Đảng, đoàn thể

Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu – xã Tam Hiệp
Ngày đăng 30/03/2019 | 10:57  | View count: 5292

Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020”, sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội. Ban Chấp hành Hội người cao tuổi xã Tam Hiệp đã hoàn tất quy trình chuẩn bị và báo cáo với Ủy ban Nhân dân xã ban hành Quyết định, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu.

        Ngày 25.3, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì phối hợp với UBND xã Tam Hiệp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu.

         Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Yên Ngưu được thành lập với 61 hội viên, trong đó có 70% là người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên và 30% là người dưới 55 tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, mỗi tháng 1 hội viên sẽ đóng góp 5 nghìn đồng vào quỹ hội, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

          Đây là CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau" đầu tiên của huyện Thanh Trì, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

           Bà Trương Thị Thái - được hội viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ, trao đổi: "Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Tâm huyết nhất với chúng tôi là hoạt động giúp đỡ những Người cao tuổi gặp khó khăn trong cuộc sống và những người yếu thế trong xã hội. Thực tế trên địa bàn thôn Yên Ngưu còn nhiều người cao tuổi có đời sống khó khăn. Với việc thành lập câu lạc bộ, chúng tôi có thể phân công nhau giúp đỡ những người này. Đây thực sự là một hoạt động rất thiết thực, nhân văn".

          Ngay sau khi thành lập, các thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ đã được tham gia lớp tập huấn về kỹ năng hoạt động, các biện pháp hỗ trợ hội viên do Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội tổ chức. Trong thời gian tới, Ban đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì tiếp tục tuyên truyền, vận động để áp dụng, nhân rộng mô hình ra cộng đồng./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT