chỉ đạo điều hành

Huyện Thanh Trì tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng năm 2020 nhằm từng bước chuyên nghiệp lực lượng dân phòng
Ngày đăng 01/10/2020 | 14:00  | View count: 190

Ngày 01 tháng 10 năm 2020, Công an huyện Thanh Trì tham mưu UBND huyện tổ chức khai giảng lớp huấn luyện PCCC cho lực lượng dân phòng huyện Thanh Trì năm 2020 gồm 250 người là đội viên đội dân phòng của 16 xã, Thị Trấn. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với mục tiêu xây dựng lực lượng dân phòng huyện Thanh Trì giỏi chiến thuật, thông thạo và thành thục kỹ năng về công tác PCCC , ngày 01/10/2020, tại Trung tâm Thông tin, Văn hóa và thể thao huyện Thanh Trì Công an huyện Thanh Trì đã tham là đội viên đội các đội dân phòng trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hưng Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích, kết quả của Công an huyện trong công tác PCCC thời gian qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp tục nắm chắc tình hình liên quan đến cháy, nổ tại địa phương, cơ sở; tăng cường, đổi mới phương thức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp PCCC&CNCH phù hợp với tình hình thực tế từng địa bàn, khu dân cư; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn PCCC. Lực lượng dân phòng cần tích cực học tập, trao đổi kiến thức, tuân thủ nội quy, quy định của buổi tập huấn để áp dụng vào thực tế, phối hợp với Cảnh sát PCCC sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn mình phụ trách. Bên cạnh đó, chủ động đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường các hoạt động tuyên truyền về PCCC&CNCH tại các khu dân cư.

Tại lớp huấn luyện, giảng viên Trường đại học PCCC đã truyền đạt tới học viên những kiến thức cơ bản, vai trò, trách nhiệm mỗi cá nhân được quy định trong luật PCCC, các học viên còn được hướng dẫn những kiến thức chuyên sâu về các biện pháp phòng cháy đối với từng loại hình sản xuất, từng khu vực trong khu dân cư nơi mình sinh sống, thực hành thao tác sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, học cách xử lý các tình huống cháy xảy ra khi có đầy đủ trang thiết bị và trường hợp cấp bách phải sử dụng các phương tiện, dụng cụ khác phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thực hành xử lý 01 tình huống cháy giả định.

Không chỉ về công tác phòng cháy lực lượng dần phòng còn được huấn luyện về kỹ chiến thuật chữa cháy vời từng loại đám cháy, chất cháy khác nhau; sử dụng thuần thục lăng, vòi, bình chữa cháy được trang bị; các đội hình chữa cháy, các cách di chuyển nạn nhân và sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân.

Lớp  tập huấn  đã giúp các học viên hoàn thiện hơn kiến thức, phòng cháy, kỹ chiến  thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đây là hoạt động phối hợp thường kỳ hằng năm của Công an huyện UBND huyện Thanh Trì, góp phần đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên đia bàn huyện Thanh Trì nói riêng cũng như của TP Hà Nội nói chung.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Triệu Quang Xuyên_phòng VHTT