Đảng, đoàn thể

Huyện Thanh Trì trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2
Ngày đăng 28/01/2019 | 08:28  | View count: 3669

Ngày 24/01/2019, Đảng bộ huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 (03/02/1930 - 03/02/2019) và tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các bác, các đồng chí đã có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Dự buổi Lễ có  các đồng chí : Nguyễn Văn Phong- Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy; Trần Văn Khương- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam. Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: “ Cách đây 89 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Trải qua chặng đường lịch sử với những mốc son chói lọi, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi vĩ đại, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do, phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; đất nước đã thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, đang đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thanh Trì là huyện ngoại thành Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử - văn hóa và cách mạng. Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời nhiều người con ưu tú của Thanh Trì đã sớm được giác ngộ cách mạng, tháng 3-1929 Chi bộ Cộng sản 5D Hàm Long được thành lập. Vinh dự có 3 người con ưu tú của Thanh Trì tham gia là: đồng chí Nguyễn Phong Sắc (ở Bạch Mai), đ/c Trịnh Đình Cửu (ở Định Công) và đ/c Đỗ Ngọc Du (ở Tả Thanh Oai), đồng chí Trịnh Đình Cửu là một trong các đồng chí tham dự Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930.

          Thanh Trì tự hào là nơi ra đời chi bộ Đông Phù (xã Đông Mỹ), chi bộ Đảng đầu tiên của khu vực ngoại thành Hà Nội (tháng 5-1930), Chi bộ có 6 đồng chí do đồng chí Phạm Gia làm Bí thư; Thanh Trì còn là quê hương của đồng chí Đỗ Mười - Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đỗ Ngọc Du - Nguyên Bí thư lâm thời của Đảng bộ thành phố Hà Nội, đồng chí Vương Thừa Vũ - Nguyên Chủ tịch Uỷ ban Quân chính Hà Nội,…và nhiều chiến sĩ cộng sản mãi mãi là niềm tự hào của quê hương Thanh Trì.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì luôn luôn trân trọng và biết ơn những cống hiến, đóng góp các bác, của lớp lớp đảng viên và thế hệ ông cha đi trước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần triển khai quyết liệt Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Trì quyết tâm nỗ lực phấn đấu, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nhằm phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; quyết tâm xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh, xứng đáng là huyện Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.”

Nhận Huy Hiệu Đảng đợt 03/02/2019, Đảng bộ huyện có có 05 đồng chí vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi đảng ;  156 đồng chí được nhận huy hiệu 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi đảng,  trong đó;  1 đồng chí vinh dự nhận huy hiệu 65 năm tuổi đảng; 4 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhân huy hiệu 55 năm tuổi đảng, 46 đồng chí nhận 50 năm tuổi đảng ; 37 đồng chí vinh dự được trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng; 18 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 32 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với các đồng chí đảng viên. Là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình cống hiến của các đảng viên suốt đời tin tưởng, kiên định với lý tưởng cách mạng. Các đồng chí lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạnh của dân tộc; động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Khương- Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng, bày tỏ sự tri ân, kính trọng đối với các đồng chí đảng viên. Đó là niềm vinh dự của Đảng bộ huyện Thanh Trì đã có những đảng viên ưu tú, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông báo một số kết quả nội bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện năm 2018 và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tính tiên phong, truyền thống cách mạng của người đảng viên cộng sản, có những đóng góp quan trọng cho chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh./.

Thanh Hồng- Trung tâm Văn hóa- TT&TT