Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì chỉ đạo tốt công tác Đại hội Đảng cấp cơ sở
Ngày đăng 20/03/2020 | 17:59  | View count: 1811

Chiều 20-3, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì đã chủ trì buổi làm việc với 4 Tổ chỉ đạo Đại hội Đảng cấp cơ sở trên địa bàn huyện để nắm bắt những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở, các tổ chỉ đạo Đại hội đã kịp thời chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị triển khai các nhiệm vụ cụ thể để chuẩn bị tốt cho Đại hội cấp cơ sở bảo đảm đúng nội dung, yêu cầu, tiến độ thời gian và phù hợp với yêu cầu tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Đến ngày 18-3-2020, đã có 335/337 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tổ chức xong Đại hội đạt tỷ lệ 99,4%. Quá trình thực hiện Đại hội cấp chi bộ, các Đảng bộ đều lựa chọn và chỉ đạo Đại hội điểm từ 1 đến 2 chi bộ trực thuộc, sau đó rút kinh nghiệm và tổ chức đại trà, bảo đảm đúng với phương án phê duyệt, không phát sinh đơn thư sau Đại hội.

Về Công tác Đại hội Đảng các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, đến nay đã có 22/46 đơn vị đã được phê duyệt quy trình nhân sự. Dự kiến các đơn vị tổ chức Đại hội xong trước 25-5-2020, trong đó tập trung tổ chức vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2020.

Tại hội nghị, các Tổ chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở có ý kiến: Qua theo dõi, hướng dẫn quá trình tổ chức Đại hội cấp cơ sở cho thấy, công tác chuẩn bị Đại hội của một số ít đơn vị còn lúng túng, nhất là công tác biên tập xây dựng văn kiện, vẫn còn một số ít đơn vị chuẩn bị nội dung báo cáo chính trị chưa sát với yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn địa phương, đơn vị…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, các tổ chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở phải bám sát các đơn vị, hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy bảo đảm đúng nguyên tắc, tiến độ theo kế hoạch, đạt chất lượng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Trì lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào tháng 6 năm 2020.

Hoàng Thị Thu Thủy - Tuyên giáo Thanh Trì