Đảng, đoàn thể

Trung tâm y tế – Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức truyền thông chuyên đề “Sàng lọc trước sinh và sơ sinh”
Ngày đăng 27/08/2019 | 15:27  | View count: 1088

Ngày 27/8, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức truyền thông chuyên đề Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh tại xã Tam Hiệp, với trên 60 hội viên phụ nữ xã tham dự.

   Với mục tiêu  tuyên truyền, vận động các bà mẹ mang thai trên địa bàn tham gia sàng lọc trước sinh và nâng tỷ lệ trẻ sơ sinh được sàng lọc sơ sinh, trong năm 2019 Trung tâm y tế huyện Thanh Trì tăng cường triển khai Đề án tầm soát phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc trước sinh và sơ sinh ở  tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

   Đề án "tầm soát phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc trước sinh và sơ sinh" là một chương trình rất có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng dân số. Đề án này được thực hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có huyện Thanh Trì từ năm 2009 đã góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi truyền thông

   Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ xã đã được bác sĩ Nguyễn Kim Nhung – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện cung cấp những kiến thức cơ bản cần thiết về Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh để phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm những bất thường của thai nhi và trẻ sơ sinh, nhằm đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời giúp thai nhi và trẻ sinh ra phát triển khỏe mạnh bình thường. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh: Trong gia đình, những người bà, người mẹ phải là những tuyên truyền viên tích cực, gần gũi, chuyển tải đến con cháu mình về lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh, đối tượng nguy cơ cần sàng lọc, thời điểm sàng lọc đạt hiệu quả và những nguy cơ, hậu quả nếu không làm sàng lọc,… để mỗi người nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc làm này đối với chất lượng của thế hệ tương lai.

   Bà Trương Thị Thái – thôn Yên Ngưu chia sẻ: “Sinh ra những đứa con khỏe mạnh và lành lặn là điều mà tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn. Nên việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh là vô cùng cần thiết. Lúc mới tư vấn, vận động về sàng lọc trước sinh và sơ sinh rất khó khăn vì người dân có tâm lý sợ khám, sợ làm con của họ đau. Nhưng kiên trì tư vấn rồi họ cũng hiểu được lợi ích của sàng lọc và chủ động sàng lọc trước sinh đúng thời điểm, chọn nơi sinh phù hợp để thực hiện sàng lọc sơ sinh. Giờ đây, người dân trên địa bàn thôn Yên Ngưu không những tự nguyện sinh con ít, đẻ con thưa mà ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giống nòi”.

Thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số

    Qua buổi truyền thông đã giúp người tham dự nâng cao nhận thức, hiểu được tầm quan trọng của việc khám Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh, phát huy vai trò truyền thông vận động người dân thực hiện Sàng lọc trước sinh và Sàng lọc sơ sinh là góp phần nâng cao chất lượng Dân số giai đoạn đầu đời.

   Thời gian tới, để đẩy mạnh các giải pháp tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn, Trung tâm y tế huyện Thanh Trì sẽ tiếp tục tăng cường tốt việc truyền thông, quản lý đối tượng phụ nữ mang thai để tuyên truyền thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh, góp phần cho ra đời những em bé khỏe mạnh, không dị tật./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT

Huyện Thanh Trì tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng Đảng khóa II năm 2019
Ngày đăng 27/08/2019 | 18:45  | View count: 1083

Sáng 27/8/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng Đảng khóa II năm 2019

        Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trình Thị Kim Loan - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và gần 100 học viên là quần chúng ưu tú đến từ các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

         Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 3 ngày, ngày 27 đến hết ngày 29/9/2019. Tại Lớp bồi dưỡng, các quần chúng ưu tú sẽ được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

         Qua học tập, nghiên cứu những chuyên đề trên, học viên sẽ được trang bị những lý luận cơ bản về xây dựng Đảng, trên cơ sở đó, bản thân mỗi quần chúng ưu tú sẽ nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

           Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Đảng bộ huyện Thanh Trì luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng và phát triển Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Việc tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Huyện. Đồng chí cũng đề nghị, Ban Tổ chức lớp học, các đồng chí giảng viên và toàn thể các quần chúng ưu tú dự lớp học cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp tổ chức, quản lý, giảng dạy, học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, nền nếp, nhất là chế độ chuyên cần; hoàn thành bảo đảm chất lượng chương trình giảng dạy, học tập, kiểm tra đánh giá của lớp học theo quy định của Trung ương.

         Kết thúc khóa học, các quần chúng ưu tú viết bài thu hoạch về lý luận và vận dụng vào thực tiễn đơn vị công tác, học tập; các quần chúng ưu tú đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì

 

         

           

                                                                           

Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì đạt nhiều thành tích cao trong công tác Đội năm học 2018-2019
Ngày đăng 26/08/2019 | 10:33  | View count: 1221

Sáng ngày 22/8/2019, tại Cung Thanh niên Hà Nội (37 Trần Bình Trọng, Nguyễn Du, Hà Nội), Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô năm học 2018-2019, triển khai công tác Đội năm học 2019-2020.

Đại diện Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì có đồng chí Tạ Thu Sa - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện cùng đại diện lãnh đạo các nhà trường, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các học sinh đạt giải cao được khen thưởng  đã tới dự

Trong năm học 2018- 2019, các chương trình, phong trào hoạt động của Hội Đồng đội thành phố được triển khai rộng khắp, với nhiều nội dung ý nghĩa, có tính giáo dục cao như “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” triển khai tại 38/38 Liên Đội của huyện. 100% các Liên đội tổ chức tập huấn kỹ năng “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, triển khai đến thiếu nhi nội dung “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Với các nội dung hoạt động nêu trên đã được hội đồng đội Huyện thanh trì triển khai sâu rộng, đạt thành tích khá cao và được hội đồng đội Thanh phố xếp thứ 11/30 quận/ huyện. Được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2018 – 2019.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng Cờ thi đua xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho Liên đội trường Tiểu học Tứ Hiệp và Liên đội trường THCS Hữu Hoà; tặng bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân.

Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể ;  tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê – Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng GD& ĐT huyện và đồng chí Phạm Văn Ngát - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Liệt và khen thưởng 03 giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi.

Liên đội Tiểu học Tam Hiệp và Liên đội THCS Thanh Liệt vinh dự nhận Cờ đơn vị xuất sắc của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, 09 cá nhân nhận Bằng khen của Thành Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2018-2019.

Đặc biệt, trong năm học 2018- 2019, hai em Nguyễn Ngọc Long ; Trần Xuân Hải -  trường THCS Chu Văn An vinh dự được tuyên dương khen thưởng vì đạt Huy chương bạc Giải Bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc Đường đua xanh năm 2019 và đạt Giải Ba Tin học trẻ Thành phố năm 2019 .

Trong năm học mới 2019-2020, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện tiếp tục quan tâm tập trung tổ chức cho thiếu nhi thực hiện tốt phong trào: “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, huy động các nguồn lực để chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn; nâng cao chất lượng công tác thiếu niên, nhi đồng, triển khai Chương trình rèn luyện thiếu nhi giai đoạn 2018 – 2022; tăng cường đào tạo, tập huấn và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội và Tổng phụ trách Thiếu nhi chỉ huy đội./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

( Nguồn: Minh Hằng- Huyện Đoàn Thanh Trì)

Cán bộ, đảng viên khối Doanh nghiệp – Hành chính sự nghiệp và lực lượng Công an huyện học tập nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị (khóa XII) và các nội dung Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII)
Ngày đăng 18/08/2019 | 23:07  | View count: 857

Sáng 18/8, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với các nội dung Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII) và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII) cho hơn 400 đảng viên các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy thuộc khối Doanh nghiệp - Hành chính sự nghiệp và lực lượng cán bộ, đảng viên Công an huyện.

             

                                                                             Quang cảnh hội nghị

 

             Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt các nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII), như: Đề cương báo cáo chính trị và Đề cương báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; Đề cương báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng chiến lược 2021-2030; Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020, kế hoạch 2021-2025; Đề cương báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; Tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

            Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo đi sâu phân tích những nội dung Chỉ thị 35-CT/TW kế thừa và điều chỉnh so Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị. Đồng chí nhấn mạnh, việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ, vì thế, từng đồng chí Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Đại hội, trực tiếp nghiên cứu Chỉ thị 35, các hướng dẫn để chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công Đại hội. 

                                                                                     Hoàng Thị Thu Thủy – Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

 

 

Chi bộ Chi Cục Thủy sản Hà Nội: Sức lan tỏa từ việc thực hiện 50 năm Di chúc của Bác
Ngày đăng 18/08/2019 | 23:14  | View count: 979

Chiều ngày 16/8, Chi Cục Thủy sản Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề, buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa rất thiết thực khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên của Chi bộ đã được trao đổi và tiếp thu những nội dung cơ bản như: “Giá trị cốt lõi của Di chúc; ý nghĩa của Di chúc trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”; “Bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

               

Nghiêm túc quán triệt, học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, trong thời gian qua, Chi Cục Thủy sản Hà Nội với chức năng quản lý việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phát triển thủy sản trên địa bàn Thành phố, Chi Cục đã xây dựng quy hoạch phát triển, các Chương trình, dự án về hoạt động thủy sản trên địa bàn Thành phố và tập trung hướng dẫn, tuyên truyền kịp thời công tác phòng chống, dịch bệnh. Kết quả: 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 51.000 tấn đạt 42,5% kế hoạch năm, tăng so với năm 2018 là 4,08% (49.000 tấn). Diện tích nuôi trồng thủy sản tập trung: 4.300 ha. Sản lượng nuôi trồng thủy sản  khu tập trung 19.350 tấn đạt, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 3,8%. Sản xuất giống thủy sản truyền thống như (Mè, trôi, trắm, chép ....) đạt 864 triệu con cá bột (tăng 6,93% so với cùng kỳ năm 2018), 448 triệu cá giống các loại (tăng 7,69% so với cùng kỳ năm 2018). Làm tốt công tác kiểm dịch, đã tổ chức kiểm dịch thủy sản: 8,2 tấn cá thương phẩm, 26.000 con cá giống.

Chi Cục thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn người nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap; nâng cao kiến thức kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình nuôi trồng thủy sản; ứng dụng công nghệ trong sản xuất thủy sản; sử dụng kháng sinh, hóa chất, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường; phương pháp quản lý chất lượng nước; phòng chống dịch bệnh thủy sản; điền kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản,….. Từ đầu năm đến nay, đã thu hơn 106 mẫu cá để giám sát dịch bệnh thủy sản. Về Sản lượng thủy sản tiêu thụ là 12.125,4 tấn, các loại chủ yếu là cá trắm cỏ, cá chép, cá mè, cá trôi, cá rô phi, cá chim, diêu hồng.... Trong đó có 26.639 kg thủy sản nhập từ nước ngoài, cụ thể: 19.611kg cá Chuối hoa, 2.000kg cá Chạch Bông sống, 1.908kg Baba, 3.120kg cá Chình.

Khi bàn về việc học tập và làm theo Bác, gắn với nhiệm vụ của từng đảng viên thì hầu hết các cán bộ, đảng viên của Chi bộ Chi Cục Thủy sản Hà Nội đều có chung một nhận xét: Không gì là không thể! Những tư tưởng, những bài học về đạo đức, phong cách của Bác không có gì cao xa mà vô cùng gần gũi, vừa dễ làm, vừa mang lại hiệu quả rất thiết thực, rất đỗi đời thường, dễ học, dễ thực hành, nếu có quyết tâm, ai cũng học và làm theo được. 

Buổi sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã truyền tải thông điệp đến toàn thể đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên của chi bộ phải luôn ra sức học tập, ra sức thi đua, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao bản lĩnh chính trị, để từng bước nâng cao chất lượng công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tập thể, từng cá nhân trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi Cục Thủy sản Hà Nội.

 

                                   Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì

 

 

 

 

Huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động hè năm 2019
Ngày đăng 18/08/2019 | 13:44  | View count: 906

Ngày 16/8, Ban chỉ đạo hoạt động Hè huyện Thanh Trì tổ chức Tổng kết hoạt động Hè năm 2019.

 

     Dự hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè huyện.

      Với chủ đề “Chung tay Vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè an toàn, lành mạnh, trong dịp hè 2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Thanh Trì đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè huyên báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện công tác quản lý, chăm sóc thanh thiếu nhi hè 2019

      Hè năm nay, trên 20 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện được bàn giao về sinh hoạt tại các điểm sinh hoạt hè thuộc 16 xã, Thị trấn. Với mục đích tăng cường tổ chức hoạt động hè tại khu dân cư để thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các phong trào, hoạt động, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, ngay từ cuối tháng 5/2019, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho thanh thiếu niên theo chủ điểm của từng tháng.

      Theo đó, gắn với chủ điểm của Tháng 6 là “Tháng hành động vì trẻ em”, tháng 7 - Tháng “Đền ơn đáp nghĩa” và tháng 8 - Tháng " Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các hoạt động được tổ chức mang tính thiết thực và phù hợp với thực tế từng địa phương, nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi được đẩy mạnh, giúp các em tự tin rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức với cộng đồng xã hội.

   Ngoài ra, nhiều hoạt động được lồng ghép triển khai nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng về giới tính, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích với trên 2.300 lượt thanh thiếu niên tham gia.  Triển khai dạy bơi và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 5.462 học sinh. Tặng 300 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 84 học sinh tại trường Dạy trẻ khuyết tật với số tiền trên 172 triệu đồng; 321 trẻ khuyết tật được hưởng trợ cấp thường xuyên hàng tháng.

    Cùng với đó, Ban chỉ đạo hè huyện tổ chức 7 nội dung thi cấp huyện như: Bơi, Arobic, Whushu, Bóng đá U13, Ca khúc măng non – múa hát tập thể, Kể chuyện sách hè, Sơ cấp cứu ban đầu thu hút hàng vạn lượt thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tham gia. Các cơ sở tiêu biểu đạt kết quả cao như: Tứ Hiệp, Ngọc Hồi, Hữu Hòa, Đại Áng, Liên Ninh... Xã Tứ Hiệp đại diện huyện tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp Thành phố đạt giải nhất.

      Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện đã có một mùa hè đầy bổ ích, an toàn, lành mạnh. Khép lại những ngày hè sôi nổi với nhiều trải nghiệm lý thú chắc chắn những kiến thức, kỹ năng thanh thiếu niên thu được sẽ là hành trang giúp các em vững bước, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tin rằng, những kết quả đã đạt được trong dịp hè này sẽ tiếp tục làm nền tảng để ban chỉ đạo hè huyện Thanh Trì đẩy mạnh thực hiện các chương trình, hoạt động hè bổ ích hơn nữa trong những năm tiếp theo nhằm góp phần thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn huyện.

    Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tứ Hiệp, 11 đơn vị nhận cờ xuất sắc, 4 đơn vị đạt thành tích tốt và khen thưởng 22 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

Huyện Thanh Trì: Tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội
Ngày đăng 12/08/2019 | 12:10  | View count: 1050

Ngày 9/8/2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị giao ban dư luận xã hội tháng 8 năm 2019

         Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, tổ trưởng Tổ Dư luận xã hội huyện cùng các đồng chí là thành viên Tổ Dư luận xã hội huyện.

          

                                             Đại biểu xã Ngọc Hồi phát biểu phản ánh

          

                                                  Đại biểu xã Tam HIệp phát biểu phản ánh

 

          Tại hội nghị, đã có 19 ý kiến phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện tập trung vào các nội dung: Hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Về chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây; Về sản xuất nông nghiệp; công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn đề nước sạch, thu gom rác thải sinh hoạt hằng ngày; Về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn các xã, thị trấn….

          Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu, ghi nhận các ý kiến phản ánh của các đồng chí cộng tác viên. Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đúng quy định; đồng thời gửi UBND huyện để chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị xác minh, làm rõ và trả lời các nội dung mà cộng tác viên phản ánh một cách kịp thời. Đồng chí Thành cũng  đề nghị các cộng tác viên tiếp tục quan tâm nắm bắt dư luận xã hội trong tháng 8/2019 đặc biệt là các hoạt động chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kết quả 10 năm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Công tác vệ sinh môi trường; tình hình dịch sốt xuất huyết; công tác an ninh trật tự… các vấn đề nổi cộm tại địa phương; phản ánh kịp thời với Ban Thường vụ Huyện ủy (qua Ban Tuyên giáo). Đây là một kênh quan trọng giúp Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

                                                  Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên gi áo Thanh Trì

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội CCB huyện Thanh Trì tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội” giai đoạn 2014 – 2019
Ngày đăng 12/08/2019 | 09:15  | View count: 993

Ngày 9/8, Hội CCB huyện tổ chức tổng kết 5 năm phong trào thi đua “CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội” giai đoạn 2014 – 2019.

      Dự hội nghị có Trung tướng Đào Văn Quân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân- Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Khương- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền- HUV- Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

   Trong 5 năm qua, phong trào ““CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội” đã được Hội CCB huyện phát động thường xuyên, liên tục, toàn diện, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực.  Hiện nay, trên địa bàn huyện hiện có 7.336 hội viên CCB  sinh hoạt tại 105 chi hội thôn, tổ dân phố thuộc 19 tổ chức cơ sở hội. Thời gian qua, Hội  đã triển khai quán triệt Đề án 03 và phát động cuộc vận động “ CCB huyệnThanh Trì đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế nâng cao đời sông, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội” đến cán bộ, hội viên CCB, doanh nhân CCB; phối hợp Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 7 lớp tập huấn cho cán bộ (với hơn 1.300 lượt người tham gia để quán triệt đề án, vận động cán bộ, hội viên, doanh nhân CCB và doanh nghiệp tham gia đề án. Qua thực hiện phong trào thi đua CCB gương mẫu, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm; tích cực tham gia các phong trào hành động ở địa phương, phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia phát triển kinh tế.

   Kết quả, từ năm 2014 đến nay, Huyện Hội đã vận động, thu được tổng số tiền: 471 triệu 162 ngàn đồng, đạt trên 200% kế hoạch. Đã hỗ trợ, sữa chữa được 26 nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên với tổng số tiền đạt: 851.162.000đ . Trong đó các quận, huyện, doanh nghiệp hỗ trợ: 380 triệu đồng, cán  bộ, hội viên Hội CCB huyện hỗ trợ: 471 triệu 162 ngàn đồng. Đặc biết, năm 2018, Hội  đã hỗ trợ xây mới 3 nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 120 triệu đồng.  Năm 2019 đã hỗ trợ xây mới 01 nhà và sữa chữa 2 nhà trị giá 80 triệu đồng.

   Bên cạnh đó, đã đến thăm và tặng quà cán bộ hội viên CCB huyện Chương Mỹ, Quốc Oai bị ngập lụt năm 2018 ; tặng quà điểm trường Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu và  tặng Hội CCB huyện Đồng Văn 01 nhà nghĩa tình đồng đội ; 100 chiếc chăn bông với tổng số tiền trên 70 triệu đồng.

    Với những kết quả trên, 05 năm qua, phong trào thi đua CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội của huyện Thanh Trì được TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội CCB Thành phố Hà Nội, UBND các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Minh Thuật - Chủ tịch Hội CCB huyện Thanh Trì báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào

    Để tiếp tục thực hiện có hiệu qua phong trào thi đua " CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội " gắn với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương giai đoạn 2019 - 2024. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên CCB được quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội, hàng năm đăng ký việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" đoàn kết giúp đỡ nhau giảm  nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đẩy mạnh và nâng cao chương trình phối hợp với đoàn thanh niên, hàng năm các Chi hội CCB và Chi đoàn thanh niên. Hàng năm phấn đấu có trên 96% cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh; trên 95% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa và hội viên đạt danh hiệu "CCB gương mẫu", Hội CCB huyện phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

     Đến dự và phát biểu tại hội nghị tổng kế 5 năm phong trào " CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội , Trung tướng Đào Văn Quân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Phó chủ tịch thường trực Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Văn Khương – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì đã biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội từ huyện đến cơ sở cần tập trung làm tốt 5 nội dung của phong trào "CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội”, đó là: Mỗi cán bộ, hội viên CCB Gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động các phong trào thi đua là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo; thường xuyên phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến kinh nghiệm sản xuất, khuyến khích phát triển các mô hình kinh doanh dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, mô hình trang trại. Tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay gắn với chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH ở địa phương, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ Hội. Các cấp Hội tích cực phối hợp với các ngân hàng, nhất là Ngân hàng CSXH tạo nguồn vốn giúp hội viên vay phát triển kinh tế, giải quyết việc làm  giúp đỡ hội viên vươn lên làm ăn kinh tế, giảm nghèo bền vững. Tuyên truyền vận động hội viên cán bộ Hội viên CCB tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện phong trào thi đua; Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phong trào CCB gương mẫu, gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Hội Cựu chiến binh trong hệ thống chính trị , xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

     Nhân dịp này, UBND huyện, Hội CCB huyện Thanh Trì đã khen thưởng 19 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xây nhà nghĩa tình đồng đội”  giai đoạn 2014 – 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 06/08/2019 | 08:08  | View count: 880

Thực hiện chương trình tình nguyện hè năm 2019 và nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, Ngày 3.8, Huyện Đoàn - Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức Truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS cho các em thanh thiếu niên xã Vạn Phúc.

       Tại đây, các em thanh thiếu niên trên địa bàn xã đã được bác sỹ Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Trung tâm Y tế huyện chia sẻ các nội dung: kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình dục an toàn; phòng chống  xâm hại tình dục trẻ em, Tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, phá thai không an toàn, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS, giáo dục bình đẳng giới và trách nhiệm của nam giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

   Qua buổi truyền thông các em thanh thiếu niên đã được cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, từ đó có nhận thức, hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì cũng như có trách nhiệm hơn về những quyết định của mình. Đồng thời là một tuyên truyền viên giáo dục cho các bạn cùng lứa tuổi và trong cộng đồng về sức khỏe sinh sản vị thành niên, đã có được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi băn khoăn của lứa tuổi vị thành niên với cha mẹ, thầy cô./.

 

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT

 

Huyện ủy Thanh Trì : Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính trị và các nội dung Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII)
Ngày đăng 01/08/2019 | 18:02  | View count: 1081

Ngày 01/8, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện và cơ sở để học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các nội dung của Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

             

            Quang cảnh hội nghị

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND –UBND huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Học - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2015 - 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo và bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội nghị lần thứ 10, BCH Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận, cho ý kiến về Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; góp ý việc chỉ đạo tiến hành Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; và một số vấn đề quan trọng khác do Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì. Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến vào Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng…     

Hội nghị cũng được nghe báo cáo viên truyền đạt lại 6 quan điểm định hướng cho các cấp ủy đảng trong bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có tiêu đề “Chuẩn bị và tổ chức thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

          

        Đ/c Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức  Huyện ủy triển khai Kế hoạch của Huyện ủy về tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXIV huyện Thanh Trì

 

           

Đ/c Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính  trị

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Nguyên Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy triển khai Kế hoạch của Huyện ủy về tổ chức Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXIV huyện Thanh Trì; đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai Kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính  trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII) và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư trên địa bàn huyện.

 

                                                                          Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy

 

 

 

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Tân Bình Phát
Ngày đăng 24/07/2019 | 17:33  | View count: 1248

Ngày 22/7/2019, Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Tân Bình Phát

Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 46-KH/HU ngày 20/3/2012 của Huyện ủy Thanh Trì về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn từ nay đến năm 2020”, ngày 22/7/2019 Đảng ủy xã Tả Thanh Oai tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần thiết bị Tân Bình Phát.

Công ty Cổ phần thiết bị Tân Bình Phát được thành lập năm 2013, lĩnh vực hoạt động là kinh doanh vật liệu ngành điện, công ty  hiện có 19 lao động làm việc thường xuyên, trong đó có 3 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, thu nhập bình quân từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/người/tháng. Cùng với hoạt động kinh doanh dịch vụ, công ty còn tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, các hoạt động nhân đạo, từ thiện… góp phần vào sự phát triển chung của xã Tả Thanh Oai.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy xã đã công bố Quyết định thành lập chi bộ Công ty trực thuộc Đảng ủy xã. Chi bộ gồm có 03 đảng viên. Chỉ định đồng chí Nguyễn Đức Bình, Giám đốc công ty làm Bí thư chi bộ.

               

           

Phát biểu giao nhiệm vụ cho chi bộ Công ty Tân Bình Phát, đồng chí Lê Thùy Linh - Bí thư Đảng ủy xã Tả Thanh Oai nhấn mạnh: Việc thành lập chi bộ có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nền tảng góp phần tăng cường công tác quản lý lãnh đạo kinh doanh, xây dựng tổ chức đoàn thể trong công ty. Qua đó nhằm phát triển hoạt động kinh doanh đúng pháp luật, hiệu quả phát triển bền vững; Lãnh  đạo Công ty thực hiện việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng  cho người lao động. Đồng chí cũng yêu cầu chi bộ sớm đi vào ổn định tổ chức; thực hiện hoạt động sinh hoạt chi bộ nề nếp, bài bản; tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; thực hiện đúng đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, doanh nghiệp ngày càng phát triển và ổn định.

Đồng chí Nguyễn Đức Bình – Bí thư chi bộ, thay mặt các Đảng viên trong Chi bộ phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo Ban thường vụ Đảng ủy xã. Đồng thời khẳng định tập thể CBNV Công ty sẽ quyết tâm xây dựng Chi bộ Công ty luôn trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển trong thời gian tới.

Hoàng Thị Thu Thủy – Ban Tuyên giáo Thanh Trì

                                      

 

    

     

Huyện Thanh Trì: Bồi dưỡng nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân năm 2019
Ngày đăng 30/07/2019 | 15:03  | View count: 1006

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn huyện, sáng ngày 30-7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng, chính trị hè cho đội ngũ giảng viên, giáo viên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện.

             

                                                                    Quang cảnh lớp học

 

          Tham dự khai mạc có đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Trình Thị Kim Loan - UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 245 cán bộ, giáo viên các trường THCS: Chu Văn An, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Tân Triều, Đại Áng, Thanh Liệt, Tả Thanh Oai.

            Về thời gian học tập từ ngày 30/7 đến ngày 14/8, chương trình học được chia làm 12 lớp với số lượng khoảng 250 giáo viên/1 lớp. Nội dung chương trình bồi dưỡng bao gồm: Những nội dung cơ bản, cốt lõi trong Nghị quyết số 36-NQ/TW về chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045; Quy định số 08-QĐi/TW về Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Nghị quyết số 35-NQ/TW về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 20-CT/TW về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng. Những vấn đề mới cần được quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, Thành phố và huyện Thanh Trì từ đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, học tập; ngoài ra trang bị thêm những nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Về chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Về một số kết quả đạt được của Ngành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì năm học 2018-2019.

         

Hoàng Thị Thu Thủy,  Ban Tuyên giáo Huyện ủy 

 

Bàn giao "Mái ấm tình thương" cho Hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì
Ngày đăng 30/07/2019 | 09:22  | View count: 998

Sáng ngày 26/7/2019, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo Nguyễn Thị Hương, chi hội thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam được kết tinh thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần cán bộ hội viên phụ nữ. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và hoạt động “Nhân đạo từ thiện” giúp đỡ phụ nữ nghèo phat triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống là việc làm thường niên của các cấp Hội phụ nữ.  Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 26/7/2019, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo Nguyễn Thị Hương, chi hội thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì. Ngôi nhà 01 tầng, diện tích 60 m2 với tổng kinh phí xây dựng 230 Triệu đồng, trong đó: Gia đình, dòng họ hỗ trợ 185 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Quỹ người nghèo xã hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngôi nhà được xây mới khang trang, đầm ấm giúp gia đình hội viên hết sức phấn khởi, an cư lập nghiệp.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì tặng 38 xuất quà (mỗi xuất quà 1.00.000đ) tới mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sỹ cô đơn, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 38 triệu đồng.

Hội liên hiệp phụ nữ Huyện

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch, cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý năm 2019
Ngày đăng 22/07/2019 | 18:17  | View count: 1209

Chiều ngày 22-7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch, cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý và cán bộ công chức, viên chức của huyện năm 2019.

             

                                                      Quang cảnh lớp học khối ngành Giáo dục và đào tạo huyện 

 

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lý luận, thực tiễn và một số kỹ năng công tác để góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị, năng lực lãnh đạo, quản lý, rèn luyện đạo đức, tác phong, trách nhiệm công vụ của người cán bộ lãnh đạo, quản lý trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng phát triển huyện. Thực hiện Thông báo số 2102-TB/BTCTU, ngày 25/3/2019 của Ban Tổ chức Thành ủy về việc giao chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể cho cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hà Nội năm 2019; Chương trình số 01-CTr/HU, của Huyện ủy về "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ giai đoạn 2015-2020", Huyện ủy Thanh Trì tổ chức lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch, cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý và cán bộ công chức, viên chức của huyện năm 2019.  

         

                 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lê  - HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quán triệt

 một số nội dung của lớp cán bộ quản lý Khối Giáo dục trên địa bàn huyện

             

Lớp học được tổ chức làm 3 đợt với 10 lớp và diễn ra trong 16 ngày với trên 1.860 tham gia. Nội dung chương trình bồi dưỡng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tập trung cập nhật kiến thức mới, đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng lĩnh vực. Thông qua các chuyên đề về kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn, trang bị và rèn luyện cho người học những kỹ năng cần thiết đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý: Nghiên cứu, tổng kết thực tiễn; tổng hợp, phân tích, xử lý thông tin, dự báo tình hình và định hướng phát triển Thành phố và Huyện đến năm 2025; giải quyết điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự, khiếu kiện đông người; chỉ đạo điều hành; quan hệ giao tiếp, ứng xử, góp phần rèn luyện, bồi dưỡng cho người học thấm nhuần lý tưởng cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống, tác phong theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng ý thức trách nhiệm của người cán bộ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

         

                                                                                                          Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy 

 

Xã Vĩnh Quỳnh phát hành sách cuốn sách lịch sử
Ngày đăng 24/07/2019 | 10:11  | View count: 1125

Ngày 19/7/2019, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh long trọng tổ chức phát hành cuốn sách " Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh giai đoạn 1930 - 2018".

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Quang Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Huy Chương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sưu tầm và biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã. Năm 2002, Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh đã phát hành  cuốn “ Lịch sử truyền thống và Cách mạng xã Vĩnh Quỳnh giai đoạn 1930 – 2000”, cuốn sách gồm 5 chương, 146 trang…đã khái quát tương đối đầy đủ và phản ánh khá toàn diện, trung thực về tiến trình lịch sử hình thành và phát triển của xã Vĩnh Quỳnh, đặc biệt là chặng đường đấu tranh cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Gần 20 năm qua cuốn sách luôn là tài liệu quý, có ý nghĩa quan trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước và cách mạng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, do một số khó khăn, hạn chế về thông tin, điều kiện kỹ thuật trong giai đoạn biên soạn; mặt khác cuốn sách Lịch sử xã giai đoạn 1930 – 2000 hoàn toàn  do Cán bộ, Đảng viên trong xã tự biên tập, trình bày….vì vậy cuốn sách còn một số hạn chế về nội dung, phương pháp, kỹ thuật trình bày…cần phải bổ sung, chính sửa và cập nhật các sự kiện mới để đảm bảo tính liên tục của lịch sử.

Vì vậy năm 2016, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã; Huyện ủy Thanh Trì đã nhất trí chủ trương, giao Ban chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh tổ chức sưu tầm, chỉnh sửa, bổ sung, tái bản cuốn “ Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh giai đoạn 1930 – 2018”.

Sau hơn 02 năm sưu tầm tư liệu, bổ sung, biên soạn, đến nay cuốn “ Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh 1930 – 2018”  đã hoàn thành tái bản, đây là công trình lịch sử rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh (15/7/1946 – 15/7/2019).

Cuốn sách đã kế thừa chính xác các sự kiện lịch sử của Đảng bộ và Nhân dân xã giai đoạn 1930 – 2000 và có sự chỉnh sửa, sắp xếp lại về bố cục, nội dung và bổ sung một số thông tin, tư liệu, sự kiện lịch sử, những thành tích nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh đạt được giai đoạn từ năm 2000 đến nay. 

Sách được in trên nền bìa cứng; Số lượng 700 cuốn;  khổ 14,5 x 20,5 cm; gồm 264 trang và 15 trang phụ lục; gồm: 06 chương, nội dung mỗi chương phản ánh khái quát về quá trình hình thành, phát triển và truyền thống văn hóa, lịch sử; truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh.

 So với cuốn Lịch sử giai đoạn 1930 – 2000, cuốn sách Lịch sử tái bản lần này tăng thêm 1 chương, 118 trang; phần đầu cuốn sách có bổ sung phần lời giới thiệu của Nhà xuất bản chính trị Quốc gia – Sự thật. Nội dung Chương V, cuốn lịch sử giai đoạn 1930 -2000 về “ Vai trò lãnh đạo của Chi bộ -  Đảng bộ xã và xây dựng Đảng bộ Trong sạch, vững mạnh là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Nhân dân Vĩnh Quỳnh”, Ban biên soạn thống nhất giải thể do có trùng lặp về nội dung sự ra đời và trưởng thành của Đảng bộ đã thể hiện trong chương II và các chương. Những sự kiện lịch sử của Đảng bộ trong chương V, cuốn sách cũng được phản ánh đầy đủ theo mốc thời gian cụ thể…từ đó làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng bộ với nhiệm vụ cách mạng của xã qua từng thời kỳ.

Cùng với sự chỉnh sửa bổ sung về nội dung, kết cấu thì một số phụ lục, hình ảnh minh họa trong cuốn sách đã được bổ sung phù hợp.  Chương I : Phần mở đầu cuốn Lịch sử trước đây có nội dung “ Đặc điểm tình hình chung của xã Vĩnh Quỳnh” nay được đổi thành “ Chương I – Vĩnh Quỳnh – Vùng đất, Con người, truyền thống Lịch sử; Văn hóa” . Ở chương này, cuốn sách có bổ sung một số tư liệu, sự kiện, nét văn hóa…phản ánh cụ thể hơn quá trình hình thành và truyền thống, lịch sử xã. Đặc biệt, tại chương này…có bổ sung mới, khái quát quá trình hình thành và phát triển của các khu tập thể, khu dân cư và nay là các tổ dân phố…để hình thành xã Vĩnh Quỳnh như ngày nay gồm 3 thôn, 11 tổ dân phố. Chương II: Cuốn sách mới đổi chủ đề tên chương II thành “ Tiếp thu ánh sáng cách mạng, chuẩn bị lực lượng, tiến tới tổng khởi nghĩa giành chính quyền 1930 - 1945”; với việc đổi tên chương II, các mục và một số sự kiện lịch sử được sắp xếp lại cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo tích chính xác của lịch sử. Chương III, chương IV: Về cơ bản, nội dung các chương vẫn được giữ nguyên, ban biên soạn chỉ sắp xếp, điều chỉnh lại các mục để đảm bảo tính thống nhất của cuốn sách. Chương V: Là chương bổ sung mới, với nội dung “ Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh trong 10 năm khôi phục kinh tế và xây dựng Chủ nghĩa xã hội”…nội dung chương V có kế thừa Chương IV của cuốn sách cũ và bổ sung một số sự kiện lịch sử, những kết quả nổi bật của Đảng bộ trong giai đoạn 1975 – 1985.  Chương VI: Là chương bổ sung mới, nội dung chương VI phản ánh rõ những sự kiện lịch sử, những thành quả nổi bật và cả những hạn chế, yếu kém cần khắc phục trong thời kỳ Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh thực hiện đường lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng Sản Việt Nam. Tại chương này, Ban biên soạn đã bổ sung rất nhiều sự kiện lịch sử liên quan tới quá trình phát triển của các Hợp tác xã, các Thôn, các Chi bộ Thôn – Tổ dân phố và nhiều thành quả lao động quan trọng khác. Phần cuối chương VI, Ban chấp hành Đảng bộ xã có bổ sung những kết quả quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân xã đã làm được trong giai đoạn 2015 – 2018 và có trích dẫn phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ và đón Nhận danh hiệu Xã nông thôn mới…đây cũng là nội dung gợi mở về nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và Nhân dân xã trong giai đoạn cách mạng mới ….đó là xây dựng xã phát triển thành đô thị trong tương lai….

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Vĩnh Quỳnh đã trao tặng sách "Lịch sử cách mạng Đảng bộ và Nhân dân xã Vĩnh Quỳnh giai đoạn 1930 - 2018" cho các đảng viên lão thành, các chi bộ trực thuộc... để tìm hiểu và phổ biến, tuyên truyền, tổ chức học tập sâu rộng trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Qua đó nhằm  giáo dục truyền thống cách mạng, vun đắp tình yêu quê hương, chung sức đồng lòng xây dựng xã Vĩnh Quỳnh ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7 năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 14:52  | View count: 1127

Ngày 18-7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở tháng 7 năm 2019 với nội dung: Tuyên truyền quán triệt thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" và một số nội dung liên quan đến tình hình thời sự trong nước và Quốc tế trong thời gian vừa qua.

Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới" đã nêu rõ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Ðảng; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng trên cơ sở quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn Việt Nam. Nghị quyết nêu 07 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục làm cho toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; làm cho chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đối với các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhằm nâng cao sức đề kháng, khả năng chủ động đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, hoàn thiện hệ thống lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta trong tình hình mới...

Cùng với quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về tình hình thời sự trong nước, quốc tế; đặc biệt là các vấn đề liên quan đến vấn đề an ninh mạng, công cuộc phòng, chống tham nhũng của Ðảng và Nhà nước ta; công tác đối ngoại, quan hệ hợp tác giữa nước ta với các nước trên thế giới.

            

                                                                       Quang cảnh Hội nghị

           

Tại hội nghị đồng chí báo cáo viên cũng đề nghị, trong thời gian tới đội ngũ báo cáo viên của huyện và cơ sở làm tốt tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền việc triển khai thực hiện Chuyên đề Hồ Chí Minh 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên tuyền việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, kết quả Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Tuyên truyền các ngày kỷ niệm như: 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019, 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9....Tiếp tục tuyên truyền thực hiện chủ đề năm 2019 “N âng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị , thực hiện tốt 02 bộ Quy tắc ứng xử: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội”. Đẩy mạnh tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm; công tác phòng, chống sốt xuất huyết; tuyên truyền các biện pháp về trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ...

 

                                                   Hoàng Thị Thu Thủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

                                            

MTTQ Huyện Thanh Trì sơ kết công tác Mặt trận, công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng 06 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 21/07/2019 | 11:02  | View count: 1158

Chiều ngày 16/7, tại hội trường huyện ủy, UBMTQ huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận, công tác thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có các đại biểu: đ/c Trình Thị Kim Loan – UVTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì; các ông bà lãnh đạo, các phòng ban nghành đoàn thể, Ủy viên UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, thường trực Ủy ban MTTQ, trưởng Ban TTND, GSĐTCCĐ các xã, thị trấn.

     Chiều 16/7/2019, huyện Thanh Trì đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024. Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" với trên 100 công trình, phần việc cụ thể tại các đơn vị, vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" đã tổ chức khảo sát  thực tế 29 hộ gia đình còn có khó khăn về nhà ở để triển khai xây dựng  “ Nhà đại  đoàn kết”; MTTQ, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã phối hợp và tổ chức tặng quà các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại thôn Thanh Trì xã Đông Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng trị giá 100 triệu đồng,  phối hợp làm tốt công tác thăm hỏi động viên các chức sức tôn giáo, tổ chức lễ phật đản, tổng kết 5 năm biểu dương 16 gương “Người tốt, việc tốt” trong đồng bào công giáo, nhờ vậy, đồng bào các tôn giáo ở huyện phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước; Ban trị sự phật giáo của huyện đã tặng 1 nhà đạii đoàn kết cho hộ nghè trị giá 50triệu đồng. Thực hiện tốt phong trào xây dựng “Chùa tinh tiến," xứ họ đạo tiên tiến, phối hợp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong tôn giáo, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện có 295/421 đám tang thực hiện hoả táng (đạt tỷ lệ 70%). Phát huy quyền làm chủ của nhân dân thông qua các hoạt động tiếp xúc cử tri, đối thoại với nhân dân... Mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở tích cực đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng hệ thống mặt trận Tổ quốc ngày càng vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội.  

       Toàn huyện có 106 thôn, tổ dân phố và 16 xã thị trấn đã tổ chức tốt hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở  với 18.486 đại biểu tham dự có 573 ý kiến tham gia đóng góp xây dựng. Phối hợp hội người cao tuổi các xã, thị trấn làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ 3.254 cụ cao tuổi với số tiền 2 tỷ 136 triệu đồng, tặng 1.294 xuất quà  người cao tuổi trị giá 282 triệu đồng Tổ chức vận động ủng hộ quỹ “ Vì Biển đảo Việt Nam” được hơn 1 tỷ đồng và được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố  khen thưởng.

      MTTQ huyện và cơ sở đã tổ chức 17 hội nghị phản biện. Các Ban TTND và Ban GSĐTCCĐ hoạt động có hiệu quả, đã kịp thời phát hiện những vi phạm, sai sót đề nghị chủ đầu tư khắc phục, chất lượng các công trình được nâng cao, đã tạo lòng tin, sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác tiếp công dân giải quyết đơn thu khiếu nại tố cáo, phản ánh của nhân dân, công tác hòa giải thực hiện tốt, MTTQ huyện tổ chức tiếp công dân, tiếp nhận 14 đơn thư kiến nghị, gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 14 đơn đạt 100%.

Đ/c Nguyễn Huy Chương – UVTV, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Trì phát biểu tại hội nghị

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh: phát huy thành tích đã đạt được 6 tháng đầu năm 2019,  trong thời gian tiếp theo MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Thanh Trì cần tập trung nội dung trọng tâm, đó là: Tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình nhân dân để định hướng thông tin tuyên truyền, tham mưu kịp thời cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh;  duy trì và  nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường " Sáng - xanh - sạch - đẹp", các ban công tác mặt trận tiếp tục duy trì làm tốt mô hình, công trình, phần việc  thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Thành phố lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, và 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, tổ chức thực hiện các phong trào, các cuộc vận động tập trung cao điểm dịp tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư, chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội  góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng./.

 

                                    Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện

Sức lan tỏa từ việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Thanh Trì
Ngày đăng 15/07/2019 | 16:45  | View count: 1125

Qua 3 năm thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Thanh Trì đã từng bước đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa. Sự chuyển biến tích cực từ việc “học tập” đến “làm theo” ngày càng rõ nét, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Đến nay, 100% các đơn vị đã cụ thể hóa nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chương trình, kế hoạch hành động của cấp ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ năm 2017, từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đã đưa nội dung đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch hành động cá nhân vào bản kiểm điểm hằng năm. Định kỳ 3 tháng, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức giao ban với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nắm tình hình tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở. Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện và Đảng ủy - HĐND - UBND 16 xã, thị trấn đã tổ chức các hội nghị đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. 

           

                           Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trì giao ban với Bí thư Chi bộ cụm dân cư quý I.2019

 

Với sự chỉ đạo sâu sắc của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Trì, các cấp ủy Đảng cơ sở, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng đã triển khai, tổ chức đa dạng các hình thức hoạt động tuyên truyền gắn với các phong trào thi đua yêu nước như: UBND huyện tổ chức triển khai cuộc thi  viết về gương điển hình tiên tiến, “Người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước huyện Thanh Trì; Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, “vì môi trường trong sạch, phụ nữ và Nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường”, mô hình “Nuôi lợn nhựa”; Đoàn Thanh niên Huyện với phong trào “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Tôi yêu Hà Nội”; MTTQ thực hiện tốt các cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội Cựu chiến binh với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, các trường học trên địa bàn huyện tổ chức các buổi giáo dục truyền thống và duy trì và triển khai mô hình “Nhật ký làm theo lời Bác”...

Trong những năm qua, số cán bộ, đảng viên được tôn vinh, khen thưởng ngày càng tăng, chất lượng đảm bảo tốt hơn và được dư luận Nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiều tấm gương tiêu biểu trên các ngành, các lĩnh vực được tôn vinh, có sức lan tỏa, có thể kể tên như: Tổ Dân phố Phân lân thuộc Đảng bộ Thị trấn Văn Điển đã triển khai vận động nhân dân xã hội hóa đường và cải tạo sân nhà văn hóa với 1500 m2 với tổng kinh phí 400 triệu đồng, xây dựng Tổ dân phố 8 năm liên tục đạt Tổ dân phố Văn hóa; Công ty cổ phần Lâm Sơn Động đã giải quyết tạo việc làm cho trên 600 lao động, với mức lương từ  5,5 triệu đồng/ người/ tháng; bà Trần Thị Thoa, Bí thư chi bộ thôn 2 xã Yên Mỹ đã tuyên truyền, vận đông nhân dân thành lập tổ, nhóm liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn, làm tốt công tác vận động các loại quỹ do địa phương phát động đều vượt chỉ tiêu từ 120 % trở lên....cháu Phạm Thùy Linh, học sinh trường THCS Chu Văn An nhiều năm liền đạt giải cao cấp Thành phố và Quốc gia….

          

                Học tập chuyên đề Hồ Chí Minh 2019 đối với đảng viên Khối Doanh Nghiệp - Hành chính sự nghiệp

 

       Những năm gần đây, Thanh Trì được Thành phố và Trung ương đánh giá là đơn vị trong tốp thi đua dẫn đầu của Thành phố. Năm 2016 huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu. Năm 2017, huyện Thanh Trì vinh dự là huyện thứ 3 của Thành phố Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ngày 25/9/2017 công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mớivà được tặng “Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu” của UBND Thành phố, ; nhiều phòng, ban, đơn vị của huyện được Trung ương và Thành phố tặng cờ thi đua. Đây là tiền đề vững chắc để Thanh Trì tiếp tục vươn lên tạo nên diện mạo mới, sức sống mới.

Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì

Huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 17/07/2019 | 10:53  | View count: 1144

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; sáng ngày 17/7/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Hội Cựu chiến binh Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội và Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức chương trình tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hội viên Hội Cựu chiến binh, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Trì.

           

         

        Trong không khí đầm ấm, thân tình, các đồng chí đại diện các đơn vị đã chân thành hỏi thăm, động viên và  trao tặng 20 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 200 hội viên Hội cựu chiến binh, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các bác còn được các y, bác sỹ, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp. Ðối với những trường hợp mắc bệnh thông thường, được các bác sĩ kê đơn, cấp thuốc, hướng dẫn điều trị; với những trường hợp nặng, mãn tính được kê đơn thuốc, đồng thời tư vấn và giới thiệu khám, điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

          Đây là một trong những hoạt động thiết thực ý nghĩa, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự quan tâm, tri ân tới những hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

 

                                                                                 Hoàng Thị Thu Thủy – Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì

Hội cựu TNXP huyện Thanh Trì gặp mặt nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam
Ngày đăng 15/07/2019 | 16:00  | View count: 1102

Ngày 15/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt cựu TNXP tiêu biểu nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2019) và Sinh hoạt truyền thống – Khúc ca tự hào.

   Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Dương Thị Vịn - Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội, Nguyễn Huy Chương – UVBTV – Chủ tịch UBMTTQ huyện Thanh Trì.

   Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Lực lượng thanh niên xung phong trong suốt 69 năm qua; Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, lực lượng thanh niên xung phong đã sát cánh cùng bộ đội, chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường, tham gia khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục đất nước. Đất nước thống nhất trở về địa phương lực lượng thanh niên xung phong tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Chung tay xây dựng nông thôn mới. 

 

   Tại buổi gặp mặt, toàn thể hội trường đã được lắng đọng, ngược dòng thời gian về với những tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc để một lần nữa ghi dấu lực lượng thanh niên xung phong, những con người, những cung đường đầy huyền thoại, qua cuộc trò chuyện, giao lưu với các đồng chí cựu TNXP huyện. Trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, nhiều nữ thanh niên xung phong trên mảnh đất Thanh Trì đã tham gia chiến đấu, phá đá mở đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” góp phần to lớn vào chiến thắng vĩ đại của dân tộc. Sau những năm tháng vào sinh ra tử, gửi lại tuổi xuân nơi chiến trường, họ lại trở về với cuộc sống đời thường rất đỗi bình dị. Có lẽ đối với bà Vương Thị Quỳnh – xã Đông Mỹ TNXP chống Pháp hay bà Trần Thị Mơ - ở xã Vĩnh Quỳnh – TNXP chống Mỹ thì những tấm huân, huy chương đã nhuốm màu thời gian là những thứ quý giá nhất mà các bà luôn trân trọng. Bởi mỗi tấm huân, huy chương gắn liền với ký ức của một thời hoa lửa mà đến bây giờ còn vẹn nguyên trong tâm trí. Tại những đoạn đường bị địch bắn phá, cùng với đồng đội họ thực hiện nhiệm vụ san ủi, lấp hố bom, đảm bảo thông tuyến cho các chuyến xe phục vụ chiến đấu.

   Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm và để lại không biết bao nhiêu mất mát, đau thương cho bao thế hệ. Nhưng có lẽ đối với những nữ cựu thanh niên xung phong, những người đã cống hiến tuổi thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất của đời người nơi chiến trường ác liệt thì dù ở bất cứ nơi đâu, hoàn cảnh nào, họ vẫn sống  trọn vẹn với niềm tin yêu, lạc quan với cuộc đời.

   Tham gia và giao lưu chương trình văn nghệ “Khúc hát tự hào” gồm 10 tiết mục ca ngợi Đảng, công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc, sự đổi thay và phát triển của đất nước do các hội viên cựu TNXP các xã, thị trấn biểu diễn đã thể hiện lại một thời hào hùng của thanh niên xung phong Thủ đô làm nhiệm vụ trên các cung đường huyền thoại để mở đường chi viện cho tiền tuyến...tiêu biểu như các tiết mục: Khúc hát ru người mẹ lính, Cô gái mở đường, Chào em cô gái Lam Hồng, Cúc ơi…

Đồng chí Dương Thị Vịn  - Phó chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

   Phát biểu tại buổi gặp mặt, sau khi ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của lực lượng TNXP, đồng chí Dương Thị Vịn - Phó chủ tịch thường trực Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, mỗi cựu TNXP trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước, cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, đẩy mạnh phong trào nghĩa tình đồng đội, phối hợp với Đoàn thanh niên trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ, nêu gương sáng trong cuộc sống để con cháu và thế hệ trẻ noi theo…

   Nhân dịp này, Hội cựu TNXP huyện Thanh Trì đã tặng quà 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT