Đảng, đoàn thể

Phiên trù bị Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 22/06/2020 | 12:28  | View count: 1725

Sáng 22/6/2020, Đảng bộ huyện Thanh Trì khai mạc phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVBTV Thành ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành Phố Hà Nội ; các đại biểu trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy Hà Nội và 269 đại biểu chính thức đại diện cho 11.154 đảng viên thuộc 46 cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ huyện.

Trước khi bước vào phiên trù bị, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu tham dự đại hội đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ Ngọc Hồi (nghĩa trang Thành phố).

Vòng hoa viếng mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”; Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ, quân và dân huyện Thanh Trì kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, nguyện ra sức khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tranh thủ thuận lợi, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra, xây dựng huyện Thanh Trì sớm trở thành Quận phát triển bền vững, giàu đẹp, văn minh.

Trong phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 07 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký gồm 3 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 7 đồng chí.

Điểm mới trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Trì nhiệm kỳ 2020-2025 là thực hiện chủ trương thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại Đại hội; áp dụng kiểm phiếu bằng máy tính, sử dụng phần mềm kiểm phiếu, bảo đảm tính bảo mật do Ban Tổ chức Trung ương quản lý, cung cấp.

Các đại biểu tiến hành thảo luận tổ

Ngay sau các nội dung làm việc tập trung tại Hội trường, Đại hội đã tiến hành thảo luận tại 04 Tổ để đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết và Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 cũng như thực hiện một số nội dung quan trọng khác. Tại các Tổ, không khí thảo luận sôi nổi, tập trung, dân chủ, trách nhiệm, tâm huyết; nội dung thảo luận có trọng tâm, trọng điểm và các nội dung được thống nhất cao góp phần để Đại hội thành công tốt đẹp.  Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì làm việc trong 3 ngày, từ ngày 22 đến ngày 24/6/2020.

Với chủ đề“Phát huy truyền thống lịch sử, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Huy động mọi nguồn lực, sáng tạo, vươn lên xây dựng Huyện thành Quận giàu đẹp, văn minh”, và phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”. Theo chương trình, phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ khai mạc vào sáng mai 23/6/2020.

Những thông tin về Đại hội sẽ tiếp tục được cập nhật đăng tải./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa – TT&TT