Đảng, đoàn thể

Huyện Đoàn Thanh Trì: 2.000 ngọn nến tưởng nhớ những người anh hùng đã ngã xuống
Publish date 26/07/2020 | 10:24  | View count: 6003

Tối 25/7, Huyện Đoàn Thanh Trì chủ trì, phối hợp với Công ty điện lực Thanh Trì, Công ty Cơ khí Quân đội Z179, Đội nghi lễ trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an Thành phố Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, Bệnh viện Nội tiết TW tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ngọc Hồi (nghĩa trang liệt sỹ Thành phố).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ; Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo, cán bộ đoàn viên các đơn vị phối hợp và trên 300 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi (nghĩa trang Thành phố) là nơi yên nghỉ của gần 1.700 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trên 2.000 ngọn nến được tuổi trẻ Thanh Trì thắp lên tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì

Trong bài diễn văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thay mặt tuổi trẻ trên địa bàn huyện, Bí thư huyện đoàn Thanh Trì Phạm Tiến Đạt bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Trong niềm xúc động tự hào, tuổi trẻ Thanh Trì phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ thắp nến tri ân. Kính cẩn dâng lên hương hồn các anh hùng liệt sĩ những nén tâm nhang tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đêm 25/7, Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi trở nên ấm áp hơn bởi trên 2.000 ngọn nến được thắp lên bằng tất cả tình yêu thương nồng ấm. Trong dòng người thắp nến, không chỉ có các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên, thanh niên, mà còn có những thương binh, bệnh binh. Trong nỗi đau mất mát, thương nhớ đồng đội, họ cũng rất tự hào vì quê hương, đất nước hôm nay thật tươi đẹp, tuổi trẻ hôm nay được sống và học tập trong hòa bình và no ấm.

Tuổi trẻ Thanh Trì tặng quà tri ân những người có công với cách mạng

Dịp này, Huyện đoàn Thanh Trì và các đơn vị đã trao tặng 30 suất quà tri ân tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tuổi trẻ Thanh Trì tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Ngoài chương trình do Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức, lễ "Thắp nến tri ân" đồng loạt diễn ra tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Xã Liên Ninh

Xã Thanh Liệt

Xã Tân Triều

Xã Tam Hiệp

Xã Vĩnh Quỳnh

Thị trấn Văn Điển

Xã Duyên Hà

Chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tặng quà các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách được huyện đoàn Thanh Trì tổ chức vào dịp 27/7 hàng năm, nhằm giáo dục cho thế hệ thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đồng thời  mang ý nghĩa sâu sắc về truyền thống ngàn đời của dân tộc, truyền thống về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Với những thế hệ của hôm nay và cả mai sau thì đêm tri ân chính là ngọn lửa thắp sáng nguồn cội, gửi yêu thương cho những người đã nằm xuống; Cũng là đêm tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng trong thời đại Hồ Chí Minh./.

(Tin tổng hợp) Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT