chỉ đạo điều hành

Thiếu nhi Thanh Trì đón nhận 956 suất quà trung thu
Ngày đăng 30/09/2020 | 11:16  | View count: 75

Với mong muốn mang đến cho trẻ em một Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, UBND huyện Thanh Trì, các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

    Để bảo đảm mọi trẻ em trên địa bàn huyện Thanh Trì được vui Tết Trung thu năm 2020, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, thiết thực và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.

Theo đó, UBND huyện tặng 300 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng, tặng 95 xuất quà cho học sinh khuyết tật đang học tại Trường dạy trẻ khuyết tật; UBND các xã, thị trấn tặng 561 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 279 triệu đồng.

    Thông qua các hoạt động tặng quà, tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, từ đó tạo nguồn khích lệ để các cháu cố gắng phấn đấu trong học tâp, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức trở thành con ngoan, trò giỏi./.

Thanh Hồng – Trung tâm VH-TT&TT