Đảng, đoàn thể

Chi bộ Chi Cục Thủy sản Hà Nội: Sức lan tỏa từ việc thực hiện 50 năm Di chúc của Bác
Ngày đăng 18/08/2019 | 23:14  | View count: 963

Chiều ngày 16/8, Chi Cục Thủy sản Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề, buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa rất thiết thực khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm Kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên của Chi bộ đã được trao đổi và tiếp thu những nội dung cơ bản như: “Giá trị cốt lõi của Di chúc; ý nghĩa của Di chúc trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”; “Bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

               

Nghiêm túc quán triệt, học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, trong thời gian qua, Chi Cục Thủy sản Hà Nội với chức năng quản lý việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và phát triển thủy sản trên địa bàn Thành phố, Chi Cục đã xây dựng quy hoạch phát triển, các Chương trình, dự án về hoạt động thủy sản trên địa bàn Thành phố và tập trung hướng dẫn, tuyên truyền kịp thời công tác phòng chống, dịch bệnh. Kết quả: 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng nuôi trồng thủy sản ước đạt 51.000 tấn đạt 42,5% kế hoạch năm, tăng so với năm 2018 là 4,08% (49.000 tấn). Diện tích nuôi trồng thủy sản tập trung: 4.300 ha. Sản lượng nuôi trồng thủy sản  khu tập trung 19.350 tấn đạt, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 3,8%. Sản xuất giống thủy sản truyền thống như (Mè, trôi, trắm, chép ....) đạt 864 triệu con cá bột (tăng 6,93% so với cùng kỳ năm 2018), 448 triệu cá giống các loại (tăng 7,69% so với cùng kỳ năm 2018). Làm tốt công tác kiểm dịch, đã tổ chức kiểm dịch thủy sản: 8,2 tấn cá thương phẩm, 26.000 con cá giống.

Chi Cục thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn người nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGap; nâng cao kiến thức kiểm soát chất lượng sản phẩm trong quá trình nuôi trồng thủy sản; ứng dụng công nghệ trong sản xuất thủy sản; sử dụng kháng sinh, hóa chất, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường; phương pháp quản lý chất lượng nước; phòng chống dịch bệnh thủy sản; điền kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản,….. Từ đầu năm đến nay, đã thu hơn 106 mẫu cá để giám sát dịch bệnh thủy sản. Về Sản lượng thủy sản tiêu thụ là 12.125,4 tấn, các loại chủ yếu là cá trắm cỏ, cá chép, cá mè, cá trôi, cá rô phi, cá chim, diêu hồng.... Trong đó có 26.639 kg thủy sản nhập từ nước ngoài, cụ thể: 19.611kg cá Chuối hoa, 2.000kg cá Chạch Bông sống, 1.908kg Baba, 3.120kg cá Chình.

Khi bàn về việc học tập và làm theo Bác, gắn với nhiệm vụ của từng đảng viên thì hầu hết các cán bộ, đảng viên của Chi bộ Chi Cục Thủy sản Hà Nội đều có chung một nhận xét: Không gì là không thể! Những tư tưởng, những bài học về đạo đức, phong cách của Bác không có gì cao xa mà vô cùng gần gũi, vừa dễ làm, vừa mang lại hiệu quả rất thiết thực, rất đỗi đời thường, dễ học, dễ thực hành, nếu có quyết tâm, ai cũng học và làm theo được. 

Buổi sinh hoạt chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã truyền tải thông điệp đến toàn thể đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên của chi bộ phải luôn ra sức học tập, ra sức thi đua, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao bản lĩnh chính trị, để từng bước nâng cao chất lượng công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm của tập thể, từng cá nhân trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Chi Cục Thủy sản Hà Nội.

 

                                   Hoàng Thị Thu Thủy, Tuyên giáo Thanh Trì