Đảng, đoàn thể

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị giao ban Dư luận xã hội tháng 4 năm 2019
Ngày đăng 12/04/2019 | 10:41  | View count: 4340

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì tổ chức Hội nghị giao ban Dư luận xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì tháng 4 năm 2019.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy. Các đồng chí cộng tác viên Tổ Du luận xã hội của huyện cũng tham dự.

Cộng tác viên phát biểu phản ánh tại hội nghị giao ban

Tại Hội nghị các cộng tác viên Tổ Dư luận xã hội huyện đã phản ánh những nội dung cụ thể như: Công tác sản xuất nông nghiệp, chăm sóc, thu hoạch rau màu, triển khai sản xuất vụ Hè 2019;  Công tác thông tin tuyên truyền, phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; Việc việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Học tập chuyên đề năm 2019 gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Những vấn đề về công tác Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì; Các hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2019). Bên cạnh đó, các cộng tác viên cũng phản ánh việc thực hiện Nghị quyết 15 -NQ/TU, ngày 4/7/2017 “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội” và Chỉ thị 15-CT/TU ngày 16/12/2016 về "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn các xã, thị trấn; Những vấn đề khác liên quan đến tình hình an ninh chính trị, an toàn giao thông.

Đ/c Nguyễn Văn Thành - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tổng hợp kết luận hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các cộng tác viên nêu và nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ cộng tác viên DLXH trong việc tham gia, phản bác và định hướng DLXH trong bối cảnh thông tin đa chiều. Để giúp lãnh đạo huyện trong việc nắm bắt, xử lý và giải quyết các vấn đề bức xúc kịp thời, hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định tình hình trên địa bàn huyện, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo cũng đề nghị, các cộng tác viên dư luận cần phải tiếp tục phát huy vai trò của mình, kịp thời phản ánh trung thực, khách quan và tham mưu hướng xử lý hiệu quả các vấn đề mà dư luận quan tâm trong tháng 4 năm 2019 gắn với dịp trước, trong và sau Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và Kỷ niệm 44 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5). Đối với những vụ việc đột xuất, bất ngờ ở địa phương cần thông tin trực tiếp về Ban Tuyên giáo Huyện ủy để kịp thời định hướng dư luận nhân dân./.

Thu Thủy, B an Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì