xây dựng - quản lý đô thị

Huyện Thanh Trì phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và khởi công dự án đường nối khu tái định cư X4 tới đường rặng thông thôn Cổ điển A - Huyện Thanh Trì
Ngày đăng 30/01/2020 | 12:52  | View count: 397

Ngày 30/1, (tức mùng 6 Tết Canh Tý), Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Trì tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 và khởi công dự án đường nối khu tái định cư X4 tới đường rặng thông thôn Cổ điển A - Huyện Thanh Trì

Tới dự có các đồng chí : Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Trì; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các phòng, ban của huyện ; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân tham gia.

Đ/c Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Trì nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương văn hóa, anh hùng, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và các thế hệ học sinh huyện hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", đây là phong tục cũng là một nét văn hóa trong ngày đầu xuân mới, tích cực hưởng ứng phong trào bằng những việc làm thiết thực, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó tạo thành phong trào mạnh mẽ trong quần chúng Nhân dân, để nhân dân hưởng ứng tham gia trồng cây xanh với phương châm nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, mọi tổ chức đều tham gia trồng cây.

Ngay sau lễ phát động, các đại  biểu, các cụ bô lão, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tham gia trồng trồng gần 200 cây sấu, cây bàng Đài Loan …. dọc hai bên đường nối khu tái định cư X4 và tiến hành lễ khởi công dự án đường nối khu tái định cư X4 tới đường rặng thông thôn Cổ điển A  -  Huyện Thanh Trì.

Được biết, dự án đường nối khu tái định cư X4 tới đường rặng thông thôn Cổ điển A  -  Huyện Thanh Trì có tổng chiều dài 445m, theo quy hoạch mặt cắt 17,5, bao gồm: bề mặt 2 làn xe chạy 75m, bề rộng hai hè 10m với tổng mức đầu tư trên 24 tỷ đồng. Được biết thời gian thi côngvà hoàn thành dự án là 4 tháng. Dự án hoàn thành sẽ góp phần khớp nối hạ tầng và tăng cường giao thông, thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất ,tinh thần cho nhân dân trong khu vực và các vùng lân cận .

Để thực hiện tốt phong trào Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020, lãnh đạo huyện Thanh Trì động viên các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Tết trồng cây; phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện trồng 23.000 cây ăn quả tại các bờ vùng chuyển đổi lúa cá, trong khu dân cư và 2.000 cây xanh đô thị trên các trục đường giao thông ở các xã, nhà văn hoá, sân vận động, khuôn viên các trường học... nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân Thủ đô trong thực hiện phong trào “Tết trồng cây”; bảo vệ giữ gìn cảnh quan, môi trường sinh thái.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT