Đảng, đoàn thể

Hội LHPN huyện trao giải cuộc thi phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường
Ngày đăng 11/03/2019 | 08:13  | View count: 4785

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3; 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng , ngày 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức trao giải cuộc thi phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hạnh – Uỷ viên Ban thường vụ Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Văn Thành- Uỷ viên Ban thường vụ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trình Thị Kim Loan- Uỷ viên Ban thường vụ- Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy đã tới dự.

Với nội dung các Clip hình ảnh về việc phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường tập trung vào các chủ đề :Tầm quan trọng và giá trị của thiên nhiên, của môi trường trong sạch đối với con người; Kêu gọi cộng đồng cùng phụ nữ chung tay hành động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu;  Lên án, phản ánh những hành vi gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng. Cổ vũ, khích lệ các hành động, đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của các tập thể, cá nhân, những gương phụ nữ điển hình tiên tiến

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện, cho biết: Việc xây dựng Clip hình ảnh về việc phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội trong việc cùng chung tay tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn Huyện ngày càng sáng- xanh- sạch- đẹp, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Sau  7 tháng triển khai thực hiện, Huyện Hội đã nhận được 16 tác phẩm dự thi của Hội phụ nữ 16 xã, thị trấn. Các tác phẩm cơ bản đảm bảo chất lượng và yêu cầu của cuộc thi với thời lượng ít nhất 15 phút.

Căn cứ cơ cấu giải thưởng và nội dung của các tác phẩm, Hội LHPN huyện đã trao giải nhất  cho đơn vị xã Vĩnh Quỳnh, xã Duyên Hà đạt giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các xã còn lại.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương- Chủ tịch Hội LHPN xã Duyên Hà, chia sẻ: Cuộc thi là điều kiện, cơ hội để đội ngũ cán bộ Hội  phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động quần chúng phụ nữ và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường. Hội phụ nữ xã đã triển khai sâu rộng, có chất lượng và thu hút 100% cán bộ Hội cơ sở, các hội viên phụ nữ tham gia công tác vệ sinh bảo vệ môi trường trên địa bàn xã nói riêng và huyện Thanh Trì nói chung.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn Hóa- TT&TT