xây dựng - quản lý đô thị

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức hoạt động về nguồn
Ngày đăng 27/12/2018 | 14:53  | View count: 73

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), kỷ niệm 72 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2018), ngày 25/12/2018, Huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đoàn Đại biểu thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội Viếng Lăng Bác, báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm và học tập truyền thống tại Toà nhà Quốc Hội.

Tại đây, Đoàn đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó Đoàn đã đến thăm các di tích trong Phủ Chủ tịch như: Ao cá Bác Hồ, Nhà Sàn, nhà H54, nhà H67, đường Xoài … là những địa danh Bác đã gắn bó trong suốt quá trình Bác sinh sống, làm việc.

Đ/c Phạm Tiến Đạt – Bí thư huyện đoàn Thanh Trì chia sẻ: Thực hiện lời dạy của Bác, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, trong năm 2018, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Những kết quả đó sẽ là tiền đề, động lực để Đoàn thanh niên huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới với khí thế và quyết tâm mới. Đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ vĩ đại, nối truyền thống của các thế hệ cha anh, phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, kiên quyết khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của Bác và nhân dân đã dành cho tuổi trẻ.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Đoàn thanh niên huyện đã thăm và học tập truyền thống tại Toà nhà Quốc Hội. Vinh dự được Đại biểu Quốc hội, Tiến sỹ Bùi Đặng Dũng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc Hội, Nguyên Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng chí Dương Thị Tình Thương - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Đại biểu Quốc hội, Nguyên Phó Bí thư Huyện Đoàn trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo từng giai đoạn. Đây là những hành trang quan trọng để cán bộ đoàn huyện Thanh Trì cống hiến xây dựng tổ chức vững mạnh, phấn đấu học tập, lao động sản xuất, góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp và văn minh. Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc Hội - Bùi Đặng Dũng mong muốn, thời gian tới, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thủ đô nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng cần nỗ lực, cố gắng, sáng tạo, xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào khởi nghiệp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực để thu hút, tập hợp thanh niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các phong trào thi đua. Xây dựng và phát triển các mô hình liên kết trong thanh niên để thổi bùng ngọn lửa thanh niên Thủ đô lập thân, lập nghiệp, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ thanh niên; tổ chức các hoạt động tôn vinh, nhân rộng các mô hình đoàn viên, thanh niên có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm kinh tế giỏi… 

Chương trình là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cán bộ làm công tác Đoàn - Hội trên địa bàn huyện Thanh Trì, qua đó nâng cao nhận thức và thấm nhuần về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao to lớn của Bác đối với dân với nước để tuổi trẻ thêm trân trọng lịch sử, truyền thống và giá trị của Độc lập, tự do, từ đó không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, học tập, công tác./

Thanh Hồng - Trung tâm Văn hóa- TT&TT