Đảng, đoàn thể

MTTQ các cấp huyện Thanh Trì hưởng ứng bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu “Nói không với túi Nilon”
Publish date 03/03/2020 | 10:37  | View count: 1249

MTTQ các cấp huyện Thanh Trì hưởng ứng bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu “Nói không với túi Nilon”

     Hưởng ứng chương trình ký kết phối hợp giữa Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Trì, phòng Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những nội dung bàn và biểu quyết thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2020, các xã trên địa bàn huyện Thanh Trì đã bàn nhiều nội dung việc thực hiện đời sống văn hóa trong đó có nội dung bàn việc “Nói không với túi Nilon” vào trong các hội nghị tại các cụm dân cư.  

     Như chúng ta đã biết, túi nilon được làm từ những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm đến cả nghìn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Sự tồn tại của nó trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước bởi nhựa, túi nilon lẫn vào đất sẽ ngăn cản ôxi đi qua đất, gây xói mòn đất, làm cho đất bạc màu, không tơi xốp, kém chất dinh dưỡng, từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng, đất và nước bị ô nhiễm bởi các chất thải nhựa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ con người. Cùng với đó, các loại túi nilon màu khi dùng để đựng thực phẩm có thể khiến thực phẩm nhiễm các loại như chì, clohydric gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy Thanh Trì  dự hội nghị ĐBND

và tặng làn nhựa cho nhân dân thôn Nhị Châu, xã Liên Ninh

    Thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ Mặt trận các cấp trong công tác bảo vệ môi trường, các Ban công tác Mặt trận đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ túi đựng mua sản phẩm dùng nhiều lần tặng nhân dân, góp phần tích cực trong việc thay đổi nhận thức, thói quen hằng ngày sử dụng túi nilon đối với công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp./.

  Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện 

Huyện Đoàn Thanh Trì: Lễ phát động tháng thanh niên năm 2020
Publish date 01/03/2020 | 21:42  | View count: 2602

Thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ huyện Thanh Trì xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” , thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020) , ngày 1/3, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên năm 2020, ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” và khởi công công trình thanh niên Sân chơi thiếu nhi.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện đoàn cho biết: Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên, là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, đơn vị; xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và xã hội. Tháng thanh niên năm 2020,  với chủ đề Tuổi trẻ Thanh Trì tình nguyện vì cộng đồng”, Huyện đoàn tổ chức các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm bao gồm: Phát động ra quân tháng thanh niên, thực hiện các công trình thanh niên, thực hiện ra quân vệ sinh môi trường thường xuyên, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, thực hiện xử lý các bồn nước, téc nước trên cao phòng chống sốt xuất huyết, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, ra quân tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch bệnh, các hoạt động ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, các hoạt động hiến máu tình nguyện, tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn; thực hiện chùm hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn, Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe... .

Để thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu Tháng Thanh niên năm 2020,  Huyện  Đoàn đề nghị 100% các cơ sở Đoàn sẽ lựa chọn và thực hiện được những công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục có những hành động cụ thể vì cuộc sống cộng đồng, cùng các cấp bộ đoàn thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển của huyện trở thành Quận giàu đẹp văn minh.

 

Thực hiện san gạt đất, cát,...

xây dựng công trình sân chơi thiếu nhi tại xóm 2 - thôn 3 xã Vạn Phúc

 Hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch covid-19, phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân tại Nhà văn hóa thôn 3, xã Vạn Phúc

 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Huyện Thanh Trì: Chủ động, sáng tạo thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội
Publish date 28/02/2020 | 10:08  | View count: 2124

Thời gian qua, huyện Thanh Trì đã có những cách làm sáng tạo, phù hợp với từng loại hình để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Ðảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Sau 8 năm thực hiện Nghị quyết số 09,  Huyện uỷ Thanh Trì đã thành lập được 46 chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trực thuộc đảng bộ xã, thị trấn với tổng số 294 đảng viên; kết nạp được 151 đảng viên mới trong đó kết nạp được 05 chủ doanh nghiệp;  thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện gồm 12 chi bộ, 130 đảng viên,  đã thành lập được 101 tổ chức công đoàn với 3.957 công đoàn viên; thành lập 34 tổ chức Đoàn Thanh niên với 2.106 đoàn viên, 08 tổ chức Hội phụ nữ với 359 hội viên.  Nhiều tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp này đã phát huy được vai trò, vị trí, góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, đảm bảo đời sống người lao động, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện và Thành phố.

 

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần thương mại và du lịch vận tải Đông Dương - xã Liên Ninh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH tư vấn, Thương mại và dịch vụ Đông Hải - xã Tân Triều

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ 17 C.ty cổ phần dịch vụ TMSX và xây dựng Long Hải- xã Tứ Hiệp

Nhằm tiếp tục tạo chuyển biến trong việc thực hiện Nghị quyết 09,  huyện ủy Thanh Trì  đã thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, có chức năng lãnh đạo các tổ chức đảng trong khối phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, doanh nghiệp và các đoàn thể vững mạnh.

Trên địa bàn huyện Thanh Trì hiện có trên 2.300 doanh nghiệp tư nhân, đặc thù là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ,  phạm vi hoạt động phân tán. Hầu hết các doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh; đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Ðạt kết quả này là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị các cấp, bằng nhiều giải pháp thực hiện kiên trì và bền bỉ.

Thực tế cho thấy, khi mới triển khai Nghị quyết số 09, có chủ doanh nghiệp không đồng ý cho thành lập tổ chức đảng; có nơi đồng ý thành lập, nhưng không ủng hộ tổ chức đảng hoạt động, không cho chi bộ sinh hoạt trong giờ làm việc. Qua tìm hiểu được biết, bên cạnh nguyên nhân khách quan là chủ doanh nghiệp chưa mặn mà, còn có tình trạng cấp ủy, chi bộ trong doanh nghiệp chưa hiểu rõ mình lãnh đạo những việc gì, lãnh đạo thế nào.

 Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì, 

 Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Huyện 

Để khắc phục tình trạng trên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Huyện Nguyễn Việt Phương, cho biết: Ban chỉ đạo nghị quyết 09 của Huyện đã tổ chức khảo sát tại tất cả các doanh nghiệp hiện có trên địa bàn, trên cơ sở đó, đã xây dựng lộ trình kế hoạch, tổ chức tọa đàm, gặp mặt doanh nghiệp để nắm bắt tâm tư, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc nếu có để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi hơn. Thường xuyên trao đổi thông tin, rút kinh nghiệm và phổ biến kinh nghiệm trong các hoạt động thực tiễn, giúp bí thư chi bộ và chi ủy nâng cao năng lực điều hành, tổ chức các hoạt động của chi bộ. Phân công cấp ủy viên phụ trách địa bàn, doanh nghiệp dự sinh hoạt tại các chi bộ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước để giúp các chi bộ giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Hằng năm, việc sắp xếp, kiện toàn các tổ chức đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp được quan tâm chú trọng, mỗi năm chuyển và tiếp nhận từ  01 đến 02 chi bộ từ Thành ủy về sinh hoạt tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài KVNN huyện. Khi mới thành lập, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài Khu vực Nhà nước huyện có 12 chi bộ với 130 đảng viên, đến nay đã có 37 chi bộ với tổng số 393 đảng viên. Các chi bộ Đảng trông doanh nghiệp đã phát huy được vai trò lãnh đạo, đảng viên đã nêu cao tính tiền phong gương mẫu, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh.

Công ty cổ phần Feroli Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Thanh Trì, với ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp máy lọc nước nhập khẩu. Nhận thấy việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là yếu tố cần thiết giúp định hướng đúng trong đầu tư kinh doanh đồng thời tạo điều kiện cho một số đảng viên trong đơn vị yên tâm sinh hoạt Đảng và để quần chúng ưu tú có cơ hội phấn đấu khẳng định mình.

Buổi sinh hoạt Chi bộ Công ty Cổ phần Feroli Việt Nam

Ông Trần Ngọc Huy –  Bí thư chi bộ- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Feroli Việt Nam, chia sẻ:  Năm 2015, chi bộ Đảng tại công ty cổ phần Feroli được ra đời, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Sau 4 năm kể từ khi có chi bộ Đảng với 3 đảng viên ban đầu, đến nay chi bộ đã kết nạp được 7 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên trong chi bộ lên 10 đồng chí, đồng thời tạo nguồn cho các quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Những quyết sách, nghị quyết của chi bộ luôn gắn với việc sản xuất kinh doanh, tận dụng nguồn nhân lực, tăng thêm nguồn thu nhập cho lao động.

Nhiều doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước tại huyện Thanh Trì sau khi thành lập được các tổ chức đảng, đoàn thể đều có kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh tốt hơn trước, đa số các doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước; việc làm, đời sống của người lao động từng bước được cải thiện; công tác xây dựng Ðảng với loại hình doanh nghiệp này có chuyển biến tích cực; các tổ chức quần chúng hoạt động khá thiết thực và  hiệu quả.

 

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Công ty   CP Dịch vụ bảo vệ Lâm Sơn Động 

 Ông Hoàng Thanh Lâm - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ

 Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Lâm Sơn Động 

Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ bảo vệ Lâm Sơn Động Hoàng Thanh Lâm, cho biết: Tháng 6/2014, Chi bộ Công ty được thành lập. Điều thuận lợi với đơn vị là Tổng Giám đốc Công ty cũng là đảng viên, nhân sự của Công ty lại chủ yếu là cán bộ sĩ quan quân đội, công an về hưu. Từ khi có tổ chức Đảng, hoạt động của Công ty cũng ngày một vững chắc hơn, bởi qua sinh hoạt chi bộ, người lao động biết và nắm rõ các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước ngay tại cơ sở. Đặc biệt, các đảng viên cũng phát huy được tinh thần trách nhiệm, hạn chế những rủi ro về doanh thu, giúp mức lương cơ bản của người lao động giữ ổn định từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Tân Triều đã triển khai nhiều biện pháp để phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn đạt hiệu quả. Trên cơ sở đó, khẳng định vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020 đến nay, Đảng ủy xã Tân Triều đã hoàn thành thủ tục thành lập mới 6 chi bộ đảng tại doanh nghiệp tư nhân, đạt 300% kế hoạch Huyện giao. Có thể nói, việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp mạnh chính là cơ sở để các đoàn thể hoạt động tốt, tạo động lực thi đua, lao động sản xuất trong doanh nghiệp, góp phần vào sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Thực tế này đã được chứng minh tại công ty TNHH sản xuất và thương mai Trung Dũng. Mặc dù là doanh nghiệp tư nhân, nhưng Ban lãnh đạo công ty xác định rõ, để công ty phát triển bền vững, đủ sức đi sâu vào hội nhập, thì điều kiện cốt yếu phải có các đoàn thể vững mạnh quy tụ, bảo vệ quyền lợi của ngườ lao động; Công ty Cổ phần Việt Mông Cổ ( Vimos JSC), là Công ty dược phẩm có rất nhiều dòng sản phẩm độc đáo, khác biệt, chất lượng cao phục vụ điều trị  các loại bệnh.

 

 Đại Hội Chi bộ Công ty cổ phần Việt Mông Cổ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ông Nguyễn Bằng Tường - Bí thư Chi bộ - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Việt Mông Cổ , khẳng định: Việc tham gia sinh hoạt tại Đảng ủy khối  doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện Thanh Trì sẽ giúp Công ty có thêm cơ hội mở rộng thị trường, tìm kiếm các đối các kinh doanh mới. Hiện nay, đảng viên trong chi bộ công ty , nhiều người đã nắm giữ những cương vị lãnh đạo càng tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng vững mạnh chính là nền tảng đưa doanh nghiệp phát triển 1 cách bền vững nhất.

Nhìn chung, các chi bộ trong doanh nghiệp đã chủ động xây dựng Quy chế hoạt động; phát huy được vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy truyền thống của đơn vị, nâng cao ý thức trách nhiệm để xây dựng doanh nghiệp, xây dựng tinh thần đoàn kết, tương trợ, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm và từng bước cải thiện đời sống người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước, bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đến nay, số tổ chức Đảng tăng từ 03  lên 46 với số đảng viên tăng từ 10 lên 294 đảng viên, tổ chức công đoàn tăng từ 74 lên 175 với số công đoàn viên tăng từ 7.018 lên 10.975.

Có thể khẳng định rằng,  để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của huyện, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp huyện, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, cấp uỷ các cấp cần tiếp tục coi trọng sự phát triển của Doanh nghiệp, tạo điều kiện về môi trường sản xuất và cơ chế chính sách thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thành lập tổ chức đảng, đoàn thể giúp Doanh nghiệp quản lý tốt hơn về con người, phát huy được tinh thần đoàn kết, khơi dậy các phong trào thi đua, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

 

 

 

Huyện ủy Thanh Trì: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội
Publish date 26/02/2020 | 17:10  | View count: 2572

Chiều ngày 26/02, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27-02-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020"

         

      Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

 

       Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Đảng ủy khối Doanh nghiệp và đại diện các TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ khối Doanh nghiệp Huyện; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.                                                          

         Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của việc tăng cường công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, ngay sau khi Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 27-02-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác khảo sát nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn phát triển tổ chức Đảng, Đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Qua đó, nhiều chủ doanh nghiệp, người lao động đã nhận thức được tầm quan trọng, vai trò, vị trí của tổ chức Đảng, nhất là xây dựng, củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, Đoàn thể gắn với đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua được chủ doanh nghiệp, người lao động hưởng ứng, triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng.

         Theo báo cáo tổng kết tại hội nghị: Từ năm 2012 đến nay, Huyện đã thành lập 46 tổ chức Đảng với tổng số 294 đảng viên. Kết nạp 151 đảng viên mới, trong đó có 05 chủ doanh nghiệp, vượt chỉ tiêu Thành phố giao (đạt 155% kế hoạch). Đặc biệt năm 2016, Huyện đã thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đã thành lập 101 công đoàn cơ sở với trên 3.500 đoàn viên, 34 tổ chức Đoàn, Hội LHTN với 2.106 đoàn viên, hội viên, thành lập 08 Hội Liên hiệp Phụ nữ với 359 hội viên.

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị:  Trong thời gian tới các cấp ủy, TCCS Đảng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết với nhiều giải pháp quyết liệt và sâu sát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức hơn nữa của các chủ doanh nghiệp về tầm quan trọng, cũng như lợi ích của doanh nghiệp khi có tổ chức Đảng, Đoàn thể hoạt động.

             Tại Hội nghị, Huyện ủy đã trao tặng Giấy khen cho 24 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện Thanh Trì, giai đoạn 2012 - 2020.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2020
Publish date 26/02/2020 | 14:46  | View count: 4544

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01 /KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 30/01/2020 của UBND - Uỷ ban MTTQ Thành phố về việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, các thôn, làng, tổ dân phố đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân theo đúng yêu cầu nội dung, tiến độ kế hoạch đề ra. Tham dự tại các thôn, tổ dân phố có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và lãnh đạo các xã, thị trấn.

    Nhằm đánh giá kết quả tổ chức và thực hiện Nghị Quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 và bàn các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện năm 2020, trọng tâm là cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong cộng đồng dân cư, tham gia bàn bạc, thực hiện quy định về nếp sống văn hóa, hành vi ứng xử văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội… xây dựng khu dân cư lành mạnh phát triển toàn diện bền vững. Huy động tiềm năng, trí tuệ của nhân dân tại cộng đồng dân cư phối hợp cùng với cấp ủy chính quyền cơ sở giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, đẩy mạnh phong trào tự quản, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.

   Hội nghị tại các thôn, làng, tổ dân phố đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp bàn các giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, hành vi ứng xử văn hoá, giữ gìn trật tự đô thị, bàn biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, giảm nghèo bền vững tại địa phương, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, TDP văn hóa gắn với mục tiêu xây dựng và giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do chính quyền và MTTQ các cấp phát động, đăng ký các mô hình công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của đảng, tuyên truyền vận động nhân dân chủ động tham gia phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp trên thế giới trong đó có Việt Nam.

    Các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy tham dự trực tiếp tại các thôn, tổ dân phố phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao Hội nghị đại biểu nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì năm 2020 đã bảo đảm tính thiết thực, thực sự phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư, khai thác tiềm năng trí tuệ của nhân dân, tập trung giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, xây dựng khối đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí lên Quận theo Đề án được Thành phố phê duyệt, góp phần xây dựng huyện Thanh Trì ngày càng giàu đẹp văn minh và yêu cầu các xã, thị trấn với nội dung các ý kiến của các thôn, tổ dân phố đã bàn và biểu quyết sẽ chuẩn bị tốt các nội dung cho tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa cấp xã và ban hành Nghị quyết thực hiện trong năm 2020, các hội nghị hoàn thành trước 26/3/2020./.

Nguyễn Thị Thắm -  MTTQ huyện

Một số hình ảnh HN đại biểu nhân dân tại các thôn, tổ dân phố trên đại bàn huyện

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự hội nghị tại thôn Cổ điển B, xã Tứ Hiệp

 

Hội nghị ĐBND bàn xây dựng đời sống văn hóa thôn Triều Khúc xã Tân Triều

 

Tiết mục văn nghệ tại thôn Tân Uyên, xã Duyên Hà

 

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp

 

Tiết mục văn nghệ tại hội nghị thôn 2 xã Yên Mỹ.

    

Quận Đoàn Đống Đa - Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao – tiếp nhận tổ chức đoàn và đoàn viên Bệnh viện Nội tiết TW
Publish date 18/02/2020 | 14:47  | View count: 2805

Ngày 18/2, Quận Đoàn Đống Đa - Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức lễ bàn giao – tiếp nhận tổ chức đoàn và đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viện nội tiết Trung ương.

    Tới dự và chứng kiến buổi lễ có đồng chí Phùng Như Hùng – Bí thư Quận đoàn Đống Đa, đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư huyện đoàn Thanh Trì; Tiến sỹ, bác sỹ Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW.

Hai đơn vị Ký giao - nhận cơ sở Đoàn

Trao Quyết định tiếp nhận cơ sở Đoàn

Đồng chí Phùng Như Hùng - Bí thư Quận đoàn Đống Đa

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Quận đoàn Đống Đa – Phùng Như Hùng ghi nhận: trong những năm qua, Đoàn thanh niên bệnh viện Nội tiết TW đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuocj sống cộng đồng, đồng hành cùng các cơ sở đoàn trong Quận thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội góp phần vào sự lớn mạnh trong phong trào chung của Quận.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì

    Tiếp nhận tổ chức đoàn mới, Bí thư Đoàn Thanh niên Huyện Thanh Trì Phạm Tiến Đạt tin tưởng, khi được bàn giao về sinh hoạt tại huyện đoàn Thanh Trì, cán bộ, đoàn viên Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết TW sẽ tiếp tục đoàn kết, xung kích, sáng tạo trong thực hiện các phong trào xung kích, tình nguyện của thanh niên để tiếp tục xây dựng Đoàn Thanh niên là một trong những cơ sở đoàn vững mạnh và thực hiện tốt vai trò chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thể hiện được vai trò xung kích, đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

MTTQ huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ quỹ "Vì Biển đảo Việt Nam" năm 2020
Publish date 12/02/2020 | 09:21  | View count: 3034

Thực hiện kế hoạch số 43/KH-MTTQ- BTT ngày 04/02/2020 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội. Ngày 11/02/2020, tại phòng họp số 2 huyện ủy Thanh Trì, UBMTTQ huyện Thanh Trì đã triển khai kế hoạch phát động ủng hộ quỹ " Vì biển đảo Việt Nam" năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố, UBMTTQ huyện Thanh Trì phát động đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì hãy dành tình cảm chân thành nhất với quân và dân Trường Sa.  

         

Đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu hưởng ứng, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn quyết tâm phấn đấu vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng với nhân dân Thủ đô ủng hộ hỗ trợ xây dựng 01 công trình nhà văn hóa đa năng và tặng một số quà thiết thực đáp ứng một phần nhu cầu của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo với tình cảm trân thành và đạt kết quả cao nhất.

Ủy ban MTTQ huyện Thanh trì là cơ quan thường trực tiếp nhận ủng hộ quỹ " Vì  Biển đảo Việt Nam" của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và nhân dân, chuyển về Ủy ban MTTQ Thành phố đến hết ngày  30/3/2020./

Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện 

 

Hội Nông dân huyện Thanh Trì tuyên truyền phòng chống bệnh nCoV
Publish date 07/02/2020 | 13:19  | View count: 3515

Ngày 7/02/2020, Hội Nông dân huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona tới các đồng chí là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Nông dân xã.

   Tại hội nghị các đại biểu được Bác sĩ Trần Thu Phương - Khoa kiểm soát dịch bệnh Trung tâm y tế huyện Thanh Trì thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.  Đồng thời hướng dẫn kỹ các biện pháp phòng bệnh.

   Qua hội nghị giúp cho cán bộ Hội Nông dân huyện và cơ sở hiểu biết đúng về bệnh do nCoV gây ra, và biện pháp phòng để từ đó tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn biết và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh do nCoV gây ra. 

   Cũng trong thời điểm này, Hội Nông dân huyện và cơ sở cũng triển khai nhiều hoạt động để phòng chống bệnh do nCoV gây ra như mời cán bộ Trung tâm y tế huyện đến tuyên truyền phổ biến biện pháp phòng chống bệnh và phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân. Ngay trong sáng ngày 8/02, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Vĩnh Quỳnh tổ chức phát miễn phí 1.500 khẩu trang vải đến nhân dân và những người đi đường tại Cổng chợ Vĩnh Quỳnh, cổng nhà văn hóa thôn Quỳnh Đô./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Ban Tuyên giáo huyện Thanh Trì: Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra
Publish date 06/02/2020 | 13:14  | View count: 3068

Sáng ngày 06-2, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 2 năm 2020 với nội dung: Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra cho các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên của Huyện và cơ sở.

     

    Toàn cảnh hội nghị

 

       Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, huyện Thanh Trì đã chủ động triển khai nhiều biện pháp và xây dựng các phương án để phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể: Huyện đã ban hành các văn bản về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra; thành lập Ban Chỉ đạo để phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế Huyện và các đơn vị y tế trên địa bàn Huyện cũng tích cực, chủ động làm tốt công tác truyền thông, chuẩn bị sẵn sàng kinh phí, vật tư, hóa chất, phương tiện, thuốc… để phòng và kịp thời xử lý khi có dịch bệnh xảy ra; sẵn sàng tiếp nhận thông tin và tư vấn qua đường dây nóng và hòm thư điện tử. 

 

Đ/c Khuất Văn Sơn - HUV - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền tại hội nghị

 

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Khuất Văn Sơn thông tin, tuyên truyền về các đặc điểm, dấu hiệu nhận biết và diễn biến, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; hướng dẫn công tác giám sát và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh ăn uống, đeo khẩu trang đúng cách khi đi đến các nơi công cộng; đối với nhà ở, phòng làm việc nên mở cửa thông thoáng, nếu bật điều hòa nhiệt độ nên để ở mức 25-27oC...hạn chế tối đa tập trung đông người, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh và những trường hợp nghi nhiễm bệnh…..

         

       Cũng tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Văn Thành đã định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 2-2020. Đồng chí nhấn mạnh, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ Huyện đến cơ sở cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Tuyên truyền công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, xử lý thông tin, ổn định tình hình tư tưởng Nhân dân ngay từ cơ sở, giải quyết những yêu cầu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì: Chuỗi hoạt động thiết thực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra
Publish date 06/02/2020 | 13:58  | View count: 3432

Ngày 5/2/2020, Hội LHPN huyện Thanh Trì tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra tới thành viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện, các đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch các cơ sở phụ nữ trực thuộc Hội phụ nữ huyện Thanh Trì.

 Thạc sĩ, bác sĩ Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã thông tin tới cán bộ, hội phụ nữ huyện và cơ sở tình hình dịch bệnh do nCOV

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ hội viên phụ nữ chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCOV) gây ra. Và phát huy vai trò mỗi cán bộ hội viên phụ nữ sẽ là một kênh tuyên truyền hướng dẫn nhân dân thực hiện phòng chống bệnh do nCoV.

Tại hội nghị Thạc sĩ, bác sĩ Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã thông tin tới cán bộ, hội phụ nữ huyện và cơ sở tình hình dịch bệnh do nCOV trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua những thông tin hữu ích trên giúp cho đội ngũ cán bộ hội phụ nữ huyện và cơ sở hiểu đúng về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh do nCoV gây ra, có kiến thức kỹ năng phòng chống bệnh cho bản thân, gia đình và tuyền đến hội viên, nhân dân cùng thực hiện.

 Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy, Hội LHPN các xã, thị trấn tặng khẩu trang cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Huyện và cơ sở. 16/16 Hội LHPN các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Vỉrút nCoV tới trên 300 đồng chí là Ủy viên BCH, chi trưởng, tổ trưởng, tổ phụ nữ. Trong 4 ngày (ngày 01 đến ngày 4/02/2020), cơ sở Hội phụ nữ xã Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Thị Trấn Văn Điển, Hội phụ nữ Công an đã phát 4.700 khẩu trang miễn phí cho người dân. Hội LHPN huyện đã phát trên 3.000 khẩu trang miễn phí vào chiều ngày 5 và 6/02/2020 tại Bệnh viện K xã Tân Triều.

Hội LHPN huyện tặng khẩu trang cho cán bộ Hội cơ sở

Hội phụ nữ Công an huyện phát khẩu trang cho công dân đến làm việc tại trụ sở

Hội LHPN huyện phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy phát khẩu trang

cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại Huyện

Hội LHPN huyện và cơ sở phát khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân

và người nhà bệnh nhân tại bệnh viên K3 Tân Triều

 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

MTTQ huyện Thanh Trì tuyên truyền quán triệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra.
Publish date 05/02/2020 | 09:37  | View count: 3138

Ngày 5/2, Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền quán triệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra tới các đồng chí trong Thường trực UBMTTQ huyện; đại diện các tổ chức chính trị xã hội huyện; Ban thường trực UB.MTTQ các xã, thị trấn; các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận cơ sở, trưởng nhóm nòng cốt Đề án 02 -212 các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt nội dung Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TƯ ngày 29-1-2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc phòng, chống dịch bệnh  trong hệ thống Ủy ban MTTQ Việt Nam và tổ chức thành viên các cấp; nội dung công văn số 1546 của Huyện Uỷ Thanh Trì ngày 31/1/2020 của Huyện ủy về việc tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra.  Trước tình hình trên, UBMTTQ huyện đề nghị MTTQ Việt Nam các xã , thị trấn cần vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”, phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh;  trích quỹ Vì người nghèo, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay phòng, chống dịch bệnh và ủng hộ, phát miễn phí khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... cho nhân dân, ưu tiên trẻ em, những trường hợp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã thông tin

về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống

Cũng tại hội nghị,  Thạc sĩ, Bác sĩ Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã thông tin về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona - nCoV;  các đại biểu cần thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khỏe. Không gây hoang mang, dao động cho nhân dân; khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết…

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì hưởng ứng “Tết trồng đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020.
Publish date 04/02/2020 | 21:04  | View count: 3048

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới, ngày 03/02/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Ngũ Hiệp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại nhà văn hóa Tổ dân phố Lưu Phái - xã Ngũ Hiệp - huyện Thanh Trì. Tết trồng cây là nét đẹp văn hóa được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các địa phương hưởng ứng vào dịp đầu xuân.

Dự Phát động Têt trồng cây tại xã Ngũ Hiệp có các đồng chí : Trần Thị Vân - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Huyện Thanh Trì; đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng, Mặt trận Tổ Quốc huyện; đ/c Trần Văn Nam – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy HĐND - UBND - UBMTTQ xã Ngũ Hiệp và các cụ  Bô lão, các tầng lớp nhân dân trên đại bàn xã.

Đ/c Trần Thị Vân - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây tại xã Ngũ Hiệp.

      Sau Lễ phát động, các đại biểu và nhân dân địa phương tham gia trồng 20 cây Sấu  tại nhà văn hóa Tổ Dân phố Lưu Phái, 40 cây Nguyệt Quế; 20 cây Tùng Cối; 4 cây Ngọc Lan, Anh Đào từ tuyến đường UBND xã đến Trường THCS Ngũ Hiệp, xã Ngũ Hiệp. Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Cây được trồng trong thời tiết se lạnh lất phất những hạt mưa xuân vào ngày đầu tháng 02 năm Canh Tý 2020 có ý nghĩa quan trọng tượng trưng cho sự phát triển, khởi sắc một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa - TT&TT

( Nguồn : Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện)

Đoàn thanh niên huyện Thanh Trì góp sức phòng dịch virus Corona (nCoV)
Publish date 03/02/2020 | 15:54  | View count: 3329

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, Các cơ sở Đoàn thanh niên huyện Thanh Trì đã triển khai nhiều việc làm thiết thực như phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, hỗ trợ các đội nghiệp vụ TTYT huyện phun thuốc phòng dịch, tổng vệ sinh môi trường khử khuẩn trên toàn địa bàn góp phần phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đây là hình ảnh đẹp cho thấy sự chung tay của tuổi trẻ Thanh Trì trong phòng chống virus Corona.

Theo đó, Đoàn thanh niên xã Liên Ninh đã tổ chức tặng khẩu trang miễn phí tại 3 điểm thôn Yên Phú, thôn Nhị Châu, khu vực Cầu Om giao giữa hai thôn Thọ Am và Nội Am với trên 1.000 chiếc. Đoàn thanh niên xã Yên Mỹ tổ chức phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho người dân.

   Đoàn thanh niên xã Ngọc Hồi cũng đã tặng 30 hộp nước rửa tay khô cho các lớp học và vận động các nhà hảo tâm, đoàn viên ủng hộ được trên 2 nghìn chiếc khẩu trang cho người dân địa phương.

  

    Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Đoàn thanh niên huyện và các cơ sở đoàn trên địa bàn sẽ tiếp tục vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục ủng hộ, phát động phong trào quyên góp kinh phí mua khẩu trang, phát miễn phí cho người tham dân để phòng chống dịch Corona./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thanh Trì – UBND xã Vĩnh Quỳnh phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020
Publish date 03/02/2020 | 11:11  | View count: 3265

Ngày 01/02/2020 ( tức mùng 8 Tết Canh Tý), Hội LHPN huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Vĩnh Quỳnh tổ chức phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020.

Dự phát động trồng cây có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Gia đình xã hội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền- Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Trần Thị Vân – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ xã và 200 cán bộ, hội viên, nhân dân xã Vĩnh Quỳnh  tham gia hưởng ứng trồng 25 cây Sấu , trong đó trồng 20 cây Sấu xung quanh Hồ cụm 13 thôn Vĩnh Ninh; 5 cây Sấu khu vực nhà văn hoa Quỳnh Lân, trị giá 27 triệu đồng.

Tại lễ phát động, Hội LHPN huyện kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân “Hãy hành động vì môi trường sạch” bằng những việc làm cụ thể. Mỗi phụ nữ, hộ gia đình tích cực trồng hoa, cây xanh, tham gia bảo vệ, chăm sóc cây xanh tại các khu vực công cộng; hạn chế sử dụng túi nilon; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình; thực hiện tốt CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua đó góp phần phấn đấu đưa Huyện trở thành Quận trong thời gian sớm nhất.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Huyện Đoàn Thanh Trì : Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý năm 2020 & Sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020)
Publish date 02/02/2020 | 14:27  | View count: 3267

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thanh Trì năm 2020, ngày 01/02, Huyện Đoàn Thanh Trì phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đại Áng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý năm 2020 - Sinh hoạt truyền thống chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) tại Nhà Văn hoá thôn Đại Áng, xã Đại Áng.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn phát động Tết trồng cây 

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn , cho biết: Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì tích cực tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Thanh Trì thực hiện Di chúc của Bác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường . Vì vậy, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi cần trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh, không những tạo môi trường xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước.

Ngay sau lễ phát động , Huyện đoàn đã phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đại Áng và hơn 50 đoàn viên thanh niên trồng 30 cây sấu trên địa bàn thôn Đại Áng, xã Đại Áng. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái, xanh - sạch - đẹp, góp phần phấn đấu đưa huyện Thanh Trì trở thành Quận trong thời gian sớm nhất .

 

 

 Có thể nói, tết trồng cây mở đầu cho một năm mới góp phần tạo ra phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội và môi trường cho Thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao phương tiện làm ăn giúp đỡ hộ nghèo
Publish date 31/01/2020 | 13:25  | View count: 2476

Thực hiện chương trình hỗ trợ “Giảm nghèo bền vững”, cùng với sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, thông qua Quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì, MTTQ huyện Thanh Trì đã phối hợp 2 xã Hữu Hòa, Vạn Phúc trao 2 xe máy cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trao phương tiện xe máy hỗ trợ hộ nghèo tại xã Hữu Hòa

Trao phương tiện xe máy hỗ trợ hộ nghèo tại xã Vạn Phúc

Với mục đích hỗ trợ cần câu, hơn cho con cá, tạo điều kiện cho các hộ nghèo có phương tiện sinh kế, làm ăn, qua đó, mở ra nhiều cơ hội cho hộ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện. Qua khảo sát, có 2 hộ gia đình là ông Nguyễn Văn Tuấn và Lã Thanh Tùng  rất cần phương tiện để có thể đi làm ăn, kiếm sống và tăng thu nhập, dần ổn định cuộc sống và có thể thoát nghèo.Vào đúng dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, MTTQ huyện phối hợp với 2 xã Hữu Hòa và Vạn Phúc đã tổ chức trao 2 xe máy cho 2 hộ với tổng trị giá 42 triệu đồng./

Nguyễn Thị Thắm – MTTQ huyện 

Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội khánh thánh sân chơi cho thiếu nhi thôn Đại Áng
Publish date 20/01/2020 | 11:09  | View count: 2955

Ngày 19-1, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành và trao tặng sân chơi cho thanh thiếu nhi thôn Đại Áng, xã Đại Áng, với mong muốn xây dựng một điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Công trình được Tuổi trẻ Thủ đô thực hiện kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” bao gồm sân bóng cỏ nhân tạo, sân chơi có lắp đặt cầu trượt, xà đơn, xích đu,... các trò chơi vận động cho thanh thiếu nhi. Công trình được hoàn thiện trong niềm vui mừng, phấn khởi, háo hức của thanh thiếu nhi xã Đại Áng, giúp các em nhỏ có thêm sân chơi mới, lành mạnh và an toàn. 

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Bùi Lan Phương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Ngô Văn Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Phạm Tiến Đạt, Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Thanh Trì; Nguyễn Đình Nam, Phó Bí thư Đoàn xã Đại Áng, Bí thư Chi đoàn thôn Đại Áng; Bà Ngô Lan Chi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông thế giới nghệ thuật Cara – Art;…

Anh Nguyễn Đình Nam - Phó bí thư Đoàn xã Đại Áng

 Phát biểu tại chương trình, Phó bí thư Đoàn xã Đại Áng, Bí thư Chi đoàn thôn Đại Áng Nguyễn Đình Nam trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và các đơn vị tài trợ cho chương trình sân chơi thiếu nhi dành cho các đơn vị cơ sở. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Đình Nam nhấn mạnh, đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh và giúp phát triển toàn diện cho trẻ em thiếu nhi cơ sở phát triển toàn diện và xin hứa sẽ tiếp tục duy trì, bảo vệ công trình và tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi ý nghĩa, thiết thực tại đây, đồng thời tiếp tục nhân rộng sân chơi dành cho thiếu nhi cơ sở trên toàn xã.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Thanh Trì: Chương trình tết ấm yêu thương xuân Canh Tý 2020
Publish date 17/01/2020 | 13:59  | View count: 2596

Thiết thực tổ chức các hoạt động Mừng Đảng - Mừng xuân và chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp xuân Canh Tý 2020; ngày 17/1, Đòan thanh niên – Hội LHTN – Hội đồng đội huyện Thanh Trì tổ chức Chương trình “Tết ấm yêu thương”, phát động quỹ “Ngày mai có nắng”; Tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa trong đoàn viên, Hội thi gói bánh chưng truyền thống.

   Tham dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó bí thư thành Đoàn Hà Nội; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phạm Tiến Đạt – Bí thư Huyện đoàn.

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó bí thư thành Đoàn Hà Nội phát biểu

Đoàn thanh niên, Hội LHTN các liên đội ủng hộ tặng quà cho trẻ em khó khăn tại chương trình 

   Tại chương trình, Thành đoàn, Hội LHTNVN Thành phố Hà Nội và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã tặng 50 xuất quà; Tuổi trẻ huyện Thanh Trì tặng 200 xuất quà đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, con hội viên Hội chất độc da cam, Hội Khuyết tật, Hội Người mù, học sinh trường Dạy trẻ khuyết tật với tổng trị giá 85 triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên, Hội LHTN các liên đội, cán bộ đoàn viên thanh niên đã quan tâm ủng hộ kinh phí, chung tay góp sức đem lại ngày tết ấm no, đầy đủ hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Các mô hình tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia các trò chơi dân gian

Nhiều tập thể, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ "Ngày mai có nắng" do Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phát động

    Gần 200 đoàn viên thanh niên thuộc 23 cơ sở Đoàn đã tham gia hội thi gói bánh chưng truyền thống. Các nguyên liệu làm bánh ( như lá dong, thịt lợn, gạo nếp, đậu xanh, gia vị, lạt giang…) và các vật dụng khác được Ban tổ chức được chuẩn bị kỹ càng cho hội thi. Tiêu chí chấm điểm là bánh phải được gói vuông vắn, dậy buộc chặt, chắc; trang trí đẹp mắt; thời gian hoàn thành sản phẩm…

   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Đội xã Duyên Hà, xã Vạn Phúc đạt giải nhất, 2 giải Nhì, 9 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các Đội tham gia Hội thi.

Toàn bộ trên 2000 chiếc bánh chưng được gói bằng tấm lòng và tình cảm ấm áp của các bạn ĐVTN, các em thiếu nhi trong hội thi sẽ được ban tổ chưc trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

   Là năm thứ 3 liên tiếp Đoàn thanh niên xã Duyên Hà tham gia Hội thi và đều đạt giải cao nhất, anh Đặng Xuân Doanh – Bí thư Đoàn thanh niên xã trao đổi: gói bánh Chưng là một sân chơi vô cùng bổ ích, lý thú và thiết thực để mỗi cán bộ đoàn viên thanh thiếu nhi thêm trải nghiệm, thêm hiểu về nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc để cùng giữ gìn và phát huy bản sắc đó. Cũng qua chương trình này, mỗi đoàn viên thanh niên của xã sẽ cùng với các đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần Tương thân tương ái của dân tộc ta.

   Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày Tết cổ truyền của quê hương; tăng cường sự đoàn kết và tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể đoàn viên, thanh niên trong dịp Tết đến xuân về, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Hội nghị báo cáo viên huyện Thanh Trì tháng 01 năm 2020
Publish date 16/01/2020 | 12:25  | View count: 2157

Sáng ngày 16/01, Huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 01 năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cả nước và Thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Trì năm 2019; thông tin về tình hình thời sự trong nước và Quốc tế trong thời gian qua.

 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới: Các đồng chí báo cáo viên cần tập trung thông tin, tuyên truyền các nội dung sau: Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930–03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý; việc thực hiện chế độ chính sách, thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người cao tuổi, các đối tượng chính sách; việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết…; việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn Huyện; việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV; tuyên truyền chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng 01 và tháng 02/2020…

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Bồi dưỡng kết nạp Đảng cho 36 đoàn viên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020
Publish date 15/01/2020 | 22:34  | View count: 2295

Chiều ngày 15/1, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 36 học viên là những thanh niên ưu tú với đủ tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, có động cơ phấn đấu, chấp hành và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, được các cấp chính quyền lựa chọn, giới thiệu.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên tham dự lớp học sẽ đi sâu nghiên cứu 5 chuyên đề chính, gồm: Khái quát về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng; Nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam…

Thông qua lớp học, nhằm bồi dưỡng cho các học viên về lịch sử, truyền thống tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như giúp các học viên có nhận thức sâu sắc đường lối của Đảng về xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở để mỗi quần chúng, xác định rõ vai trò trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên, người chiến sỹ cách mạng để thường xuyên tu dưỡng, xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực phấn đấu và rèn luyện để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc đào tạo bồi dưỡng nhận thức chính trị cho các tân binh còn là cơ sở cho việc phát triển đảng viên trong Đảng bộ các đơn vị quân đội và tạo nguồn cán bộ cho địa phương.

Hoàng Thị Thu Thủy