Đảng, đoàn thể

Thanh niên huyện Thanh Trì chung tay phòng dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 23/03/2020 | 14:31  | View count: 1775

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ huyện Thanh Trì đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Đoàn thanh niên các cơ sở trực thuộc và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện đoàn tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, Zalo, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. 

  Huyện đoàn Thanh Trì đã chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang miễn phí đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Nội tiết Trung ương. 

   Sáng ngày 21/3, Đoàn xã Tả Thanh Oai đã tổ chức phát bánh xà phòng, cồn sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã với số lượng là 500 bánh xà phòng, 480 chai cồn 70 độ và 800 chai sát khuẩn khô.

    Đoàn thanh niên xã Duyên Hà phát 1.700 khẩu trang vải miễn phí giúp người dân phòng chống dịch Covid-19.

     Đoàn xã Thanh Liệt tổ chức vệ sinh môi trường, gắn với công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Kết quả đã bóc xóa được hơn 1000 quảng cáo rao vặt trái phép tại thôn Nội và thôn Tràng

    Trong những ngày tới tuổi trẻ huyện Thanh Trì tiếp tục tổ chức các đợt dọn vệ sinh, tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hoá để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm phòng chống dịch hiệu quả./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT