Đảng, đoàn thể

Khai giảng Lớp bồi dưỡng Đảng viên mới tại huyện Thanh Trì
Publish date 19/05/2020 | 13:02  | View count: 1281

Chiều ngày 18-5, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới năm 2020 cho 140 đảng viên mới thuộc các chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Huyện.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đào Tân Lý - HUV – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới có vai trò quan trọng, góp phần giúp các đồng chí đảng viên mới nắm được những nội dung cốt lõi của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Trên cơ sở tiếp thu những nội dung của Lớp bồi dưỡng sẽ giúp các đồng chí đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong thời gian học tập, các đồng chí đảng viên mới sẽ được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và 01 chuyên đề về tình hình địa phương. Sau khi kết thúc chương trình học tập, các học viên sẽ viết bài thu hoạch làm cơ sở để đánh giá nhận thức và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị của đảng viên mới.

 

         
Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

MTTQ huyện Thanh Trì giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theoNghị quyết 42/NQ-CP
Publish date 20/05/2020 | 17:38  | View count: 1609

Phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong giám sát các tổ chức, cơ quan đơn vị trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo qui định đảm bảo đúng đối tượng, công bằng chính xác, kịp thời không để sai sót, tiêu cực tham nhũng, lãng phí.

Ngày 07/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì quyết định thành lập 2 đoàn để giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ trên địa bàn các xã.  

   Đoàn giám sát làm việc tại xã Ngọc Hồi

Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của các xã, thị trấn trong việc thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ cho đối tượng là các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo hộ được trợ cấp xã hội người dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19 thời gian qua theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ. Phòng LĐTB&XH huyện đã kịp thời tham mưu UBND huyện thực hiện việc rà duyệt, lập danh sách đúng đối tượng, không để sai sót, không có đối tượng được nhận 2 lần hỗ trợ và sau khi chi trả không có đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, tính đến ngày 03/5/2020 huyện Thanh Trì đã chỉ trả hỗ trợ đến 100% các đối tượng với tổng số tiền là 12 tỷ 100 triệu đồng, các hộ được nhận tiền hỗ trợ phấn khởi, không có ý kiến thắc mắc kiến nghị nào của nhân dân.

Giai đoạn tiếp theo, việc rà duyệt, lập danh sách các đối tượng còn lại trong Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định 15- QĐ/CP gặp khó khăn trong đại dịch Covid -19, tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã kiến nghị một số khó khăn vướng mắc trong quá trình hướng dẫn kê khai, đề nghị các cơ quan chuyên môn cấp trên nên tổ chức tập huấn để hướng dẫn rõ 2 nhóm đối tượng khó xác định như: các đối tượng thuộc nhóm là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm và nhóm hỗ trợ kinh doanh để tránh sai sót trong quá trình lập danh sách xét duyệt đối tượng; đồng thời có chính sách hỗ trợ cho cán bộ cơ sở trực tiếp làm công việc có liên quan đến việc thực hiện nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, vì hiện nay cán bộ phải đi lại nhiều lần, địa bàn rộng, không được hỗ trợ xăng xe…

   Đoàn giám sát làm việc tại xã Vạn Phúc

 Đoàn đã tiếp thu ghi nhận những kiến nghị của địa phương để tổng hợp đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và giá trị nhân văn của Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, từ đó tạo sự lan tỏa những hành động đẹp và sự chia sẻ trong cộng đồng; tạo lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội. ./.

 

                                                                                                                              Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Thiếu nhi Thanh Trì đạt giải cao trong Cuộc thi do Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức
Publish date 20/05/2020 | 12:44  | View count: 1118

Sáng 15/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020); triển lãm tranh “Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”. Tại chương trình, Hội đồng Đội Thành phố trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải cao trong Cuộc thi “Hà Nội trong em” và Cuộc thi “Chiến sỹ nhí Thủ đô phòng chống dịch Covid -19”. Thiếu nhi Thanh Trì tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi.

   Theo đó, Cuộc thi “Hà Nội trong em” được Hội đồng Đội thành phố phát động tổ chức từ ngày 3/4 đến 24/4/2020, với 3 nội dung: Thi vẽ tranh về Thủ đô Hà Nội; thi thuyết trình về những danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội; thi bình luận về câu ca dao “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài/ Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

   Ngay sau khi Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố phát động các nội dung thi, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì đã nhanh chóng nắm bắt các nội dung về Cuộc thi và có hình thức phổ biến triển khai đồng loạt Cuộc thi đến các liên Đội trên toàn huyện. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các em học sinh và đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ bởi tính giáo dục, nhân văn và sáng tạo.

    Kết quả: thiếu nhi huyện Thanh Trì vinh dự nhận được 02 giải Ba, 01 giải khuyến khích, cụ thể: Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - đội viên Liên đội THCS Chu Văn An giải Ba phần thi thuyết trình. Em Vũ Minh Châu - đội viên Liên đội THCS Thanh Liệt giải Ba phần thi vẽ tranh “Hà Nội trong em”. Em Trương Thị Thanh Thảo - đội viên Liên đội THCS Ngọc Hồi giải Khuyến khích "Chiến sĩ nhí Thủ đô phòng chống dịch Covid-19".  Ngoài ra, 02 em đội viên tiêu biểu nhận quà và học bổng do Thành Đoàn – Hội đồng đội Thành phố trao tặng trong Chương trình kỷ niệm.

   Chương trình là dịp để ôn lại truyền thống 79 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào trong cán bộ làm công tác Đội và thiếu nhi Thủ đô nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới, khích lệ các em thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy bằng những hành động, việc làm cụ thể, đặc biệt trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lại của đất nước./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao tổ chức thành công đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2020 – 2025
Publish date 20/05/2020 | 13:20  | View count: 1244

Ngày 20/5/2020, Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thanh Trì long trọng tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tới dự, động viên và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Nguyên Nhung - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan - UVNTV, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao Thanh Trì xác định 2 khâu đột phá là đổi mới thực hiện công nghệ xây dựng chương trình phát thanh theo số hóa, phù hợp với công nghệ 4.0 và khai thác cơ sở vật chất đáp ứng phục vụ các giải thể thao cấp quốc gia và khu vực hàng năm.  

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

   Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, ghi nhận biểu dương những kết quả chi bộ Trung tâm VH – TT& TT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí mong muốn thành công của đại hội sẽ tạo dấu ấn sâu sắc, là nền tảng tinh thần đoàn kết phấn đấu, là điểm tựa, điểm nhấn để hàng ngày hàng tháng trong 5 năm tới chi bộ sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy chi bộ khóa mới

Cấp ủy chi bộ Trung tâm VH-TT&TT Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia cấp ủy khóa mới, bầu đồng chí Nguyễn Thị Minh Hoa giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Hà Anh Chiến giữ chức Phó Bí thư chi bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể Thao Thanh Trì khóa I nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong thời gian tới.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

“Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”: Đại hội Đảng bộ xã Tân Triều lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Publish date 19/05/2020 | 20:25  | View count: 1262

Hòa chung trong không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020); Ngày 19 - 5, Đảng bộ Đảng bộ xã Tân Triều long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Đặng Đức Quỳnh - UVBTV- Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Huy Chương - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đ/c Phạm Nguyên Nhung - UVBTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí trong Tổ chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Triều khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

 

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội đảng bộ cấp trên; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Tân Triều đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020-2025, cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong xã cần tiếp tục đoàn kết để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đề ra. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ; phát huy tốt hơn vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Trên cơ sở chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần phân công rõ trách nhiệm đối với từng đồng chí trong cấp ủy, để nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí cấp ủy viên

Với tinh thần tập trung dân chủ, công tâm, khách quan, Đại hội đã bầu đủ 15 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Anh Tú được tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 

 

 

 

Đồng chí Lê Thuỳ Linh được bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ xã Tả Thanh Oai nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 20/05/2020 | 12:20  | View count: 2274

Với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển, nhiệm kỳ 2020- 2025, Ngày 16/5, Đảng bộ xã Tả Thanh Oai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

   Các đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tới dự.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Thanh Trì phát biểu chỉ đạo Đại hội

   Với chủ đề: “Phát huy truyền thống lịch sử, anh hùng; đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; Huy động sức mạnh toàn dân xây dựng xã thành Phường giàu đẹp, văn minh”. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Tả Thanh Oai tiếp tục xác định nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đổi mới; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; phát huy tinh thần, ý thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác của cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng Thương mại – dịch vụ, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, giảm tỉ trọng Nông nghiệp. Xác định 15 chỉ tiêu, 2 khâu đột phá và 3 nhóm giải pháp để phấn đấu trước năm 2025, xây dựng xã Tả Thanh Oai trở thành phường giàu đẹp, văn minh...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

   Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Đảng bộ xã Tả Thanh Oai lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành, 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy và đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Lê Thuỳ Linh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Tả Thanh Oai, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Tả Thanh Oai nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Đảng bộ Tả Thanh Oai - Dấu ấn một nhiệm kỳ

     Trải qua hơn 60 năm, hình ảnh Bác Hồ bình dị, quần xắn đến gối lội ruộng tát nước vẫn vẹn nguyên trong ký ức nhiều người dân xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Tả Thanh Oai giờ đây đang từng ngày thay da đổi thịt, cuộc sống người dân ngày một ấm no.

Đài tưởng niệm Bác Hồ về thăm, tát nước chống hạn tại cánh đồng Quai Chảo, xã Tả Thanh Oai

    5 năm qua, Đảng bộ xã Tả Thanh Oai đã phát huy nội lực, đoàn kết thống nhất, tập trung trí tuệ, tranh thủ nguồn lực, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra.

Trụ sở xã Tả Thanh Oai vừa được xây mới khang trang

    Tả Thanh Oai hôm nay khoác trên mình chiếc áo mới với những đổi thay rõ nét về  cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Điều đó tạo đà cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi những mục tiêu lớn hơn trong nhiệm kỳ mới.

Đường làng thôn Siêu Quần

    Là một xã lớn, có diện tích rộng, dân số đông; Đảng bộ xã có 838 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ, nhân dân trong xã có truyền thống cần cù, hăng say lao động. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhờ có nhiều giải pháp đồng bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Đảng uỷ xã đã cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội XXIV thành 5 chương trình công tác toàn khoá, xác định rõ 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá, kết hợp xác định chủ đề từng năm để tập trung chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả.

    Những kết quả nổi bật 

   Bí thư Đảng uỷ xã Tả Thanh Oai – Lê Thuỳ Linh khẳng định: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, xã đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực.

Mô hình kinh tế tại xã Tả Thanh Oai mang lại thu nhập cao cho người dân

  Tốc độ phát triển kinh tế xã hội của Tả Thanh Oai có những đổi thay, bứt phá đáng tự hào. Các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội XXIV đề ra cơ bản hoàn thành, nhiều chỉ tiêu vượt. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Ứng dụng mạ khay, máy cây giảm sức lao động, tăng năng suất lúa

   Tổng giá trị sản xuất của xã đến tháng 3-2020 đạt hơn 4.145 tỷ đồng (tăng 33,5% so với đầu nhiệm kỳ); thu nhập bình quân đạt 53,6 triệu đồng/người/năm, tăng 1,84 lần so với đầu nhiệm kỳ và đạt 107,2% chỉ tiêu Đại hội lần thứ XXIV đề ra. Cuối năm 2015, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành trước 2 năm so với kế hoạch.

Đảng uỷ chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm QLĐĐ, TTXD

   Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa- xã hội đạt kết quả tốt. Phong trào thể dục - thể thao phát triển rộng khắp, thu hút 45% người dân tham gia tập luyện thường xuyên, tỷ lệ gia đình tập luyện thể thao đạt 35%.  Tổ chức thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", 5/5 thôn, tổ dân phố đạt văn hoá.

Trường Mầm non B Tả Thanh Oai đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

   Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư xây mới, ¾ trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Công tác cán bộ được quan tâm chỉ đạo

Năm 2015, Đảng bộ xã được công nhận Đảng bộ TSVM; Năm 2016, 2017 đạt Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2018 đạt Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Năm 2019 đạt Đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Huyện uỷ Thanh Trì khen thưởng là Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong phát triển, quản lý đảng viên…

Vẫn còn không ít khó khăn thách thức trước yêu cầu đổi mới và phát triển, song tin tưởng với sự đồng thuận, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, với sự gương mẫu, tận tụy, sáng tạo của đội ngũ cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, bằng những giải pháp đổi mới mạnh mẽ trong tư duy và hành động, Tả Thanh Oai sẽ hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Đại Hội đại biểu lần thứ XXIX Đảng bộ xã Tứ Hiệp nhiềm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp
Publish date 15/05/2020 | 16:36  | View count: 2140

Trong 2 ngày 14 và 15/5/2020, Đảng bộ xã Tứ Hiệp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự, chỉ đạo và động viển đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng 133 đảng viên đại diện cho 741 đảng viên toàn đảng bộ xã Tứ Hiệp.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy

và các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Với chủ đề ““Phát huy truyền thống anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát triển xã thành phường văn minh, giàu đẹp”. Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII và  xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp giai đoạn 2020 - 2025; Thảo luận, góp ý xây dựng văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội lần thứ XXIV của Huyện ủy; bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIX, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy  phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả đảng bộ xã Tứ Hiệp đã đạt được trong niệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí định hướng giao nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025 như sau: “Tập trung xây dựng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạ, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của đội ngũ đảng viên. Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển xã hội trong tình hình mới. Ngay sau Đại hội cần tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, quan triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đến các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã. Ban chấp hành mới cần tập trung chỉ đạo, khẩn trương xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nghị quyết trong lãnh đạo, điều hành. Cần thực hiện tốt theo phương châm “Nói đi đôi với làm”, ra nghị quyết phải thực hiện bằng được nghị quyết, có phân công cụ thể, có kiểm tra đôn đốc thường xuyên, đảm bảo nghị quyết thực sự phát huy hiệu quả trong cuộc sống.”

Tại Đại hội, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, công tâm, khách quan, đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, xây dựng, sáng suốt lựa chọn bầu 15 đồng chí hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn: có phẩm chất, uy tín, tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIX và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên với số phiếu tập trung.  Đồng chí Trương Đức Long được tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng ủy xã Tứ Hiệp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

                                                                                                                    Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Đảng bộ xã Ngũ Hiệp : “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Publish date 15/05/2020 | 16:52  | View count: 2319

Trong 2 ngày 14 và 15/5/2020, Đảng bộ xã Ngũ Hiệp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ; đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV- Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy .

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội đảng bộ cấp trên; bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Đồng chí Trần Văn Nam - Bí thư Đảng ủy xã thông qua Báo cáo chính trị tại Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy , nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngũ Hiệp lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra một giai đoạn mới trong xây dựng ,phát triển xã. Tin tưởng rằng, với truyền thống lịch sử, cách mạng, anh hùng, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, những thành tựu kinh nghiệm của gần 35 năm đổi mới của Đất nước và Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể cùng các tầng lớp Nhân dân trong xã nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng xã thành phường giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Trần Văn Nam được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

                                                                                                                     Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

 

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 15/05/2020 | 19:57  | View count: 3020

Ngày 14/5, Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại tá Thái Tâm Tứ - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, cùng 44 đảng viên chính thức dự Đại hội.

 

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới”.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chi Lê Tiến Nhật - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu

khai mạc Đại hội

   Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện Thanh Trì nêu rõ: Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiệm vụ: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIV. Đoàn Chủ tịch đề nghị đại biểu Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đảm bảo nguyên tắc tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ, thảo luận góp ý kiến vào các văn kiện của cấp trên, đóng góp ý kiến vào mục tiêu, phương hướng nhiệm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác nhân sự Đại hội đã đề ra.

Đại tá Thái Tâm Tứ Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội phát biểu tại Đại hội

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Thái Tâm Tứ - Đảng ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả mà Đảng bộ quân sự huyện Thanh Trì đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng tình với những nội dung đã được xác định trong báo cáo chính trị, đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Thủ đô Hà Nội cũng gợi ý một số nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ mới. Đó là: thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; cơ quan quân sự phải năng động, sáng tạo, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang và nhân dân trong Huyện thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng...

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng ủy Quân sự huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

   Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, 44/44 đại biểu chính thức dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ quân sự Quận gồm 05 ủy viên, đồng chí Lê Tiến Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia Ban chấp hành Đảng bộ theo quy định; 7 đồng chí trong Ban chấp hành đã họp phiên đầu tiên bầu Trung tá Đỗ Minh Đắc – Chính trị viên giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy; bầu 3 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

    Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Thanh Trì lần thứ XXIV gồm 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết; 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện Thanh Trì thực hiện tốt quy trình công tác nhân sự Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Publish date 11/05/2020 | 17:16  | View count: 2214

Sáng ngày 11-5, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức các hội nghị để thực hiện quy trình công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam không chuyên trách, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Theo dự kiến về số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 41 đồng chí, trong đó có 31 đồng chí tái cử. Số lượng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XXIV là 13 đồng chí. Số lượng Thường trực Huyện ủy gồm 3 đồng chí, trong đó có Bí thư Huyện ủy và 2 Phó Bí thư Huyện ủy.

Về độ tuổi: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì khóa tới có 3 độ tuổi: Dưới 40 tuổi, từ 40 đến 50 tuổi, còn lại trên 50 tuổi; Thường trực Huyện ủy có 2 độ tuổi: Từ 40 đến 50 tuổi (2 đồng chí), trên 50 tuổi (1 đồng chí).

Tại hội nghị, cán bộ chủ chốt huyện Thanh Trì đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự tái cử cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã họp lần 1, lần 2 để giới thiệu nhân sự tái cử cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tiếp theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì cũng đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự chủ chốt cấp ủy ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

Đồng chí Phạm Thị Thúy được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Duyên Hà, nhiệm kỳ 2020-2025.
Publish date 12/05/2020 | 15:14  | View count: 2505

Ngày 12/5, Đảng bộ xã Duyên Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy .

Với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới” Đại hội đã đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Xã khoá XXV; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV.

Đồng chí Võ Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy xã ( nhiệm kỳ 2015 - 2020)

thông qua Báo cáo chính trị tại Đại hội.

 

Đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Duyên Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục và yêu cầu trong nhiệm kỳ tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã cần tiếp tục đoàn kết để thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đề ra. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, các chi bộ; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát huy tốt hơn vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần xây dựng và thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Đảng ủy, phân công rõ trách nhiệm đối với từng đồng chí trong cấp ủy, để nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng đồng chí cấp ủy viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã, thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng xã trở thành phường trong thời gian tới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 6 đồng chí.  Sau phiên họp thứ nhất, đồng chí  Phạm Thị Thúy được tín nhiệm bầu giữ chữc Bí thư Đảng ủy xã Duyên Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

                                                                                                                     Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh thành công tốt đẹp, cổ vũ tinh thần đoàn kết thi đua xây dựng xã sớm trở thành phường
Publish date 12/05/2020 | 15:22  | View count: 2675

Ngày 12/5/2020, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề " Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; Phát huy truyền thống anh hùng, sức mạnh đoàn kết toàn dân; Xây dựng xã Vĩnh Quỳnh sớm thành phường giàu đẹp, văn minh". Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã vĩnh Quỳnh.

Tới dự, động viên và chỉ đạo đại hội có đồng chí  Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Huy Chương - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện và 130 đại biểu đại diện cho 835 đảng viên đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao các kết quả Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí định hướng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ tới như sau: “Ngay sau Đại hội cần tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến, quan triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đến các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã. Ban chấp hành mới cần tập trung chỉ đạo, khẩn trương xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện nghị quyết trong lãnh đạo, điều hành. Cần thực hiện tốt theo phương châm “Nói đi đôi với làm”, ra nghị quyết phải thực hiện bằng được nghị quyết, có phân công cụ thể, có kiểm tra đôn đốc thường xuyên, đảm bảo nghị quyết thực sự phát huy hiệu quả trong cuộc sống.”

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXVII nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 15 đồng chí; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì trong thời gian tới. Đồng chí  Nguyễn Đình Hiếu được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Quỳnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thành công của Đại hội đã tạo khí thế vui tươi, phấn khởi động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh nêu cao tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII đã đề ra; Xây dựng xã Vĩnh Quỳnh phát triển toàn diện, bền vững, sớm trở thành phường giàu đẹp, văn minh.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Đồng chí Trần Văn Dũng được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn Văn Điển nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Publish date 11/05/2020 | 11:06  | View count: 2837

Ngày 9/5/2020, Đảng bộ thị trấn Văn Điển long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, với chủ đề " Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, dân chủ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ; Xây dựng thị trấn Văn Điển phát triển toàn diện, bền vững theo hướng đô thị văn minh". Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn thị trấn.

Tới dự, động viên và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy và 125 đại biểu đại diện cho 873 đảng viên đảng bộ Thị trấn Văn Điển.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển", tại đại hội các đại biểu đã tập trung tổng kết, đánh giá, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Văn Điển nhiệm kỳ 2015 - 2020, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

    

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu

          Dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: "Thị trấn Văn Điển có vai trò là trung tâm chính trị, văn hóa của huyện. Do đó Đảng bộ thị trấn cần phát huy, khai thác tốt hơn nữa lợi thế, đẩy nhanh tốc độ phát triển xứng đáng là đô thị kiểu mẫu văn minh hiện đại của huyện. Tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.  Tập trung xây dựng củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạ, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng của đội ngũ đảng viên. Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển xã hội trong tình hình mới."

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và hiệu quả Đại hội đại biểu thị trấn Văn Điển lần thứ XIV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung theo kế hoạch. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng ủy khóa XIV nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí, Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì. Sau phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã thống nhất bầu đồng chí Trần Văn Dũng  giữ chữc Bí thư Đảng ủy thị trấn Văn Điển nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025 .
Publish date 11/05/2020 | 11:23  | View count: 1933

Ngày 10/5/2020, Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương –Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV- Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng 123 đại biểu chính thức.

Đồng chí Nguyễn Bá Đông - Bí thư Đảng ủy khối thông qua báo cáo chính trị 

Với tinh thần Đoàn kết – đổi mới – đồng hành – cùng phát triển nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện chủ động phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành cùng các doanh nghiệp góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, dịch vụ xây dựng Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện trong sạch, vững mạnh. Đại hội đại biểu Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện đã tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, nhiệm kỳ 2016-2020 và bàn quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2020-2025; đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của TW và Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

 

 

Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu Đảng khối Doanh nghiệp huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa quan trọng, mở ra thời kỳ mới, thời kỳ đẩy nhanh nhịp độ phát triển, sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì, góp phần vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Các đơn vị, doanh nghiệp cần nâng cao vị trí, vai trò và năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, vững bước tiến vào quá trình hội nhập. Kế thừa và phát huy những thành tựu đạt được, Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước huyện  và các doanh nghiệp  trên địa bàn huyện tăng cường đoàn kết, nắm chắc thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức; quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, phấn đấu xây dựng Huyện Thanh Trì trở thành Quận  trong thời gian sớm nhất.

Với tinh thần tập trung dân chủ, đại hội  đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 7 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Bá Đông được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy khối, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

 

 

Chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Publish date 09/05/2020 | 04:05  | View count: 1507

Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập, Huyện đoàn Thanh Trì đã tổ chức tặng 20 suất quà, cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực, hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020).

    Theo đó, Huyện đoàn Thanh Trì đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất gồm: 01 yến gạo, 01 thùng mì tôm, 01 chai dầu ăn, 20 quyển vở, 2 lốc sữa tươi...), kinh phí tặng quà được trích từ quỹ thiện nguyện “ Ngày mai có nắng” do Huyện đoàn phát động.

    Qua đây, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Tuổi trẻ Thanh Trì, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường mối đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Đội trên địa bàn huyện./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vạn Phúc lần thứ XXIII thành công tốt đẹp.
Publish date 09/05/2020 | 03:57  | View count: 1982

Trong 2 ngày 8 và 9/5/2020, Đảng bộ xã Vạn Phúc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXIII. Các đồng chí: Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã tới dự.

    Với tinh thần “Đoàn kết -  dân chủ - kỷ cương - đổi mới”, Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn xã; có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV và văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV.

Các ngành đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Bí thư Đảng ủy xã Đinh Quang Minh thông qua Báo cáo chính trị trình Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu, giao nhiệm vụ cho Đại hội

    Về dự và phát biểu chỉ đaọ tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vạn Phúc lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra một giai đoạn mới trong xây dựng, phát triển xã. Nhiệm vụ phía trước rất nặng nề, khó khăn, thử thách còn nhiều, với truyền thống lịch sử, cách mạng, anh hùng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tin tưởng rằng, với những thành tựu kinh nghiệm của gần 35 năm đổi mới của đất nước và Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng nhân dân xã Vạn Phúc nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng xã sớm thành phường giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 

   Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu  8 đồng chí đoàn đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đinh Quang Minh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Đồng chí Nguyễn Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội Đảng bộ xã Thanh Liệt lần thứ XVVI
Publish date 09/05/2020 | 03:38  | View count: 2110

Ngày 8/5/2020, Đảng bộ xã Thanh Liệt long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2020. Tới dự chỉ đạo và động viên đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, cùng 145 đại biểu đại diện cho 677 đảng viên đảng bộ xã Thanh Liệt.

Với chủ đề "Phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng; đoàn kết, dân chủ, nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ xã; xây dựng xã Thanh Liệt phát triển bền vững theo hướng đô thị văn minh, hiện đại". Tại đại hội các đại biểu đã tập trung tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

 

Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: "Ban chấp hành Đảng ủy khóa mới cần tập trung lãnh đạo phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) của Đảng. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu thành công Ban chấp hành Đảng ủy xã khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì. Đồng chí Phạm Văn Dũng được tín nhiệm tái cứ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Thanh Liệt nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Liên Ninh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Publish date 09/05/2020 | 03:45  | View count: 1977

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong 2 ngày 7 và 8/5, Đảng bộ xã Liên Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

    Dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ ; cùng dự đại hội có các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã qua các thời kỳ cùng 150 đại biểu chính thức .

   Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Hiệu quả ”, Đại hội có nhiệm vụ thảo luận, đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV và văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV.

 

 

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Đảng bộ xã Liên Ninh. Đồng chí cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

 

Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới ra mắt Đại hội

   Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu  15 đồng chí  vào Ban chấp hành Đảng ủy xã khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì. Đồng chí  Nguyễn Xuân Hoan  được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT

Huyện Thanh Trì chỉ đạo thành công Đại hội 14 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy
Publish date 09/05/2020 | 09:17  | View count: 1452

Tính đến ngày 08-5-2020, Huyện ủy Thanh Trì đã chỉ đạo thành công Đại hội 14 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm Đảng bộ 4 xã: Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Liệt, Vạn Phúc và 10 chi, đảng bộ khối các cơ quan, đơn vị (Trong đó gồm 4 Đảng bộ các cơ quan: Cơ quan Dân - Đảng huyện Thanh Trì, Trung tâm y tế huyện, Chi Cục thuế huyện, Trường THPT Ngô Thì Nhậm và 6 chi bộ các cơ quan, đơn vị: Chi bộ Trạm chăn nuôi và thú y, Tòa án nhân dân huyện, Trường dạy trẻ khuyết tật huyện, Kho bạc nhà nước huyện, Đội quản lý thị trường số 7, trường THPT Đông Mỹ).

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thanh Liệt

 

 

Dự và chỉ đạo Đại hội Đảng các đơn vị có các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí trong tổ công tác Chỉ đạo Đại hội Đảng các cơ sở trực thuộc Huyện ủy.

 

Với tinh thần “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đổi mới”, Đại hội đảng là đợt sinh hoạt chính trị của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn địa phương, đơn vị; Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV và văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

 

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy tặng hoa chúc mừng  Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vạn Phúc

 

Tại Đại hội, các đơn vị đã bầu đủ các đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ, cấp ủy chi bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV đảm bảo đúng quy định, đúng cơ cấu. Các đồng chí được bầu làm Bí thư chi, đảng bộ được tín nhiệm rất cao, đạt tỷ lệ phiếu trên 90%.

 

Trong thời điểm này, Huyện ủy Thanh Trì tập trung chỉ đạo Đại hội đảng các đơn vị dự kiến xong trước ngày 30 tháng 5 năm 2020. Bên cạnh đó, Huyện cũng tập trung chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến tổ chức trong tháng 6 năm 2020.

 

Hoàng Thị Thu Thủy-Tuyên giáo Thanh Trì

 

 

 

 

 

LĐLĐ huyện Thanh Trì trao quà hỗ trợ cho những lao động gặp khó khăn do dịch COVID – 19
Publish date 07/05/2020 | 08:12  | View count: 1469

Ngày 6/5/2020, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội trao quà hỗ trợ cho những lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của LĐLĐ các cấp đối với đoàn viên, người lao động, động viên người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19.

Tới dự và phát biểu động viên đoàn viên, người lao động đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội chia sẻ: “Dịch bệnh COVID - 19 là dịch bệnh nguy hiểm toàn cầu, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, tạm ngừng hoạt động, nhiều lao động không có việc làm. Trước tình hình đó, các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện nghĩa tình, nét đẹp “tương thân tương ái” của đoàn viên, người lao động Thủ Đô nói chung huyện Thanh Trì nói riêng.” Xác định tinh thần sống chung với dịch, đồng chí mong muốn công nhân viên chức, người lao động hãy vững tâm, đoàn kết cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố, huyện và cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các biện pháp nhằm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Để kịp thời động viên các tập thể thuộc Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì thời gian qua đã có những hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người lao động gặp khó khăn, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen công tác chăm lo, hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19 cho tập thể công đoàn Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát,  tặng Bằng khen công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 cho Công đoàn UBND xã Duyên Hà và Công đoàn  UBND xã Thanh Liệt.  

Tại buổi trao hỗ trợ, LĐLĐ Thành phố Hà Nội  và LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao 30 suất quà đến 30 người lao động có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID – 19, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 chai dầu ăn, với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Với những hoạt động thiết thực như tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay, hỗ trợ tiền mặt, cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ huyện Thanh Trì cùng các cấp công đoàn cơ sở tiếp tục  khẳng định vị trí chỗ dựa tin cậy của người lao động, luôn quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, giúp đỡ người lao động khi gặp khó khăn. Qua đó động viên người lao động đồng lòng quyết tâm cùng cả hệ thống chính trị và doanh nghiệp thực hiện thắng lợi mục tiêu kép khôi phục, phát triển kinh tế, đi đôi với phòng chống dịch bệnh, vì an toàn sức khỏe và phát triển của xã hội.

                                                                                               Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT