Đảng, đoàn thể

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 06/08/2019 | 08:08  | View count: 218

Thực hiện chương trình tình nguyện hè năm 2019 và nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, Ngày 3.8, Huyện Đoàn - Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì phối hợp tổ chức Truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS cho các em thanh thiếu niên xã Vạn Phúc.

Tại đây, các em thanh thiếu niên trên địa bàn xã đã được bác sỹ Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Trung tâm Y tế huyện chia sẻ các nội dung: kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính, tình dục an toàn; phòng chống  xâm hại tình dục trẻ em, Tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, phá thai không an toàn, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV/AIDS, giáo dục bình đẳng giới và trách nhiệm của nam giới trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Qua buổi truyền thông các em thanh thiếu niên đã được cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản về sức khoẻ sinh sản, từ đó có nhận thức, hành vi tích cực để bảo vệ, chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi dậy thì cũng như có trách nhiệm hơn về những quyết định của mình. Đồng thời là một tuyên truyền viên giáo dục cho các bạn cùng lứa tuổi và trong cộng đồng về sức khỏe sinh sản vị thành niên, đã có được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi băn khoăn của lứa tuổi vị thành niên với cha mẹ, thầy cô./.

Thanh Hồng - Trung tâm VH-TT&TT