Đảng, đoàn thể

Huyện Đoàn Thanh Trì ra quân phòng chống sốt xuất huyết tại khu vực Tổng cục V, Bộ Công an.
Ngày đăng 09/09/2019 | 15:49  | View count: 202

Ngày 08/9/2019, Huyện Đoàn Thanh Trì phối hợp cùng Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam xã Tân Triều tổ chức ra quân phòng chống sốt xuất huyết tại khu vực Tổng cục V, Bộ Công an. Buổi ra quân huy động lực lượng gần 150 đoàn viên thanh niên của cụm thi số 1 khối xã, thị trấn cùng đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Sau khi phát động ra quân được tổ chức tại Nhà sinh hoạt cộng đồng đội 6, thôn Yên Xá (gần sân bóng thôn Yên Xá, xã Tân Triều), lực lượng áo xanh tình nguyện nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ phòng chống sốt xuất huyết tại toàn bộ khu nhà Tổng cục V - Bộ Công an, nghĩa trang thôn Yên Xá, nhà văn hoá, khu công cộng và trường học quanh khu Tổng cục.

Các đoàn viên, thanh niên chia nhóm thực hiện các nhiệm vụ được phân công cụ thể. Nhiệm vụ chính tập trung vào việc tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, phát các tờ rơi, tờ gấp với các thông tin hữu ích nhất đến các gia đình; thả thuốc apas tại khu vực, bể chứa nước bỏ không, lật úp dụng cụ chứa nước không dùng đến; kiểm tra, rà soát, xử lý đậy kín các bồn nước, téc nước trên cao...

Buổi ra quân “Chủ nhật xanh” - phòng chống sốt xuất huyết tại Tại Tổng cục V, Bộ Công an là một hoạt động vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa trong thời điểm dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn huyện. Cũng trong những ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật vừa qua, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, Huyện Đoàn phối hợp và chỉ đạo các cơ sở Đoàn ra quân tại địa phương với các hình thức khác nhau trong phòng chống dịch sốt xuất huyết, khắc phục và hạn chế dịch lan truyền tại các khu dân cư, trường học cũng như nhiều nơi công cộng.

Nguồn: Minh Hằng – Huyện Đoàn Thanh Trì

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT