Thành ủy. Chỉ đạo hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020 đảm bảo hiệu quả, chất lượng, đúng hướng dẫn của Thành ủy; qua đó nhanh chóng tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

           Công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên được quan tâm chỉ đạo. Thường xuyên chú trọng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng; không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là: giám sát việc khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2017, sau sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp; tháo gỡ khó khăn cho cơ sở để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ Đại hội. Chỉ đạo xác định nhiệm vụ trọng tâm, tạo khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.  Huyện tập trung quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đạt nhiều kết quả quan trọng: hoàn thành 17/17 chỉ tiêu được HĐND huyện giao (trong đó 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch); tổng giá trị sản xuất tăng 9 ,2%, thu ngân sách vượt 7,8% dự toán Thành phố giao. Các Đề án phát triển kinh tế, các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung tiếp tục phát huy hiệu quả. Nông thôn mới tiếp tục được duy trì, nâng cao các tiêu chí, gắn với quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường; trật tự, văn minh đô thị. Quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm. Công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền được quan tâm. Quốc phòng, an ninh chính trị chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm.

            Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được UBND Thành phố tặng  Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 đơn vị được tặng Huân chương lao động hạng Ba08 đơn vị được UBND Thành phố và Ban Thường vụ Thành uỷ tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu và Bằng khen; 07 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen của ngành dọc cấp trên; 07 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều danh hiệu cao quý khác. UBND huyện tặng Giấy khen cho 99 tập thể, 200 cá nhân; 63 tập thể, 131 cá nhân đạt danh hiệu tập thể, cá nhân lao động tiên tiến; 106 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

          Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy phát biểu chị đạo

             Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện đã đạt được trong năm 2018, nhất là kết quả nổi bật trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Đảng bộ huyện cần tiếp tục quan tâm đổi mới trên tất cả các lĩnh vực của công tác xây dựng đảng như đổi mới về mặt nội dung và hình thức, chất lượng và mở rộng đối tượng trong công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương của đảng; trong công tác kiểm tra giám sát phải triển khai một cách tích cực, kết hợp chặt chẽ, hiệu quả, cụ thể giữa công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành.

       Các đại biểu dự hội nghị cũng tập trung trí tuệ tham gia thảo luận, đưa ra những ý kiến, bài học kinh nghiệm của mỗi chi, đảng bộ cơ sở trong công tác xây dựng Đảng và việc giải quyết các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

       Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã khen thưởng 10 đơn vị và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, biểu dương 37 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018; khen thưởng 03 chi bộ đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở và 55 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liên tiếp.

 

Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì       

 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018.
Publish date 05/01/2019 | 17:28  | View count: 3565

Chiều ngày 04 tháng 01 năm 2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018 tại 4 cụm trên địa bàn huyện Thanh Trì.

          Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chương trình công tác năm 2018 của Huyện ủy Thanh Trì. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV/2018 tại 4 cụm. Cụm 1 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND Thị trấn Văn Điển (gồm 4 đơn vị: xã Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tân Triều, Thị trấn Văn Điển). Cụm 2 tổ chức tại Hội trường UBND xã Vạn Phúc (gồm 4 xã: Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Duyên Hà). Cụm 3 tổ chức tại Hội trường UBND xã Đại Áng (gồm 4 xã: Hữu Hòa, Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Đại Áng). Cụm 4 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND xã Ngũ Hiệp (gồm 4 xã: Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp).

Quang cảnh hội nghị

 

         Tham dự Hội nghị tại các Cụm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; (đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị); Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; Các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Văn phòng Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Cán bộ, chuyên viên các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố.

            Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của huyện và Thông báo trả lời ý kiến tại Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý III/2018.

            Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung sôi nổi thảo luận, trao đổi một số vấn đề cụ thể sau:

-  Đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện gắn với chủ đề công tác năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

- Thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, dân sinh bức xúc; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. 

- Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; Công tác tuyển quân năm 2019.

- Một số giải pháp nhằm xây dựng chi bộ đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

          Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị đã ghi nhận những phản ánh, những ý kiến kiến nghị của các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tại cơ sở để kịp thời nắm bắt và tiếp thu xem xét và có hướng giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc, để lại dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; đồng thời đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cần nắm rõ những Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các thôn, các tổ dân phố. Các chi bộ đảng cơ sở sẽ tiếp tục sát cánh cùng với Đảng bộ và Chính quyền các xã, thị trấn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương trong năm 2019 gắn với chủ đề công tác năm“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

          Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó, đẩy mạnh kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết. Triển khai các đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết. Tập trung công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, mức độ an toàn cao, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn./.

Hoàng Thị Thu Thủy, B an Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018.
Publish date 03/01/2019 | 12:49  | View count: 3537

Sáng ngày 03/01/2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác Dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

            Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; thành viên BCĐ Chương trình 05 của huyện; các đồng chí Bí thư, Trưởng khối vận, tổ trưởng tổ dân vận ở các thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn.

 

          Năm 2018, hoạt dộng của hệ thống dân vận các cấp trên địa bàn huyện Thanh Trì đã có nhiều đổi mới, bám sát được nhiệm vụ chính trị của huyện để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào “Dân vận khéo”, công tác dân vận chính quyền; công tác phối hợp hoạt động công tác dân vận với các cơ quan có nhiều đổi mới và đạt kết quả cao. Năm 2018, toàn Huyện đăng ký 143 điển hình “Dân vận khéo”, trong đó có 129 tập thể và 14 cá nhân. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

         MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các Hội quần chúng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, tham gia giám sát thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, phát triển đoàn viên, hội viên đạt và vượt chỉ tiêu. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị”;  Các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, nhân đạo, từ thiện, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội và các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Chỉ đạo thành công đại hội Liên đoàn lao động huyện, Đại hội Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 – 2023; ban hành Thông tri lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đến nay toàn huyện đã được 15/16 xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội.

           Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2018 là triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 17-CT/HU và Nghị quyết 07-NQ/HU của Huyện ủy. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tổ chức được 49 đợt ra quân với trên 20.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết và trồng và chăm sóc trên 12.000 m đường hoa tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và khu vực chân đê sông Hồng thuộc địa phận huyện Thanh Trì.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì đã nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu sau:

       Một là, Đề nghị hệ thống dân vận từ huyện tới cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đòi hỏi sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực thi công vụ và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt với vai trò của tổ trưởng tổ dân vận thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn huyện.

        Hai là, đối với công tác dân vận và hoạt động của các tổ dân vận thôn, tổ dân phố cần duy trì và thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận chính quyền, công tác phối hợp giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận.

       Ba là, thực hiện QCDC ở cơ sở, đề nghị cấp ủy các xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo rà soát và chỉnh sửa các quy chế, quy ước hương ước làng xã cho phù hợp. Chú trọng việc xây dựng các quy chế dân chủ trong các loại hình mới, hoàn thiện các quy ước, hương ước thôn, làng, tổ dân phố; tham mưu kiểm tra công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị và tham mưu tổ chức tập huấn công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ đối với các cơ quan, doanh nghiệp thuộc huyện.

       Bốn là, có các giải pháp nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn xã, thị trấn và giải quyết kịp thời những phát sinh từ cơ sở. Tổ chức tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ quản lý tôn giáo cấp huyện, xã và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện và hướng dẫn cơ sở chỉ đạo tổ chức tốt Lễ Quan thầy, Lễ Phục sinh, Lễ Phật đản, Mùa an cư kiết hạ,… vui tươi, lành mạnh, trang trọng, đúng quy định pháp luật.

      Năm là, tiếp tục duy trì việc xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hằng tuần, đảm bảo môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

          Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận; 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tôn giáo./.

 

                                                                                                    Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

Các hình ảnh tập thể và cá nhân được khen thưởng  tại Hội nghị