Đảng, đoàn thể

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì chương trình Tết sum vầy, mừng Xuân - ơn Đảng năm 2020
Ngày đăng 14/01/2020 | 10:58  | View count: 973

Nhằm giúp các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm, Ngày 14/1, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức chương trình Tết sum vầy Mừng xuân – ơn đảng năm 2020.

    Các đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự

    Năm 2019, tình hình đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân, tiền lương của người lao động tương đối ổn định. Việc chấp hành và thực hiện luật lao động trong các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện.

   Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, LĐLĐ huyện đã rà soát, nắm tình hình đời sống của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có kế hoạch đề xuất với các ban ngành trong huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà dịp tết nguyên đán. Huy động các nguồn lực tự có, đồng thời báo cáo đề xuất với thường trực Huyện ủy, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp  các tổ chức và cá nhân… để giúp đỡ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng của LĐLĐ TP cho  cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa

Đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện trao kinh phí 5 triệu đồng của LĐLĐ huyện hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa

   Tại Chương trình, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ kinh phí 35 triệu đồng xây dựng mái ấm công đoàn cho cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 95 suất quà, LĐLĐ huyện tặng 48 suất quà và 297  vé xe về quê cho các công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nhân dịp tết nguyên đán 2020, LĐLĐ huyện đã tặng 30 xuất quà cho hội viên hội Người mù, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội

    Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chia sẻ những khó khăn của các công đoàn viên, đồng thời động viên mỗi cá nhân vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực trong công việc. Từ hoạt động ý nghĩa của LĐLĐ huyện Thanh Trì, đồng chí tin tưởng người lao động huyện sẽ nổ lực hơn nữa trong công tác lao động sản xuất và thiết kế một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đồng thời mong muốn LĐLĐ huyện, các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện tiếp tục quan tâm, tổ chức những chương trình đầy ý nghĩa để động viên khích lệ tinh thần của người lao động trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

   Cô giáo Vũ Hiền Phương – giáo viên trường THCS Hữu Hòa chia sẻ: “Chương trình Tết sum vầy mừng xuân – ơn đảng năm 2020” đến với chúng tôi bên thềm năm mới thực sự là nguồn động viên, sẻ chia, thấu hiểu và cảm thông của tổ chức công đoàn và của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trước bao khó khăn của đời sống công nhân, viên chức lao động. Những món quà ấm áp nghĩa tình hôm nay phần nào sẽ giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, tạo động lực để phấn đấu công tác đạt kết quả cao trong năm mới. 

 

Thanh Hồng – TTVHTT&TT

Đảng bộ huyện Thanh Trì: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Ngày đăng 12/01/2020 | 23:02  | View count: 791

Ngày 10/1, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

 

Năm 2019, Huyện uỷ Thanh Trì đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai chương trình công tác năm 2019 theo chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; chỉ đạo toàn diện việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Huyện trong đó xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo sâu sát, quyết liệt theo phương châm 5 rõ. Huyện đã hoàn thành đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 10,7%; Năm 2019, Huyện được UBND Thành phố phê duyệt Đề án đầu tư, xây dựng huyện phát triển thành quận đến năm 2025. Để tạo tiền đề cho việc thực hiện Đề án, huyện đã tập trung mọi nguồn lực, lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.
Chỉ đạo làm tốt công tác phát triển đảng viên: đã xem xét kết nạp 400 đồng chí , đạt 133,67%, triển khai thực hiện kết nạp 01 đảng viên là chủ doanh nghiệp; chuyển sinh hoạt đảng 955 đồng chí; chuyển đảng chính thức 467 đồng chí; thực hiện công tác xét đề nghị tặng và trao tặng 711 Huy hiệu Đảng cho đảng viên 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng (trong đó có 14 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng).

Năm 2019, Nhân dân và cán bộ huyện vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba trong phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; 05 đơn vị được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì và Ba; 02 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc; 26 tập thể và 39 cá nhân được Trung ương, Thành phố và ngành dọc cấp trên khen thưởng cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tiến Nhật- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng trong Huyện cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2020; đặc biệt chú trọng đến công tác nhân sự và các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trường hợp chính sách trong trong dịp Tết Nguyên đán; công tác tuyển quân và sản xuất vụ xuân…

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã biểu dương, khen thưởng 41 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 5 chương trình công tác của Huyện ủy giai đoạn 2015 – 2020; 9 tổ chức cơ sở Đảng “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” ; 19 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2019 được khen thưởng và 5 tập thể, 49 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền ( 2015- 2019).

 

Hoàng Thị Thu Thủy-Tuyên giáo Thanh Trì

Hội LHPN huyện Thanh Trì : Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng trọng tâm năm 2020
Ngày đăng 09/01/2020 | 13:33  | View count: 1003

Ngày 9/1, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng trọng tâm năm 2020.

Đồng chí Lê Kim Anh- Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó bí thư thường trực Huyện ủy ; đồng chí Nguyễn Văn Thành- UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hằng- HUV- Phó chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

 Năm 2019, Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016- 2021. Huyện và 16/16 Hội LHPN các xã- thị trấn đã tổ chức đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, đề xuất các giải pháp gắn với việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến giữa nhiệm kỳ, các chỉ tiêu chính do Đại hội đề ra cơ bản đã hoàn thành theo tiến độ. Huyện hội khen thưởng 13 tập thể, các cơ sở khen thưởng 63 tập thể và 80 cá nhân.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Các cơ sở Hội khai thác và quản lý vốn từ Ngân hàng CSXH. Khai thác hiệu quả vốn từ các Ngân hàng Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Ngân hàng Bản Việt

 

 Đồng  chí Lê Kim Anh- Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị, năm 2020, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Thành phố, của Huyện; tổ chức chú trọng nâng cao hiệu quả công tác Hội. Kiện toàn tổ chức bộ máy - cán bộ, tăng cường tập hợp thu hút và quản lý hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động Hội các cấp, trọng tâm là cấp cơ sở; năng lực cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chủ động chuẩn bị tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với chủ đề “Phụ nữ Thanh Trì đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp”, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua năm 2020 với những nội dung trọng tâm như:

- Toàn huyện phấn đấu phát triển 460 hội viên, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ phụ nữ, các mô hình hoạt động tại cơ sở; phấn đấu 100%  Hội PN xã, thị trấn có tỷ lệ thu hút hội viên trên  50% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; kiện toàn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là cấp cơ sở; chủ động tổ chức công tác chuẩn bị Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

- Mỗi cơ sở Hội tổ chức 02 hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện trật tự văn minh đô thị gắn với duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới Thi đua giúp phụ nữ giảm nghèo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế bền vững, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Nhân dịp này, có 02 cơ sở Hội được Trung ương Hội tặng Bằng khen, 05 cơ sở Hội được Hội LHPN Thành phố tặng Bằng khen; Hội LHPN Huyện khen thưởng 18 tập thể xuất sắc, 09 tập thể tốt và 16 cá nhân xuất sắc.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Đảng bộ xã Tân Triều tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Ngày đăng 09/01/2020 | 14:55  | View count: 1075

Ngày 9/01, Đảng bộ xã Tân Triều tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

Năm 2019,  thực hiện chủ đề " Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị", Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Tân Triều đã đoàn kết, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra. Hoàn thành 16/16 chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết, kinh tế xã phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2018, thu ngân sách nhà nước đạt 123,5% kế hoạch năm, thu điều tiết ngân sách xã đạt 127,5% kế hoạch năm. Các tiêu chí của xã đạt chuẩn NTM tiếp tục được củng cố và nâng cao. Công tác quản lý đất đai, TTXD được tập trung quyết liệt. Quan tâm giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc, đảm bảo an sinh xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, 93% hộ gia đình, 1 làng, 3 tổ dân phố đạt làng, tổ dân phố văn hóa. Xã vinh dự được đón bằng công nhận lễ hội thôn Triều Khúc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Công tác xây dựng chính quyền, thi hành pháp luật được thực hiện nghiêm túc. 

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, đảng ủy xã đã tổ chức triển khai quán triệt, học tập nghiêm túc, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch công tác của trung ương, thành ủy, huyện ủy. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng đạt trung bình trên 90%. Trong năm đã cử 4 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, 4 đồng chí học lớp thạc sỹ luật, kết nạp 20 đảng viên mới, 15 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng. Chỉ đạo hoàn thành việc thực hiện đề án " sắp xếp bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố". Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy, đã tổ chức thành lập 2 chi bộ doanh nghiệp tư nhân vượt 200% kế hoạch huyện giao. Thực hiện nghiêm túc, đánh giá đúng chất lượng đảng viên hàng tháng theo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường tạo sự chuyển biến về nâng cao năng lực, sức chiến  đấu của cấp ủy Đảng, công tác dân vận tiếp tục được đổi mới hướng về cơ sở, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt nhiều kết quả trân trọng. 

Đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyênn ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đảng bộ xã Tân Triều đã đạt được. Đồng thời đề nghị:  Năm 2020 Đảng bộ xã tiếp tục tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp và đại hội Đảng bộ xã đề ra. Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả gắn với đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp và tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị hiệu quả sản xuất nông nghiệp; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng an ninh. Củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Lãnh đạo chuẩn bị  tốt các điều kiện tiến tới tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tân Triều đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 126 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Đại hội Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) thành công tốt đẹp
Ngày đăng 09/01/2020 | 13:44  | View count: 1960

Trong hai ngày 7 và 8/01/2019, Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội được Huyện ủy Thanh Trì chọn làm Đại hội điểm để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đến dự học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội tại cơ quan, đơn vị mình.

Tới dự chỉ đạo, động viên đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch phụ trách điều hành UBND huyện, các đồng chí trong thường vụ Huyện ủy, thường trực HDND, UBND, UBMTQ huyện, tổ công tác số 2 chỉ đạo đại hội, các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các chi Đảng bộ các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng bộ huyện Thanh Trì và 39 đảng viên chính thức  đảng bộ TTYT huyện. 

Với chủ đề “ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu  của Đảng bộ. Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, xây dựng  Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phát triển toàn diện”. Đại hội đã tập trung xem xét, đánh giá, thảo luận về  Báo cáo Chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020,  Trung tâm y tế huyện đã đoàn  kết một lòng, nêu cao quyết tâm, lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi  các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết  Đại hội lần thứ XVII đã đề ra.  Các chỉ tiêu chủ yếu đều  thực hiện đạt và vượt kế hoạch. 100% các xã đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế xã, 100% trạm y tế xã, thị trấn  đáp ứng khám chữa bệnh ban đầu và Khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định. Không để xảy ra vụ việc ngộ độc hàng loạt trên địa bàn huyện, Không để tử vong do dịch, tham mưu UBND huyện thực hiện tốt công tác VSMT, phòng chống dịch bệnh. Triển khai đồng bộ và có hiệu quả  các hoạt động y tế được giao. Hàng năm được Sở y tế  đánh giá xếp loại xuất sắc. Huyện ủy đánh giá trong sạch, vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp  19 đảng viên mới  vượt 190% so với  Nghị Quyết  nhiệm kỳ XVII đề ra. Tiếp nhận  3 lãnh đạo  Trung tâm, bổ nhiệm mới 37, bổ nhiệm lại  19 lượt lãnh đạo các khoa, phòng, PKĐKKV, Trạm y tế xã, thị trấn.

Triển khai đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên  hàng năm theo qui định. Công tác kiểm tra, giám sát  được tăng cường góp phần phòng ngừa,  ngăn chặn đẩy lùi  các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đọa đức, lối sống.  

Tại đại hội đã nhận được các ý kiến tham luận về các nội dung: vai trò lãnh đạo  chỉ đạo của chi bộ, đảng bộ trong công tác phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò của bí thư chi bộ và cấp ủy nhằm lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. 

Với tinh thần tập trung, dân chủ đại hội Đảng bộ TTYT huyện Thanh Trì lần thứ XVIII đã thành công tốt đẹp. Đại hội  đã bầu đủ 05 đồng chí tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện tái trúng cử chức danh Bí thư Đảng bộ Trung tâm y tế huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy định hướng, giao nhiệm vụ cho Đảnh bộ TTYT huyện, đồng chí nhấn mạnh:  “Đề nghị Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Thanh Trì tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng  cán bộ, đảng viên đáp ứng nhiệm vụ tình hình mới. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối  sống. Thực hiện nghiêm Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, gắn với đẩy mạnh học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay sau Đại hội cần tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến quán triệt thực hiện nghị quyết của Đại hội đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong đơn vị.”

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 09/01/2020 | 19:27  | View count: 902

Ngày 9/1, Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan - Uỷ viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

      Năm 2019, Hội nông dân huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả các các nhiệm vụ công tác Hội và Phong trào nông dân, gắn với 5 chương trình công tác của BCH Hội Nông dân Thành phố khóa IX, Trọng tâm là tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Quy tắc ứng xử nơi công cộng và đạt kết quả cao.

     Trong năm, Hội đã kết nạp được 562 hội viên mới (đạt 112%), tổng số hội viên toàn huyện là 18.561 hội viên, sinh hoạt ở 65 chi hội, với 17.186 hộ có hội viên (đạt 102%). Hoàn thành việc thu nộp Hội phí về Thành Hội. Quỹ  Hội tăng trưởng 55 triệu đồng (đạt 128%). Tổng nguồn quỹ Hội đến 30/10/2019 đạt 1.690 triệu đồng, bình quân đạt 90.000 đồng/hội viên, 100% chi hội có quỹ, các chi hội đều có sổ sách ghi chép và theo dõi.

     Duy trì 8 cơ sở Hội đạt vững mạnh điển hình, tiếp tục xây dựng cơ sở vững mạnh điển hình với xã Vạn Phúc. Tổ chức thành lập 01 Tổ hội nghề Trồng cây ăn qủa, cây cảnh tại xã Vạn Phúc với 30 thành viên tham gia. Đến nay có 4 tổ hội nghề nghiệp. Tổ chức thành công hội nghị biểu dương, khen thưởng hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện giai đoạn 2017 – 2019; tham mưu UBND huyện khen thưởng 76 hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, giai đoạn 2017-2019 với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng; Hội Nông dân huyện cấp 278 giấy chứng nhận hộ SXKD giỏi giai đoạn 2017-2019. Đề xuất UBND Thành phố tặng Bằng khen 17 hộ.

      Tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình sản xuất nhóm hộ có liên kết tiêu thụ sản phẩm RAT theo chuỗi tại xã Duyên Hà và Yên Mỹ với HTX An Phát, Công ty Hưng Gia, Davicorp tại xã Yên Mỹ với sản lượng tiêu thụ ước đạt 1,5 tấn rau/ngày. Nhân rộng mới 1 chuỗi liên kết RAT với 30 hộ tham gia, thu mua sản lượng đạt 10-20 tạ/ngày.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải- Phó chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những kết quả công tác mà Hội nông dân huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng mong muốn: Năm 2020, Hội nông dân huyện tiếp tục chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, trong đó tập trung đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng, số lượng hội viên. Xây dựng mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, xây dựng quỹ hội, thu nộp hội phí, phát thẻ hội viên. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội chỉ đạo và tổ chức Hội nghị Chi hội nhiệm kỳ 2019 – 2022 đảm bảo yêu cầu đề ra. Chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ trong công tác vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng tích cực tham gia đóng góp xây dựng các cơ chế chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tích cực tham gia đóng góp xây dựng tổ chức cơ sở đảng.

      Nhân dịp này, đã có 14 tập thể và 14 cá nhân được khen thưởng có thành tích trong công tác Hội năm 2019.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

 

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 08/01/2020 | 13:20  | View count: 1595

Trong 2 ngày 06 và 07 tháng 01, Đảng bộ xã Ngọc Hồi tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đàm Văn Huân - Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố, đ/c Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Hồi lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 là đơn vị được Huyện ủy Thanh Trì lựa chọn tổ chức Đại hội điểm khối xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đại biểu chính thức dự Đại hội có 127 đồng chí đại diện cho tổng số 462 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Lãnh đạo huyện chúc mừng Đại hội

 

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Ngọc Hồi đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó có 08 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng ổn định, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tổng giá trị sản xuất bình quân tăng 13,2%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 58 triệu đồng, tăng 30 đồng so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh. Trong 5 năm, toàn Đảng bộ xã đã kết nạp được 66/45 đảng viên, vượt 46,6% chỉ tiêu Đại hội đề ra. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể ti