Đảng, đoàn thể

Hội người mù huyện Thanh Trì tổng kết công tác năm 2019
Ngày đăng 14/01/2020 | 10:52  | View count: 1543

Ngày 14/01/2020, Hội Người mù huyện Thanh Trì tổng kết Hội công tác hoạt động Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020, và trao quà tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 tới các hội viên.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Trung Quyết  – Ủy viên Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội.

Năm 2019, Hội người mù huyện Thanh Trì tiếp tục khảo sát nhu cầu của hội viên từ đó triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên. Hội đã phối hợp với chính quyền địa phương tháo gỡ, triển khai một số công tác nhằm thúc đẩy hoạt động Hội, trọng tâm là phát triển tổ chức, nâng cao dân trí, chăm lo đời sống tinh thần vật chất, giúp hội viên vay vốn làm kinh tế gia đình thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm là tập hợp hội viên tham gia xây dựng Hội vững mạnh. Trong năm đã kết nạp 08 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 147 người.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo hội viên tham gia tạo bầu không khí vui tươi thoải  mái khi đi sinh hoạt hội. Nhiều hội viên phát triển tài năng, tham gia thi đấu các giải đạt kết quả cao, tiêu biểu  như hội viên Nguyễn Văn Cường ở xã Đại Áng đã dành được 02 huy chương vàng, 02 huy chương đồng trong giải thi đấu thể thao toàn quốc môn bơi lội năm 2019 dành cho người khuyết tật.

Ghi nhận những kết quả hội người mù đã được UBND huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  hoạt động công tác năm 2019. 

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí  Lê Trung Quyết – Ủy viên Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội biểu dương ghi nhận những kết quả Hội người mù huyện đã đạt được trong năm 2019, đồng thời  định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020 như sau: “Các đồng chí cán bộ chuyên môn của Hội cần tiếp tục đi sâu đi sát tìm hiểu đời sống, trình độ, tâm tư nguyện vọng của các hội viên  để từ đó có kế hoạch giúp đỡ, cho các hội viên. Năm 2020, thực hiện sắp xếp lại các cụm thi đua thì Hội người mù huyện Thanh Trì sẽ thuộc cụm thi đua số 3. Tôi cũng mong muốn các đồng chí sẽ sớm hòa nhập với cụm thi đua mới; đồng thời tiếp tục phát huy những điểm mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020.”

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, Công đoàn UBND huyện, Công ty Hanvico, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Lạc Hồng Viên đã trao tặng những xuất quà tết tới các hội viên Hội người mù huyện. Với mong muốn những món quà nhỏ sẽ góp phần động viên những người khiếm thị đón tết đầy đủ hơn, ấm ấp hơn./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT