Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động hè năm 2019
Ngày đăng 18/08/2019 | 13:44  | View count: 898

Ngày 16/8, Ban chỉ đạo hoạt động Hè huyện Thanh Trì tổ chức Tổng kết hoạt động Hè năm 2019.

 

     Dự hội nghị có đồng chí Trình Thị Kim Loan – UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Huyền – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè huyện.

      Với chủ đề “Chung tay Vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các em học sinh một mùa hè an toàn, lành mạnh, trong dịp hè 2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Thanh Trì đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo hoạt động hè huyên báo cáo kết quả đạt được trong thực hiện công tác quản lý, chăm sóc thanh thiếu nhi hè 2019

      Hè năm nay, trên 20 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn huyện được bàn giao về sinh hoạt tại các điểm sinh hoạt hè thuộc 16 xã, Thị trấn. Với mục đích tăng cường tổ chức hoạt động hè tại khu dân cư để thu hút, tập hợp thiếu nhi tham gia các phong trào, hoạt động, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, ngay từ cuối tháng 5/2019, Ban Chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực cho thanh thiếu niên theo chủ điểm của từng tháng.

      Theo đó, gắn với chủ điểm của Tháng 6 là “Tháng hành động vì trẻ em”, tháng 7 - Tháng “Đền ơn đáp nghĩa” và tháng 8 - Tháng " Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", các hoạt động được tổ chức mang tính thiết thực và phù hợp với thực tế từng địa phương, nội dung sinh hoạt hè được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống tinh thần cho thiếu nhi được đẩy mạnh, giúp các em tự tin rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức với cộng đồng xã hội.

   Ngoài ra, nhiều hoạt động được lồng ghép triển khai nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng về giới tính, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích với trên 2.300 lượt thanh thiếu niên tham gia.  Triển khai dạy bơi và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình phổ cập bơi cho 5.462 học sinh. Tặng 300 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 84 học sinh tại trường Dạy trẻ khuyết tật với số tiền trên 172 triệu đồng; 321 trẻ khuyết tật được hưởng trợ cấp thường xuyên hàng tháng.

    Cùng với đó, Ban chỉ đạo hè huyện tổ chức 7 nội dung thi cấp huyện như: Bơi, Arobic, Whushu, Bóng đá U13, Ca khúc măng non – múa hát tập thể, Kể chuyện sách hè, Sơ cấp cứu ban đầu thu hút hàng vạn lượt thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tham gia. Các cơ sở tiêu biểu đạt kết quả cao như: Tứ Hiệp, Ngọc Hồi, Hữu Hòa, Đại Áng, Liên Ninh... Xã Tứ Hiệp đại diện huyện tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp Thành phố đạt giải nhất.

      Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện đã có một mùa hè đầy bổ ích, an toàn, lành mạnh. Khép lại những ngày hè sôi nổi với nhiều trải nghiệm lý thú chắc chắn những kiến thức, kỹ năng thanh thiếu niên thu được sẽ là hành trang giúp các em vững bước, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tin rằng, những kết quả đã đạt được trong dịp hè này sẽ tiếp tục làm nền tảng để ban chỉ đạo hè huyện Thanh Trì đẩy mạnh thực hiện các chương trình, hoạt động hè bổ ích hơn nữa trong những năm tiếp theo nhằm góp phần thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn huyện.

    Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cho Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tứ Hiệp, 11 đơn vị nhận cờ xuất sắc, 4 đơn vị đạt thành tích tốt và khen thưởng 22 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2019./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT