Đảng, đoàn thể

Huyện đoàn Thanh Trì tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 11 trường THPT Đông Mỹ
Ngày đăng 30/03/2019 | 10:46  | View count: 967

Với mục đích truyền thông tới đông đảo đoàn viên, học sinh về công tác giáo dục nghề nghiệp, ngày 28.3, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trường THPT Đông Mỹ tổ chức Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho trên 400 đoàn viên, học sinh khối lớp 11.

Tham gia chương trình, các em được Tiến sỹ Hoàng Trung Học - Trưởng Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục cung cấp các thông tin, những kiến thức, kỹ năng tự xác định và tư duy, định hướng về nghề nghiệp tương lai, Tiến sỹ Hoàng Trung Học cho rằng, công tác hướng nghiệp giúp thanh thiếu niên hiểu về nghề, biết được mình có những khả năng gì và nhu cầu của xã hội ra sao; đồng thời tạo điều kiện cho họ phát huy cao độ sở trường đích thực của mình trong thời gian học nghề cũng như trong bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai. Công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển về kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững.

Cùng với đó, các em học sinh đã được cung cấp các nội dung thông tin về thị trường lao động và dự báo; tư vấn, định hướng nghề nghiệp, các nội dung về việc làm và dự báo về tỉ lệ thất nghiệp của một vài nhóm ngành, nghề hiện nay, ước mơ học nghề, dạy nghề, chọn trường mình yêu thích.

Em Phạm Kiều Anh – học sinh lớp 11D2 chia sẻ: Qua chương trình đã giúp em tiếp thu được những kiến thức cơ bản và nắm bắt được những công cụ để các em có được sự lựa chọn nghề một cách phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu xã hội, từ đó thêm sự tự tin, quyết tâm trong chọn trường, chọn nghề để sau này sẽ thành công trong cuộc sống, trở thành người công dân tốt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH–TT&TT