Đảng, đoàn thể

Ngày đăng 31/07/2020 | 18:21  | View count: 796

Sáng 30-7, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (01/8/1930-01/8/2020).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND - UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức - chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối Tư tưởng, Khoa giáo của huyện; Các đồng chí cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện qua các thời kỳ; Đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, đồng chí Đào Tân Lý - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Cách đây 90 năm, Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho xuất bản tài liệu “Ngày Quốc tế Đỏ 1-8-1930” kêu gọi chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, bảo vệ Liên bang Xô Viết, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Đây là tài liệu duy nhất, sớm nhất còn lưu lại cho đến nay đề rõ Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam ấn hành. Sự kiện này đã được Thường vụ Bộ Chính trị (khóa VIII) chuẩn y chọn ngày 1-8 hàng năm là Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng. Chặng đường 90 năm qua đã khẳng định những thành quả, đóng góp quan trọng của công tác Tuyên giáo cũng như của đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo của Đảng qua các thời kỳ. Trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng của công tác tư tưởng, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì. 90 năm qua cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện Thanh Trì không ngừng phát triển và lớn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đào Tân Lý cho biết, thời gian tới, ngành Tuyên giáo của Huyện sẽ chủ động bám sát, dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng định hướng chính trị, tư tưởng. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thể hiện rõ vai trò tiên phong trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức. Đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Tiến Nhật ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, những đóng góp xứng đáng của các thế hệ cán bộ tuyên giáo huyện Thanh Trì qua các thời kỳ. Để thực hiện tốt mục tiêu, vai trò của công tác tuyên giáo là “đi trước, mở đường”, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Ngành Tuyên giáo của Huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao tính thuyết phục của công tác tuyên giáo; huy động tối đa sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ, toàn xã hội trong hoạt động tư tưởng. Cùng với đó, chủ động phối hợp với chính quyền giải quyết những vấn đề bức xúc đặt ra; chỉ đạo, định hướng tốt dư luận xã hội; nắm chắc tình hình tư tưởng, kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng huyện Thanh Trì phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn, trở thành Quận giàu đẹp, văn minh; xứng đáng là Huyện Anh hùng của Thủ đô Anh hùng ngàn năm văn hiến.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì