Đảng, đoàn thể

Hội nông dân huyện Thanh Trì: Triển khai công tác Hội năm 2021.
Ngày đăng 13/01/2021 | 10:38  | View count: 860

Ngày 12/1, Hội nông dân huyện tổng kết công tác Hội năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã tới dự.

Năm 2020, Hội nông dân toàn Huyện đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng chương trình kế hoạch công tác và triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành - HUV - Chủ tịch Hội nông dân huyện thông qua báo cáo tại hội nghị.

Công tác phát triển hội viên mới được quan tâm. Kết quả  năm 2020, đã kết nạp được 582 hội viên mới ,đạt 116%. Tổng số hội viên toàn huyện đến nay đạt 18.736 hội viên.

Năm 2020, toàn huyện có 13 cơ sở Hội khá và vững mạnh; tiếp tục xây dựng cơ sở vững mạnh điển hình tại 2 xã (Vạn Phúc, Liên Ninh). Tổ chức thành lập và ra mắt mới 03 Chi hội và 30 tổ hội nghề nghiệp về trồng cây ăn quả, hoa cây cảnh, rau AT, chăn nuôi, may công nghiệp, sản xuất miến dong, kinh doanh dịch vụ, nuôi trồng thuỷ sản...với gần 800 thành viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch Hội nông dân Thành phố, đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội cơ sở; đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng - an ninh; tiếp tục nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả; quản lý tốt các nguồn vốn vay; trước mắt quan tâm, cho lo tết cho những hộ nông dân nghèo, khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Nhân dịp này,  Trung ương Hội đã khen thưởng có 1 cá nhân, 1 tập thể; Hội nông dân Thành phố khen thưởng  2 tập thể, 3 cá nhân; Huyện Hội khen thưởng 13 tập thể,  16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT