Đảng, đoàn thể

Đảng bộ xã Đông Mỹ : Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nâng cao hiệu lực hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ xã, xây dựng xã thành phường văn minh, hiện đại.
Ngày đăng 22/05/2020 | 13:17  | View count: 1607

Với chủ đề: Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nâng cao hiệu lực hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ xã, xây dựng xã Đông Mỹ thành phường văn minh, hiện đại, ngày 22/5, Đảng bộ xã Đông Mỹ tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Nguyên Nhung – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVBTV – Trưởng ban dân vận Huyện ủy ; đồng chí Đặng Đức Quỳnh – UVBTV – Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, quyết liệt trong lãnh đạo chỉ đạo, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVII, xã Đông Mỹ đã cơ bản hoàn thành 18/18 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (Vượt 6/18 chỉ tiêu) : Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt kết quả tốt, tỷ lệ tăng thu bình quân hàng năm đạt 16%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp – XDCB, thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Các hoạt động văn hoá - xã hội diễn ra sôi nổi, an sinh xã hội được đảm bảo, giữ vững 5/5 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,08%; tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hoá 94,5%. Duy trì 4/4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm; giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Nguyễn Việt Phương – Phó bí thư TT Huyện ủy  ghi nhận và chúc mừng những kết quả đảng bộ xã Đông Mỹ  đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí  nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Mỹ lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra một giai đoạn mới trong xây dựng, phát triển xã. Đảng bộ xã Đông Mỹ cần tập trung tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết, các chương trình, đề án với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả; định kỳ sơ kết, tổng kết, rà soát bổ sung, hoàn thiện các chương trình, kế hoạch, đề án phù hợp với tình hình thực tiễn; phát động các phong trào thi đua sâu rộng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Mạnh Chiến – được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT