Đảng, đoàn thể

Đoàn thanh niên, Hội đồng đội huyện Thanh Trì tặng mặt nạ chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 08/04/2020 | 10:22  | View count: 1234

Thời gian qua, tuổi trẻ huyện Thanh Trì đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo như tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thành lập Đội phản ứng nhanh của 16 xã, thị trấn sẵn sàng tham gia hỗ trợ các nhiệm vụ về dịch Covid-19, các chi đoàn sử dụng loa di động đi khắp các ngõ xóm tuyên truyền để người dân nghe rõ và chấp hành chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.... Đặc biệt, trước nguy cơ dịch bệnh lây lan, Chi đoàn 3 - Đoàn thanh niên xã Yên Mỹ, các liên đội trên địa bàn huyện đã tặng trên 800 mặt nạ chắn giọt bắn phòng chống lây nhiễm Covid-19.

    Theo đó, nhận thấy sự cấp thiết trong vấn đề bảo hộ phòng chống lây nhiễm Covid -19 trong quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân của nhân viên y tế, cán bộ trực tại điểm chốt kiểm soát dịch bệnh - Đây là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, Chi đoàn 3 – xã Yên Mỹ, các liên đội trên địa bàn huyện đã xã hội hóa mua tặng mặt nạ chắn giọt bắn ủng hộ Thành phố và huyện.

Các liên đội trực thuộc hội thu trên 700 sản phẩm mặt nạ chắn giọt bắn chất lượng, ủng hộ Thành phố và Huyện

Chi đoàn thôn 3 - Đoàn xã Yên Mỹ tặng 100 chiếc mặt nạ chống giọt bắn phòng chống dịch Covid 19 cho BCĐ xã

 

    Những tấm chắn này được làm từ mica trong suốt, dây chun co giãn, có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với miệng, mũi và mắt của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả. Ưu điểm của tấm chắn giọt bắn này là khi sử dụng xong có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần. Các liên đội hưởng ứng tích cực tiêu biểu như: Liên đội THCS Thanh Liệt, THCS Tả Thanh Oai, THCS Vĩnh Quỳnh, Tiểu học Yên Xá…

Những chiếc mặt nạ chống giọt bắn phòng chống dịch Covid 19 được tặng cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực tiếp nhằm phòng ngừa lây lan dịch hiệu quả

   Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có – Việc gì khó có thanh niên” tuổi trẻ huyện Thanh Trì tiếp tục có những sáng kiến hỗ trợ, phục vụ trong công tác phòng chống dịch, góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hồng – Trung tâm – VH-TT&TT