Đảng, đoàn thể

Đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 1, xã Vạn Phúc
Ngày đăng 16/11/2020 | 09:01  | View count: 3409

Chiều ngày 15/11, Đồng chí Đào Tân Lý - UVBTV, trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 1, xã Vạn Phúc nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Trong những năm qua, nhân dân và cán bộ thôn 1 đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tham gia phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành các mô hình trang trại tổng hợp.
Thu nhập bình quân đầu người hằng năm đều tăng, năm 2019 đạt 41 triệu đồng/ người/ năm, phấn đấu thực hiện năm 2020 đạt 54 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ hộ nghèo giảm, hiện nay chỉ còn 2 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Đến nay, 729/784 hộ gia đình (chiếm 92,9%) đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 90%; các cháu trong độ tuổi đi học được đến trường đạt 100%; tỷ lệ hoả táng đạt 94,44%.
Trong 5 năm qua, nhân dân trong thôn đã đóng góp 2,5 tỷ đồng, hiến gần 500m2 đất và ngày công xây dựng mở rộng 18 tuyến đường làng, ngõ, xóm, nâng cấp xây mới 03 khu vui chơi cộng đồng tại xóm 1, xóm 3 và xóm 4.
Ban Công tác mặt trận thôn cũng đã làm tốt việc vận động các hộ dân trên địa bàn tích cực
tham gia đóng góp , ủng hộ 7 loại quỹ đều đạt và vượt được kế hoạch.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu tạo nên sức mạnh vĩ đại của dân tộc ta. Đồng chí trân trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của nhân dân thôn 1 đã đạt được trong những năm qua. đồng chí nhấn mạnh: Năm 2021, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội đảng các cấp chính vì vậy nhân dân thôn 1 tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, thi đua lập thành tích, xây dựng thôn ngày càng phát triển toàn diện, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng chí tin tưởng, thôn 1, xã Vạn Phúc sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, góp phần sớm phấn đấu xây dựng xã trở thành phường.
Nhân dịp này, 10 gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn 1 đã được trao tặng tại Ngày hội.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì