Đảng, đoàn thể

MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền về vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 24/10/2017 | 13:06  | View count: 1218

Thực hiện các nôi dung trong chương trình ký kết phối hợp giữa UBMTTQ, phòng tài nguyên môi trường và các tổ chức tôn giáo về bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

     Chiều 19/10, tại nhà văn hóa thôn  Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh, Tham dự hội nghị có các đại biểu: Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo xã Vĩnh Quỳnh, cấp ủy, trưởng thôn Quỳnh Đô và trên 150 hộ dân và tín đồ phật tử chùa Linh Thông xã Vĩnh Quỳnh.

 

(Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại thôn Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh)

 

     Với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của nhân dân, các chức sắc và tín đồ tôn giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở mỗi địa bàn dân cư trên địa bàn huyện trong xây dựng và thực hiện quy ước, hương ước, cam kết về bảo vệ môi trường và các mô hình tự quản về môi trường của cộng đồng dân cư. Phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ cộng đồng tôn giáo và dân cư tự ứng cứu và giúp nhau xử lý tại chỗ những rủi ro bất thường do bão, lụt, hạn hán, thiên tai, dịch bệnh, cộng đồng tôn giáo và dân cư chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo, trường hợp khó khăn, bị rủi ro do thiên tai, dịch bệnh...

     Hội nghị đã được đồng chí Phạm Đăng Quân – Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì truyền đạt những kiến thức cơ bản về nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản về biến đổi khí hậu và nhận thức về tầm quan trọng trong công tác vệ sinh môi trường, giảm thiểu các tác động của  biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của môi trường đối với cuộc sống và sức khỏe con người.

    Thông qua  hội nghị các đại biểu cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, thực hiện tại địa phương, tích cực tham gia VSMT nhằm góp phần giảm thiểu các tác động của môi trường đối với con người và cách phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện 

 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn lần thứ 2 năm 2017
Ngày đăng 20/10/2017 | 15:47  | View count: 1107

Ban thường vụ Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự lớp tập huấn có 150 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

 

       

Tại chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn trực thuộc đã được học tập, tiếp thu các chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên huyện truyền đạt gồm: Luật An toàn giao thông đường bộ, Công tác đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kết quả xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện; Tình hình sốt xuất huyết và cách phòng tránh, Chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Học tập, quán triệt các nghị quyết của Đoàn thanh niên huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Tuyên truyền chào mừng đại hội Thành đoàn Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2016-2020; Vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cán bộ Đoàn cơ sở.

Chương trình tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là việc làm cần thiết và được tiến hành thường xuyên, thông qua đó đội ngũ cán bộ Đoàn từ huyện tới cơ sở được trang bị kiến thức mới, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi thêm kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để các cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn tại đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

 

 

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017
Ngày đăng 16/10/2017 | 08:27  | View count: 1244

Huyện Thanh Trì phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2017

     Tham dự có các vị đại biểu : đại diện ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố; đại biểu huyện có: Đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Thị Thu Huyền – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, các phòng ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

        Đ/c Trần Văn Khương – Bí thư HU Thanh Trì chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị ủng hộ quỹ

     Với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” 9 tháng đầu năm 2017, huyện Thanh Trì tập trung nguồn lực để giúp đõ hộ nghèo, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, các ngành, đoàn thể và dòng họ đã xây, sửa  23 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, trị giá 1 tỷ 505 triệu đồng, hỗ trợ 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo vùng giáp biên giới Sơn La và Lâm Đồng trị giá 150 triệu đồng,  hỗ trợ hộ nghèo giống vốn sản xuất trị giá  162 triệu đồng, tặng quà học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 195,6 triệu đồng, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 7 hộ nghèo trị giá 14 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp lễ tết, hỗ trợ đột xuất đôi với hộ có hoàn cảnh đặc biệt ….với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. đã góp phần giúp gia đình hộ nghèo ổn định đời sống từng bước thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp 70 ngày thương binh – liệt sỹ hàng trăm hộ gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa với ố tiền vận động trị giá trên 4 tỷ đồng…. giúp cho các hộ chính sách ổn đinh, cải thiện đời sống. 

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Khương nhấn mạnh : Trong thời gian qua cuộc vận động ủng hộ Quĩ “Vì người nghèo" trên địa bàn huyện đã tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội cùng chung sức góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo và thu hẹp khoảng cách mức sống trong các tầng lớp nhân dân, trong thời gian tiếp theo đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể cần phối hợp tích cực, đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ quan, các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay giảm nghèo bền vững – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; cần xác định rõ công tác giảm nghèo và an sinh xã hội là một trong  những chính sách ưu tiên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần tích cực trong chỉ tiêu giảm nghèo của huyện. MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở, tiếp tục rà soát nắm chắc hộ nghèo có nhà hư hỏng, xuống cấp cần sửa chữa, quan tâm đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn, con hộ nghèo đang có con em trong độ tuổi đi học, hộ nghèo có người mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu vốn trong phát triển sản xuất, thực hiện nghiêm túc các nội dung trong chương trình ký kết hiệp thương giúp đờ hộ nghèo giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  của  huyện, phấn đấu 100% hộ nghèo được các tổ chức thành viên của mặt trận trợ giúp….. xây dựng kế hoạch trợ giúp kịp thời, đúng qui định, phối hợp tặng quà động viên các em đến trường, kiên quyết không để các em bỏ học giữa chừng mà nguyên nhân chỉ vì không có tiền đóng học phí. Phấn đấu đến năm 2020 toàn huyện hộ nghèo giảm dưới 1,2%.

 

        Đ/c  Nguyễn Huy Chương  -  UVTV, chủ tịch UBMTTQ huyệnThanh Trì  tiếp nhận các đơn vị ủng hộ quỹ

 

     Tại buổi lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ quỹ" Vì người nghèo" năm 2017, đã tiếp nhận 40 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ với tổng số tiền  hơn 1 tỷ 550 triệu đồng./.

 

Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

Giao lưu thể thao chào mừng 63 năm Ngày giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 -06/10/2017)
Ngày đăng 10/10/2017 | 16:47  | View count: 1609

Chiều 05/10/2017 tại cơ quan UBND huyện Thanh Trì, diễn ra chương trình giao lưu thể thao chào mừng 63 năm Ngày giải phóng huyện Thanh Trì (06/10/1954 -06/10/2017).

Tham dự có các đại biểu: Đ/c Trần văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Việt Phương - Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan dân đảng; đ/c Vũ Văn Nhàn - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Cường - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan UBND huyện cùng các đồng chí là đoàn viên công đoàn Cơ quan dân đảng Huyện ủy, công đoàn cơ quan UBND huyện và công đoàn Kho bạc nhà nước huyện Thanh Trì.

 

 

(Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các đội tham gia thi đấu giao hữu)

Chương trình giao lưu thể thao thu hút hàng trăm vận động viên tham gia gồm ba môn thi: cầu lông, bóng bàn và kéo co. Các môn thể thao trên đều được các vận động viên rèn luyện thường xuyên nên chất lượng thi đấu đồng đều, các trận đấu diễn ra sôi nổi với nhiều tình huống gay cấn.

 

 

( Các VĐV tham gia thi đấu )

( Các cặp đôi bắt tay giao hữu)

Kết thúc chương trình giao lưu, có 15 giải được trao cho các bộ môn. Giải nhất môn kéo co được trao cho đội số 2 Công đoàn cơ quan UBND huyện; giải nhì trao cho đội Công đoàn cơ quan dân đảng Huyện ủy.

Môn cầu lông đôi nam nữ: Giải nhất được trao cho cặp đôi Nguyễn Văn Kết, Đỗ Thị Thu Hường; giải nhì trao cho cặp đôi Nguyễn Việt Phương và Hoàng Thị Thu Thủy - Công đoàn cơ quan dân đảng. Về đôi nam: Giải nhất thuộc về cặp đôi Nguyễn Đăng Tuân và Nguyễn Tiến Đạt; giải nhì thuộc về cặp đôi Lương Thanh Tùng và Triệu Quang Xuyên – Công đoàn cơ quan UBND huyện.

Môn bóng bàn giải nhất thuộc về cặp đôi nam: Tạ Mạnh Tấn và Chu Hoàng Ngân- Công đoàn cơ quan dân đảng.

 

 

(Đ/c Trần Văn Khương- Bí thư Huyện ủy và đ/c Vũ Văn Nhàn - Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các đội tham gia thi đấu)

 

Giải Đội có trang phục thể thao đẹp nhất được trao cho đội Công đoàn Kho bạc nhà nước huyện Thanh Trì.

 

 

(Đ/c Trần Văn Khương - Bí thư Huyện ủy, trao giải cho đội có trang phục thể thao đẹp nhất)

         Hoạt động giao lưu thể thao được tổ chức thường niên hàng năm vào dịp chào mừng Ngày giải phóng huyện Thanh Trì và giải phóng Thủ đô nhằm cổ vũ, động viên tinh thần phấn đấu, rèn luyện, tạo phong trào thi đua sôi nổi và là dịp để cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

 Nguyễn Thị Thắm - Ủy ban MTTQ huyện

 

Huyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 08:28  | View count: 294

Ngày 4/10, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2017 cho trên 200 bí thư, phó bí thư, chi ủy chi bộ các thôn, xóm, tổ dân phố thuộc các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn toàn huyện.

        Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên được quán triệt, nghiên cứu các chuyên đề về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, gồm: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác đảng của cấp ủy và bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền lợi tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

        Qua đó, trang bị những kiến thức về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở. Từ đó, giúp cho bí thư chi, đảng bộ và cấp uỷ viên cơ sở vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy cơ sở để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức cở sở đảng ngày càng trong sạch vững mạnh./.

 

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

 

BCH Đảng bộ huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị lần thứ 12
Ngày đăng 09/10/2017 | 08:17  | View count: 322

Ngày 29/9, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 12, nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh quốc phòng, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm; thông qua kết luận số 39 ngày 12/7/2017 của Uỷ ban kiểm tra Thành ủy “Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ huyện” và thông qua một số nội dung quan trọng khác.

         Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Triệu – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

       Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, linh hoạt và trách nhiệm, trong 9 tháng đầu năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã nỗ lực phấn đấu, chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ gắn với mục tiêu, chương trình công tác của Thành ủy, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, nổi bật đó là: 100% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc xây dựng kế hoạch hành động của tập thể, 95% các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền đăng ký xây dựng kế hoạch cá nhân đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Thẩm định, phê duyệt 13 đề án vị trí việc làm của các đơn vị, sắp xếp sát nhập 3 đơn vị mới từ 9 đơn vị trực thuộc. Tổ chức 46 hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận các cấp; chỉ đạo làm tốt công tác phát triển Đảng viên, xem xét kết nạp 274 đảng viên mới đạt 137%, chuyển sinh hoạt đảng cho 466 đồng chí, chuyển đảng chính thức 242 đồng chí, phát 284 thẻ đảng viên, trao tặng và truy tặng 1519 huy hiệu đảng cho đảng viên đảm bảo đúng quy định điều lệ đảng. Thành lập 5 chi bộ doanh nghiệp, đạt 100% kế hoạch, chuyển giao 1 chi bộ doanh nghiệp trực thuộc đảng bộ xã về đảng ủy khối doanh nghiệp.

        Công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác dân vận, kiểm tra, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, phát động các phong trào thi đua yêu nước của khối dân vận ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, qua đó góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Kinh tế huyện phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 8,5%, thu ngân sách đạt 69,2%. Kết quả xây dựng nông thôn mới được 94,2% người dân hài lòng và được TW công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng đô thị, quản lý đất đai được tăng cường chỉ đạo quyết liệt, 16/16 xã, thị trấn hoàn thành công tác đăng ký sử dụng đất ở lần đầu; tích cực ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mực độ 3 trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng tủ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp lên 90,5%, vượt 20.5% chỉ tiêu thành phố giao. Công tác phòng chống sốt xuất huyết đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện, đến nay toàn huyện ghi nhận 1.892 ca mắc sốt xuất huyết, 142 ổ dịch, hiện còn 322 ca đang điều trị và 40 ổ dịch chưa kết thúc.

        Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2017 phù hợp với tình hình địa phương như công tác phát triển đảng viên trong các trường học, công tác kiểm tra, giám sát theo chuyên đề, phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, cấp nước sạch sinh hoạt, tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, thực hiện văn minh đô thị, giải ngân chi đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý thu đầu năm học trong các nhà trường, tuyên truyền huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới…

        Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh các cấp, các ngành, địa phương phải thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh cải cách hành chính. Tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017, tạo tiền đề vững chắc cho những năm tiếp theo; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tiếp tục phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đặc biệt quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền kết quả huyện đạt chuẩn nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới…

        Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã khen thưởng 13 chi đảng bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảng quý 3/2017.

Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thanh Trì: Phát động chiến dịch mùa hè xanh năm 2017
Ngày đăng 23/06/2017 | 09:22  | View count: 163

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự lãnh đạo của Huyện uỷ Thanh Trì; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6; sáng ngày 3/6 tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện, Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 điểm cấp Thành phố.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Vũ Văn Nhàn - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Cường - Phó chủ tịch UBND huyện; Đặng Đức Quỳnh - Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Thị Thu Huyền - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đc đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện.

Theo đó, Chiến dịch  mùa hè xanh năm 2017 diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8, chủ đề: “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”  với phương châm: an toàn - đồng bộ - thiết thực - hiệu quả - lan tỏa. Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở tổ chức các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm gắn với các khối, bao gồm 2 chương trình và 4 chiến dịch: Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”...

Sau lễ ra quân, gần 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Thanh Trì đã tham gia vào các hoạt động hưởng ứng:  Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cắt dọn cỏ tuyến đường sắt Bắc - Nam chạy qua địa bàn thị trấn Văn Điển; Ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, quét vôi cây xanh đường Ngọc Hồi - Tuyến đường Thanh niên tự quản cấp huyện về Trật tự văn minh đô thị; 
Tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải khu vực sông Nhuệ chảy qua địa bàn xã Tả Thanh Oai và xã Hữu Hòa; Tổng vệ sinh môi trường các trụ sở cơ quan khối Hành chính sự nghiệp: Cơ quan Dân - Đảng; Cơ quan UBND huyện; Công an huyện; Kho bạc nhà nước; Viện kiểm sát; Chi cục Thuế; Công ty Môi trường Đô thị. Bên cạnh đó, ra quân Đội hình tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cấp thẻ căn cước công dân; đăng ký sổ hộ khẩu tại Trụ sở tiếp dân của Công an huyện Thanh Trì. Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Trì triển khai thực hiện công trình Thanh niên "Ngày Chủ nhật tình nguyện" năm 2017. Tổ chức tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi căn cước công dân; đăng ký thường trú cho nhân dân.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 là đợt hoạt động cao điểm của đoàn thanh niên huyện, qua đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tập trung vào các hoạt động xung kích, tình nguyện hỗ trợ bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp./.

 Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm VH, TT&TT.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 11
Ngày đăng 13/07/2017 | 12:19  | View count: 267

Ngày 11/7, tại hội trường Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện đã tổ chức lần thứ 11. Đ/c Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị, Đ/c Vũ Văn Nhàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điều hành Hội nghị.

          Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ huyện nhằm thảo luận, cho ý kiến về 11 nội dung, trong đó tập trung vào một số nội dung chính bao gồm: Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; kết quả hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các hội quần chúng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 TP, KH số 73 BCĐ 197 huyện và Chỉ thị 17 của huyện ủy; Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện; Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện 5 Chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII gắn với 8 Chương trình công tác toàn khóa của Thành ủy; nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm… Trên cơ sở đó, kỳ họp đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến đóng góp vào những nội dung còn hạn chế, tồn tại qua quá trình triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đề xuất những biện pháp, phương hướng tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra từ nay đến cuối năm.

         Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2017, với tinh thần đổi mới và quyết tâm chính trị cao, bám sát sự chỉ đạo và nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, Thành ủy; Đảng bộ, chính quyền cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện Thanh Trì đã nỗ lực phấn đấu, chỉ đạo triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, nổi bật là: Tập trung triển khai kế hoạch công tác năm 2017 để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, Thành ủy và Huyện ủy. Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa 12. Chủ động triển khai có hiệu quả Nghị quyết 39 của Bộ chính trị khóa 11 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, đổi mới lề lối, phương pháp làm việc theo hướng kiên quyết, hiệu quả và phối hợp chặt chẽ hơn. Công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác dân vận, kiểm tra, xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát, phản biện xã hội, phát động các phong trào thi đua yêu nước của khối vận ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng; qua đó góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm đạt trên 3.465 tỷ, tổng thu ngân sách ước thực hiện gần 670 tỷ. Tích cực triển khai các đề án phát triển kinh tế, mở rộng vùng chuyên canh, sản xuất tập trung, kết quả xây dựng nông thôn mới được 94,2% người dân hài lòng. Ban điều phối nông thôn mới Trung ương đánh giá đã đủ điều kiện và đang hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ công nhân Huyện Nông thôn mới… Công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong giải quyết thủ tục hành chính đạt 86%.

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp vào các nội dung của kỳ họp, đồng chí Trần Văn Khương – thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã có ý kiến chỉ đạo đối với các cấp ủy đảng, chính quyền bên cạnh việc tập trung thực hiện những nhiệm vụ trong tâm đã nêu trong báo cáo cần chú trọng tập trung tuyên truyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công khai tạo sự đồng thuận trong toàn đảng bộ và nhân dân; chú trọng công tác xây dựng đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đoạt động của chính quyền và cả hệ thống chính trị; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đặc biệt là tự kiểm tra, giải quyết các vướng mắc trong các vấn đề dân sinh bức xúc ngay từ cơ sở; quan tâm bổ sung quy chế làm việc từ huyện đến cơ sở; đặc biệt là nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền…

Tham gia dự chỉ đạo Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11, Trưởng ban dân vận Thành ủy – Nguyễn Thị Lan Hương đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đạt được. Theo đó, đồng chí đã nêu nổi bật nhiều chỉ tiêu của huyện đã hoàn thành ở mức cao, có những chỉ tiêu thuộc tốp đầu thành phố. Việc hoàn thành các chỉ tiêu để đề nghị công nhân Huyện nông thôn mới là một thành công lớn của huyện, có sự tập trung nguồn lực cao từ huyện đến cơ sở; việc xác định trọng tâm, trọng điểm có tính thức tiễn cao như vấn đề về vệ sinh môi trường sông Tô Lịch, sông Nhuệ, văn minh đô thị; việc xác định trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy chính quyền rõ nét, có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện; những nội dung an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm, đặc biệt là qua đợt cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ với những con số ấn tượng như đã giải ngân trên 10,3 tỷ đồng kinh phí thành phố hỗ trợ, hoàn thành xây mới, sửa chữa 194 nhà ở cho người có công,huy độg, hỗ trợ trên 3,6 tỷ đồng hoàn thành xây mới và sửa chữa 41 nhà tình nghĩa theo kế hoạch số 149 của UBND huyện, cải tạo 8 nghĩa trang liệt sỹ….Trên cơ sở đó, Trưởng Ban dân vận Thành ủy đề nghị huyện cần bám sát vào Nghị quyết của Thành phố và những nhiệm vụ trọng tâm đã nêu để đảm bảo việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trí trên địa bàn huyện 6 tháng cuối năm.

Nhân dịp này, đã có 13 chi đảng bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quý II và 14 tập thể, 19 cá nhân, 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch số 01 TP, Kế hoạch số 73 BCĐ 197 huyện và Chỉ thị 17 của Huyện ủy đã được biểu dương , khen thưởng./.

Theo Nguyễn Thị Thủy - Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện.