xây dựng - quản lý đô thị

Trường THCS Thanh Liệt tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2019, Ngày hội văn hóa đọc sách lần thứ nhất năm học 2018-2019
Ngày đăng 01/02/2019 | 10:39  | View count: 1202

Ngày 31/1, Trường THCS Thanh Liệt tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019 và Ngày hội văn hóa đọc sách lần thứ nhất, năm học 2018-2019.

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh đến tham gia với nhiều hoạt động phong phú như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và văn hóa con người Việt Nam; giao lưu về văn hóa đọc, ý nghĩa của ngày hội đọc sách; giới thiệu, kể truyện, sân khấu hóa nội dung về sách; phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường... Các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Thanh Liệt đã thành lập 4 gian trưng bày sách của 4 khối học; có đủ các loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. 

Đặc biệt, phần thi giới thiệu sách hay nhất đến từ 4 khối lớp thu hút sự cổ vũ của các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh toàn trường, thể hiện trí tuệ và tài năng của học sinh trong việc lĩnh hội giá trị của sách. Trong phần thi giới thiệu sách, các em đã lựa chọn được những tác phẩm đặc sắc về nội dung, độc đáo về nghệ thuật và đặc biệt thể hiện được khả năng tự tin, bản lĩnh sân khấu qua từng lời thuyết minh, truyền đi bức thông điệp sâu sắc của sách tới bạn đọc. Các cuốn sách “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc” của tác giả Nguyễn Văn Tân do đại diện học sinh khối 6 kể về cuộc đời của 10 nữ chiến sỹ anh hùng, được tái hiện chân thật, mỗi cuộc đời là một bản anh hùng ca bất diệt. Học sinh khối 7, giới thiệu cuốn sách mang tựa đề “Điều kỳ diệu – cách nhìn cuộc sống” qua phần trình bày của em Đặng Thanh Trúc và Lương Khánh Huyền, mở ra trước mắt người nghe bức tranh sinh động, đầy hiện thực, hướng mọi người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khối lớp 8, lớp 9 với những cuốn sách Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, Chúc tết… Với những giọng kể ngọt ngào, động tác đầy biểu cảm và những màn phụ họa hết sức sinh động, hấp dẫn, các em đã đem đến cho người nghe cảm nhận sâu sắc về những bài học đạo đức, về tình cảm thiêng liêng mà tất cả mọi người đều cần phải nâng niu, vun trồng và nuôi dưỡng…

 

 

Em Nguyễn Hà Anh – học sinh lớp 6A1 chia sẻ: Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Trao đổi về ý nghĩa của ngày hội đọc sách, Thầy Phạm Văn Ngát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Liệt cho biết: Ngày hội văn hóa đọc được nhà trường chú trọng tổ chức giúp các em hiểu được: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong mỗi người nguồn tri thức vô tận, biết sống và biết hy sinh;  Thông qua đọc sách góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Nhà trường mong muốn, ngày hội không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách. Để cho mỗi con người ngày càng hoàn thiện hơn.

Với tình cảm kết nối và sẻ chia yêu thương, Trường THCS Thanh Liệt cũng đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương - thắm tình bạn bè năm 2019 và trao quà cho 64 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên tới các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện chính sách, qua đó giúp các em đón tết nguyên đán đầy đủ, đầm ấm./.

 

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT