Đảng, đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều - huyện Thanh Trì tặng trang thiết bị y tế và khẩu trang cho đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 04/04/2020 | 21:57  | View count: 1149

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19”. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì và 27 cơ sở Hội phụ nữ trực thuộc trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chung sức, đồng lòng, chia sẻ, giúp đỡ cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Phát huy tinh thần yêu nước “Chống dịch như chống giặc”, ngay từ những ngày đầu chống dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tham gia ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.Tính đến ngày 28/3/2020, Hội LHPN xã Tân Triều đã phát 16.500 khẩu trang vải và khẩu trang y tế; 6.100 chai nước dung dịch sát khuẩn, chai nước súc họng, bánh xà phòng và500tờ rơi cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã Tân Triều.

Với phương châm “Lan tỏa yêu thương” đóng góp một phần nhỏ trong công tác hỗ trợ các y, Bác sỹ đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19. Được biết, trong những ngày gần đây , cả nước đang tập trung cho công tác chống dịch cho nên tình hình khẩu trang y tế rất khan hiếm và khó mua. Đồng chí Vũ Thị Trung Thực - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Triều phối hợp với nhóm thiện nguyện “Hoa chùm ngây” trong 4 ngày(30/3 đến 02/4/2020) vận động 60 chị, em nhóm thiện nguyện“Hoa chùm ngây” ủng hộ được 79.500.000đ để mua khẩu trang y tế 4 lớp và một số vật dụng thiết yếu ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Với mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, để cán bộ và nhân dân ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.Với ý nghĩa đó, ngày 3/4/2020, Hội LHPN xã Tân Triều và nhóm thiện nguyện “Hoa chùm ngây”trao tặng 3 đơn vị Bệnh viện K3 Tân Triều; Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm Y tế xã Tân Triều 4.000 khẩu trang y tế 4 lớp; 220 bộ quần áo bảo hộ y tế;  235 kính chắn giọt bắn; 200chai nước sát khuẩn và thực phẩm (Thịt hộp, Patê, Mỳ tôm). Đây là sự chia sẻ, hỗ trợ rất thiết thực đầy ý nghĩa củaHội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Triều và nhóm thiện nguyện “Hoa chùm ngây”  trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Sau đây, là một số hình ảnh về hoạt động này của Hội LHPN xã:

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa- TT&TT

( Nguồn:  Bùi Thị Phương Hoa- Hội LHPN huyện Thanh Trì).