Đảng, đoàn thể

Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018.
Ngày đăng 05/01/2019 | 17:28  | View count: 2818

Chiều ngày 04 tháng 01 năm 2019, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV năm 2018 tại 4 cụm trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Trì khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chương trình công tác năm 2018 của Huyện ủy Thanh Trì. Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý IV/2018 tại 4 cụm. Cụm 1 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND Thị trấn Văn Điển (gồm 4 đơn vị: xã Tam Hiệp, Thanh Liệt, Tân Triều, Thị trấn Văn Điển). Cụm 2 tổ chức tại Hội trường UBND xã Vạn Phúc (gồm 4 xã: Vạn Phúc, Đông Mỹ, Yên Mỹ, Duyên Hà). Cụm 3 tổ chức tại Hội trường UBND xã Đại Áng (gồm 4 xã: Hữu Hòa, Vĩnh Quỳnh, Tả Thanh Oai, Đại Áng). Cụm 4 tổ chức giao ban tại Hội trường UBND xã Ngũ Hiệp (gồm 4 xã: Ngọc Hồi, Liên Ninh, Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp).

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị tại các Cụm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; (đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị); Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, thị trấn; Các đồng chí Trưởng, phó các ban Đảng, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Văn phòng Huyện uỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Cán bộ, chuyên viên các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của huyện và Thông báo trả lời ý kiến tại Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố quý III/2018.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung sôi nổi thảo luận, trao đổi một số vấn đề cụ thể sau:

-  Đánh giá kết quả đạt được và những hạn chế còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện gắn với chủ đề công tác năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

- Thực hiện Nghị quyết 15, Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong việc đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh, dân sinh bức xúc; công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an sinh xã hội.

- Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; Công tác tuyển quân năm 2019.

- Một số giải pháp nhằm xây dựng chi bộ đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách cụm chủ trì Hội nghị đã ghi nhận những phản ánh, những ý kiến kiến nghị của các đồng chí bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố tại cơ sở để kịp thời nắm bắt và tiếp thu xem xét và có hướng giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc, để lại dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; đồng thời đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố cần nắm rõ những Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các thôn, các tổ dân phố. Các chi bộ đảng cơ sở sẽ tiếp tục sát cánh cùng với Đảng bộ và Chính quyền các xã, thị trấn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương trong năm 2019 gắn với chủ đề công tác năm“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó, đẩy mạnh kế hoạch tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết. Triển khai các đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong dịp Tết. Tập trung công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phòng chống cháy nổ và đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết; bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, mức độ an toàn cao, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trong dịp tết để người dân được vui xuân, đón Tết an toàn./.

Hoàng Thị Thu Thủy, B an Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì