Đảng, đoàn thể

Huyện Đoàn Thanh Trì tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh khối THPT
Ngày đăng 19/03/2019 | 10:26  | View count: 1321

Ngày 15/3, Huyện đoàn Thanh Trì phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc lam và hỗ trợ thanh niên Hà Nội, Đoàn Trường THPT Ngô Thì Nhậm tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên, học sinh khối THPT năm 2019. Chương trình thu hút sự tham gia của trên 1000 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT Ngô Thì Nhậm, Trường THPT Ngọc Hồi, Trường THPT Đông Mỹ.

         Tại chương trình, các em học sinh được Tiến sỹ Phạm Ngọc Linh - Phó khoa Công tác Xã hội, Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam và Thạc sĩ Nguyễn Đức Hải - Chuyên gia hướng nghiệp của Tổ chức giáo dục Hướng nghiệp Thiên Lương tư vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hành trình tìm nghề nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp và có định hướng chọn ngành nghề phù hợp với trình độ khả năng của bản thân học sinh; Tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết về kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, TCCN và dạy nghề; Hướng dẫn quy chế tuyển sinh mới nhất; Tư vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin kinh nghiệm về nghề nghiệp việc làm, thị trường lao động, hội nhập cùng thế giới 4.0 tương lai. Các em cũng đã đặt nhiều câu hỏi và được giải đáp về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp.

   

   

        Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì trao đổi: Trong năm học 2018-2019, Huyện đoàn sẽ phối hợp tổ chức 2 Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho Đoàn viên, học sinh tại Trường THPT Ngô Thì Nhậm và Trường THPT Đông Mỹ. Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần giúp cho nhiều thanh niên có nhu cầu tìm việc làm được tiếp cận thông tin học tập, tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đơn vị để lựa chọn được trường học, nghề nghiệp phù hợp với bản thân sau này, nhằm ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời, phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập”.

        Chương trình là một hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019. Thông qua buổi tư vấn các em có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp các em có được sự lựa chọn phù hợp điều khiện hoàn cảnh gia đình,  đúng năng lực, sở trường và đam mê của mỗi em. Đây được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát và phát triển nguồn nhân lực của đất nước./.

Thanh Hồng - Trung tâm VHTT&TT